LÀM HIỆU ỨNG TRONG POWERPOINT 2010

Tạo hiệu ứng trong PowerPoint để giúp cho bài xích thuyết trình của người tiêu dùng trở nên tuyệt vời và mê say hơn. Những người mới cũng có thể sử dụng cơ chế này tuy chưa hẳn là nặng nề nhưng để kết hợp được phải chăng thì đòi hỏi bạn có kiến thức và kỹ năng nhất định về thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp. Trong nội dung bài viết này, csmoawards.com vẫn giới thiệu cho mình cách tạo hiệu ứng vào PowerPoint nhanh chóng và ưa nhìn nhất.

Bạn đang xem: Làm hiệu ứng trong powerpoint 2010

1. Tiện ích của hiệu ứng hoạt động trong PowerPoint

Trước khi hướng dẫn các bạn cách sinh sản hiệu ứng vào PowerPoint, chúng tôi sẽ chỉ ra cho mình một số ích lợi của những chuyển động này trong một bài bác thuyết trình:

- khi chúng ta tham gia một buổi thuyết trình sản phẩm, PowerPoint đó là công chũm hữu ích giúp bạn xây dựng được nội dung thuyết trình. Tuy nhiên, để bài bác thuyết trình của doanh nghiệp hấp dẫn và lôi kéo khán giản thì việc bạn thêm các hiệu ứng hoạt động vào slide là cực kỳ quan trọng.

*

Các hiệu ứng hoạt động trong Powerpoint để giúp bài thuyết trình của công ty hấp dẫn hơn

- những hiệu ứng hoạt động sẽ giúp cho bài thuyết trình của khách hàng trở phải sống động và thu hút hơn. Thay bởi vì slide toàn chữ, chúng ta nên có điểm nổi bật là hầu hết hiệu ứng hoạt động sáng tạo.

- bạn cũng có thể cho những hiệu ứng động vào các đối tượng người sử dụng như đoạn văn, hình ảnh và những biểu đồ.

- các hiệu ứng sẽ làm cho cho đối tượng của slide tiến vào hoặc biến mất khỏi slide, mặc dù nhiên đối tượng người dùng vẫn mở ra lại.

- Những bài xích thuyết trình không phải xoay xung quanh hiệu ứng đụng hoặc slide của bạn, mà bạn cần phải gây sự chú ý cho người theo dõi bằng gần như hiệu ứng.

Lưu ý rằng bạn tránh việc sử dụng các hiệu ứng vì sẽ làm đánh mất sự chú ý của người theo dõi vào nội dụng diễn đạt của bạn.

2. Biện pháp tạo cảm giác trong PowerPoint chuyển động

Cách sinh sản hiệu ứng vào PowerPoint 2017 sao để cho đẹp và độc đáo và khác biệt khá 1-1 giản, chúng ta hãy thực hiện theo quá trình như sau:

- Bước 1: bạn cần chọn mục Animations trên thanh công cụ để lựa chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, các bạn chọn con chuột vào Custom Animation để thiết lập cấu hình hiệu ứng đến từng nội dung. 

- Bước 2: xuất hiện thêm giao diện cấu hình thiết lập bên phải, chúng ta hãy click chuột vào add Effect để thêm hiệu ứng. Vào bảng, lựa chọn hiệu ứng trong danh sách nội dung. Bạn có thể chọn một số trong những hiệu ứng như:

+ Hiệu ứng Entrance: Là cảm giác bất ngờ, đối tượng người sử dụng bạn lựa chọn sẽ chuyển động mà bạn không cố được quỹ đạo hoạt động của nó.

*

Hiệu ứng hoạt động giúp slide của doanh nghiệp trông đẹp mắt và thu hút người xem

+ Hiệu ứng Emphasis: Hiệu ứng nhấn mạnh.

+ Hiệu ứng Exit: Hiệu ứng này trái ngược với hiệu ứng bất ngờ, đối tượng người dùng sẽ tự mất tích khi các bạn click chuột.

+ cảm giác Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo mặt đường vẽ. Nghĩa là các bạn sẽ vẽ một đường bất kỳ trong hiệu ứng và để nó chuyển động theo ý mà bạn muốn vẽ.

Bạn nên lưu ý, sống mỗi hiệu ứng đã có hình tượng cho các bạn xem trước. Bạn hãy nhấn lựa chọn Ok nhằm sử dụng trước lúc lựa chọn.

- cách 3: Những đối tượng nào bạn chọn cảm giác sẽ có tên trong danh sách. Còn nếu bạn có nhu cầu xóa hiệu ứng thì chỉ việc nhấn lựa chọn Remove.

- bước 4: chúng ta chọn hiệu ứng chuyển động với vận tốc nhanh hoặc chậm rì rì tùy say đắm trong mục Speed. 

- cách 5: Chèn hiệu ứng mang lại slide, chúng ta nhìn lên thanh hình thức phần Transition khổng lồ this slide. bên cạnh ra, bạn có thể thêm cảm giác cho âm nhạc slide trong phần Transition Sound.

3. Chế tạo ra hiệu ứng phim hoạt hình trong slide Powerpoint

Ngoài phương pháp tạo hiệu ứng trong PowerPoint, bạn có thể tạo được các chuyển động cho chữ, hình hình ảnh theo một định dạng tất cả sẵn rất đơn giản. Bạn có thể tùy chỉnh nhằm nó vận động theo đường chúng ta chọn. Quá trình thực hiện tại như sau:

- cách 1: bạn cần chuẩn bị slide. Slide các bạn đã chèn có không thiếu hình nền, nội dung.

- bước 2: Thêm hình hình ảnh đối tượng nên tạo hiệu ứng mang đến chuyển động bằng cách vào Insert chọn Pictures.

- cách 3: Trong cách này, bạn sẽ phải thêm hiệu ứng hoạt động hoạt hình đến đối tượng. Chọn đối tượng người dùng cần tạo nên chuyển động, sau đó vào tab Animations -> địa chỉ cửa hàng Animation -> Custom Path.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2019, Top 10 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2021

Tiếp theo, bạn nhấn vào vào khung slide nhằm tạo các điểm neo di chuyển, sau thời điểm vẽ đường di chuyển sau bạn ấn phím ESC để dứt lệnh.

- Bước 4: chỉnh sửa đường di chuyển sau kia chọn Edit Points. Các điểm neo sẽ hiện lên và chúng ta hãy bấm chuột vào đa số điểm neo kia để chỉnh sửa đường di chuyển.

Bạn chăm chú rằng, tại điểm neo đã hiện lên 2 tay nắm về 2 hướng bạn cũng có thể kéo chỉnh để chế tác độ cong mang lại chuyển động.

*

Hiệu ứng hoạt hình giúp cho hoạt động của slide linh hoạt

- cách 5: Bạn cần thiết lập thời hạn cho chuyển đối tượng. Bạn cũng có thể đặt thời hạn để đối tượng di chuyển theo mặt đường dẫn bạn tạo theo tốc độ nhanh hoặc chậm rì rì trong tab Animations sau đó chọn vào đường hoạt động vừa thiết lập. Trong mục Duration bên trên thanh công cụ, chúng ta nhập thời gian.

4. Chế tạo ra hiệu ứng chữ chạy vào PowerPoint

- Bước 1: bạn phải tạo một vỏ hộp textbox và gõ nội dung yêu cầu nhập.

- Bước 2: Vào Slide Show -> Custom Animation. Trong hành lang cửa số của Custom Animation, bạn cần chọn Add Effect -> Motion Paths -> Left. 

*

Tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint

- Bước 3: chúng ta nhấn phím Ctrl trên keyboard và đẩy lùi nút giữa con chuột để thu nhỏ khung nhìn. Ngay sau đó, bạn bấm chuột vào mũi tên với nhấn duy trì phím Shift.

- Bước 4: Để điều chỉnh vận tốc chạy của chữ, lựa chọn Timing -> vào mục Timing, nhấp vào mũi thương hiệu lên xuống kề bên Delay (Trì hoãn) nhằm tăng giảm thời gian trì hoãn hiệu ứng hoặc bạn có thể nhập số giây mà các bạn muốn.

*

Điều chỉnh tốc độ chạy chữ

5. Tạo ra hiệu ứng cồn của hình trong slide

Để bài thuyết trình của người sử dụng thêm sinh động, thu hút và thu hút fan xem nhiều hơn nữa thì cách chế tạo hiệu ứng trong PowerPoint bằng bài toán chèn cảm giác động mang đến hình ảnh nhất định phải được chèn vào slide. Thực hiện như sau:

- Bước 1: Chọn slide bắt buộc chèn hình ảnh.

*

Chọn hình ảnh từ file có sẵn trong thiết bị tình để chèn vào slide

- Bước 2: bạn vào tab Insert -> lựa chọn Picture. Ảnh sẽ được chọn từ file ảnh trong máy tính của bạn.

- Bước 3: Bạn thêm file hình ảnh đối tượng chuyển động vào slide, tức là sau khi chúng ta chèn màn hình vào ảnh, các bạn sẽ chọn thêm rất nhiều hình ảnh để chế tạo chuyển động bằng cách bạn duy trì phím Shift rồi chỉnh sửa form size cho phù hợp. 

Ví dụ: Sau khi chúng ta chọn hình nền cho slide là ảnh cánh đồng hoa thì ảnh động chúng ta chọn đã là phần đông chú ong đã bay đi kiếm mật.

- Bước 4: bạn click chọn đối tượng hoạt động rồi vào mục Animation -> add Animations -> More Motion Paths.

*

Hiệu ứng hoạt động của hình sẽ làm cho slide của bạn bài bản hơn

- vào bảng Add Motion Paths xuất hiện, các bạn sẽ lựa chọn vận động mà mình mong ước rồi nhấn OK. 

*

Lựa chọn chuyển động rồi thừa nhận ok

- Bước 5: sau khoản thời gian chọn được vận động phù hợp, bạn click chuột phải vào đường di chuyển và lựa chọn Edit Points và căn chỉnh đường đi theo ý mình.

*

Căn chỉnh vị trí bạn ước ao muốn

6. Chế tác hiệu ứng chuyển Slide vào PowerPoint

- bước 1: chọn Slide mà bạn có nhu cầu tạo hiệu ứng chuyển. Trên thanh Menu các bạn chọn thẻ Transitions.

*

Chọn Slide đề xuất tạo hiệu ứng

- cách 2: Trong phần Transition khổng lồ this slide, bạn chọn hiệu ứng đưa Slide mong muốn.

*

Chọn hiệu ứng chuyên cho Slide

- cách 3: Thực hiện giống như với những Slide không giống trong PowerPoint. Vào trường hợp bạn có nhu cầu xóa hiệu ứng thì chọn None vào thẻ Transition là được. 

*

Xóa hiệu ứng

Có không ít cách tạo ra hiệu ứng vào PowerPoint mà bạn cũng có thể tham khảo từ nội dung bài viết ở trên. Hy vọng rằng, với đa số kiến thức có lợi mà csmoawards.com phân chia sẻ, độc giả sẽ thành công xuất sắc khi vận dụng vào thực tiễn.

7. Tìm hiểu thêm khóa học tập "Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp" trên csmoawards.com 

Khóa học "Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp" trên csmoawards.com

Đây là khóa huấn luyện tin học văn phòng công sở trực tuyến chuyên về phần mềm trình chiếu Powerpoint của giáo viên - chuyên gia Trần quang đãng Vũ. Tham gia khóa huấn luyện và đào tạo này các bạn sẽ có toàn bộ những con kiến thức, nghệ thuật thực hiện, kinh nghiệm và cả bốn duy sáng tạo tạo ra những bài thuyết trình tuyệt hảo cuốn hút nhất. Bạn sẽ có bốn duy thi công sáng sinh sản cơ bạn dạng về hình ảnh, bố cụ trình bày, được khuyên bảo và thạo các làm việc để khai thác tốt nhất có thể mọi công cụ bên trong Powerpoint.

Không chỉ có vậy các bạn sẽ còn được khuyên bảo và share những gớm nghiệm làm việc thực tế để rất có thể vận dụng linh hoạt duy nhất vào những bài diễn đạt của mình. Còn rất nhiều điều độc đáo khác đang được chia sẻ trong khóa học "Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp" tại csmoawards.com.

Bạn vẫn muốn học thử không?

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức và kỹ năng về học Excel, các khoá học word online để sản xuất nền tảng vững chắc và kiên cố trong việc học hỏi và chia sẻ và trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về học tin học tập văn phòng của chính bản thân mình trong quá trình và học tập. Chúc chúng ta thành công! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.