LỖI KHỞI ĐÔNG WIN 10

Khi ai đang sử dụng Windows 10 ổn định, bỗng Win 10 không vào được màn hình hiển thị chính, bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách xung khắc phục và sữa lỗi trên dễ dàng và đơn giản và hiệu quả.

Bạn đang xem: Lỗi khởi đông win 10

CÁCH KHẮC PHỤC WIN 10 KHÔNG VÀO ĐƯỢC MÀN HÌNH CHÍNH

Với những người mới sử dụng Windows 10 chắc rằng sẽ gặp gỡ rất những điều khó khăn trong quy trình sử dụng. Với lỗi Windows 10 không không vào được màn hình chính chưa kiên cố đây sẽ là do hệ thống hoặc một lỗi nào đó trên Windows 10 mà dễ dàng và đơn giản do người dùng chưa thao tác đúng để triển khai quen với Windows 10 cơ mà thôi. Câu hỏi này cũng trở nên không ảnh hưởng đến hầu hết dữ liệu nhưng bạn đang xuất hiện trong máy tính của mình.

Cách 1: Windows 10 ưu tiên khởi rượu cồn ổ nước ngoài vi

Nguyên nhân bị lỗi ko khởi động rất có thể do ổ phía bên ngoài được lắp vào máy vi tính chẳng hạn như USB, hoặc ổ cứng rời, làm cho máy tính ko khởi rượu cồn được. Cũng đều có lý bởi bị lỗi do tín đồ dùng thiết lập cấu hình Bios để máy tính xách tay nhận USB ưu tiên máy tính nhận ổ đĩa này ( cài đặt Windows bởi USB ) khiến cho không vào được Windows. Để khắc phục, bạn hãy ngắt kết nối với phần đông ổ đĩa rời, USB, tiếp đến vào menu boot đểthay thay đổi thiết lập

*

Cách 2: Sử dụng chức năng Windows Startup Repair

Trên Windows 10 tất cả tính tăng kiểm tra tự động tự hễ xử lý đều lỗi chính là Startup Repair, nhằm khắc phục bạn tiến hành như sau :

Bước 1: Bạn triển khai nhấn cùng giữ Shift cùng lúc khi nhấn vào Power / Restart.

Bước 2: cùng khi đó khối hệ thống sẽ khởi động lại, trên hình ảnh Automatic Repair bạn hãy nhấn lựa chọn vào Advanced options / Troubleshoot.

*

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Advanced Options.

*

Bước 4: lựa chọn Startup Repair.

*

Hệ thống máy tính xách tay sẽ thực hiện khởi động và quét lỗi, khắc phục và hạn chế lỗi.

*

Cách 3: giải đáp Sửa lỗi Windows 10 ko khởi động bởi lệnh

Trường thích hợp vẫn ko sửa được lỗi, thì các bạn cần thực hiện cách triển khai lệnh, và chúng ta cần chắc hẳn rằng đã chế tác USB Boot.

Bước 1: Bạn hãy đem USB, đính USB vào thứ tính, sau đó chờ cho máy vi tính khởi hễ lên rồi lại triển khai chọn tiếp Repair your computer / Troubleshoot / Advanced options.

Xem thêm: Tiểu Sử Đinh La Thăng Bộ Trưởng Bộ Giao Thông, Tiểu Sử Lãnh Đạo

*

Bước 2: tiếp nối bạn tiến hành Nhấn loài chuột trái vào Troubleshoot.

*

Bước 3: tiếp sau bạn lại nhấn chọn mục Command Prompt.

*

Bước 4: bên trên giao diện sẽ có cửa sổ lệnh, bạn triển khai nhập lệnh “bootrec /fixmbr“, kế tiếp nhấn Enter.

*

Bước 5: bình thường khi tiến hành đến đây, là máy vi tính sẽ khởi động được, cơ mà nếu như trường hợp máy vi tính không khởi động, thì chúng ta hãy liên tiếp thêm lệnh “bootrec /fixboot“, rồi lại dìm Enter.

*

Khi thực hiện lệnh này, sẽ để giúp đỡ tạo một bạn dạng ghi new (Boot sector) khi máy tính xách tay đã tìm ra lỗi.

*

Trường hợp vẫn bị lỗi “Boot Manager is Missing“, bạn hãy tiến hành nhạp lệnh “bootrec /rebuildbcd“, tiếp đến khởi rượu cồn lại máy.

Có một số trong những máy có cấu hình khởi động kép, thì lệnh bọn họ thực hiện chính là khôi phục các mục khởi đụng trên Windows, trường thích hợp lệnh không tồn tại tác dụng, thì bạn triển khai nhập lần lượt phần nhiều lệnh bên dưới đây, chấm dứt bằng Enter.

bcdedit / export C: BCD_Backupc:khởi đụng cdattrib bcd -s -h -rren c: boot bcd bcd.oldbootrec / RebuildBcd

Bạn cũng có thể thực hiện thực hiện “BOOTREC / ScanOs“, để phục hồi mục khởi động. Nhưng lại chỉ áp dụng được với các hệ quản lý và điều hành đã cũ.

Như vậy với các cách trên các bạn đã khắc phục và hạn chế được chứng trạng lỗi trên và chúng ta nên tiến hành đúng theo từng bước đã đề ra ở trên để tránh tình trạng mất dữ liệu rất có thể xảy ra. Chúc bạn triển khai thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.