Lọc dữ liệu trong excel

Lọc dữ liệu là một thao tác thường được sử dụng trong Excel để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xử lý những tin tức quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 giải pháp lọc dữ liệu trong Excel cực nhanh và chính xác để hoàn toàn có thể áp dụng tùy từng trường hợp rõ ràng trong thực tế.


Giới thiệu qua về tính chất năng lọc dữ liệu trong Excel

Khi thao tác làm việc với đều bảng tính có tương đối nhiều dữ liệu, việc lọc dữ liệu là một thao tác cần thiết và rất quan trọng để bạn cũng có thể nhanh chóng nhận ra những thông tin cần thiết. Sau khoản thời gian lọc tài liệu trong Excel, tất cả các tin tức không quan trọng đặc biệt sẽ được tạm bợ ẩn đi, cùng trên bảng tính chỉ hiển thị những tin tức mà các bạn muốn.

Bạn đang xem: Lọc dữ liệu trong excel

*

Để lọc dữ liệu trong Excel, bọn họ sử dụng cách thức Filter, có 3 phương pháp để bạn cũng có thể gọi app Filter vào Excel, đó là: Click vào biểu tượng có hình phễu tại màn hình hiển thị Home và chọn Filter; chọn thẻ Data sau đó click vào icon Filter; gọi Filter bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + L. để ý nhớ chọn vùng dữ liệu trước new sử dụng được xem năng Filter nhé.

3 cách lọc dữ liệu trong Excel hối hả và nhân tiện dụng

Bây giờ chúng ta sẽ cùng vào văn bản chính, đó là 3 cách lọc tài liệu trong Excel, tất cả có:

Lọc tài liệu trong một vùng nhỏ

Nếu các bạn chỉ ước ao lọc tài liệu trong một vùng nhỏ tuổi của toàn bộ bảng tính, thao tác tiến hành sẽ như sau:

Bước 1: Lựa chọn vùng dữ liệu cần lọc và gọi khí cụ Filter. Lúc này phần đầu mục chúng ta lựa chọn sẽ xuất hiện nút tam giác, là lốt hiệu cho thấy dữ liệu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng nhằm lọc. Vào hình hình ảnh minh họa, ta đang lựa chọn vùng “Bộ phận công tác” để lọc.

*

Bước 2: Click vào lốt tam giác để hỗ trợ dữ liệu cho bộ lọc. Vào hình ảnh minh họa, ta đã lọc tất cả những fan đang công tác tại phần tử Marketing.

*

Bước 3: nhận OK, hôm nay tất cả những ô bao gồm thông tin tương xứng sẽ hiển thị còn toàn bộ các ô khác sẽ tiến hành tạm ẩn để bạn dễ ợt hơn vào các thao tác tiếp theo.

Xem thêm: Những Tờ Báo Uy Tín Nhất Việt Nam Hiện Nay, Tổng Hợp 20 Trang Báo Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

*

Lọc những vùng dữ liệu hoặc toàn bộ bảng tính

Nếu muốn lọc dữ liệu trong không ít vùng hoặc tổng thể bảng tính, thao tác tiến hành đang như sau:

Bước 1: tuyển lựa vùng dữ liệu bạn sẽ lọc thông tin và gọi ứng dụng Filter. Sau thao tác làm việc này, toàn bộ các dữ liệu sẵn sàng được lọc sẽ xuất hiện thêm dấu tam giác làm việc đầu mục.

*

Bước 2: lúc này tùy vào vùng dữ liệu, Excel sẽ hỗ trợ những phương pháp lọc khác nhau. Lấy ví dụ tại phần đa vùng chỉ có văn bản, Filter sẽ hỗ trợ tiện ích Text Filters, trái lại nếu vùng văn bản chỉ có số vẫn là Number Filters.

*

Bước 3: gạn lọc từng vùng dữ liệu bạn muốn lọc bằng cách click vào ô tam giác ở đầu vùng. Trong lấy ví dụ minh họa, chúng ta sẽ demo lọc toàn bộ những người có sản lượng nằm tại mức trên 100 triệu với dưới 300 triệu xem tác dụng sẽ thế nào nhé.

*

Bước 4: tác dụng sẽ nhanh lẹ được hiển thị

*

Lọc tài liệu trong Excel theo màu sắc

Tiện ích Filter còn hỗ trợ một cách lọc khôn xiết hay, sẽ là lọc theo màu sắc đối với hầu hết vùng dữ liệu được sơn màu. Khi thao tác trong vùng dữ liệu này, Excel cung ứng thêm tác dụng Filter by color giúp các bạn có thêm chắt lọc trong việc lọc dữ liệu trong bảng tính.

*

Hy vọng qua những share thủ thuật này, các bạn đã biết được không ít cách lọc tài liệu trong Excel để có thể sử dụng tùy từng trường hợp cụ thể. Trăm xuất xắc không bằng tay thủ công quen, hãy tự thao tác làm việc ngay trên sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng để càng ngày thuần thục hơn giải pháp lọc dữ liệu trong Excel và tìm hiểu thêm nhiều chức năng thú vị trong tiện ích Filter nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.