LỌC GIÁ TRỊ TRÙNG TRONG EXCEL

Excel cho csmoawards.com 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn
*

Trong Excel, bao gồm một số cách để lọc các giá trị duy nhất—hoặc đào thải các cực hiếm trùng lặp:

Để lọc những giá trị duy nhất, hãy bấm hình thức > xếp và & Lọc Nâng > cao.

Bạn đang xem: Lọc giá trị trùng trong excel

Để sa thải các quý hiếm trùng lặp, hãy bấm > cố Dữ liệu > bỏ Trùng lặp.

Để đánh sáng các giá trị duy nhất hoặc trùng lặp, hãy thực hiện lệnh Định dạng gồm Điều khiếu nại trong nhóm hình dáng trên tab Trang đầu.


Lọc tìm quý giá duy độc nhất và vứt bỏ giá trị trùng lặp là nhị nhiệm vụ tương tự vì kim chỉ nam là trình diễn danh sách những giá trị duy nhất. Tuy nhiên, tất cả sự khác hoàn toàn quan trọng: khi bạn lọc những giá trị duy nhất, những giá trị trùng lặp chỉ bị ẩn nhất thời thời. Tuy nhiên, việc loại bỏ các cực hiếm trùng lặp gồm nghĩa là bạn sẽ xóa vĩnh viễn những giá trị trùng lặp.

chất vấn trước khi vứt bỏ các mục trùng lặp: Trước khi loại bỏ các quý giá trùng lặp, trước tiên, chúng ta nên thử lọc theo — hoặc định hình có đk trên các giá trị tuyệt nhất để xác thực rằng bạn đã đoạt được tác dụng mong đợi.


Hãy làm theo công việc sau:

Chọn dải ô hoặc bảo đảm rằng ô hiện tại hoạt bên trong bảng.

Bấm Dữ > Nâng cao (trong nhóm Sắp & Lọc).

Trong hộp bật lên bộ lọc Nâng cao, hãy tiến hành một trong các bước sau:

Để thanh lọc dải ô hoặc bảng tại chỗ:

Bấm Lọc danh sách, trên chỗ.

Để sao chép công dụng của bộ lọc vào một vị trí khác:

Bấm Sao chép vào địa chỉ khác.

Trong vỏ hộp Sao chép vào, hãy nhập một tham chiếu ô.

Ngoài ra, bấm Thu gọn hộp để trong thời điểm tạm thời ẩn hành lang cửa số bật lên, chọn một ô trên trang tính, rồi bấm Bung rộng lớn .

Kiểm tra chỉ các phiên bản ghi Duy nhất, kế tiếp bấm OK.

Các quý giá duy độc nhất vô nhị từ phạm vi này sẽ sao chép vào địa chỉ mới.


Khi bạn đào thải các quý hiếm trùng lặp, hiệu ứng nhất sẽ ảnh hưởng đến các giá trị trong phạm vi ô hoặc bảng. Những giá trị khác nằm quanh đó phạm vi ô hoặc bảng vẫn không biến hóa hoặc di chuyển. Khi các mục giống nhau được các loại bỏ, lần xuất hiện trước tiên của quý hiếm trong danh sách sẽ được giữ lại, nhưng các giá trị khác tương đương nhau sẽ ảnh hưởng xóa. 

Vì bạn sẽ xóa dài lâu dữ liệu, chúng ta nên coppy phạm vi ô hoặc bảng gốc vào trong 1 trang tính hoặc sổ thao tác làm việc khác trước khi sa thải các quý giá trùng lặp.

Hãy làm theo các bước sau:

Chọn dải ô hoặc đảm bảo an toàn rằng ô hiện tại hoạt nằm trong bảng.

Trên tab Dữ liệu, hãy bấm một số loại bỏ những nội dung Trùng lặp (trong nhóm phương pháp Dữ liệu).

Hãy thực hiện nay một hoặc nhiều thao tác làm việc sau:

Bên dưới Cột, lựa chọn 1 hoặc những cột.

Để chọn nhanh tất cả các cột, hãy bấm Chọn tất cả.

Để xóa nhanh toàn bộ các cột, hãy bấm Bỏ lựa chọn Tất cả.

Nếu phạm vi ô hoặc bảng có đựng được nhiều cột và các bạn chỉ muốn lựa chọn một vài cột, bạn cũng có thể thấy dễ dãi hơn khi nhấn vào Bỏ chọn toàn bộ ,sau đó bên dưới Cột ,chọn những cột đó.


Lưu ý: Dữ liệu vẫn được vứt bỏ khỏi tất cả các cột, ngay lập tức cả khi chúng ta không chọn toàn bộ các cột ở cách này. Ví dụ: nếu khách hàng chọn Column1 và Column2 dẫu vậy không lựa chọn Column3 thì "key" được áp dụng để tìm những mục đụng hàng là cực hiếm của BOTH Column1 và Column2. Giả dụ tìm thấy bản trùng lặp một trong những cột đó, thì cục bộ hàng sẽ bị loại bỏ, bao gồm các cột khác trong bảng hoặc phạm vi.


Bấm vào OKvà một thông tin sẽ xuất hiện để cho thấy thêm có từng nào giá trị đụng hàng đã bị nockout bỏ hoặc con số giá trị tốt nhất vẫn còn. Bấm OK để bỏ thông báo này.

Hoàn tác cố đổi bằng cách bấm hoàn tác (hoặc dìm Ctrl+Z bên trên bàn phím).

Xem thêm: 6 Cách Kiểm Tra Tài Khoản Ngân Hàng Sacombank Dễ Dàng, Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Sacombank


Bạn không thể loại trừ các quý giá trùng lặp khỏi dữ liệu đại cưng cửng được viền phía ngoài hoặc bao gồm tổng phụ. Để thải trừ các mục trùng lặp, bạn phải đào thải cả đại cương và tổng phụ. Để biết thêm thông tin, hãy xem sinh sản đại cương cho danh sách tài liệu trong trang tính và đào thải tổng phụ.


Lưu ý: Bạn bắt buộc định dạng có điều kiện các trường trong khu vực Giá trị của report PivotTable theo giá trị duy nhất hoặc trùng lặp.


Định dạng nhanh

Hãy làm theo công việc sau:

Chọn một hoặc nhiều ô vào một phạm vi, bảng hoặc báo cáo PivotTable.

Trên tab Trang đầu, trong team Kiểu, nhấn vào mũi tên bé dại dành cho Định dạng Có điều kiện ,rồi click chuột Tô sáng nguyên tắc Ô ,rồi chọn Giá trị Trùng lặp.

*

Nhập các giá trị bạn có nhu cầu sử dụng, rồi lựa chọn một định dạng.

Định dạng nâng cao

Hãy làm theo quá trình sau:

Chọn một hoặc nhiều ô trong một phạm vi, bảng hoặc báo cáo PivotTable.

Trên tab Trang đầu, trong team Kiểu, bấm chuột mũi thương hiệu của Định dạng bao gồm Điều khiếu nại ,rồi click chuột Quản lý Quy tắc nhằm hiển thị cửa sổ bật lên Trình cai quản Quy tắc Định dạng có Điều kiện.

*

Thực hiện trong số những thao tác sau:

Để thêm định dạng có điều kiện, nhấn vào Quy tắc mới để hiển thị hành lang cửa số bật lên Quy tắc Định dạng Mới.

Để chuyển đổi định dạng bao gồm điều kiện, bước đầu bằng cách bảo vệ rằng trang tính hoặc bảng thích hợp đã được chọn trong list Hiển thị quy tắc định dạng cho. nếu như cần, hãy lựa chọn 1 phạm vi ô khác bằng phương pháp bấm nút Thu ô trong cửa ngõ sổ nhảy lên Áp dụng cho tạm thời ẩn nó. Lựa chọn một dải ô mới trên trang tính, rồi bung rộng cửa sổ bật lên một đợt nữa . Chọn quy tắc, rồi bấm chuột Chỉnh sửa quy tắc nhằm hiển thị cửa sổ bật lên chỉnh sửa quy tắc định dạng.

Trong phần Chọn hình trạng Quy tắc, hãy bấm Chỉ định dạng các giá trị độc nhất hoặc trùng lặp.

Trong danh sách Định dạng tất cả những Chỉnh sửa mô tả Quy tắc, lựa chọn duy nhất hoặc trùng lặp.

Bấm vào Định dạng nhằm hiển thị hành lang cửa số bật lên Định dạng Ô.

Chọn định hình số, phông chữ, viền hoặc màu sắc tô mà bạn muốn áp dụng khi quý hiếm ô thỏa điều kiện, rồi bấm OK. Bạn có thể chọn nhiều định dạng. Các định dạng chúng ta chọn sẽ được hiển thị trong pa-nen Xem trước.


Trong Excel giành cho web, bạn có thể loại bỏ những giá trị trùng lặp.

Loại bỏ những giá trị trùng lặp

Khi bạn thải trừ các quý giá trùng lặp, hiệu ứng độc nhất sẽ ảnh hưởng tác động đến những giá trị vào phạm vi ô hoặc bảng. Những giá trị không giống nằm quanh đó phạm vi ô hoặc bảng đã không thay đổi hoặc di chuyển. Khi những mục giống nhau được các loại bỏ, lần xuất hiện trước tiên của giá trị trong danh sách sẽ được giữ lại, nhưng những giá trị khác như là nhau sẽ ảnh hưởng xóa.


Quan trọng: Bạn luôn rất có thể bấm Hoàn tác để mang lại dữ liệu của mình sau lúc đã loại bỏ dữ liệu trùng lặp. Tuy vậy vậy, chúng ta nên xào nấu phạm vi ô hoặc bảng gốc vào một trang tính hoặc sổ thao tác làm việc khác trước khi vứt bỏ các giá trị trùng lặp.


Hãy làm theo công việc sau:

Chọn dải ô hoặc đảm bảo rằng ô hiện hoạt nằm trong bảng.

Trên tab Dữ liệu, hãy bấm nhiều loại bỏ những nội dung đụng hàng .

Trong hộp thoại đào thải trùng lặp, hãy bỏ chọn bất kỳ cột nào mà các bạn không muốn loại trừ các quý giá trùng lặp.


Lưu ý: Dữ liệu đã được loại trừ khỏi tất cả các cột, ngay lập tức cả khi chúng ta không chọn toàn bộ các cột ở cách này. Ví dụ: nếu bạn chọn Column1 với Column2 nhưng không lựa chọn Column3 thì "key" được áp dụng để tìm các mục trùng lặp là giá trị của BOTH Column1 và Column2. Nếu như tìm thấy mục giống nhau trong Cột 1 cùng Cột 2 thì toàn cục hàng sẽ bị nockout bỏ, bao gồm cả tài liệu khỏi Cột3.


Bấm vào OKvà một thông tin sẽ xuất hiện thêm để cho thấy thêm có từng nào giá trị đụng hàng đã bị nockout bỏ. Bấm OK để bỏ thông tin này.


Lưu ý: Nếu bạn muốn quay lại dữ liệu của mình, chỉ cần bấm Hoàn tác (hoặc dìm Ctrl+Z bên trên bàn phím).


Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.