MỞ MÁY TÍNH LAPTOP KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Để hiểu rằng laptop không lên màn hình tại sao do đâu? bí quyết khắc phục như vậy nào? Hôm nay, nhà hàng siêu thị điện thiết bị csmoawards.com sẽ share hướng dẫn giải pháp tìm lỗi laptop không lên screen và giải pháp sửa máy tính không lên màn hình nhé.

Bạn đang xem: Mở máy tính laptop không lên màn hình

1. Máy tính xách tay của bạn chuyển động quá công suất

Nguyên nhân: Laptop của chúng ta thực hiện các bước chạy trên máy tính không dứt nghỉ hoặc do máy tính xách tay có tản nhiệt kém do bám nhiều bụi bờ bám vào nhiều ngày mà không được dọn dẹp và sắp xếp laptop. đa số yếu tố này khiến máy quá rét dẫn đến tắt đột ngột và mở ko lên nữa.

*

Cách tự khắc phục máy tính xách tay mở ko lên màn hình: chúng ta nên đợi một lúc cho máy nguội rồi mới thử mở ra laptop. Sát bên đó, chúng ta cũng phải thường xuyên vệ sinh laptop, tra keo dán tản nhiệt CPU, GPU và tăng cấp máy để cần sử dụng được các tác vụ nặng, ....

2. Nguồn điện áp cung cấpkhông ổn định định

Nguyên nhân: nguồn điện không ổn định có tác dụng gây ra cháy phần tử cấp nguồn, cháy mối cung cấp CPU, nguồn RAM, nguồn chipset. Điều này vẫn dẫn đến lỗi máy tính xách tay bật không lên màn hình cũng giống như nhiều lỗi cực kỳ nghiêm trọng khác.

*

Cách khắc phục: người dùng nên thế nguồn bắt đầu cho mainboard (bo mạch chủ) của máy vi tính và đề xuất dùng sử dụng những nguồn năng lượng điện ổn định.

3. Máy tính xách tay không lên screen do bị hư màn hình hiển thị laptop

Có không hề ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư màn hình laptop

*

Cách sửa máy tính xách tay không lên màn hình: tra cứu một màn hình rời, sau đó xuất màn từ cổng HDMI hoặc đồ họa trên máy tính qua chiếc màn hình rời đó. Nếu màn hình rời hiển bình thường thì laptop bạn đã bị hỏng màn hình, đề nghị thay mới.

4. Bị hư pin laptop

Nguyên nhânlỗi máy tính xách tay không lên màn hình: khi mở laptop, bạn đang không cắm sạc pin và màn hình lại không lên thì rất rất có thể pin laptop đã bị hư sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị hư pin.

*

Cách xung khắc phục: người dùng nên thay pin máy tính mới để đảm bảo bình an cho bạn sử dụng máy vi tính nhé.

5. Bị lỗi mainboardlaptop không lên màn hình

Nguyên nhânbật laptop không lên màn hình: Mainboard khi sử dụng thời hạn dài trong máy vi tính cũng hoàn toàn có thể gây ra sự nạm là bị hỏng.

*

Cách khắc phục: nhờ vào đến thành phần kỹ thuật cố cho mainboard mới.

6. Cáp screen hỏng

Nguyên nhân: cao áp màn hình máy tính xách tay có tác dụng cấp nguồn cho đèn điện soi panel từ đó hiển thị hình ảnh làm sáng màn hình. Nếu như như khi chúng ta mở máy tính xách tay và nghe quạt thông gió chạy, nghe giờ đồng hồ khởi rượu cồn Windows nhưng màn hình hiển thị lại ko lên thì rất hoàn toàn có thể là vì cao áp màn hình bị hỏng.

Xem thêm: Các Mẹ Có Nên Cho Bé Ăn Bánh Ăn Dặm Không, Bánh Ăn Dặm Cho Bé Có Tốt Không

*

Cách khắc phụclaptop khởi đông không lên màn hình: Với hầu như lỗi tương quan đến phần board mạch thì bạn nên đem laptop ra tiệm sửa hoặc đem ra trung tâm bảo hành của hãng trường hợp máy chúng ta còn bảo hành. Ngân sách sửa board mạch cũng không quá cao. Người dùng không nên tự sửa bởi quá trình này khá phức tạp.

7. Lỗi RAM làmlaptop không lên màn hình

Nguyên nhânlaptop không lên màn hình chính: RAM bị lỗi hoặc gặm lỏng, cắn sai chỗ hầu như sẽ khiến laptop ko lên màn hình.

*

Cách tự khắc phục: Nếu có thể, các bạn hãy tháo lắp thêm ra để vệ sinh, kiểm soát xem RAM đã cắn đúng khu vực hay sẽ được cắm chặt vào mainboard chưa. Chúng ta cũng có thể thử cắn RAM vào một máy vi tính khác, giả dụ màn hình máy vi tính đó ko lên thì RAM từ bây giờ đã bị hư và buộc phải thay mới.

8. Lỗi vì chưng card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình (card đồ vật họa/GPU) có trọng trách xử lý các vấn đề về hình hình ảnh như color sắc, độ phân giải, unique hiển thị,... Nếu màn hình hiển thị không lên thì nguyên nhân hoàn toàn có thể do card màn hình hiển thị bị hư.

Cách tự khắc phục: người tiêu dùng nên sở hữu ra tiệm để bạn có chuyên môn sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhânmàn hình laptop không lên: Trong quá trình khởi động laptop, screen chỉ hiện nay đến hình ảnh BIOS (giao diện nền black chữ trắng) rồi chấm dứt lại thì hoàn toàn có thể là bởi vì chipset cung cấp nguồn BIOS đã trở nên hư.

*

Cách cài đặt nhận dạng vân tay cho máy tính Dell 1-1 giản, nhanh.

Hướng dẫn cách liên kết AirPod với máy tính xách tay đơn giản.

Cách tương khắc phục: Tháo máy tính xách tay ra và bình chọn chipset cung cấp nguồn mang lại BIOS, còn nếu không rành chúng ta nên nhờ thợ có kinh nghiệm tay nghề làm. Nếu không phải do chipset thì rất hoàn toàn có thể do BIOS hết pin hoặc không cập nhật. Để khắc phục và hạn chế bạn chỉ việc thay pin new cho BIOS và cập nhật BIOS lên phiên phiên bản mới nhất.

Hy vọng những tin tức về laptop ko lên màn hình nói ở trên sẽ giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.