Nén File Bằng Winrar Cực Nhỏ

Nén tệp tin giúp giảm dung lượng của những tập tin hoặc để thuận tiện hơn cho vấn đề chia sẻ, upload, download và tăng thêm dung lượng lưu trữ đến ổ cứng. Đối với phần đa tập tin media như: Hình ảnh, video, âm thanh và cả file PDF chúng ta có thể nén dung giảm dung lượng cho nhỏ tuổi hơn nữa bằng những phương tiện và ứng dụng chuyên dụng. Nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn chúng ta cách nén và giải nén file RAR, ZIP, ISO hoặc những file truyền thông hình ảnh, âm thanh, clip và PDF.

Bạn đang xem: Nén file bằng winrar cực nhỏ

Đang xem: cách nén file rar rất nhỏ

Hướng dẫn bí quyết nén file RAR, ZIP, ISO,…Cách nén giảm dung lượng file truyền thông media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Hướng dẫn phương pháp nén file RAR, ZIP, ISO,…

Nén file giúp giảm size tập tin cùng mã hóa dữ liệu an toàn hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể nén các file hoặc nén cả thư mục tùy ý cùng với 2 cách phổ biến sau đây.

1. Nén tệp tin ZIP không cần phần mềm

Trên hệ điều hành Windows đã tích hợp sẵn chính sách nén và giải nén tệp tin ZIP cần bạn không cần thiết phải sử dụng phần mềm. Để nén tệp tin ZIP thì bạn chỉ cần chọn file nhằm nén rồi bấm chuột phải và lựa chọn “Send to lớn (Gửi tới) > Compressed (zipped) folder (Nén thư mục)“. Bạn có thể nén những file bằng phương pháp nhấn giữ nút Ctrl rồi chọn file cần nén hoặc bấm vào trái và kéo chọn tùy ý.

*

Ghi chú: Đối với những phiên phiên bản Windows 7 trở xuống ko được cập nhập thường xuyên thì gồm thể bạn sẽ không thấy mức sử dụng này.

2. Nén tệp tin bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn phải nén đuôi tệp tin “.rar” thì sẽ phải sử dụng phần mềm thứ 3 khác. Hiện tại nay, WinRAR là phần mềm nén file RAR thông dụng và dễ sử dụng nhất. Các bạn hãy tải ứng dụng WinRAR rồi cài đặt để sử dụng.

Bước 1: nhấp chuột phải vào file bắt buộc nén rồi nhấn:

Add lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén tệp tin trong đồ họa WinRAR tùy chỉnh.Add to lớn “…” (Thêm vào “…”): Nén cùng đặt tên khoác định của tệp tin đó.Compress và email… (Nén với email…): Nén file trong bối cảnh WinRAR và nhận thông báo khi hoàn chỉnh vào địa chỉ email.Compress khổng lồ “…” and thư điện tử (Nén vào”…” cùng email): Nén file theo tên mang định của file đó rồi nhận thông tin hoàn vớ qua địa chỉ email.

Bước 2: Đặt tên theo ý của muốn, file đã được nén sẽ xuất hiện ngay vào thư mục cùng rất file gốc. Đối với “Add lớn archive…” với “Compress and email…” thì bạn sẽ thấy giao diện thiết lập sau.

*

Bước 3: Tại hình ảnh này chúng ta có thể đổi tên, biến đổi định dạng, tùy chọn, đặt mật khẩu,… cho file nén. Nếu không tồn tại nhu cầu cải thiện như vậy bạn để nguyên rồi dấn “OK” là xong.

Ghi chú: bạn muốn nén nhiều file thì chỉ việc nhấn giữ “Ctrl” rồi chọn lựa thêm các file yêu cầu thêm vào nhằm nén. Nếu bạn đã nén dứt và phát hiện mình nén thiếu file thì chỉ việc kéo thả file đó vào file đã được nén là được.

Cách giải nén tệp tin (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên đã bao gồm công cụ cung ứng giải nén tích hòa hợp “Windows Explorer“. Bạn bấm chuột phải vào file nén rồi chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. Tiếp theo, bạn chỉ việc “copy” hoặc “cut” các thư mục trong file nén đó ra vị trí quan trọng là được.

Để có tương đối nhiều tùy lựa chọn giải nén hơn chúng ta nên tải và áp dụng WinRAR. Ứng dụng này chất nhận được bạn giải nén không ít định dạng tập tin bảo gồm cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng quan trọng khi sử dụng máy tính nếu bạn liên tiếp tải về các file hoặc tư liệu trên mạng.

Xem thêm: Cách Phóng To Chữ Trong Facebook Trên Iphone Cực Đơn Giản, Cách Phóng To Chữ Trong Facebook

Để giải nén bằng WinRAR bạn bấm chuột phải vào tệp zip thì vẫn thấy những lựa lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở với WinRAR): Mở tập tin trong hình ảnh WinRAR. Chúng ta cũng có thể chọn một hoặc những tập tin cần giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): bung file tập tin tùy chỉnh. Bạn cũng có thể đổi tên file, lựa chọn vị trí lưu lại hoặc một số tùy lựa chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): giải nén tập tin ở chỗ này ngay vào thư mục bạn đang mở. Tất cả các tệp tin nén đông đảo hiện làm việc thư mục đang mở.Extract khổng lồ “…” (Giải nén đến “…”): bung file vào thư mục đánh tên tương tự.

*

Với yêu cầu giải nén thông thường và thuận tiện sử dụng độc nhất bạn hãy chọn “Extract lớn “…”” (Giải nén mang đến “…”) để toàn bộ các tập tin nén phía bên trong một thư mục, dễ dãi kiểm kiểm tra hơn. Bạn cũng có thể mở file nén và xem phía bên trong có mọi gì trước khi thực hiện giải nén hoặc lựa chọn hầu hết file cần thiết để giải nén bởi WinRAR. Không tính ra, bạn cũng có thể giải nén online trên các trang mạng tuy nhiên mình không khuyến khích điều đó bởi… nó bất tiện!

Cách nén giảm dung lượng file truyền thông media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Khác cùng với nén một tập tin trong một định hình khác rồi giải nén ra. Nén sút dữ liệu đào thải bớt các chi tiết của tập tin tạo nên chúng nhẹ nhàng hơn và không thể phục sinh lại hóa học lượng lúc đầu khi vẫn nén. Mục tiêu của câu hỏi này là tạo nên tập tin nhỏ hơn dẫu vậy trải nghiệm áp dụng gần như không tồn tại sự khác biệt.

Ví dụ:

Màn hình của người tiêu dùng hỗ trợ độ sắc nét HD thì các tập tin hình hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ tự động thu lại với unique HD khi chúng ta xem bọn chúng mà thôi. Mang đến nên những tập tin này đã có dung lượng thừa thãi so với bạn và chiếm phần nhiều dung tích lưu trữ.Nếu loa cùng tai nghe của người tiêu dùng không hỗ trợ unique âm thanh Lossless thì những tập audio cũng chỉ hoàn toàn có thể phát lại với quality thông thường. Những file music như vậy sẽ khiến dung lượng ổ cứng của khách hàng sớm bị đầy.

Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu giảm bớt dữ liệu thừa thãi của các tập tin đó thì có thể thực hiện như sau.

1. Nén giảm dung tích hình ảnh

Thông thường, định hình hình hình ảnh mà nhiều người đang áp dụng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để hoàn toàn có thể nén ảnh giảm kích thước chúng ta có thể truy cập website https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) để tải lên hình hình ảnh cần nén và download về. Theo mặc định chất lượng hình hình ảnh sẽ giảm khoảng chừng 10% đối với hình ảnh JPG cùng jpeg, ảnh PNG sẽ sút bớt màu sắc cho nhẹ nhàng hơn nhưng dung tích hình ảnh thì hoàn toàn có thể giảm xứng đáng kể.

*

Trang nén ảnh.

Thông thường, những dữ liệu thừa của hình hình ảnh có thể không thực sự lớn so với người dùng thông thường. Nhưng so với người sử dụng thương mại & dịch vụ lưu trữ hosting và về tối ưu hóa tốc độ tải trang thì đó là điều rất đáng để để lưu giữ tâm.

2. Nén giảm dung tích video

Để nén video clip bạn chỉ việc truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải clip lên rồi ngóng cho quy trình nén hoàn chỉnh (có thể mất quá nhiều thời gian bởi dung lượng đoạn clip thường hơi lớn). Nén video clip thường không giảm unique phát nếu bạn chọn không thay đổi chất lượng.

*

Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng nhất là so với những bạn hay tàng trữ phim hoặc edit video. Phần nhiều bạn này còn có tới sản phẩm TB để chứa dữ liệu clip (thường là format MP4) và phim ảnh. Bởi vì vậy, chỉ cần giảm được gần một nửa thôi đang là quá tuyệt đối rồi!

3. Nén giảm dung lượng audio

Nén tập tin music (thường là MP3) là nén sút chất lượng. Mặc dù nhiên, đây lại là một hình thức nén tác dụng khi cơ mà thiết bị của chúng ta không cung ứng đầu ra âm thanh chất lượng cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy cập trang web https://www.youcompress.com/ để thực hiện. Bên cạnh ra, những trang nén khác cũng có tính năng tương tự chúng ta cũng có thể dùng thử.

4. Nén giảm dung tích file PDF

Nén PDF đang không khiến cho file mất unique mà chỉ nên mất thời gian đọc với giải nén hơn mà lại thôi. Để nén tệp tin PDF online bạn truy cập trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi cài lên file PDF, hóng tiến trình dứt thì sở hữu về là được. Các trang website khác công dụng cũng tương tự.

*

Trang nén file PDF

Bài viết này bản thân đã chia sẻ cho chúng ta cách nén file, giải nén tệp tin RAR, ZIP, ISO với nén giảm dung lượng hình ảnh, video, audio, tệp tin PDF. Nếu như khách hàng gắp bất cứ khó khăn nào trong quy trình thực hiện nay hãy comment cho mình biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.