Làm Sub Cho Video Bằng Proshow

Chèn sub vào đoạn phim đang là nhu yếu ngày càng trở nên phổ biến, bạn có nhu cầu làm 1 đoạn phim thông tin, video clip ca nhạc tuyệt phim thì đều yêu cầu thiết. Tuy vậy không phải ai cũng biết phương pháp để chèn sub một biện pháp dễ nhìn, nhỏ gọn và cấp tốc nhất. Vậy hãy cùng khám phá về bốn duy để chèn sub vào video clip đạt “chuẩn” trong nội dung bài viết sau nhé!

I. Chèn Sub là gì? phát âm đúng về chèn sub.

Bạn đang xem: Làm sub cho video bằng proshow

Bạn đã xem: có tác dụng sub cho video bằng proshow

Bạn đã xem: chế tạo ra phụ đề cho clip bằng proshow

Sub ở đó là viết tắt của Subtitle (phụ đề) của video. Nhiều người dân sẽ tuyệt bị lầm lẫn với Subscribe (đăng ký) vị chúng thường đi kèm với các đoạn phim trên Youtube.

Phụ đề clip là phần chữ nổi trên màn hình mà fan xem rất có thể đọc nhằm hiểu được ngôn từ của video. Thông thường, các video tiếng quốc tế sẽ được dịch rồi chèn tiếng Việt buộc phải sẽ điện thoại tư vấn là “Vietsub” - Phụ đề giờ đồng hồ Việt. Cũng có một số trường hòa hợp để bổ sung thông tin mang lại khung hình video clip thì sub cũng rất được chèn vào (ví dụ: mốc thời gian, địa điểm,...).


*

Vậy lúc chèn rất nhiều dòng chữ biểu cảm vào clip thì có phải là chèn sub không? (ví dụ: Wow, Urghhh, Huh, Haha., lốt ?, vết !!!....). Theo mình do đó có, vấn đề chèn gần như biểu cảm này sẽ có tác dụng tăng sự thú vị mang lại video. Tuy nhiên đây là điều không bắt buộc như lời thoại nên chúng ta có thể tự quan tâm đến dựa vào đặc thù của video.

Nếu tựa như những tấm hình ảnh có “Caption” - tiêu đề, thì đoạn phim có “Subtitle” - phụ đề. Thực ra chúng rất tương đồng, chỉ khác là subtitle vẫn khớp cùng với từng cơ thể (frame) của đoạn phim thôi. Chính vì thế nên khi sử dụng các phần mềm, giải pháp nào ghi là Text hoặc Captionthì đó đó là công cụ chèn Sub nhé những bạn!


*

Để dễ dàng theo dõi thì mình đã đi theotừng nhu yếu chèn sub phổ biếncủa phần nhiều người sử dụng hiện nay. Nhìn bao quát thì khi hy vọng chèn sub thì các bạn thường băn khoăn một số vấn đề ví dụ như:

- ứng dụng (tham khảo: phần mềm chèn sub mang đến video)

- vị trí chèn sub

- size dòng sub

- phông chữ sub

- hiệu ứng sub

II. Mẹo chèn sub vào đoạn phim từng các loại cụ thể kết quả cao

Nguyên tắc chung nhất lúc chèn sub: nền buổi tối thì chữ sáng với ngược lại.

Đừng bao giờ dùng loại sub màu đỏ nếu không tồn tại viền/ bóng. Bọn chúng chìm vào background và tạo cảm hứng lạc quẻ, tức mắt.


*

1. Chèn sub vào đoạn phim ca nhạc

- các sản phẩm:music đoạn phim (MV), đoạn clip lyrics (lời bài hát), đoạn phim beat Karaoke,...

- phần mềm: Aegisub, Proshow Producer, Adobe Premiere Pro,...

- vị trí sub:

+ Đối với MV: nằm ở mép bên dưới video, trong khoảng 10% form hình, căn giữa.+ Đối với đoạn clip lyrics & beat Karaoke: hoàn toàn có thể chèn tương đương MV hoặc để lệch qua bên trái - phải, chiếm không thực sự 40% diện tích s khung hình.
*

*

- size sub: khoảng tầm 12-17 pt, sao cho cân xứng với địa điểm đặt

- phông chữ sub: đề xuất chèn đầy đủ font sans-serif nhỏ gọn để bạn xem tập trung hơn vào video. Vào trường đúng theo là clip lyrics, đoạn phim karaoke thì áp dụng font script (viết tay) mang đến đẹp, tránh việc dùng font serif vì vóc dáng nghiêm túc của nó phù hợp với những văn bản nhiều chữ hơn.

- màu sắc chữ sub: đề nghị là color trắng. Đối với clip lyrics/ karaoke thì màu phù hợp với background video. Nền tối thì chữ sáng, nền sáng màu thì chữ màu sắc tối.

- cảm giác sub: Hiệu ứng hay được sử dụng nhất là Fade In/ Fade Out (hiệu ứng mờ dần chỉ ra và đổi mới đi). Riêng rẽ thì phần hiệu ứng thì bản thân khuyên cần sử dụng Aegisub vì ứng dụng này cung ứng cực mạnh về hiệu ứng sub, bao gồm cả karaoke mode, hiệu ứng cất cánh bổng...

2. Chèn sub vào video clip thông tin

- các sản phẩm: phiên bản tin, TV shows, talkshow, event, tài liệu học thuật, motion graphics...

- phần mềm: mình khuyên cần sử dụng Adobe Premiere Pro vì có thể chủ động được những hiệu ứng thứ họa xuất hiện cùng dòng sub.

- vị trí sub: mép dưới video, trong vòng 10% form hình, căn giữa.

Xem thêm: Tải Về Maplesoft Maple 2020, Phần Mềm Toán Học Maplesoft Maple 2017

- size sub: khoảng tầm 13-18pt, sao cho tương xứng với vị trí đặt

- cảm giác sub: tín đồ xem cần nắm bắt thông tin nhanh nên chỉ việc sử dụng Fade hoặc Pan Up/ Down, thời hạn effect buộc phải ngắn để fan xem không xẩy ra sốt ruột, tức giận khi thông tin mãi không hiện tại ra.

3. Chèn sub vào đoạn clip giải trí

- các sản phẩm:Video Blog, review, quảng cáo,...

(Source: Phê Phim)

- phần mềm: bản thân vẫn khuyên cần sử dụng Adobe Premiere Pro, đáp ứng nhu cầu nhu mong từ nghiệp dư đến chăm nghiệp.

- địa chỉ sub:do đặc thù của clip nên bạn có thể chèn ngẫu nhiên đâu, tuy nhiên cần chú ý:

+ Sub bắt buộc cách lề video 1 khoảng an ninh để tránh cảm xúc bị cắt mất chữ

+ Đối với mẫu sub dài thì nên phân cung cấp thông tin, gồm lớn gồm nhỏ

+ nếu là lời thoại thì cần để vào box.

(Source: bây giờ ăn gì?)

- font sub: dễ chịu nhưng hạn chế dùng font Script (viết tay) bởi sẽ khó đọc.

- color chữ sub: khá thoải mái nhưng vẫn đề xuất theo phương pháp là nền buổi tối chữ sáng và ngược lại. Cùng đừng dùng màu đỏ nếu không tồn tại viền white hoặc box.

- hiệu ứng sub: bạn có thể sử dụng hiệu ứng khá thoải mái và dễ chịu nhưng nên đặt thời gian xuất hiện ngắn để bảo toàn đặc thù vui vẻ, hài hước.

4. Chèn sub vào đoạn phim phim

- những sản phẩm: phim điện ảnh (movie), sitcom, phim truyền hình (drama series),...

- phần mềm: sub phim khá dễ dàng và đơn giản nên đa số mềm có thể đáp ứng được, ví dụ như Proshow Producer, Windows Movie Maker, Aegisub nhưngAdobe Premiere Pro vẫn là sự việc lựa chọn số 1 vì hoàn toàn có thể làm khá cấp tốc và chăm nghiệp.

- địa chỉ sub:

+ Đối cùng với phim điện hình ảnh có 2 dải màu đen ở mép trên cùng dưới video, chúng ta có thể chèn sub ngay vào dải màu black phía dưới.

+ ví như không bạn cũng có thể chèn ngay phía trên dải màu đen này (cách phổ biến). Căn giữa và chiếm không quá 10% size hình.

- font sub: hãy sử dụng font sans-serif nhé! rất có thể để trạng thái Italic (nghiêng) đối với lời thoại.

- màu sub: nên làm là 2 màu: white hoặc vàng. Buộc phải dùng stroke color đen. Các video clip phim gồm độ tương phản, bão hòa phải chăng để fan xem đỡ bị mỏi mắt. Chính vì như vậy nên background phim kha khá tối, thuận tiện chèn text sáng.

- hiệu ứng sub: không nên dùng hiệu ứng, chỉ cần cho sub xuất hiện đúng khung người và lời thoại từng nhân đồ là ổn định rồi.

TẠM KẾT

Như vậy trên đó là một số bí quyết mình đã chia sẻ trong việc chèn sub vào video. Cố được những vấn đề đó thì vấn đề chèn sub nhanh, đẹp, dễ nhìn sẽ không còn xa vời với bạn nữa. Nếu đang do dự về việc sử dụng phần mềm thì đừng ngần ngại tìm hiểu thêm khóa học Adobe Premiere Pro của csmoawards.com nhé. Đảm bảo sau khóa học ngắn 8 buổi học tập thì việc chèn sub hay biên tập nói thông thường không thể làm khó chúng ta nữa đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.