Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính

Trước khi chúng ta quyết định chọn thiết lập một cái laptop bắt đầu thì bài toán quan tâm trước tiên là thông số kỹ thuật. Tất nhiên, phần lớn đa số thông số đặc biệt quan trọng của sản phẩm đa số được công khai minh bạch, tuy vậy không hẳn ngôi trường phù hợp làm sao chúng ta cũng điều hành và kiểm soát được vấn đề tốt nhất là lúc lựa chọn cài máy tính Like New 99%.

Bạn đang xem: Kiểm tra phần cứng máy tính

*

Sau đó là những phương pháp giúp cho bạn gắng được mọi thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật đặc biệt đó của dòng sản phẩm tính.

Cách 1:Xem cấu hình qua Properties của sản phẩm tính

Quý Khách cũng có thểxem thông số kỹ thuật vật dụng tínhthông qua tùy chọnPropertiescủaThis PCso với Windows 10/8 với trường đoản cú My Computer đối với Windows 7. Cách tiến hành rất là đơn giản và dễ dàng, các bạn làm cho nlỗi sau:

Các bạn tìm đến hình tượng This PC bên trên màn hình bao gồm hoặc trong File Explorer (Windows + E) => tiếp nối dấn con chuột cần vào kia chọnProperties.

*

Để coi cấu hình máy tính xách tay hoặc cấu hình PC các bạn xem xét vào mục System, trong này đang hiển thị 4 ban bố bao gồm, bao gồm:

-Processor:Hiển thị thương hiệu cùng mã chip, với xung nhịp của vi xử lý.

-Installer Memory (RAM):Dung lượng RAM với dung lượng thực tế.

-System Type:Kiến trúc hệ điều hành đang áp dụng, là64bit tuyệt 32bit.

-Pen And Touch:Máy tính của công ty có áp dụng bộ phận chạm màn hình tốt không

*

Cách 2:Xem thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh Dxdiag

Đây là biện pháp thường xuyên được chúng ta sử dụng giúp xem thông số kỹ thuật laptop hoặc PC nhanh hao với đầy đủ. Để xem cấu hình máy tất cả đủ đáp ứng nhu yếu chạy phần mềm nào kia hay là không. Cách chế biến nlỗi sau:

Trên screen laptop hoặc máy tính Win 10/8/7 => chúng ta dìm tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run => kế tiếp nhập lệnh “dxdiag”vào ô trống cùng dìm Enter

*

Cách 3:Kiểm tra cấu hình máy vi tính bằng lệnh msinfo32

Đây được xem là bí quyết xem thông số kỹ thuật lắp thêm máy tính, PC đơn giản dễ dàng cùng hiển thị thông tin chi tiết tốt nhất, không chỉ có thế cách này thực hiện nhân tài có sẵn bên trên Windows. Nếu bạn muốnchất vấn cấu hình thiết bị tínhcụ thể duy nhất và nkhô nóng độc nhất vô nhị hoàn toàn có thể thì hãy lựa chọn cách này, công việc thực hiện như sau:

Bước 1. Các bạn mở cửa sổ lệnh Run lên bằng cách dìm tổng hợp phím Windows + R => tiếp đến nhập lệnh “msinfo32″=> với nhấnEnter

*

Bước 2. Ngay lúc này, hành lang cửa số System Information (biết tin hệ thống) đang hiển thị, vào mụcSystem Sumaryđã hiển thị các lên tiếng về máy tính xách tay của chúng ta. Bao bao gồm tất tần tật phần nhiều thông số nlỗi CPU, RAM, Hệ điều hành…

*

Cách 4:Kiểm tra cấu hình laptop/PC bằng phần mềm CPU-Z

CPU-Zlà phần mềm chăm biệt cho phép tín đồ dùngcoi cấu hình máy tínhsiêu gọn nhẹ cùng thực hiện dễ ợt. Công vậy này đang cung cấp một cách tương đối đầy đủ duy nhất thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật laptop/PC của khách hàng. Bạn quan tâm hoàn toàn có thể thiết lập về ứng dụng soát sổ thông số kỹ thuật trang bị tínhtrên phía trên.

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Tranh 3D - Download Blacksmith3D Pro 7

Các chúng ta tiến hành cài, thiết lập kế tiếp msinh hoạt hiện tượng coi cấu hình vật dụng lên. Tại bối cảnh của CPU-Z sau thời điểm kiểm tra cấu hình máy tính hay laptop đã hiển thị vô cùng cụ thể toàn bộ các thông số kỹ thuật. Bao gồm:CPU cùng Caches:Tại trên đây hiển thị các thông báo về CPU, xung nhịp với bộ lưu trữ đệm của dòng sản phẩm tính.

*

- Mainboard: Chính là các thông tin về bo mạch nhà.

- Memory, SPD: Dung lượng ổ đĩa cứng cùng tốc độ cách xử trí.

- Graphics: Hiển thị báo cáo vềthẻ màn hình hiển thị.

- Bench: Ước tính, đánh giá sức khỏe của máy tính.

Trên trên đây tôi đã gợi ý chúng ta hầu như cáchkhám nghiệm cấu hình máy tínhmáy tính xách tay tuyệt PC tự dễ dàng và đơn giản tới đầy thủ thông tin nhất trên Windows 10/8/7. do đó là bạn có thể xem lại thông số kỹ thuật máy tính của bản thân mình bất cứ dịp nào cùng thực hiện phần nhiều ứng dụng hay cho mục tiêu khác tương xứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Đổi phông nền ảnh thẻ online

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.