Pc Audio Codecs > High Definition Audio Codecs Software

Cách kiểm soát và điều chỉnh âm thanh của máy vi tính trong Windows XP https://www.csmoawards.com/images/computer/winxp/sound/volume_control_icon.png Viết vì chưng csmoawards.com siêng mục: Tin học rộng lớn Được đăng: 08 mon 9 2010 cập nhật mới ngày 26 mon 11 2018

Máy vi tính không chỉ có được cần sử dụng trong công việc mà còn được áp dụng để coi phim, nghe nhạc hoặc vui chơi giải trí với những trò chơi, cho nên vì vậy âm thanh là một trong những phần không thể thiếu của dòng sản phẩm vi tính. Mặc dù nhiên cũng như những thiết bị music khác, người tiêu dùng cũng cần phải biết cách kiểm soát và điều chỉnh âm thanh trên thứ vi tính để có được âm thanh như mong muốn muốn của mình.Sau đó là các biện pháp diều chỉnh âm thanh của sản phẩm vi tính trong Windows XP.Bạn vẫn xem: cách chỉnh realtek hd audio manager win xp

Cách hiển thị hình tượng Volume Control

Thông thường sẽ mở ra một biểu tượng Volume Control (hình cái loa) nằm ở góc dưới, bên buộc phải màn hình) dùng làm điều chỉnh âm thanh trong sản phẩm công nghệ vi tính.

Bạn đang xem: Pc audio codecs > high definition audio codecs software

Biểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume Control

Nếu vị một nguyên nhân nào đó biểu tượng này không xuất hiện thì chúng ta có thể làm đến nó hiện nay lên bằng cách vào Startvà chọn Control Panel.

Start thực đơn - Control PanelStart menu - Control PanelStart menu - Control Panel

Trong cửa ngõ sổConrol Panelbạn hãy lựa chọn Sounds, Speech, & Audio Devices

Trong cửa sổ Conrol Panel bạn nên chọn lựa Sounds, Speech, and Audio DevicesTrong hành lang cửa số Conrol Panel bạn hãy chọn Sounds, Speech, and Audio DevicesTrong hành lang cửa số Conrol Panel bạn hãy chọn Sounds, Speech, and Audio Devices

Bạn nên lựa chọn tiếp Sound and Audio Deviceshoặc Adjust the system volume

Sounds, Speech, and Audio DevicesSounds, Speech, & Audio DevicesSounds, Speech, and Audio Devices

Trong cửa sổ Sound and Audio Devicesbạn hãy nhấn loài chuột trái để khắc ghi vào ô Place volume icon in the Taskbar.

đánh vệt vào ô Place volume icon in the Taskbarđánh vệt vào ô Place volume icon in the Taskbarđánh dấu vào ô Place volume icon in the Taskbar

giả dụ ôPlace volume icon in the Taskbarđã được khắc ghi thì bạn hãy bỏ vệt này đi cùng nhấn nút Apply sau đó đánh dấu lại với nhấnApplymột lần nữa. Ví như ô Place volume icon in the Taskbar lại mờ hoặc không thể đánh dấu được thì tức là thiết bị âm thanh bị lỗi vày chưa được setup Driver hoặc mua không đúng hoặc bị hỏng.

Cách kiểm soát và điều chỉnh âm thanhtrong Windows XP

Trước tiên các bạn hãy nhấp đúp chuột vào biểu tượng Volume Controlhoặc dấn nút bắt buộc chuột vào hình tượng này và lựa chọn Open Volume Controlđể xuất hiện sổ tinh chỉnh âm thanh.

Biểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume Control

Trong cửa sổ Volume Controlbạn hãy nhấn chuột vào những nút trượt và dịch rời chúng để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng tương xứng với từng kênh âm thanh.

Các nút chỉnh amm thanh đề nghị chú ý

Volume Control- Chỉnh âm thanh chính cho toàn bộ hệ thống Wave- Chỉnh âm lượng cho âm thanh phát ra từ những chương trình Mic Volume- Chỉnh âm thanh cho Micro Line in- Chỉnh âm lượng cho cổng Line in lên trên thiết bị âm thanh Balance- Chỉnh thăng bằng âm thanh mang đến 2 kênh trái và phải, trượt trở về bên cạnh nào sẽ tạo nên âm thanh của bên kia lớn. Nút này hay nằm chính giữa để cân bằng âm thanh. Mute - làm câm, tắt âm thanh. Trường hợp ô nào được ghi lại thì sẽ không nghe được music của kên đó. Mute all- có tác dụng câm, tắt âm thanh của tất cả các kênh.

Volume ControlVolume ControlVolume Control

tùy thuộc vào thiết bị âm thanh mà sẽ có được thêm những nút chỉnh khác nhau như Bass (âm trầm) với Treble (âm bổng), chỉnh loa trước cùng sau cho khối hệ thống loa 5.1,... Nếu muốn âm thanh đạt mức cao nhất thì toàn bộ các mút kiểm soát và điều chỉnh Volume yêu cầu được đưa lên cao hết.

Cách hiển thị các nút chỉnh âm lượng cho các kênh tiếp thị khác trong Volume Control

Thông thường Windows chỉ hiển thị một vài nút chỉnh thường dùng trong cửa sổVolume Control, Vẫn còn một số trong những nút khác không được hiển thị. Nếu muốn hiển thị các nút này thìtrong cửa ngõ sổVolume Control bạn hãy chọn Options kế tiếp chọn tiếp Properties.

Volume ControlVolume ControlVolume Control

Bạn hãy lưu lại chọn các kênh âm nhạc nào mà bạn muốn hiển thị nút kiểm soát và điều chỉnh trong cửa sổ Volume Control

Volume control propertiesVolume control propertiesVolume control properties

Playback là tinh chỉnh âm lượng cho chính sách phát âm nhạc còn Recording là điều khiển và tinh chỉnh âm lượng cho chế độ thu âm. Chúng ta hãy biến hóa nó nhằm chọn các nút chỉnh cần hiển thị trongcửa sổVolume Control

Cách tăng mức độ nhạy mang đến Micro vào Windows

Kênh music của Micro tất cả chức năng chất nhận được bạn tăng cường mức độ nhạy của Micro để gia công cho music khi nói được bự hơn.Khi các bạn sử dụng những Micro bao gồm tín hiệu thấp, nghe nhỏ dại thì các bạn hãy truy vấn vào cửa ngõ sổVolume Control với chọn Options sau đó chọn tiếp Advanced Controls. Lúc này sẽ mở ra thêm nútAdvanced nằm phía bên dưới kênh âm thanh Micro

Volume Advanced ControlVolume Advanced ControlVolume Advanced Control

Bạn hãy nhấp vào nútAdvancednày để open sổ Advanced Controls for Mic Volume,bạn sẽ nhận thấy mụcMicrophone Boost, hãy nhấn chuột khắc ghi vào ô nàyđể tăng cường mức độ nhạy của Micro.

Microphone BoostMicrophone BoostMicrophone Boost

Cách tạm thời tắt âm thanh và nhảy âm thanh quay trở về trong Windows

Khi muốn trong thời điểm tạm thời tắt âm nhạc thì các bạn hãy nhấn chuột trái vào hình tượng Volume Control và đánh dấu chọn trong ô Mute

Tắt music (Mute)Tắt âm nhạc (Mute)Tắt music (Mute)

Biểu tượng Volume Control sẽ có thêm dấu cấm, cho biết thêm là âm thanh của dòng sản phẩm tính vẫn ở trạng thái câm (Mute). Muốn bật lên lại thì nhấn chuột trái vào biểu tượng này và quăng quật dấu chọn trong ô Mute.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop Nhanh Chóng, 3 Cách Tắt Bàn Phím Trên Laptop Win 7, Win 10

Âm thanh sẽ ở tâm lý câm (Mute)Âm thanh đã ở trạng thái câm (Mute)Âm thanh đã ở trạng thái câm (Mute)

Khi mong muốn bật âm thanh trở về thì bạn hãy làm như trên một lần nữa.

Nếu vật dụng vi tính của công ty đột nhiên bị mất music thì bạn hãy kiểm tra tác dụng Mute

Cách tùy chỉnh cấu hình đúng một số loại loa đang sử dụng trong Windows

Việc tùy chỉnh cấu hình đúng nhiều loại loa mà bạn đang sử dụng để giúp cho Windows hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật âm thanh tương thích theo các loại loa của bạn. Khi muốn tùy chỉnh cấu hình loa các bạn hãy nhấn nút yêu cầu chuột vào hình tượng Volume Control và chọn Adjust audio Propeties.

Open volume controlOpen volume controlOpen volume control

Trong cửa sổ Sound and Audio Device Propertiesbạn sẽ bắt gặp mụcSpeaker Settingshãy nhấp vào nútAdvanced...

Adjust audio PropetiesAdjust audio PropetiesAdjust audio Propeties

Trong cửa sổ AdvancedAudio Properties bạn hãychọn loại loa mà nhiều người đang sử dụng trong danh sách Speaker setup. Nếu nhận thấy hình hiển thị phía trên y như hình loa của công ty là được. Sau khoản thời gian chọn kết thúc bạn hãy nhấp vào nút Apply và tiếp nối nhấn Ok nhằm hoàn tất

Speaker setupSpeaker setupSpeaker setup

Điều chỉnh music từ các thiết bị và chương trình vận dụng trong Windows

Điều chỉnh music trong Windows truyền thông Player

Hầu hết các chương trình có kỹ năng phát âm thanh đều phải có phần kiểm soát và điều chỉnh âm thanh của riêng nó. Nếu sau khoản thời gian điều chỉnh âm thanh của hệ thống mà vẫn không vừa ý thì các bạn hãy kiểm tra và điều chỉnh âm thanh trên những chương trình này.

Windows truyền thông playerWindows truyền thông playerWindows truyền thông media player

Điều chỉnh âm nhạc từ keyboard có công dụng Multimedia

Một số bàn phím có anh tài MultiMedia sẽ sở hữu các nút chỉnh âm thanh trên đó, nếu muốn bạn có thể dùng các nút này.

Bàn phím có chức năng MultimediaBàn phím có tác dụng MultimediaBàn phím có tính năng Multimedia

Điều chỉnh âm thanh trong chương trình cai quản âm thanh (Audio Manager)

Ngoài Volume Control có sẵn vào Windwos Xp thì tuy theo thiết bị âm nhạc mà sẽ có thêm chương trình quản lý âm thanh của riêng đơn vị sản xuất.

Biểu tượng của chương trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanhBiểu tượng của chương trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanhBiểu tượng của chương trình tinh chỉnh âm thanh

Nếu muốn điều chỉnh âm thanh thì các bạn hãy nhấn vào hình tượng Volume Controlcủa thiết bị âm thanh để xuất hiện sổ của chương trình cai quản âm thanh (Audio Manager). Lịch trình này sẽ mang lại phép cấu hình thiết lập thêm các thông số kỹ thuật khác với điều chỉnh chi tiết hơn như chế tạo ra hiệu ứng âm thanh, chọn và soát sổ loa,...

Chương trình cai quản âm thanh (Audio Manager)Chương trình làm chủ âm thanh (Audio Manager)Chương trình thống trị âm thanh (Audio Manager)

Nếu laptop của chúng ta cũng có thể nghe được nhạc MP3 hoặc những âm thanh khác mà tất yêu nghe tiếng khi xem những phim được cài từ internet (AVI, MP4,...) thì hoàn toàn có thể là do chúng ta chưa setup bộ giải mã âm thanh phù hợp với các phim này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.