Máy Tính Bị Trắng Màn Hình

Lỗi màn hình bên cạnh đó là câu chuyện muôn thuở ko hồi kết. Bên cạnh lỗi màn hình hiển thị xanh khá thịnh hành trên laptop. Thì lỗi màn hình laptop bị trắng cũng rất được người sử dụng phản ảnh rất nhiều. Ko để bạn đọc phải lo lắng. Trong nội dung bài viết này csmoawards.com sẽ cung cấp thông tin về công ty đề: tại sao màn hình máy tính bị trắng |Cách tương khắc phục.

Bạn đang xem: Máy tính bị trắng màn hình

*

Màn hình máy vi tính bị trắng là trong những lỗi khó khắc phục

1. Lý do màn hình máy vi tính bị trắng

Lỗi màn hình máy tính bị trắng thường xuất hiện khi bạn bật máy vi tính lên. Bối cảnh không hiển thị, nuốm vào chính là một screen trắng xóa. Tại sao gây ra lỗi này thường vì chưng phần cứng bên trong laptop của bạn:

- do lỗi cáp màn hình: Cáp màn hình bị hỏng, đứt, truyền tín hiệu kém.

- Lỗi chip vga trên máy vi tính tích hòa hợp card màn hình rời: Lỗi thường gây ra ở chip ước Nam quản lý với I/O, hoạt động kích nguồn, tắt máy,...

- vị lỗi của mainboard: Mất năng lượng điện áp ở mainboard, linh phụ kiện hỏng hóc, gặp mặt lỗi,...

- Màn hình laptop bị va đập mạnh, vào nước,...

2. Kiểm tra vì sao màn hình máy tính xách tay bị trắng

*

Lỗi máy tính bị màn hình hiển thị trắng có thể do mainboard bị lỗi hỏng

Để khắc phục lỗi laptop bị trắng màn hình hiệu quả. Bạn cần phải biết lý do gây ra lỗi là trường đoản cú đâu. Để kiểm tra bạn phải một chiếc màn hình hiển thị khác đang hoạt động bình thường. Kết nối với máy tính xách tay thông qua cáp card đồ họa hoặc HDMI. Tiếp đến khởi đụng lại vật dụng và tiến hành kiểm tra.

Nếu màn hình của doanh nghiệp vẫn bị trắng, thì chắc chắn rằng nguyên nhân lỗi là vì mainboard bị lỗi hỏng, lỗi cpu VGA. Ngược lại, trường hợp màn hình chuyển động bình thường, thì lý do là vì cáp nối của màn hình đã biết thành đứt hoặc lỗi.

3. Khắc chế lỗi màn hình hiển thị bị trắng bởi nhiễm nước

*

Laptop bị trắng màn hình hiển thị do xử lý nhiễm nước không cẩn thận

Đối với trường thích hợp này, có thể do chúng ta xử lý không cảnh giác khi màn hình máy vi tính bị lây nhiễm nước mà đã nhanh nhảu bật screen lên. Dẫn mang lại tình trạng màn hình máy tính bị trắng.

Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn laptop, gỡ laptop ra và tiến hành xử lý khô nước trong cục bộ laptop. Để kiêng nước lan truyền vào các vi mạch khác.

Sau kia gắn máy tính lại cùng đưa laptop đến cơ sở sửa chữa uy tín mau lẹ để được tương khắc phục.

Tuyệt đối, ko mở mối cung cấp lên lại, điều này rất có thể khiến những vi mạch chập cháy, cực nhọc sửa chữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bhxh, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kê Khai Bhxh Kbhxh

4. Hạn chế và khắc phục lỗi màn hình laptop bị trắng vày lỗi phần cứng

Sau khi khẳng định được tại sao lỗi laptop bị screen trắng. Bạn có thể tiến hành kiểm tra và hạn chế và khắc phục lỗi như sau:

Bước 1: kiểm tra cáp nối trường đoản cú bo mạch lên màn hình: nếu khách hàng thấy xuất hiện thêm các đường dây sạc cáp bị đứt, hở hoặc phồng lên lạ thường. Chúng ta nên tiến hành thay cáp sạc nối.

Nếu bạn không thấy những dấu hiệu phía bên ngoài cáp kết nối. Bạn hãy thử túa cáp màn hình hiển thị ra và cắn lại vào cổng kết nối. Tiếp nối bạn thực hiện khởi động lại laptop. Nếu như như laptop vận động lại được bình thường. Thì lý do là vày cáp kết nối bị hỏng.

Bước 2: kiểm soát điện áp 3v B+ của màn hình: Nếu tất cả tình trạng mất năng lượng điện áp 3v B+, ta tiến hành cấp điểm điện áp 3v lên màn hình hoặc thay thế sửa chữa bo mạch.

Bước 3: bình chọn phần điện áp được cung cấp cho ROM màn hình.

Bước 4: chúng ta nhìn phía sau ước chì tất cả điện áp B+. Thực hiện đo trở phòng tại chân mong chì. Nếu bé dại hơn 100Ω tức lạ điện áp chuyển động bình thường. Giả dụ nằm trong vòng 200Ω, có nghĩa là điện áp đã bị chập. Thông thường nguyên nhân do, lỗi IC giải mã màu hoặc chập mạch nâng áp, hạ áp screen ( 22v, -6v).

Bước 5: mang cuộn dây mạch nâng áp, hạ áp hoặc ước chì của mạch ra rồi đo trở kháng. Nếu như thấy hết chập là do mạch nâng áp hoặc hạ áp, thực hiện sửa mạch này. Ví như thấy vẫn chập thì là do lỗi của IC màu.

*

Sửa máy tính bị màn hình hiển thị trắng cần có chuyên môn cao và thiết bị siêng dụng

Trên đó là một số chia sẻ về kinh nghiệm kiểm tra cùng sửa lỗi laptop bị white màn hình. Mặc dù nhiên, lỗi màn hình laptop bị white thường vì chưng nguyên hiền khô phần cứng, vi mạch và các linh kiện bên phía trong laptop. Cũng chính vì vậy, nhằm sửa được lỗi laptop bị màn hình trắng, bạn phải có trình độ cao và các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ.

Nếu bạn không chắc chắn là về tay nghề của chính mình cũng như không vừa đủ trang thiết bị nhằm thực hiện.

Hãy đưa máy tính đến đầy đủ cơ sở thay thế sửa chữa uy tín để được soát sổ và xung khắc phục. Chỗ có không thiếu trang thiết bị cùng đội ngũ nghệ thuật viên chuyên nghiệp để được chẩn đoán đúng đắn và sửa lỗi. Lỗi screen bị trắng có thể phải sửa chữa thay thế cáp màn hình, sửa main, đóng chip vga hoặc màn hình laptop nếu cần thiết.

Nguyên nhân màn hình máy vi tính bị white |Cách tự khắc phục đã có được csmoawards.com tổng vừa lòng trong bài viết này. Mong muốn quý người hâm mộ sẽ thành công với biện pháp kiểm tra khi màn hình laptop bị trắng.

Đừng quên đưa máy vi tính đến cơ sở sửa chữa uy tín nhằm được kiểm soát và khắc phục lỗi. Khi chúng ta chưa ráng rõ chuyên môn về lỗi này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.