SỬ DỤNG PATTERN TRONG PHOTOSHOP

Sử dụng Pattern vào Adobe Photoshop là 1 trong những kỹ thuật nhằm thêm các thành phần lặp lại vào một trong những vùng lựa chọn hoặc layer. Ví dụ: thực hiện Pattern để chuyển đổi hoa văn trên đều tấm vải vóc của một mặt hàng quần áo hoặc thêm chi tiết tinh tế vào hình ảnh.

Bạn đang xem: Sử dụng pattern trong photoshop

*


*

Nếu các bạn thấy mình phân tích và lý giải khái niệm hơi cực nhọc hiểu, hãy xem thêm tiếp bài viết để biết cách tạo và áp dụng Pattern đơn giản dễ dàng nhất.

1. Pattern vào Photoshop là gì?

Nền nhà của người sử dụng có lát gạch không? Nếu gồm hãy nhìn xuống đó sẽ thấy các lát gạch xếp cạnh gần kề nhau trên mọi nền nhà. Pattern cũng như như vậy:

Về cơ bạn dạng thì Pattern là 1 trong những hình ảnh lát gạch dạng ô vuông. Khi áp dụng Pattern thì bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước của nó và tăng / giảm con số ô vuông để vận dụng chúng lên một layer hoặc vùng chọn.

Patterns giúp tạo các đối tượng phức tạp mà chúng ta có thể thực hiện bằng phương pháp sử nó như 1 hình ảnh lặp lại liên tục, vì vậy giúp huyết kiệm tương đối nhiều thời gian khi thiết kế.

Ví dụ: bạn có nhu cầu tô những chấm màu xanh da trời lam vào một vùng chọn, hôm nay sử dụng Pattern sẽ giúp bạn tiến hành điều này bằng một cú nhấp chuột. Chưa kể những chấm mà chúng ta vẽ vào sẽ biện pháp đều nhau “tăm tắp”.

Bạn rất có thể tạo Patterns cấu hình thiết lập của riêng bản thân từ ảnh, những nét vẽ hoặc sử dụng các Pattern bao gồm sẵn kèm theo với Photoshop. Ngoại trừ ra bạn có thể tải Pattern từ không ít thư viện không giống nhau trên mạng internet miễn giá thành hoặc trả phí.

2. Phương pháp tạo Pattern Photoshop

Bước 1: Mở hình hình ảnh có sẵn hoặc kiến thiết Pattern thủ công

Bạn rất có thể mở file ảnh hoặc sinh sản file new trong Photoshop tiếp nối vẽ ngẫu nhiên thứ gì mà bạn có nhu cầu tạo Pattern. Bạn có thể xem bài hướng dẫn phương pháp tạo Retro Text Effects nhằm xem quá trình vẽ và tạo Pattern tinh vi hơn.

Riêng vào ví dụ tiếp sau đây mình chỉ sinh sản Pattern xuất phát từ 1 hình ảnh đơn giản.

Bước 2: quanh vùng chọn để chế tác Pattern

Cách 1: Sử dụng một trong những phần hình ảnh để tạo nên Pattern:

Bạn hãy sử dụng công cố kỉnh tạo vùng chọn ví dụ như Rectangular Marquee tool tiếp đến khoanh một vùng ngẫu nhiên để chế tác nó theo ý muốn.

Cách 2: áp dụng toàn album ảnh để làm cho Pattern: Không buộc phải tạo vùng chọn, tiến hành ngay bước ba để tạo ra Pattern.

Trong lấy ví dụ như này bạn thích lấy toàn album ảnh để áp làm cho Pattern nên đã không tạo vùng lựa chọn nào cả.

Bước 3: chế tạo ra Pattern

Sau khi tiến hành sau bước hai, các bạn chỉ câu hỏi chọn Edit -> Define Pattern rồi để tên với bấm OK để tạo thành và lưu lại Pattern.

Kết quả: Pattern mới sẽ lộ diện ở dưới cùng trong bảng Patterns.

3. Hướng dẫn sử dụng Pattern Photoshop

Cách 1: sử dụng Pattern bởi lệnh Fill

Fill là trong những lệnh tất cả rất nhiều tác dụng và công ty yếu dùng để làm tô màu. Chúng ta cũng có thể tạo một vùng chọn trước để vận dụng lệnh này, còn nếu như không chọn thì Fill sẽ ảnh hưởng tác động lên toàn cục hình ảnh:

1. Lựa chọn Edit -> Fill hoặc bấm phím tắt Shift + F5.

2. Thay đổi Contents là Pattern, tiếp đến trong mục Options bạn nên chọn Pattern ao ước sử dụng trên tùy lựa chọn Custom Pattern.

Mục Blending chứa những tùy chọn biến hóa cách tô color của Fill, chúng ta có thể test thử vài lần bằng phương pháp đổi Mode cùng Opacity và xem nó đổi khác như thế nào:

3. Bấm chuột nút mũi tên xuống sát bên hình thu nhỏ của tùy chọn Custom Pattern để chọn một mẫu khác, chúng ta cũng có thể thấy Photoshop có sẵn cho họ khá những mẫu.

4. Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong thì các bạn hãy bấm nút OK hoặc Enter để áp dụng và nhấn kết quả:

Nếu lúc này bạn quan sát vào bảng điều khiển layer đang thấy đúng là Fill đang tô màu, vẽ loại Pattern này lên Layer do đó rất nặng nề để chỉnh sửa nó, chính vì thế mình nghĩ đây không phải cách xuất sắc để áp dụng Pattern.

Cách 2: áp dụng Pattern bằng cách thêm một layer điều chỉnh

Mình sẽ bước đầu cách lắp thêm hai này với một file trắng mới.

1. Vào bảng Layers, bấm vào biểu tượng Create new fill or adjustment layer.

2. Lựa chọn Pattern...

Xem thêm: Lỗi Không Thể Vào Facebook Mất Quá Nhiều Thời Gian Để Phản Hồi, 403 Forbidden

3. Trong vỏ hộp thoại Pattern Fill, bạn cũng đều có thể bấm vào mũi thương hiệu xổ xuống và chọn bất kỳ Pattern làm sao trong list rồi bấm OK nhằm áp dụng:

4. Tác dụng như bạn thấy thì toàn cục layer được trùm lên bởi một layer adjustment (layer điều chỉnh) có tên "Pattern Fill 1".

Lúc này bạn có thể thay đổi Opacity, xóa hoặc ẩn layer Pattern này rất dễ dàng dàng. Chính vì vậy đây là trong những cách thực hiện Pattern đúng theo lý.

Cách 3: Kéo thả tự bảng điều khiển và tinh chỉnh Patterns

Nếu chúng ta không thấy bảng này, hãy bấm chuột Window trên thanh thực đơn và lựa chọn Patterns.

Hãy bấm giữ con chuột trái và kéo thả pattern bạn muốn sử dụng vào khoanh vùng Canvas.

Kết quả:

Với bí quyết này thì Pattern cũng lộ diện dưới dạng một layer Adjustment tương tự phương pháp thứ hai tôi vừa hướng dẫn, huyết kiệm thời hạn và cân xứng để sử dụng.

Cách 4: Thêm hiệu ứng Pattern từ hộp thoại Layer Style

Mình cũng sẽ bắt đầu cách thứ tư này cùng với một tệp tin trắng mới.

1. Nhấn vào phải vào hình thu nhỏ tuổi của layer và lựa chọn Blending Options...

2. Bấm chọn hiệu ứng Pattern Overlay sinh hoạt cột bên trái.

3. Biến đổi các tùy chọn Blend Mode, Opacity và lựa chọn Pattern theo ý thích rồi bấm OK để áp dụng và đóng hộp thoại Layer Style.

4. Hiệu quả như bạn thấy thì Effect nhận thêm vào, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa những thuộc tính như Opacity, Size, v.v bằng cách mở lại hộp thoại Layer Style ngẫu nhiên lúc nào, rất linh thiêng hoạt cùng dễ dàng. Chính vì vậy đây cũng chính là một phương pháp dùng Pattern vào Photoshop rất hiệu quả.

4. Bí quyết xuất Pattern dạng tệp tin *.PAT

Pattern vẫn lưu hoàn toàn có thể xuất thành file PAT để share lên mạng internet hoặc gửi qua Mail, Facebook cho bằng hữu cùng thực hiện rất solo giản.

1. Vào bảng điều khiển Patterns, bạn chỉ cần bấm vào phải vào hình thu nhỏ tuổi của Pattern rồi chọn Export Selected Patterns...

* Mẹo: chúng ta cũng có thể chọn nhiều Pattern thuộc lúc bằng cách bấm giữ Ctrl trên bàn phím.

2. Chọn đường truyền tới nơi ao ước lưu Pattern, đặt tên và bấm Save để giữ gìn dưới dạng file *.PAT

5. Sở hữu Pattern Photoshop đẹp

Mình bao gồm tổng hợp một số trong những mẫu Pattern đẹp, tiếp tục được Designer sử dụng dành riêng cho Photoshop tại đây, tải về trọn vẹn miễn chi phí nha những bạn.

Tải Pattern Photoshop trên đây

6. Phương pháp cài Pattern Photoshop sở hữu về trường đoản cú Internet

1. Cài về giả dụ là file *.zip hoặc *.rar thì các bạn hãy giải nén nó với ứng dụng WinRAR.

2. Click lưu ban vào file PAT để sở hữu Pattern rất đối kháng giản.

3. Mở Photoshop với bảng Patterns để thực hiện mẫu bắt đầu này.

* lưu ý:

Nếu nghỉ ngơi dạng tệp tin hình ảnh như *.jpg hoặc *.png, hãy thực hiện nó để sản xuất Pattern theo cách bằng tay mình đã hướng dẫn ở mục 2.

Bài viết phân tích và lý giải Pattern vào Photoshop là gì? cách tạo và hướng dẫn thực hiện tới đó là kết thúc. Mình tin rằng nếu như bạn đọc kỹ nội dung bài viết này hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu Pattern để tạo cho những tác phẩm rất là vi diệu.

Trước khi rời đi, nếu như bạn thấy bài học này hữu dụng thì chớ quên chia sẻ nó nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.