TẠI SAO FILE EXCEL NẶNG

Với phần đa ai thường xuyên sử dụng phần mềm Excel để triển khai việc, một ngày kia các bạn sẽ thấy file Excel bị nặng, trở nên lờ lững và kì ạch khiến cho các thao tác trở yêu cầu "đơ", khó khăn trong quy trình xử lý dữ liệu. Chúng ta tự hỏi đo đắn lỗi do máy tính hay tôi đã ấn nhầm vào công dụng gì? Làm rứa nào để giải quyết và xử lý vấn đề đó. Hãy thuộc csmoawards.com đánh bay các câu hỏi trên qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Tại sao file excel nặng

Đăng ký ngay khóa họcTuyệt đỉnh Excel - biến đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ

File Excel bị nặng vị lỗi format không kiểm soát

Trong tệp tin Excel có không ít định dạng được cho phép ứng dụng (như Text, Date, Number,...) với việc áp dụng một biện pháp bừa bãi những kiểu định dạng trên là trong số những nguyên nhân khiến cho file Excel bị nặng. Dưới đó là một số lỗi format thường chạm mặt phải như:

Loại bỏ các đường kẻ phân chia ô trong tệp tin Excel bằng bài toán tô màu nền trắng

Nguyên nhân: Khi bạn muốn file Excel (trang tính) của bản thân mình trở cần trắng tinh như 1 trang Word, các bạn đã vứt bỏ những đường phân chia ô trong một Sheet (đườngGridlines) bằng cách tô color nền là màu sắc trắng. Đặc biệt, làm việc bạn mắc phải rất có thể như sau:

Chọn toàn bộ các ô tính vào trang bằng đoạn giao nhau giữa tên cột và tên cái (như hình dưới)

*

2. Chọn Theme Colors (mục Font) bên trên thanh Ribbon của tab Home

*

Bạn hãy không bao giờ quên rằng cách làm này trọn vẹn LÀ SAI, và tạo ra lỗi nghiêm trọng là làm cho file Excel bị nặng.

Cách tương khắc phục: biện pháp làm đúng và đơn giải hơn không ít chính là, bạn tiến hành tắt bài toán hiển thị đườngGridlines trong thẻ View như hình sau:

*

Lỗi thiết lập bộ lọc tự động hóa Filter trong file Excel ko kiểm soát

Nguyên nhân: câu hỏi sử dụng kĩ năng lọc tự động tự động hóa Filter của Excel cũng là trong số những nguyên nhân khiến file Excel bị nặng. Khi phải sử dụng tác dụng này, chúng ta không chọn vùng dữ liệu cần lọc nhưng bấm tức thì vào nút Filter trong thẻ Data nên hào kiệt lọc này được vận dụng sang cả đa số vùng nằm bên cạnh bảng dữ liệu cần lọc

*

Cách khắc phục: lựa chọn vùng (range) dữ liệu cần sử dụng anh tài lọc trước, kế tiếp mới bấm chọn Auto Filter

Lỗi cấu hình thiết lập Data Validation, Conditional Formatting trong file Excel không có giới hạn

Nguyên nhân: nếu bạn phải áp dụng thường xuyên các tính năng như Data Validation tuyệt Conditional Formatting cơ mà không kiểm soát điều hành thì chắc hẳn rằng sẽ làm file Excel bị nặng. Vì mỗi một ô được sử dụng những tính năng đó giống hệt như một ô cất công thức, hàm trong Excel, chúng cũng tiêu tốn bộ nhớ, khoáng sản của ứng dụng cho câu hỏi chạy cách làm và đo lường và tính toán các đk liên quan.

Cách tương khắc phục: luôn cần ghi ghi nhớ và tuân hành nguyên tắc - tùy chỉnh thiết lập có giới hạn, thao tác tới đâu tùy chỉnh luôn tới đó. Hoặc xác định 1 mốc số lượng giới hạn từ trước cùng chỉ tùy chỉnh thiết lập tạm thời tới đó.

Ví dụ: Bạn quan trọng lập tác dụng Data Validation mang lại cột "Tên phương diện hàng", thay vì bấm cả cột B và tạo thành tính năng cho cả cột thì bạn nên lựa chọn giới hạn từ mẫu 2 mang lại 1000 trước (với dự kiến bảng bao hàm 1000 dòng). Tiếp nối nếu tài liệu vượt quá số lượng giới hạn thì chúng ta mới ban đầu thiết lập không ngừng mở rộng hơn. Khi đó, dung lương file Excel vẫn được kiểm soát và điều hành tốt hơn.

*

Lỗi lưu tệp tin Excel dưới định dạng đuôi ".xls"

Nguyên nhân: Đuôi ".xls" là đuôi file phổ biến khi lưu file Excel như lại là file Excel dành cho phiên bạn dạng 1997-2003 đã lỗi thời, bởi vì đó năng lực nén dữ liệu của file thấp. File lưu ở dưới đuôi định dạng này có công dụng làm tăng dung tích của file khiến cho file Excel bị nặng. Ko kể ra, một số lỗi tất cả thể chạm chán là một vài hàm trong file Excel không áp dụng được hay là một số nhân tài bị hình ảnh hưởng.

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Dùng Cao Hổ Cốt Có Lợi Ích Gì, Bị Bệnh Gút Có Dùng Cao Hổ Cốt Được Không

Cách tương khắc phục: khi lưu file Excel, chúng ta cần để ý tới đuôi định hình của file, bao gồm 2 các loại file yêu cầu lưu làm việc dạng sau:

File không đựng macro: dạng tệp tin .xlsxFile tất cả chứa macro: dạng tệp tin .xlsm hoặc .xlsb

Lỗi do vô số công thức hễ khiếnfile Excel dung lượng lớn bất thường

Nguyên nhân:Có 2 yếu ớt tố tác động đến tốc độ giám sát và đo lường nhanh hay chậm của tệp tin Excel: kia là con số công thức với độ tinh vi của công thức. Vày đó, càng những ô tính chứa phương pháp trong trang tính là nguyên nhân khiến file Excel bị nặng hơn, giám sát khó khăn hơn. Đặt biệt, lúc ở cơ chế tính toán auto (Calculator Automatic), mọi khi có ngẫu nhiên thay thay đổi nào, tổng thể công thức sẽ được cập nhật cũng như đo lường lại.

Cách xung khắc phục: từ bỏ những vì sao trên, họ cần chú ý khi thiết lập một trang tính, hãy về tối giản cách làm nhất tất cả thể, thuận lợi nhất, kiêng lòng vòng; để ý bố viên của bảng tính sao cho hạn chế số lượng tối đa những ô tính chứa công thức. Một số quy tắc sau sẽ cần phải lưu tâm:

Hạn chế tối nhiều phần công thức vào bảng tài liệu (Database), nơi cất các kết cấu phức tạo bao gồm nhiều dòng, cột, dữ liệu lớn. Vậy nên, quan trọng kế sao để cho thuần túy là dữ liệu, tránh thực hiện công thức vào bảng này.Trong ngôi trường hợp cần sử dụng những công thức phức tạp, bạn nên tùy chỉnh cấu hình chế độ đo lường và thống kê ""manual""khi nhập dữ liệu. Lúc lập báo cáo thì mới có thể chấp nhận được tính toán cùng với phím F9,

Lỗi sử dụng quá nhiều Tên vùng thừa, lỗi, hay liên kết tới bên ngoài file Excel

Nguyên nhân: áp dụng Tên vùng dữ liệu(Name Range) là các họ sử dụng nhằm việc cai quản dữ liệu trong file Excel được xuất sắc hơn, thiết lập công thức thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi chúng ta muôn sao chép dữ liệu đã chọn cái tên thì Excel cho phép bạn sở hữu cả tên vùng tài liệu (Name Range) đó theo. Bài toán này gây tương đối nhiều khó khăn cho mình khi bạn muốn sử dụng hàm hay các công thức có tham chiếu tới trang tính khác, vùng dữ liệu khác, và đều Tên vùng thừa, lỗi không muốn muốn.

Cách khắc phục:

Mở thẻ Formulas > Name Manager, bạn lọc đông đảo Tên vùng thừa, lỗi giỏi Tên (Name) tham chiếu tới các trang tính khác

*

2.Kiểm soát các Name động, Name cất công thức. Hạn chế việc sử dụng các Name này khi tất cả thể.

Kết luận

Với Excel, quy định tính toán kếch xù nhưng thỉnh thoảng file Excel bị nặng vì thói quen thuộc không điều hành và kiểm soát tài nguyên được hỗ trợ của tín đồ sử dụng, gây ra những mối đe dọa khôn lường. Excel đã trở nên bổ ích và công dụng nếu người sử dụng biết huyết kiệm, không tiêu tốn lãng phí tài nguyên, sử dụng tác dụng và đúng cách.

Hy vọng qua các điều để ý trên, csmoawards.com đã trình làng ở trên, các bạn đọc có thể tìm ra nguyên nhân khiến cho file Excel bị nặngcũng như biết cách thay thế những tội tình mình đã, đã hoặc sẽ mắc phải. Chỉ cần lưu ý trong quá trình làm việc, Excel sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong tốc độ tương tự như khả năng cách xử trí của nó.

Chúc chúng ta thành công!

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn biện pháp copy chỉ đều giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn bí quyết dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ trường đoản cú cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với rất nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

  • Cách đổi username zalo

  • Powerpoint 2016 không có morph

  • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

  • x