PHẦN MỀM THỐNG KÊ R

Chulặng mục

0. DỰ ÁN (15)1. ỨNG DỤNG TOÁN HỌC (380)2. TÀI CHÍNH và KINH TẾ (739)3. PHẦN MỀM TOÁN HỌC (62)4. GIÁO DỤC và NCKH (183)5. TÀI LIỆU (58)

Bài & Trang được đáng chú ý

Bài viết mới


*

“Phần mượt (tự bởi vì mối cung cấp mở) chuẩn mực trong đối chiếu những thống kê & khoa học dữ liệu”

R là ứng dụng (cũng điện thoại tư vấn là ngôn ngữ lập trình R) nhằm so với dữ liệu được tạo ra vị Ross Ihaka và Robert Gentleman tại The University of Aucklvà, New Zeal&, thường xuyên được cải tiến và phát triển vì chưng team R Development Vi xử lý Core Team. Phần béo những chuyên môn đối chiếu vào sale số đông được R cung cấp – trường đoản cú Thống kê mang đến Học lắp thêm hay các chuyên môn Tối ưu hóa. Bằng hội chứng cho sức mạnh của R chính là đầy đủ phần thưởng cùng sự tâng bốc từ bỏ đều tạp chí xuất xắc xã hội uy tín trên nhân loại nhỏng Thành Phố New York Times, Forbes, Intelligent, Enterprise, InfoWorld cùng The Register; cũng như được tích đúng theo trở nên tân tiến vì chưng những tập đoàn lớn công nghệ số 1 như Microsoft ; Google ; IBM ; Oracle ; Amazon-AWS.

Bạn đang xem: Phần mềm thống kê r

R là một phần mượt trọn vẹn miễn phí tổn. Tuy miễn chi phí, cơ mà tính năng của R không thảm bại kém nhẹm các phần mềm thương mại. Tất cả phần đông cách thức, mô hình cơ mà những phần mềm tmùi hương mại có thể làm được thì R cũng rất có thể có tác dụng được. R hữu ích thay là kĩ năng so sánh biểu vật tuyệt vời. Không một phần mượt làm sao hoàn toàn có thể sánh với R về phần biểu đồ! Một ưu thế khác là R nối liền với giới học tập thuật, đa số những quy mô thống kê mới nhất đông đảo được hỗ trợ bởi R. Trong những bài báo của tập san số 1 về các ứng dụng những thống kê – Journal of Statistical Software – phần nhiều là về R.

Nói một cách vắn tắt, những lí bởi bao gồm buộc phải sử dụng R trong học tập thuật cũng giống như thực tế là: Miễn giá thành (và mối cung cấp mở); Số 1 trong số ứng dụng miễn phí; Cạnh tnhóc (thậm chí là vượt trội) so với những phần mềm tmùi hương mại (*); Đã thực hiện nhiều vào thực tế (industry)(**); Chạy được bên trên những hệ quản lý điều hành.

Nhưng R gồm mẫu ăn hại là sử dụng lệnh (giống hệt như Matlab) chứ không cần sử dụng menu như Excel. Điều này Tức là đối với bạn “lười biếng” thì đã thấy R phiền toái. Nhưng với những người mong nạm lấy hầu như bề ngoài cnạp năng lượng bản của tân oán học, thì đã mê say ngôn từ này ngay. . Một yếu điểm khác là R có không ít “tác giả”, số thư viện/package trong tháng 1/2017 sẽ hơn 10.000; vụ việc nảy sinh là làm gắng nào nhằm lựa chọn thư viện tương xứng độc nhất (bên cạnh những thư viện mang định/tất cả sẵn). . Các phương án rất có thể coi nghỉ ngơi đây; mặc dù, theo tôi Google vẫn là ngay sát đầy đủ làm cho chiến thuật tối ưu tuyệt nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Tạo Chữ Ký Đẹp, Signature Creator

Hiện tại, RStudio (cũng nguồn mở) là 1 trong phép tắc cung cấp (IDE) vô cùng được hâm mộ (đặc biệt trong giáo dục) khi làm việc cùng với R. Công cụ RMarkdown của RStudio chất nhận được tạo ra mặt khác các nhiều loại tài liệu tĩnh với rượu cồn, gồm những: HTML, PDF, Word, … Công cụ Shiny của RStudio chất nhận được tạo ra những vận dụng web (tương tác) từ bỏ R.

R được trao giấy phép theo GNU GPL.

TRANG CHỦ (download):

http://www.r-project.org/

Tài liệu (giờ đồng hồ Việt):

Ứng dụng ứng dụng R trên Việt Nam:Tài liệu của GS. Nguyễn Văn uống Tuấn (Viện Nghiên cứu vớt Y khoa Garvan và Đại học New South Wales, Úc):Tài liệu của Nguyễn Chí Dũng:

R-How to lớn learn:

(4 beginner)

(4 adv.)

Hội nghị (hay niên):

Kchất hóa học (miễn phí):

Tạp chí (open access):

Podcast:

Blog:

Ghi chú: Phần mềm vô cùng táo bạo. Thích hòa hợp cho huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật & thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.