LỖI CRITICAL PROCESS DIED WIN 10

Lỗi màn treo màn hình hiển thị xanh dương thường nhìn thấy ở phần lớn bạn thực hiện windows 8/ 10 trở lên. Khi máy tính xách tay rơi vào chứng trạng này thì khẳng định không thể sử dụng được sản phẩm tính, máy tính xách tay sẽ yêu ước reset lại hoặc các bạn phải tự khởi động máy bởi tay. Vậy giải pháp nào khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh – Critical-process-died?


*

1. Khởi hễ windows để khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh

Đầu tiên các bạn hãy thử phương pháp đơn giản nhất sẽ là restart lại windows, sinh hoạt đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn triển khai với Windows 10.Bạn đang xem: Critical process died win 10 là gì

Nhấn Shift + F8 trong khi khởi động laptop trong windows 10.Sau đó bạn phải vào phần “advanced boot options” và lựa chọn tùy chỉnh cấu hình chế độkhởi động new cho windows là safe mode.Bên cạnh đó, các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng shiftkey để bước đầu restart lại máy. Tiếp đến bạn nhận là lệnh “troubleshoot” rồi lựa chọn vào tùy chọn nâng cấp “adcanced options” và lựa chọn tiếp “startup web5_settings” lựa chọn “restart”. Bước này người tiêu dùng nên gạn lọc thật cẩn thận, bởi nếu dấn khởi đụng lại vật dụng thành lệnh reset đồ vật ở windows 8/ 10 thì toàn cục dữ liệu trong ổ cứng sẽ ảnh hưởng mất vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Lỗi critical process died win 10

2. Upgrade trình điều khiển

Sau khi chúng ta khởi động lại laptop ở chính sách safe mode, bạn nên kiểm tra xem gồm lỗi làm sao trong tất cả những trình tinh chỉnh của thiết bị đang áp dụng hay không. Lỗi screen xanh là lỗi bởi vì phần cứng hoặc trình điều khiển hệ thống gây ra. Vì thế bạn bao gồm thế vào áp dụng công việc như dưới đây.

Vào “Device Manager”, bạn có thể thực hiện tại phím tắt luôn là “Win + X”. Sau đó ban đầu kiểm tra tất những các trình điều khiển. Nếu gồm dòng nào thông tin dấu chấm than màu đá quý thì có nghĩa là nó hiện nay đang bị lỗi.Trong trường hợp này, bạn cần gỡ thiết lập và thiết lập lại trình điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi. Dường như có thể do những trình điều khiển phần cứng không tương thích với hệ thống windows sau khi nâng cấp. Bởi vậy, bạn cần phải nâng cấp toàn bộ các trình điều khiển và tinh chỉnh bằng cách nhấp chuột vào nó và lựa chọn “upgrade driver software”.

3. Sử dụng SFC / SCANNOW

Với hầu như trường hòa hợp nghiêm trọng, dữ liệu rất có thể bị hỏng hoặc bị mất vĩnh viễn. Trường phù hợp này bạn có thể sử dụng lệnh sfc/ scannow.Trong hộp tìm kiếm – “search” nhập “command prompt”, chuột buộc phải và “command prompt” và chọn lựa “run as administrator” để mở cửa sổ lệnh nói “command”.Gõ tiếp “sfc /scannows” với ấn enter key. Trong quá trình quét lỗi, có thể sẽ mất vài ba phút, bạn hãy kiên nhẫn đợi. Nếu không tìm thấy lỗi thì các bạn sẽ nhận được dòng thông tin “windows resource protection did not find any integrity violations”. Còn nếu bao gồm lỗi, nó cũng tự động hóa fix theo đường dẫn C:WindowsLogsCBSCBS.log.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Live Stream Youtube Dễ Làm Nhất, Hướng Dẫn Cách Live Stream Youtube Hiệu Quả Nhất


*

4. Khởi động DISM / checkhealth để sửa ảnh hệ thống bị hỏng

Nếu như lệnh kể cmd ko hoạt động bạn cũng có thể sử dụng DISM để fix. Vào windows 10 có ứng dụng dòng lệnh là “Deployment image Servicing” cùng “Management” – hotline tắt là DISM.Trong hành lang cửa số lệnh nhắc nâng cấp – “advanced” các bạn hãy sao chép dòng lệnh sau dán vào: “Dism /Online /Cleanup-Image /CheckHealth“. Lệnh này sẽ khám nghiệm xem hình ảnh đã bị gắn cờ bị hỏng cùng fix từ bỏ động. Thao tác này sẽ không mất thời gian quét, chỉ mất trong khoảng tích tắc thời gian.

5. Sử dụng ứng dụng wizard để khắc phục lỗi screen xanh

Có phần lớn mềm bên thứ 3 có thể sử dụng để tìm kiếm và fix lỗi. Ở đây chúng tối giới thiệu phần mềm MiniTool Partition Wizard.


*

Khởi động ứng dụng vừa cài đặt về máy, trong đồ họa chính nên chọn ổ cứng đích cùng nhấp vào chọn “surface test”. Hoặc có thể nhấp vào tính năng này tức thì trong trình cửa sổ kiểm tra disk.Nhấp vào “start now” để triển khai kiểm tra lỗi trên máy. Sẽ mất vài ba phút để khắc ghi lỗi color xanh. Sau khoản thời gian kết thúc, các bạn sẽ có chắt lọc OK để tiếp tục.Đến đoạn này bạn nhấn vào apply để ngừng quá trình.Trên đấy là 5 giải pháp khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh dễ triển khai nhất cho tất cả những người dùng. Nếu như khách hàng áp dụng không thành công xuất sắc theo công việc trên, hãy nghĩ tới sự việc cài lại windows hoặc rứa ổ cứng mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.