Máy Tính Khởi Đông Không Lên Màn Hình

Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc tim hiểu máy tính không lên màn hình hiển thị là lỗi gì mà ai cũng có thể gặp một trong trong quá trình sử dụng, bên cạnh đó tìm ra phương hướng khắc phục nếu như bạn rơi vào tình trạng tương tự.


Máy tính ko lên screen là lỗi gì?

Máy tính ko lên màn hình là lỗi mà các người gặp gỡ phải trong quy trình sử dụng PC hoặc laptop. Đây là hiện tượng lạ xảy ra khi chúng ta bật nút nguồn để khởi động hệ thống nhưng screen không phản hồi bất cứ thông tin gì. Lý do gây ra việc máy tính không lên màn hình có thể đến từ những việc lỗi nguồn, lỏng cáp kết nối, lỏng RAM hoặc hỏng phần cứng màn hình.

Bạn đang xem: Máy tính khởi đông không lên màn hình

Riêng so với lỗi laptop không lên screen khi khởi động có nhiều cách để chúng ta cũng có thể thử khắc chế tại nhà, bởi lẽ vì lỗi này có thể đến tự dây cắn hỏng giỏi hay thậm chí còn quên gặm điện, phần mềm, phần cứng, Windows, nguồn điện,... Do vậy, ví như nghĩ ra bất kỳ cách như thế nào thì bạn đều có thể thử, tuy thế hãy tránh câu hỏi tự thay thế phần cứng nhé.

Tắt nóng bởi nút nguồn

*

Nhiều lúc Windows bị lỗi không tắt trả toàn, do thế khi hệ thống khởi rượu cồn lại thì bạn không thấy màn hình bật lên. Vày vậy, bạn cần phải tắt máy trọn vẹn để thử restart lại. Hãy ấn cùng giữ nút mối cung cấp Power trên thùng máy trong khoảng 7 - 10 giây nhằm tắt máy. Dịp này các bạn sẽ nghe giờ đồng hồ quạt CPU chấm dứt chạy, cũng tương tự thấy đèn hiệu bên trên thùng CPU cũng tắt luôn.

Chờ khoảng 30 giây, kế tiếp bấm nút Power nhằm mở lại máy. Thường xuyên thì máy vẫn khởi đụng lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ bạn nhé.

Kiểm tra dây nối màn hình

*

Điều này nghe dường như ngớ ngẩn tuy thế nếu dây cắn nối screen và máy tính xách tay bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính xách tay lên screen sẽ không hiển thị. Phương pháp xử lý đến lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình này vô cùng đối kháng giản: các bạn chỉ việc kiểm tra lại dây cable coi có vấn đề gì không. Bạn cũng có thể rút dây ra và cắn lại, nhớ là vặn chặt 2 nhỏ ốc ở kề bên đầu nối để cho chắc chắn là bạn nhé.

Nếu bạn nối dây chuẩn chỉnh sẽ nghe tiếng bóc nhẹ do screen mở lại. Hôm nay khởi rượu cồn lại lắp thêm xem màn hình hiển thị đã hiển thị lại như bình thường chưa nhé.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Dự Toán Delta, Phần Mềm Quản Lý Tài Chính Delta

Chỉnh lại khe cắm RAM

*

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình hiển thị thì kĩ năng cao là dắc cắm RAM của dòng sản phẩm đang bao gồm vấn đề. Lúc thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không còn thể mở lên bình thường được. Nếu như bạn dùng thứ bàn thì sẽ gặp nhiều hơn, vì zắc cắm RAM bên trên mainboard gồm phần hơi thảnh thơi hơn trên laptop. Laptop thường ít gặp hơn, nếu gặp gỡ thì có lẽ rằng là vì máy bị va đập.

Cách xử trí cho lỗi này như sau: shutdown trọn vẹn máy tính > rút dây điện ra so với máy tính nhằm bàn > mở thùng trang bị ra. Lúc này bạn chú ý xem zắc cắm RAM bị xê dịch không. Chúng ta có thể tháo ra và cắn lại cho chặt rồi khởi rượu cồn lại đồ vật xem tất cả bị nữa không nhé.

Hy vọng với các cách trên các các bạn sẽ khắc phục được lỗi bật laptop không lên màn hình. Chúc bàn thành công!

Cách 1: Tắt nóng bằng nút nguồn

Cần đề xuất tắt máy trọn vẹn để test restart lại. Hãyấn với giữ nút mối cung cấp Powertrên thùng máy trong khoảng 7 - 10 giây để tắt máy.

Chờ khoảng tầm 30 giây, kế tiếp bấm nút Power nhằm mở lại máy

*

Cách 2: kiểm soát dây nối màn hình

Kiểm tra lại dây cable coi có vấn đề gì không. Chúng ta có thể rút dây ra và gặm lại, hãy nhờ rằng vặn chặt 2 bé ốc ở kề bên đầu nối nhằm cho chắc chắn bạn nhé.

*

Cách 3: Chỉnh lại khe cắm RAM

Cách cách xử lý cho lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây năng lượng điện ra đối vớimáy tính để bàn> mở thùng vật dụng ra. Lúc này bạn lưu ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Chúng ta có thể tháo ra và cắm lại mang đến chặt rồi khởi động lại lắp thêm xem có bị nữa ko nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.