Tắt Laptop Bằng Bàn Phím

Những mẹo giải pháp tắt máy tính bằng bàn phím trên máy tính Windows cùng MacBook dưới trên đây có thể áp dụng trong những trường hợp người tiêu dùng muốn làm việc nhanh nhưng mà không cần thực hiện chuột. Hãy tham khảo chi tiết những bí quyết tắt máy tính xách tay bằng bàn phím đơn giản và hữu ích sau đây nhé! 


Tổng hợp phương pháp tắt máy vi tính bằng bán phím trên Windows

Nếu trên máy tính có phím tắt máy tính xách tay (chúng ta cũng nên tinh giảm sử dụng tắt laptop theo cách này) thì trên PC sẽ không còn có. Vậy lúc đó, chúng ta có thể tham khảo một trong những cách tắt máy tính xách tay bằng bàn phím theo hướng dẫn sau:

Lợi ích của cách tắt máy tính bằng bàn phím khá thiết thực, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tắt lắp thêm không nên đợi tắt từng chương trình và màn hình hiển thị tự tắt như thông thường. Giải pháp tắt máy tính xách tay này cũng tương xứng khi bạn muốn tắt máy cấp tốc chóng. 

*
Cách tắt máy vi tính bằng bàn phím

1. Sử dụng tổng hợp phím alt + F4

Trên máy tính xách tay Windows 10 được trang bị tổng hợp phím tắt máy nhanh mà ko cần thực hiện chuột. Theo đó, người dùng có thể kết hợp một trong những 2 cách tắt lắp thêm bằng keyboard dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + D nếu như khách hàng đang ở màn hình làm việc để trở về screen desktop. Nếu như bạn đang ở screen chính rồi thì rất có thể bỏ qua bước này.

Bạn đang xem: Tắt laptop bằng bàn phím

*
Nhấn tổ hợp phím Windows + D để trở về màn hình Desktop

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn tổ hợp phím ALT + F4 với nhấn tiếp phím Enter để xác thực lệnh tắt laptop bằng phím tắt.

*
Enter để chứng thực tắt đồ vật tính" width="600" height="333" srcset="https://csmoawards.com/tat-laptop-bang-ban-phim/imager_3_11643_700.jpg 600w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2021/08/cach-tat-may-tinh-bang-ban-phim-1-300x167.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Nhấn tổng hợp phím alternative text + F4 > Enter để xác nhận tắt máy tính

Lưu ý: giải pháp tắt máy tính này sẽ khiến máy tính tắt cấp tốc hơn. Mặc dù nhiên, người dùng cũng lưu giữ ý đảm bảo an toàn đã giữ giàng những công việc đang làm, tránh làm mất dữ liệu.

2. Áp dụng trên Windows 7: Windows + mũi thương hiệu phải

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt Shutdown Win 7 bằng phương pháp nhấn đôi khi phím Windows trên keyboard (hình hình tượng cửa sổ) + dấn phím mũi tên sang đề xuất + dìm Enter nhằm tắt máy tính xách tay nhanh.

*
Sử dụng tổng hợp phím Windows + mũi tên phải nhằm tắt màn hình máy tính Windows 7

3. Áp dụng trên Win 8 + 10: Windows + X + nhấn liên tiếp 2 lần U

Với laptop chạy trên hệ quản lý điều hành Windows 8 và Windows 10, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể thao tác bằng tổng hợp phím tắt máy tính, mặc dù sẽ phức tạp hơn trên Windows 7. 

*
Cách tắt máy tính xách tay Windows 8 bởi bàn phím

Cách này vẫn sẽ cấp tốc hơn tương đối nhiều so với bí quyết tắt máy tính xách tay bằng loài chuột thông thương. Fan dùng chỉ việc nhấn tổng hợp phím tắt Windows + X, rồi nhấn tiếp tục phím chữ U 2 lần. Ngay tiếp nối máy tính sẽ auto tắt màn hình hiển thị nhanh chóng.

4. Win XP: Ctrl + Esc + gấp đôi chữ U

Trên Windows 8 cùng Windows 10, người dùng có thể áp dụng cách tắt laptop bằng bàn phím thông qua phím tắt Windows + X. Sau đó, chúng ta nhấn liên tục 2lần phím chữ U để tắt máy tính. Riêng trường hợp sử dụng máy tính xách tay Windows XP sẽ cần thực hiện phím Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp 2 lần phím chữ U.

Xem thêm: Html Phần Mềm Đọc Html Phần Mở Rộng Tập Tin, Html Phần Mở Rộng Tập Tin

Cách tắt MacBook bởi bàn phím

Riêng cùng với dòng laptop Macbook thì biện pháp tắt Macbook trọn vẹn khác với các thiết bị Windows. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt Macbook theo phía dẫn sau.

1. áp dụng lệnh Terminal

Cách tắt laptop MacBook thực hiện lệnh Terminal được đánh giá là giải pháp tắt đồ vật nhanh áp dụng khi laptop bị lây lan virus, malware,… hay dính mã độc hại. Cụ thể thao tác tắt máy tính xách tay như sau:

Bước 1: trên thanh tìm kiếm của máy tính MacBook, ở vị trí Launchpad hoặc Spotlight Search (bạn sử dụng tổ hợp phím command + Space hoặc control + Space (nếu bạn đổi chức năng của 2 phím command và control)), rồi dùng bàn phím gõ Terminal.

*
Cách tắt Macbook bằng Terminal

Bước 2: Nhập cái lệnh <sudo shutdown -r now>.

Sau khi nhập mẫu lệnh này, máy tính MacBook sẽ nhanh chóng được khởi rượu cồn lại. Ko kể ra, người tiêu dùng còn rất có thể thay thế chữ “r” thành chữ “h”, hoặc cầm “now” bởi 1 số lượng cụ thể ngẫu nhiên để lệnh được tiến hành trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện 2 lệnh sau nhằm tắt cùng khởi động MacBook bằng phương pháp chọn “sudo halt” hoặc “sudo reboot”.

2. áp dụng phím tắt Macbook

Trong trường hợp người dùng muốn tắt máy MacBook bằng phím tắt Shutdown thì hãy nhắn đồng thời phím <Control + Eject> hoặc <Control + nút nguồn>. Apple macbook sẽ chuyển ra những tùy lựa chọn Sleep, Restart hoặc Shutdown tương xứng với mục đích sử dụng.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên trên đây đã share những cách tắt laptop bằng bàn phím cùng phím tắt trên Windows với MacBook. Người dùng có thế áp dụng những bí quyết này để tắt laptop nhanh chóng, ko cần thao tác làm việc trên chuột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Đổi phông nền ảnh thẻ online

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.