TỰ HỌC CẮT MAY CĂN BẢN

Ngày ni ngành thời trang Việt nam ngày dần phát triển, với tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” thì nhiều người mẹ Việt hiện đang rủ nhau học giảm may tại nhà. Và may vá là năng lực handmade không thực sự nặng nề bắt buộc bạn vẫn có thể trường đoản cú học giảm may cơ bản tận nơi. Với nguyên liệu dễ kiếm, giá cả vừa nên thì các cô gái hoàn toàn có thể giảm may dẫu vậy cỗ áo xống mang đến ck bé. Và đó cách giúp chị em giảm ức chế sau tiếng làm việc căng thẳng. 

Sau trên đây, csmoawards.com vẫn chia sẻ cùng với các bạn các kinh nghiệm tay nghề từ bỏ học cắt may tại nhà chuẩn chỉnh từ A-Z. Nếu chúng ta vẫn sẽ rụt rè cùng không biết bước đầu học tập cắt may ra làm sao thì nên theo dõi nội dung bài viết nhé!


Menu

2 HƯỚNG DẪN HỌC CẮT MAY CƠ BẢN TẠI NHÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT3 HỌC CẮT MAY CƠ BẢN TẠI NHÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY4 TẠI SAO NÊN HỌC CẮT MAY CƠ BẢN Tại HÀ NỘI TẠI csmoawards.com 

HỌC CẮT MAY TẠI NHÀ Ở HÀ NỘI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

1. Máy may: Đây là 1 hiện tượng cơ cùng vô cùng quan trọng nhằm rất có thể học tập cắt may tận nhà. Quý khách hàng có thể tìm cho mình thứ gia đình, vừa gọn nhẹ nhưng Ngân sách cũng khá hợp lý và phải chăng. Nó đáp ứng nhu cầu được nhu cầu cắt may đơn giản dễ dàng tận nơi của bạn.

Bạn đang xem: Tự học cắt may căn bản

2. Kéo may (kéo cắt vải): Một phương pháp không thể không có nữa đó là kéo cắt vải vóc, nó khôn cùng quan trọng nhằm chúng ta thực hiện thao tác làm việc may trước tiên trên mai. Để thoa tác giảm vải dễ ợt thì xây dựng của kéo là 1 tay cầm cùng một phần nhằm thẳng. Thiết kế như vậy giúp đỡ bạn dễ dãi luồn kéo vào phía dưới nhưng mà ko có tác dụng cong giỏi tự đắc một cách đáng ghét ===== phương diện vải vóc Khi cắt. 

3. Thước dây: Trên thị trường có tương đối nhiều loại thước dây, nhưng mà thước dây sử dụng đến nghề may thường nhiều năm 150cm, có cấu tạo từ chất bằng vật liệu nhựa hoặc da. Thước dây giúp chúng ta đo số đo khung hình, đo thiết bị dụng mà lại các bạn có nhu cầu cắt may.

4. Thước kẻ, thước cong: Lúc cần sử dụng thước này góp bạn vẽ đường sườn, đường phần gấu áo tiện lợi rộng. Hiện nay có nhiều loại thước cùng với những size khác biệt. Phục vụ mang đến câu hỏi vẽ những mặt đường sống sống lưng, nẹp áo, thước cong theo vòng nách, vòng cổ… cực kỳ thuận tiện mang lại câu hỏi xây cất rập tương tự như quần áo.

5. Phần màu: Giúp cho câu hỏi vẽ, hoặc kiến thiết bên trên vải vóc được thuận tiện, những con đường vẽ có độ đúng đắn cao. Tạo điều kiện đến vấn đề may được chuẩn chỉnh, đặc biệt là khi vẽ nét may té túi. 

*
Các luật cần thiết để học cắt may trên nhà

6. Kéo cắt chỉ: Đây cũng là một trong luật pháp luôn luôn phải có lúc học may. Trong quá trình may, các bạn bắt buộc áp dụng tương đối nhiều thao tác may, sau mỗi một thao tác làm việc các bạn hồ hết rất cần được cắt chỉ. Chiếc kéo cắt chỉ nhỏ tuổi gọn đã trsinh hoạt yêu cầu bổ ích rộng lúc nào hết.

7. Kéo bổ cơi: Đây là dòng kéo chăm dùng để làm xẻ cơi túi, bởi vì sản phẩm cơi bâu áo hay nhỏ dại, cần độ đúng đắn cao tới từng mũi chỉ. Vì vậy khi cắt bổ tín đồ ta thường được sử dụng một số loại kéo này nhằm xẻ cơi. Vật dùng này cũng không thể thiếu vào quy trình giảm may nhé!

8. Dụng cầm cố tháo dỡ chỉ: Được áp dụng đa số nhằm tháo dỡ những đường chỉ khi chúng ta may sai. Bên cạnh đó, còn được sử dụng nhằm rạch kmáu áo, quần sau thời điểm tvào hùa kngày tiết. Các chúng ta nên tập sử dụng nó lúc học cắt may nhằm tiết kiệm ngân sách thời gian.

9. Kim: Kyên là vẻ ngoài không thể thiếu trong nghề may. Kyên ổn giúp những bà bầu may ghyên ổn các đường may khi gặp gỡ cấu tạo từ chất vải vóc khó khăn. Giúp các bạn lên gấu những đường chỉ may quan trọng nên độ mượt, rủ như phần gấu áo, gấu quần. Thông thường áp dụng nét chỉ may giấy mũi vào bài toán lên gấu những thành phầm thời thượng nhỏng áo vest phái mạnh, người vợ.

10. Chỉ may: Chỉ cũng là một trong phương tiện luôn luôn phải có trong nghề. Để may và ghnghiền những mhình họa vải vóc nhằm khiến cho bộ áo xống. Thông thường các bạn nên chọn các color chỉ như thể cùng với color vải nhằm đường may trông nõn nường nà hơn.

11. Bàn là: Bàn là là vẻ ngoài cung cấp đặc biệt trong ngành may. Sau Khi may hoàn thành một mặt hàng, nhằm đường may được đẹp mắt và bị tiêu diệt nếp, chúng ta nên dùng bàn là nhằm là rẽ, là rập, là bị tiêu diệt nếp nét may. 

Trên đó là mọi đồ gia dụng dụng vô cũng đặc biệt quan trọng nhưng bạn bắt đầu học giảm may hầu hết rất cần phải chọn nhé!

Xem ngay lập tức trọn cỗ Video dạy dỗ cắt may do giáo viên csmoawards.com phân chia sẻ

HƯỚNG DẪN HỌC CẮT MAY CƠ BẢN TẠI NHÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT

Việc trường đoản cú may vá trngơi nghỉ đề nghị thuận lợi rộng, nhiều lớp may vá được xuất hiện. Tuy nhiên, nếu bạn không có tương đối nhiều thời gian xuất xắc chưa có ĐK theo học 1 khóa học cắt may cơ bản thì chớ gấp loại bỏ ý muốn này nhé! Bởi dưới đây csmoawards.com đã chia sẻ với những giải pháp may cơ phiên bản rất có thể từ bỏ may ở nhà nhé!

#Bước1: Kiểm tra trang bị may

Kiểm tra thiết bị trước khi may là một trong bước không thể thiếu vào vấn đề từ học tập cắt may cơ bản.

Kiểm tra sản phẩm công nghệ may, đặt trang bị làm việc chính sách may cơ bản và đảm bảo an toàn chỉ được luồn đúng chuẩn. Lần đầu thực hành may, chúng ta nên kéo chỉ thừa ra 10centimet nhằm đông đảo mũi may thứ nhất được chắn chắn.Đặt phần vải vóc phải may bên dưới chân vịt. Nhớ căn uống chân vịt mang đến sát mnghiền vải vóc để thắt chặt và cố định vải vóc, đó là vấn đề hết sức quan trọng trước lúc bước đầu thực hiện bất kì một đường may nào.

*

 Đặt gai chỉ bên trên (chỉ cuộn) bên dưới chân vịt với trên bề mặt vải vóc, đặt sợi chỉ bên dưới (xuyên suốt chỉ) làm việc dưới. Vắt 2 sợi chỉ ra rằng vùng sau máy may, rủi ro 2 tua chỉ đó cùng buộc bọn chúng lại gọn gàng gàngTrước Khi bước đầu bất cứ đường chỉ may nào, nên kiểm tra kĩ lại kim may; kim may cần phải đặt tại một chiều cao phù hợp đối với mặt phẳng vải.

Kiểm tra sản phẩm công nghệ trước khi may là một trong bước luôn luôn phải có vào việc từ học cắt may cơ phiên bản tận nơi nhé!

#Bước 2: Bắt đầu may

Đầu tiên, chúng ta đặt hai tay lên phương diện vải để giữ thắt chặt và cố định vải vóc, đặt ngón tay ngay gần mnghiền chân vịt để dẫn các nét chỉ may. Tiếp theo, dìu dịu giẫm chân lên bàn giẫm và bắt đầu may.Có đông đảo sản phẩm may hiện đại sẽ sở hữu hào kiệt (nút) kiểm soát và điều chỉnh vận tốc, các bạn dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh tốc độc may cân xứng với mình (may từ chậm rãi đến nhanh dần). Nếu sản phẩm công nghệ may của khách hàng không có nút kiểm soát và điều chỉnh thì chúng ta đề xuất trường đoản cú điều chỉnh vận tốc may bằng cách chỉnh lực tác động tự chân lên bàn đạp.

#Bước 3: Sử dụng trục quay

Nếu bạn có nhu cầu may chậm rì rì hoặc chỉ may 1 xuất xắc 2 mũi may yêu cầu độ đúng mực cao, bạn có thể áp dụng trục quay nghỉ ngơi ở kề bên thiết bị may.Khi chúng ta điều chỉnh trục quay bằng cách luân phiên nút theo chiều kyên ổn đồng hồ thì nó cũng biến thành gồm công dụng cơ bản nlỗi thực hiện bàn đạp.

Trong khả năng trường đoản cú học tập cắt may cơ phiên bản bạn phải chất vấn trục máy may

#Bước 4: Thực hiện thắt chặt và cố định con đường may

lúc sẽ may chấm dứt, để những đường chỉ may chắc chắn là với cố định và thắt chặt, bạn nên thực hiện 1 trong các 2 phương pháp sau:

Cách 1: Giữ vải vóc với may ngược lại 2, 3 mũi bằng các ấn nút may ngược trở lại bên trên đồ vật may. Tiếp theo trong vấn đề trường đoản cú học tập giảm may cơ bạn dạng bàn sinh hoạt thắt chặt và cố định mặt đường mayCách 2: Nếu chúng ta may không còn mang lại mxay cuối của tấm vải vóc, chúng ta có thể buộc thắt nút ít 2 gai chỉ vào nhau cùng cắt phần chỉ vượt đi. Nếu các bạn may không còn mang đến mxay cuối của tnóng vải, bạn cũng có thể buộc thắt nút 2 gai chỉ sát vào nhau cùng giảm phần chỉ vượt đi

#Bước 5: May con đường thẳng

Bắt đầu tự rất nhiều mũi đơn giản nhất, họ cần thực hành thực tế may 1 mặt đường trực tiếp. Quý khách hàng đề nghị kẻ 1 mặt đường trực tiếp lên vải vóc, hoặc có thể thực hiện giải đáp bên trên tnóng bảng sắt kẽm kim loại bên dưới chân vịt. Ban đầu các bạn sẽ gặp mặt chút ít trở ngại, mà lại khi may quen rồi bạn sẽ cảm thấy vô cùng đơn giản.

*

Bắt đầu từ đa số mũi đơn giản dễ dàng duy nhất, bọn họ nên thực hành thực tế may 1 đường thẳng

#Bước 6: Cách may đường cong

Vẽ 1 đường cong lên ở trên tấm vải, chú ý vẽ con đường cong tất cả độ không ngừng mở rộng với lớn nhằm có thể may dễ dãi rộng.Đặt miếng vải vào bên dưới chân vịtlúc thực hiên may, cần sử dụng tay dìu dịu chuyển vải theo chiều của đường cong. Để chân vịt trực tiếp với mặt đường cong với tiến hành may theo như hình con đường cong sẽ vẽ.Thực hiện tại may lỏng lẻo và cùng khi tới các điểm cua của đường cong thì tạm dừng. Khi may Theo phong cách nàỳ thì có một số điểm sẽ không đúng mực như hình đường cong bò vẽ sẵn. quý khách hàng buộc phải vẽ 1 con đường cong lên ở trên tấm vải, để ý vẽ mặt đường cong gồm độ không ngừng mở rộng với khổng lồ để Lúc may đang thuận lợi hơn

#Cách 7: Cách may góc

Vẽ 1 góc vuông bên cạnh mxay vải vóc. May 1 con đường trực tiếp đến đỉnh của góc vuông kia. Quý khách hàng rất có thể thực hiện trục xoay để may đúng đắn rộng.

Để trường đoản cú học tập giảm may cơ bản bạn phải học thêm hầu hết nét may, trong số đó tất cả đường may góc. Nâng chân vịt lên và luân phiên vải vóc làm thế nào để cho cạnh sót lại hướng tới phía bản thân, nhằm may cạnh còn lại của góc. Sau kia hạ chân vịt với thường xuyên may cạnh còn sót lại của góc đó. Nâng chân vịt lên và chuyển phiên vải vóc thế nào cho cạnh còn lại nhắm tới phía bản thân, nhằm may cạnh sót lại của góc.

Bạn tiến hành tự học tập giảm may cơ bản nhằm may đường may góc theo hướng dẫn. Sau khi chúng ta đang có tác dụng thân quen cùng với đồ vật may với thành thạo các nét chỉ may, chúng ta ban đầu tập may phần đông thành phầm dễ dàng và đơn giản nlỗi vỏ gối ngủ, gối ôm… Sau kia bàn sinh hoạt đến những kỹ thuật tinh vi hơn để có thể xong xuôi một sản phẩm như quần, váy đầm hay áo.

HỌC CẮT MAY CƠ BẢN TẠI NHÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY

#1. Mua vải giá bèo nhằm thực hành

Để thực hành thực tế quá trình học cắt may cơ bản tận nhà, Việc đầu tiên bạn nên lựa chọn loại vải gồm giá thành rẻ và dễ may. Khi tay nghề của người sử dụng đã “vững” thì người mua hàng có thể đầu tứ những loại vải xuất xắc rộng để.

Xem thêm: Xem Phim Vật Chứng Mong Manh Tập 26, Vật Chứng Mong Manh

Với những các loại vải thông dụng nhỏng vải vóc lót, vải vóc voan nhằm may đồ gia dụng ngày hè thì các bạn đề nghị lựa chọn mua vải vóc trên chợ Ninc Hiệp. Tại trên đây Ngân sách chi tiêu khôn xiết phù hợp chỉ từ 70.000 – 120.000 chó một tấm vải vóc 1,5 – 2m. Với tấm vải đó chúng ta đang may được mẫu váy đầm đẹp tương tự siêu thị thời trang nhưng mà thông thường giá cũng vài trăm nghìn.

*
Lựa chọn vải Chi tiêu hợp lí khi bắt đầu học tập giảm may trên nhà

#2. Nên chọn tải sản phẩm may nhiều năng 

Việc lựa chọn 1 cái máy may là hết sức đặc trưng. Với những người từ học tận nơi như chúng ta thì csmoawards.com khuim các bạn nên chọn 1 cái may may mái ấm gia đình đa-zi-năng. Loại máy này được tích hợp cùng với nhiều chức năng tiến bộ cùng với những kiểu dáng may như: may thẳng, may dích dắc (dùng để may nhịn nhường viền), may khóa dây kéo, may gói,….

 #3. Chọn mẫu sản phẩm dễ có tác dụng trước 

ví dụ như ngày hè thì các bạn sẽ thường lựa chọn địa điểm du ngoạn là Biển. Vậy còn xem xét gì nữa, những chúng ta có thể thực hành thực tế học cắt may tức thì với mẫu mã váy maxi với ghi nhớ lựa chọn hình dạng váy dễ dàng may theo sở trường của người tiêu dùng nhé.

Hình như sát bên Việc may quần áo thì các chúng ta có thể học tập may cơ bạn dạng tại nhà với những thiết bị dụng như chăn uống ga gối, rèm cửa, vỏ gối tựa,…Đây là những sản phẩm giúp bạn cũng có thể thực hành thực tế nét may trực tiếp.

Tóm lại mới học tập nhưng, đề nghị chúng ta hãy ghi nhớ phép tắc đó chính là “càng đơn giản và dễ dàng càng dễ dàng học”. Các bạn có thể tsi gia các hội may vá trên Facebook nhằm đàm phán kinh nghiệm tay nghề và bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng may vá cho bạn nhé!

4. Thực hành vẽ lên giấy nhằm tạo thành những rập trmong cắt bên trên vải 

Những phẩm vật may mặc ngày này không thật nặng nề hay mong kì đề xuất những thợ may gồm tay nghề thường vẽ thẳng lên vải thành phẩm. Tuy nhiên bạn mới học cắt may cơ bản thì xuất xắc nhất cần học vẽ và cắt bên trên giấy trước. Vì đôi lúc bạn lỡ tay giảm hỏng một cụ thể thì vẫn làm cho hỏng luôn cả tnóng vải của người tiêu dùng. 

*
Vẽ chế tạo rập là bước hết sức đặc biệt trong việc học giảm may cơ phiên bản tại nhà

5. Hãy tập cho chính mình tính kiên nhẫn

Mới đầu tải gì cũng có sự bỡ ngỡ và trở ngại. Để dành được một thành phẩm cực nhọc rộng không hề ít đối với câu hỏi may con đường trực tiếp trên miếng vải vóc. hầu hết Khi các các bạn sẽ mất cả buổi nhằm may, rồi dỡ ra lại may vào,…vì thế đã buộc phải sự kiên trì cùng lòng quyết trung khu của chúng ta trong Việc học tập may.

Nên nếu như các bạn vẫn lâm vào tình thế tình nạm may đi tháo lại thi đưng sờn. Hãy ghi nhớ lấy câu nói: “Vạn sự khởi đầu nan”. Hãy tạo nên bản thân một cồn lực, xúc cảm nhằm thừa qua thử thách này nhé! 

6. Ttê mê gia lớp học giảm may – dạy dỗ giảm may cơ bản

Nếu các bạn thực sự mếm mộ cắt may cùng mong muốn muốn sản xuất những sản vật dễ nhìn, chuyên nhiệp. Vậy tại sao bạn ko dành riêng một chút thời gian đăng kí một khóa học dạy giảm may cơ bản?

Đến cùng với trung trọng điểm đào tạo dạy giảm may áo quần, bạn sẽ được dạy từ bỏ mọi bước cơ phiên bản tốt nhất. Quý Khách sẽ có được cơ hội học hỏi thêm trường đoản cú giao viên đều kinh nghiệm cùng kỹ thuật khó bạn không làm được tại nhà. Và trung trọng tâm giúp cho bạn hoàn toàn quản lý phương thức lên thành phđộ ẩm trường đoản cú bất cứ ý tưởng phát minh, hình ảnh, tổng quát với chủng loại sản phẩm thực tế như thế nào.

*
Học cắt may trên csmoawards.com – Giúp chúng ta thạo kỹ thuật giảm may cơ phiên bản với khơi gợi niềm mê say vào bạn

Hoặc bạn có thể đến những tiệm may ngay sát đơn vị dựa vào bọn họ hướng dẫn học xin thao tác làm việc parttime tại đó để đưa thêm kinh nghiệm tay nghề cho khách hàng.

TẠI SAO NÊN HỌC CẮT MAY CƠ BẢN Tại HÀ NỘI TẠI csmoawards.com 

Đội ngũ giáo viên gồm tay nghề cùng trọng tâm huyết

Sngơi nghỉ hữu đa số thầy giáo đứng lớp gồm kỹ năng tay nghề, đầy kinh nghiệm tay nghề với tận tụy cùng với nghề. Luôn sẵn sàng trả lời cùng hỗ trợ bất kể thắc mắc nào của học viên. Qua đó, học tập viên ko ngừng học hỏi và giao lưu được đều kỹ năng, kỹ năng Hơn nữa được truyền cảm giác trẻ khỏe đối với nghề. Sứ đọng mệnh của mình không gần như dạy dỗ cắt may nhưng mà còn là mối cung cấp cảm giác mang đến học tập viên.

Phương thơm pháp đào tạo cắt may tân tiến vnai lưng dễ thâu tóm loài kiến thức

Đội ngũ giảng viên của csmoawards.com luôn luôn tra cứu tòi những cách thức đào tạo và huấn luyện mới. Giúp câu hỏi học hành của các học tập viên sẽ kết quả rộng, tiết kiệm ngân sách thời hạn, ngân sách. Và tìm mọi cách giúp những học viên nhanh chóng từ giảm may theo những rập cùng sáng chế rập sau 6 mon huấn luyện và đào tạo.

Học viên được đào tạo học tập cắt may, cắt rập thuần thục tại csmoawards.com

Cửa hàng vật dụng chất tại trung trọng điểm khá đầy đủ cùng hiện đại 

Để đáp ứng được nhu yếu học cắt may quần áo của những học tập viên học trên trung tâm. csmoawards.com sẽ đầu tư chi tiêu toàn tuyển mộ trang thứ, vật dụng may nhằm những học viên hoàn toàn có thể được thực hành các, không chỉ là học tập định hướng xuông. Các phòng học tập định hướng với giảm rập vẫn là các chống khác nhau nhằm các học tập viên dễ chịu và thoải mái vào quy trình học tập.

*
Không gian tiếp thu kiến thức trên csmoawards.com khá đầy đủ trang sản phẩm công nghệ, sản phẩm công nghệ may mang lại học viên

Môi ngôi trường học tập hào hứng, thân thiện 

Đến với csmoawards.com học viên không chỉ được học tập về chuyên môn giảm may cơ bản. Đây còn là môi trường thiên nhiên tra cứu xúc cảm, làm cho quen đa số chúng ta mới tất cả cùng sở trường với niềm mê say. Họ bên nhau giúp đỡ nhau nhằm thuộc văn minh.

*
Lớp học lý thuyết gần gũi của csmoawards.com

Đa dạng về các khóa đào tạo dạy giảm may

csmoawards.com vẫn cấu hình thiết lập nhiều khóa huấn luyện và đào tạo khác nhau từ cơ phiên bản đến nâng cấp. Tạo điều kiện đến học viên sàng lọc tương xứng cùng với tài năng cùng mục tiêu học tập của bản thân. Mỗi khóa dạy giảm may đều sở hữu rất nhiều lộ trình học không giống nhau, kiến tạo cân xứng với chớ đối tượng người tiêu dùng học.

Học giá tiền mỗi khóa đào tạo phù hợp

Việc nhiều mẫu mã với tương đối nhiều khóa huấn luyện và đào tạo, đội hình giáo viên xuất sắc, các đại lý đồ gia dụng chất tốt… không đồng nghĩa tương quan với tiền học phí vẫn cao. csmoawards.com luôn hướng đến sự từng trải với vừa lòng sở thích của học tập viên tìm tới, yêu cầu tiền học phí luôn luôn ở mức vừa yêu cầu tương xứng với mọi tín đồ. Đem thiên chức sản xuất nguồn xúc cảm, trao truyền kinh nghiệm tới mỗi học viên của chính mình.

Hàng năm gần như tổ chức những Show diễn thời trang và năng động cho học viên

Các bạn có thể ngắm nhìn một số trong những thành phầm vị các học viên học giảm may trên Hà Nội của csmoawards.com tiến hành sau thời điểm chấm dứt khóa khọc cắt may trên csmoawards.com.

*
Những cỗ váy đầm với nét chỉ may sâu sắc của những học tập viên lúc dứt khóa huấn luyện và đào tạo cắt may 6 mon tại csmoawards.comNhìn hồ hết bộ xiêm y vì chưng những học viên của csmoawards.com xây cất và giảm may trông thật bài bản đúng không?
*
Học viên khi học trên csmoawards.com hoàn toàn hoàn toàn có thể cai quản cùng từ bỏ giảm may trên các chủng loại rập khác nhau.

Trên đây csmoawards.com sẽ nhắc nhở cho mình giải pháp học tập giảm may tận nơi một bí quyết kết quả độc nhất. Chúc chúng ta thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.