Cách Sửa Lỗi Touchpad Trên Windows 10 Không Hoạt Động

nội dung bài viết này đã tổng hợp và gửi cho bạn các cách xử lý khi Touchpad trên máy vi tính không vận động và bị lỗi, giúp đỡ bạn khắc phục nhanh để không đứt quãng sử dụng


Tình trạng Touchpad trên máy tính xách tay không vận động do gặp lỗi sau một thời gian sử dụng diễn ra khá phổ biến. Bài viết này đang tổng hợp với gửi đến chúng ta những cách xử lý lúc Touchpad trên laptop không hoạt động và bị lỗi.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi touchpad trên windows 10 không hoạt động

Touchpad trên máy vi tính không chuyển động có thể đến từ rất nhiều lỗi, ví dụ như thiếu driver, xung đột khối hệ thống hay vô tình bị tắt đi mà lại bạn không thể hay biết. Dưới đấy là 5 biện pháp xử lý Touchpad trên máy vi tính không hoạt động.

1. Kích hoạt lại Touchpad

Trong quá trình sử dụng, bởi vì một lí vày nào đó mà bạn lỡ tay loại bỏ hoá Touchpad trên laptop, chẳng hạn như tăng cường độ sáng màn hình, hay âm lượng thông qua những phím chức năng. Vậy nên, bạn chỉ cần kích hoạt lại bàn phím bằng phương pháp nhấn duy trì phím Fn rồi dìm nút tính năng có in hình tượng bàn phím sinh sống trên sản phẩm phím F.

2. Xung đột nhiên driver

Touchpad cũng giống như một mẫu chuột laptop thông thường xuyên và vẫn đang còn driver riêng rẽ để khối hệ thống nhận diện. Mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng bạn có gắn thêm thêm một số chuột rời đã gây ra hiện tượng xung bỗng dưng driver, làm cho Touchpad trên máy tính bị lỗi. Cho nên vì vậy bạn hãy khắc phục bằng cách gỡ driver của không ít chiếc con chuột rời.

*
Touchpad không chuyển động có thể vì sự xung thốt nhiên driver với loài chuột rời.

Để gỡ driver của những chuột rời đính ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột nên vào hình tượng My Computer ở screen Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, tiếp nối nhấn buộc phải chuột cùng gỡ từng thiết bị có trong phần này cho tới khi Touchpad chuyển động trở lại.

3. Cập nhật driver

*
Hãy cập nhật driver Touchpad sau khi upgrade hệ điều hành.

Một số Touchpad trên laptop gặp phải lỗi không hoạt động sau khi fan dùng upgrade hệ điều hành. Tại sao chính đến từ những việc driver không tương hợp hoặc thừa cũ so với hệ điều hành. Vậy đề nghị để tự khắc phục chúng ta hãy cập nhật driver mang lại Touchpad bằng cách nhấn chuột đề xuất My Computer, chọn Manage > Device Manager > Mice & other pointing devices, thừa nhận chuột bắt buộc vào thương hiệu của Touchpad và lựa chọn Update Driver.

Xem thêm: Mèo Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu, Hên Hay Xui? ? Mèo Vào Nhà Là Điềm Gì

4. Kích hoạt Touchpad vào Mouse Properties

*
Kích hoạt Touchpad vào Mouse Properties.

Ở một số trong những trường hợp, trình làm chủ Device Manager thiết yếu kích hoạt hay loại bỏ hoá Touchpad, vày đó các bạn sẽ cần đề xuất vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), đưa sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn lựa chọn Enable mang đến thiết bị đã hiển thị, tiếp nối nhấn nút Ok.

5. Vô hiệu hóa hoá Tablet PC đầu vào Services

*
Vô hiệu hoá tác dụng bút cảm ứng.

Với người dùng đang sử dụng một chiếc laptop lai, vấn đề Touchpad không chuyển động có thể mang đến từ nguyên nhân xung thốt nhiên với tính năng bút cảm ứng, do khối hệ thống không thể nhận biết đâu là nguồn dữ liệu. Vậy nên, các bạn hãy tắt đi tác dụng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổng hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dấn Enter. Vào thẻ Services, bạn tìm về dòng chư TabletInputService, nhấn chuột nên và chọn vô hiệu hoá.

Nguyễn Nguyên

Xung thốt nhiên driver

Nhấn chuột bắt buộc vào hình tượng My Computer ở màn hình Desktop, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice & other pointing devices, tiếp đến nhấn phải chuột cùng gỡ từng thiết bị gồm trong phần này cho tới khi Touchpad hoạt động trở lại.

*

Cập nhật driver

Hãy update driver đến Touchpad bằng phương pháp nhấn chuột cần My Computer, chọn Manage > Device Manager > Mice và other pointing devices, nhận chuột nên vào thương hiệu của Touchpad và lựa chọn Update Driver.

*

Kích hoạt Touchpad trong Mouse Properties

Vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), gửi sang thẻ Device Settings nếu bao gồm và nhấn chọn Enable mang đến thiết bị vẫn hiển thị, tiếp nối nhấn nút Ok.

*

Vô hiệu hoá Tablet PC đầu vào Services

Bạn hãy tắt đi tính năng bút cảm ứng bằng phương pháp nhấn tổ hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dấn Enter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.