Kéo Công Thức Trong Excel Bị Lỗi

Có phải các bạn đang chạm mặt vấn đề Excel không nhảy cách làm cho bạn? bạn cần cách giải quyết? csmoawards.com đang giải đáp cho chính mình ngay đây.

Bạn đang xem: Kéo công thức trong excel bị lỗi


Khi chúng ta làm xong công thức của bảng tính Excel, các bạn đã chắc chắn rằng phương pháp đã đúng đắn nhưng khi Enter hoặc lúc kéo xuống bí quyết lại không nhảy? vụ việc Excel không khiêu vũ công thức này nên xử lý như vậy nào? Hãy thuộc csmoawards.com hạn chế và khắc phục lỗi này vào một nốt nhạc nhé. 

Tại sao Excel không khiêu vũ công thức? (Enter ko chạy)

Chắc hẳn trong quá trình làm việc trên Excel, nhiều khi bạn gặp phải tình huống Excel không chạy công thức. Tuy nhiên bạn sẽ lập cách làm đúng hết tuy vậy lại quan trọng hiển thị kết quả mà nó chỉ hiển thị văn bản của phương pháp hoặc khi chúng ta lập bí quyết cho một ô sau đó tiến hành kéo phương pháp này áp dụng cho đông đảo ô khác nhưng nó không automatic tính cho mình ?

Lỗi Excel ko chạy bí quyết là lỗi siêu thường gặp khi chúng ta sử dụng Excel. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc lỗi Excel ko nhảy bí quyết như sau:

Excel của doanh nghiệp đang ở cơ chế hiển thị công thức.Lỗi nhập cách làm vào ô tất cả định dạng Text (lỗi dễ phạm phải nhất).Excel đặt ở cơ chế tính toán thủ công.Công thức tính toán của người tiêu dùng đang rơi vào chính sách Circular References (lỗi cách làm vòng lặp).

Tại sao khi kéo phương pháp trong Excel ko chạy

Bạn thiết yếu kéo công thức, đưa con chuột vào góc phải đặt kéo? Vậy phải làm sao nhỉ? Rất đối chọi giản, hãy làm cho theo các bước dưới đây để cách xử trí Excel không khiêu vũ công thức.

Bước 1: các bạn vào File > Options.

Bước 2: lựa chọn Advanced và tích vào ô Enable fill handle and cell drag – & – drop.

Bước 3: bên trên đó bạn chọn tích luôn vào ô Alert before overwriting cell (cảnh báo khi ghi đè lên trên ô có sẵn).

*

Cách sửa lỗi Excel không nhảy bí quyết (Enter không chạy)

Định dạng lại ô để Excel nhảy công thức

Nguyên nhân Excel không nhảy công thức: là vì Excel của người sử dụng đang tắt cơ chế tính toán sống dạng Manual, vấn đề đó sẽ làm cho Excel chỉ hiển thị cách làm và hiệu quả cho một ô duy nhất. Nếu bạn muốn tính toán sống ô không giống thì bạn cần phải nhập phương pháp như ban đầu. Để sửa được lỗi này các bạn sẽ thực hiện tại những bước sau.

Bước 1: trên thanh công cụ các bạn chọn File.

Bước 2: các bạn chọn Options.

Bước 3: Ở hộp thoại đang hiện lên > chọn mục Formulas.

*

Bước 4: bạn di bé trỏ chuột cho phần Calculation Options > quăng quật tích sống Manual > lựa chọn vào Automatic > dấn OK để đặt định dạng đo lường khi chúng ta kéo cách làm đến các ô khác.

*

Tắt cơ chế chỉ hiển thị công thức trong Excel

Khi các bạn viết phương pháp thì cũng chỉ trả về nội dung cách làm mà không hiển thị kết quả. Biện pháp khắc phục Excel ko nhảy công thức như sau.

*

Cách 1: Để tắt được xem năng này, bạn hãy bỏ dấu tích trong mục Show formulas in cell instead of their calculated results.

Cách 2: chúng ta có thể nhấn Ctrl + (+) để tắt tuấn kiệt chỉ hiển thị công thức

Tại sao có chế độ hiển thị công thức?

Khi ở chế độ hiển thị cách làm này để nhằm giúp cho người dùng sửa nội dung của cách làm một giải pháp nhanh hơn.

Excel cho phép đưa tinh thần Sheet về dạng hiển thị bí quyết để việc giúp người dùng rất có thể sửa bí quyết được nhanh, thuận lợi hơn và tránh giảm nhầm lẫn với bí quyết nội dung khác. Nó giúp đỡ bạn phát hiện tại ra số đông vị trí bao gồm công thức trả về hiệu quả rỗng, khiến cho bạn không nhận ra. Khi tìm kiếm được lỗi, bạn có thể sửa lỗi Excel không nhảy cách làm một phương pháp dễ dàng.

Tắt cơ chế tính toán bằng tay trong Excel

Trong thẻ Calculation Options được tùy chỉnh cấu hình các cơ chế như sau.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Đo Fps Trong Game Chính Xác Nhất Hiện Nay, 3 Cách Đo Fps Của Game Trên Windows 10

Automatic: đo lường và thống kê tự động. Đây là chế độ mặc định trong Excel.Manual: tính toán thủ công. Excel chỉ thực hiện khi bạn ấn F9.Automatic Except for Data Tables: Tự động tính toán ngoại trừ Data Table, là những dữ liệu trong dạng Table.

Bước 1: bạn chọn File.

*

Bước 2: các bạn chọn Options (nếu máy bạn đã không tồn tại sẵn phần Options ở bên phía ngoài thì hãy chọn More > Options).

*

Bước 3: Ở hộp thoại đang hiện lên > chọn mục Formulas > lựa chọn Automatic rồi thừa nhận OK.

Công thức trong Excel bị lỗi (vòng lặp, đè lên quý hiếm ô khác…)

Vấn về của người tiêu dùng đang mắc phải là vì ô chứa công dụng của bạn đã trở nên lỗi vòng lặp (Circular references). Đây là 1 lỗi khá khó chịu và công dụng chỉ hiển thị cho bạn duy nhất hàng đầu và số 0. Để khắc phục và hạn chế được lỗi Excel không nhảy công thức này, các bạn làm như sau:

Bước 1: lúc Excel của khách hàng bị xảy ra lỗi vòng lặp, các bạn hãy tiến hành xác minh ô bị lỗi bằng phương pháp Chọn bên trên thanh khí cụ Formulas.

Bước 2: Đi mang lại phần Formula Auditing > nhấn vào Error checking.

*

Bước 3: Ở danh sách menu đổ xuống bạn chọn Circular References > Ở phía trên Excel đang chỉ cho bạn lỗi bị lặp, theo như vào hình vẫn là ô F3 > Nhấn vào ô hiện tại ra và bạn sẽ được đưa đến ô bị lỗi.

*

Bước 4: sau khoản thời gian biết được vị trí bạn tiến hoành xóa, chuyển công thức, sửa lại tham chiếu trong công thức với lỗi đã có khắc phục.

*

Cách sửa lỗi ko kéo được cách làm trong Excel

Tại đây, chúng ta cùng giải quyết và xử lý vấn đề “Tại sao khi kéo phương pháp trong Excel không nhảy” nhé! csmoawards.com có hai cách cho bạn:

Sửa lỗi ko kéo được phương pháp trong Excel bằng nút F9

Sau khi bạn tiến hành kéo phương pháp cho ô dữ liệu. Các bạn nhấn F9 để update giá trị của các ô. Phương thức này hết sức tốn thời hạn vì những lần kéo công thức chúng ta phải dấn F9 để cập nhật giá trị, đôi khi sửa lỗi Excel không khiêu vũ công thức.

Sửa lỗi ko kéo được bí quyết trong Excel bằng nút F9 bằng chức năng Options

Bước 1: các bạn chọn File.

Bước 2: chúng ta chọn Options (nếu máy bạn đã không có sẵn phần Options ở phía bên ngoài thì hãy lựa chọn More > Options).

Bước 3: Ở vỏ hộp thoại vẫn hiện lên > chọn mục Formulas > chọn Automatic rồi dấn OK.

Vậy là biện pháp sửa lỗi Excel không nhảy cách làm thật đơn giản dễ dàng phải không những bạn. csmoawards.com mong muốn đã giúp cho bạn trong quy trình sử dụng Excel. Ví như thấy hay và có ích hãy vướng lại một lượt thích và Share nội dung bài viết nhé. Mọi thắc mắc hãy comment xuống phía dưới để cùng nhau giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.