Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Phím Laptop

Bàn phím máy tính là bộ phận quan trọng tiếp tục tiếp xúc với người dùng nhất với mỗi phím đa số mang trong mình một chức năng đơn nhất và rất có thể kết hợp với nhau để thực hiện các thao tác làm việc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng biết thực hiện nên bài viết này Kim Long Center đang hướng dẫn các bạn cách thực hiện bàn phím máy tính xách tay Dell nhé!

 

*

 

1. Sử dụng các phím chức năng ( F1 mang lại F12 )

 

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn áp dụng dãy phím bên trên cùng sẽ là F1 mang đến F12 được hãng Dell thiết kế để triển khai một số tính năng như khóa touchpad, tắt màn hình, tăng giảm âm lượng,... Nhưng để triển khai được bạn phải kết hợp với phím Fn thì mới có thể kích hoạt được các chức năng đó nhé. 

 

*

 

Mỗi mã sản phẩm sẽ được trang bị các công dụng trên phím khác nhau và bạn cũng có thể đoán được tác dụng dựa vào mẫu mã in trên từng phím. 

 

Ví dụ: trên máy tính Dell Precision, bạn có thể tắt touchpad bằng cách nhấn phím Fn + F5, tuy thế ở model khác thì lại tắt chuột cảm ứng bằng phương pháp nhấn phím Fn + F8. Vày vậy, chúng ta nên nhìn kỹ hình in trên phím trước khi tiến hành nhé. 

 

2. Cách thực hiện phím chụp màn hình laptop 

 

Kế bên phím F12 thông thường sẽ thiết bị phím PrtSc (Print Screen) và chúng ta ấn vào phím này nếu không chụp được thì bạn kết hợp phù hợp với Fn + PrtSc (Print Screen) nhé. Và sau khi thao tác bạn cần mở hình thức paint, sau đó sử dụng tổng hợp phím Ctrl + V nên dán và lưu giữ hình ảnh nhé. 

 

*

 

3. Biện pháp sử dụng những phím đặc biệt

 

Một số phím quánh biệt bao hàm Tab, Esc, Caps Lock, Enter, Backspace, Shift, Alt, Ctrl, Insert, Delete, sau đây Kim Long Center xin phân tích và lý giải từng tính năng của từng phím nhé. 

 

*

 

- Esc: sẽ giúp đỡ bạn hủy bỏ vận động đang tiến hành hay thoát ra khỏi một áp dụng nào đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng bàn phím laptop

 

- Tab: nếu như khách hàng đang thực hiện word thì phím tab giúp bạn đẩy dấu nháy lịch sự một khoảng cách ngắn quý phái phải. 

 

- Caps Lock: có công dụng tắt/bật gõ chữ in hoa khi tấn công văn bản.

 

- Enter: có tính năng dùng để thực hiện một lệnh hoặc khởi động 1 phần mềm đang rất được chọn. ( một trong những phần mượt như: coccoc, Chorme, Youtube,... ).

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Ký Tên Điện Tử Miễn Phí, Cách Tạo Chữ Ký Online Đẹp Mắt

 

- Backspace: có tính năng xoá kí tự tức thì trước bé trỏ soạn thảo. 

 

- Shift, Alt, Ctrl: 3 phím này có một điểm phổ biến đó là chỉ lúc kết hợp với một phím khác thì mới triển khai được các tính năng và thay đổi theo từng chương trình. Như vậy chúng ta đã biết cách sử dụng những phím đặc trưng giúp thao tác gõ phím của công ty nhanh hơn. 

 

- Insert: phím này có chức năng ghi đè, lấy ví dụ như khi chúng ta gõ một ký tự bắt đầu thì ký tự này đang xóa đi một ký tự khác.

 

- Delete: có công dụng xóa vùng được chọn và xóa ký kết tự nằm cạnh sát phải vệt nháy trong những chương trình xử lý văn bản.

 

4. Giải pháp sử dụng tổ hợp phím khi thứ bị đơ

 

Nếu như nhiều người đang sử dụng đồ vật và có một ứng dụng nào đó gây nên tình trạng lắp thêm bị đơ, từ bây giờ bạn chỉ việc ấn tổng hợp phím: Ctrl + alternative text + Delete và hành lang cửa số Task Manager xuất hiện thêm bạn chỉ cần xóa ứng dụng gây ra chứng trạng đơ máy. 

 

*

 

5. Lời kết

 

Hy vọng, cùng với những share trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách áp dụng bàn phím máy tính xách tay Dell, nếu như khách hàng còn vướng mắc thì vui tươi comment bên dưới để được câu trả lời ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.