PHẦN MỀM PHÂN VÙNG Ổ CỨNG

Thực tế hiện giờ có nhiều phần mềm cai quản phân vùng ổ đĩa Windows miễn phí tổn khác biệt, thuận tiện tìm kiếm kiếm, tuy nhiên vấn đề đó đôi lúc lại để cho nhiều người cảm giác hoảng loạn do dự nên lựa chọn áp dụng ứng dụng nào. Một phần mềm unique có khả năng hỗ trợ kết quả luôn luôn là điều mà toàn bộ hầu như bạn vẫn kiếm tìm tìm phần mềm này ước muốn. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi vẫn reviews tới những người page đầu phần mềm làm chủ phân vùng ổ đĩa Windows miễn phí tổn xuất sắc nhất hiện giờ. Hãy xem thêm để có thể giới thiệu sự chọn lựa cực tốt nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm phân vùng ổ cứng

Phân vùng ổ cứng là gì

Khi phần đông tín đồ thiết lập Windows trên một ổ cứng mới, trình cài đặt đã coi ổ đĩa sẽ là không khí chưa được cấp phép. Do kia, cần phải setup thêm một segment để giúp mang lại hệ điều hành và quản lý này hiểu rằng phần nào của ổ cứng ấy rất có thể thực hiện. Và nó được xem là một phân vùng. lúc phân vùng ấy được định hình với cùng một khối hệ thống tệp tin rõ ràng làm sao kia thì nó sẽ tiến hành xem là một volume.

*
Phân vùng ổ cứng góp hệ điều hành hiểu rằng phần như thế nào của ổ cứng ấy hoàn toàn có thể sử dụng

Mỗi cài đặt Windows chuẩn sẽ sở hữu một phân vùng tốt nhất của đông đảo sản phẩm công nghệ nlỗi tài liệu cá thể, những file OS, các lịch trình vẫn cài đặt…

Nếu như đông đảo người tiêu dùng một laptop được lắp ráp sẵn, nó cũng có thể sẽ có một phân vùng bé dại giành cho mục tiêu khôi phục tài liệu. Phân vùng sản phẩm công nghệ cấp này sẽ tiến hành bóc tách biệt trọn vẹn cùng với phân vùng chính. Do đó, trong cả khi cài đặt Windows bị lỗi thì phần đa bạn vẫn sẽ có thể phục sinh lại nó bởi phân vùng sao lưu lại.

Ưu nhược điểm của phân vùng ổ cứng

Tại sao rất cần phải phân vùng ổ cứng? Đó là thắc mắc được không hề ít bạn đặt ra. Dưới đó là phần đông ưu điểm vượt trội của phân vùng ổ cứng.

Cài lại win nhanh chóng, dễ dàng dàngViệc sao lưu lại dễ dàng và đơn giản hơnKhả năng bảo mật thông tin được cải thiệnTổ chức giỏi hơnGiúp người dùng cài đặt được nhiều hệ quản lý điều hành khác nhaucũng có thể thực hiện được nhiều khối hệ thống file

Bên cạnh phần lớn điểm mạnh thì vấn đề phân vùng ổ cứng cũng có một trong những điểm yếu khăng khăng. Dưới đây là một số trong những nhược điểm của phân vùng ổ cứng.

Mang cho tới cảm hứng sai trái Khi bảo mật thông tin dữ liệuPhức tạp cùng có rủi ro khủng hoảng xảy ra lỗi cao hơnCần cần giải quyết và xử lý đồng thời nhiều phân vùng, lãng phí ko gianKhông thực thụ quan trọng so với hồ hết người tiêu dùng ở tại mức trung bìnhCác ổ SSD sẽ không thừa nhận những ích lợi trong quá khứ

Top 10 phần mềm cai quản phân vùng ổ đĩa Windows miễn phí

EaseUS Partition Master Free – Phần mượt phân tách ổ cứng miễn phí

EaseUS Partition Master Free là một trong những trong số những khí cụ quản lý ổ đĩa tốt nhất hiện thời, đặc biệt là so với hệ điều hành Windows. Đây là một trong những luật pháp miễn giá tiền có thể chấp nhận được người dùng tạo thành, xóa với định hình phân vùng những ổ đĩa. Hình như, các tín đồ còn hoàn toàn có thể áp dụng EaseUS Partition Master Free để đổi khác size, thu nhỏ tuổi, ẩn hoặc hiện tại các phân vùng hiện bao gồm. Với những hào kiệt hữu ích giúp cho luật này luôn được nhiều tình nhân mê say, chắt lọc với thực hiện.

*
EaseUS Partition Master Free là một trong những giữa những phần mềm phân vùng ổ cứng miễn phí cực tốt hiện tại nay

Tải xuống

Paragon Partition Manager – Trình thống trị ổ đĩa cứng mang lại doanh nghiệp

Paragon Partition Manager cũng là 1 phần mềm quản lý phân vùng lý tưởng phát minh nhưng mà rất nhiều fan cần chắt lọc. Là một hiện tượng khá lừng danh, Paragon Partition Manager tải không ít hào kiệt có lợi.

*

Người sử dụng có thể dịch rời, sản xuất phân vùng bắt đầu, đổi nhãn volume cùng biến hóa kích thước những phân vùng vẫn gồm. Điểm đặc biệt tuyệt nhất của phần mềm này là nó có thể chuyển đổi ổ HFS thành NTFS.

Xem thêm:

Tải xuống

Tenorcốt truyện Partition Manager – Đơn giản hoá phân vùng ổ đĩa

Phần mượt quản lý phân vùng Tenorchia sẻ Partition Manager thiết lập đồ họa gọn gàng, dễ áp dụng. Người dùng có thể sản xuất, phân tách, vừa lòng nhất, chuyển đổi kích cỡ phân vùng sẽ gồm hoặc phân vùng bắt đầu. ngoài ra, quy định này còn hoạt động với khá nhiều hệ thống tập tin, thực hiện cực kỳ thuận tiện.

Tải xuống

GParted – Ứng dụng quản lý ổ đĩa miễn giá tiền bằng đồ hoạ

GParted là một trong những ứng dụng thống trị phân vùng của Portable. Là một phần mượt portable đề nghị đa số tín đồ rất có thể sử dụng GParted để chạy bằng đồ vật USB hoặc đĩa boot. Với cách thức này hầu hết bạn vẫn rất có thể thuận tiện format, thay đổi form size phân vùng NTFS, EXT2/3/4, XFS, FAT16/32.

Tải xuống

Macrorit Partition Expert – Quản lý và phân vùng ổ đĩa

Nếu vẫn tìm kiếm một phần mềm quản lý phân vùng bao gồm giao diện gần gũi, dễ sử dụng thì Macrorit Partition Expert chắc chắn đang luôn là sự việc chọn lọc lý tưởng nhưng mọi fan tránh việc làm lơ. Cũng tương tự như những ứng dụng cai quản phân vùng khác, ứng dụng này cung ứng đầy đủ những nhân kiệt cơ phiên bản nhỏng biến đổi kích cỡ, xóa, dịch chuyển cùng định hình phân vùng.

Tải xuống

MiniTool Partition Wizard

Với hình ảnh sạch sẽ, thân thiện, dễ dàng thực hiện, MiniTool Partition Wizard cũng là 1 trong những giữa những phần mềm cai quản phân vùng được nhiều bạn chọn lựa. Với phép tắc này, hầu như bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biến đổi size phân vùng, chế tạo phân vùng cùng xóa phân vùng ổ đĩa. Hình như, phân vùng này còn có thể phục sinh các dữ liệu từ các phân vùng trước đó. Đây cũng là điểm cùng lớn số 1 hỗ trợ cho ứng dụng này được thực hiện rộng lớn rãi

Tải xuống

AOMEI Partition Assistant SE

Thêm một phần mềm làm chủ phân vùng miễn phí giỏi không giống cơ mà Shop chúng tôi muốn nhắc tới trong danh sách này là AOMEI Partition Assistant SE. Công cố kỉnh này cung ứng tương đối nhiều công dụng giúp cho nó được rất nhiều người quyên tâm cùng chọn lọc. Bên cạnh những tài năng cơ bản mà một phần mềm cai quản phân vùng này còn được áp dụng để chế tạo USB boot. Nếu đã tìm kiếm một trong những phần mượt cai quản phân vùng thì AOMEI Partition Assistant SE chắc chắn sẽ là sự sàng lọc tuyệt vời và hoàn hảo nhất rất có thể đáp ứng nhu cầu phần lớn yêu cầu áp dụng.

*
Phần mềm AOMEI Partition Assistant SE được tích thích hợp những tính năng, hỗ trợ không thiếu cho người dùng

Tải xuống

Partition Manager

Với những người đã thực hiện Windows 10 và mong mỏi search kiếm phần mềm thống trị phân vùng thì Partition Manager chắc hẳn rằng vẫn là sự chọn lựa hoàn hảo nhất duy nhất. Đây là một trong giữa những phần mềm cai quản phân vùng tốt nhất hiện thời, được không ít người lựa chọn. Với chính sách này đầy đủ fan rất có thể format phân vùng, thay đổi form size cùng chuyển đổi phân vùng vẫn có. Bên cạnh Windows thì Partition Manager tương hợp cùng với phần đông các phiên bản Windows.

Tải xuống

Cute Partition Manager

Thêm một phần mềm làm chủ phân vùng xuất sắc nữa mang đến list này là Cute Partition Manager. Cute Partition Manager tương đối khác đối với những phần mềm còn sót lại mà Cửa Hàng chúng tôi sẽ nhắc đến vào list này. Công nạm này sẽ không chạy xe trên hệ điều hành quản lý nhưng khi ước ao sử dụng người dùng đang rất cần phải cài đặt Cute Partition Manager trên đĩa hoặc ổ flash. Sử dụng Cute Partition Manager đều fan hoàn toàn có thể thuận lợi chế tác phân vùng bắt đầu, xóa với biến đổi size phân vùng hiện gồm.

Tải xuống

IM-Magic Partition Resizer

IM-Magic Partition Resizer là 1 trong những phần mềm thống trị phân vùng lý tưởng cùng với đồ họa đơn giản và dễ dàng rất dễ sử dụng. Mang tới cho tất cả những người sử dụng những khả năng bổ ích, phần mềm này được coi là một giữa những sự chọn lựa cực tốt mà lại hầu như fan tránh việc làm lơ. Hình như, IM-Magic Partition Resizer còn tồn tại bản pro với rất nhiều hào kiệt hợp lý, văn minh. Mọi bạn có thể upgrade với thực hiện chưa đến một nút giá cả tương đối mềm.

Tải xuống

Là một một số loại ứng dụng đưa đến chức năng quan trọng đối với nhiều người sử dụng máy tính xách tay, phần mềm quản lý phân vùng được tương đối nhiều tín đồ mày mò với mong ước chọn ra được luật pháp cung cấp cực tốt. Trên đấy là 10 phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa tác dụng nhất bây chừ mà phần đa fan đề xuất tham khảo khi mong muốn sử dụng các loại phần mềm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Đổi phông nền ảnh thẻ online

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.