HƯỚNG DẪN CÀI WIN TRÊN Ổ SSD

Bạn vừa mua một loại SSD tại Phong Vũ, bạn muốn cài win bên trên ổ cứng SSD để tận hưởng tốc độ khởi động nhanh như gió, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách cài win bên trên ổ cứng SSD đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win trên ổ ssd

1. Lý do lại cần phải biết Cách download Win trên ổ cứng SSD.

SSD (Solid State Drive) là loại ổ cứng thể rắn, được chế tạo nhằm sửa chữa ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) – tức ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Không giống như các ổ đĩa cứng truyền thống lịch sử HDD, SSD không dựa vào vào phần tử chuyển cồn với câu hỏi quay đĩa từ nhằm đọc tài liệu mà nó nhờ vào chip bộ nhớ flash.

Ổ cứng SSD có vận tốc đọc và ghi tài liệu nhanh hơn tương đối nhiều so với ổ cứng HDD, đôi khi nó cũng tạo cho tốc độ buổi giao lưu của máy tính cũng tăng thêm một bí quyết rõ rệt. Khi bạn chạy các ứng dụng hoặc khi hệ điều hành và quản lý Windows khởi cồn thì nó vẫn trở đề xuất nhanh hơn nếu như bạn cài đặt hệ quản lý điều hành Windows trên SSD.

Vậy cùng với những ích lợi trên thì hẳn các bạn đã biết nguyên nhân lại phải biết biện pháp cài Win bên trên ổ cứng SSD rồi đúng không. Việc thiết lập và áp dụng hệ điều hành quản lý (HĐH) Windows bên trên ổ cứng SSD sẽ là một lựa lựa chọn không tồi nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất cũng tương tự tốc độ cho máy vi tính của mình.

2. Phần đông thứ cần sẵn sàng trước khi cài đặt win cho ổ cứng SSD.

Đầu tiên để có thể setup hệ quản lý và điều hành Windows mang lại ổ SSD bạn cần bảo đảm an toàn một số điều sau:– dung lượng trống của phân vùng cài để lên ổ SSD buộc phải còn trống nhiều hơn dung tích hệ quản lý điều hành cần sử dụng.– nếu bạn di chuyển hệ quản lý từ đĩa MBR sang GPT thì bo mạch chủ của người sử dụng phải cung cấp EFI hoặc UEFI khởi động.

Adapter ổ SATA lớn USB

Bên cạnh ổ SSD new thì shop chúng tôi khuyên bạn nên sẵn sàng thêm vài thứ nữa để giao hàng cho việc cài Windows:– Phụ kiện liên kết với ổ SSD: Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay desktop, chúng ta cũng có thể chỉ bắt buộc gắn ổ đĩa SSD bắt đầu vào thùng vật dụng để cài đặt đặt. Còn nếu như khách hàng sử dụng laptop thì bạn cần mua một tua cáp SATA to USB như hình dưới. Tua cáp này chất nhận được bạn kết nối ổ SSD 2,5″ với máy tính xách tay thông qua cổng USB.

– sẵn sàng đĩa thiết lập sẵn những HĐH Windows (7/8/8.1/10) hoặc những lý lẽ thông dụng như USB boot sở hữu win, hoặc tệp tin ISO và giải pháp tạo ổ đĩa ảo miễn phí như UltraISO, PowerISO giỏi Rufus…

– Một giữ ý cho chính mình là khi kết nối ổ SSD với máy tính xách tay thì chúng ta nên sao lưu toàn bộ dữ liệu đặc biệt quan trọng nếu có. Trừ khi nếu ổ SSD của chúng ta mới mua và còn trống thì vứt qua.

3. Thực hiện thiết lập hệ điều hành và quản lý Windows trên ổ cứng SSD

Có cực kỳ nhiều cách để có thể thiết lập hệ điều hành quản lý Windows đến ổ cứng SSD. Trong bài viết này chúng tôi sẽ share cho bạn một số cách để có thể sở hữu win đến ổ SSD.

Cách 1: 

Khởi cồn máy, dùng phím tính năng (có thể là F2, F11, F12… tùy vào máy vi tính của bạn, từng một thương hiệu máy sẽ sở hữu những phím chức năng khác nhau) để vào BIOS/UEFI => SATA Mode Selection và biến hóa thành AHCI. Bố trí các mục này trên từng BIOS của các Mainboard không giống nhau nên chăm chú tìm hiểu và đọc kỹ trước lúc bắt đầu. Ở giải pháp này sẽ sử dụng Windows 8.1 làm ví dụ, các windows khác làm cho tương tự.

*
Setup Bios

4- Phân vùng ổ đĩa như hay lệ, lưu ý phân vùng ít nhất > 30GB nhằm đủ không khí trống mang đến Windows hoạt động.

5- Khởi rượu cồn đĩa thiết lập Windows 8.1, bấm phím bất kỳ để khởi đụng trình thiết lập đặt. Khi lộ diện màn hình Windows thiết đặt đầu tiên, chúng ta chọn ngôn ngữ, thời gian, định hình tiền tệ và cách làm bàn phím. Nhấp vào nút Next để liên tục sang bước tiếp theo.

*
Cách cài Win bên trên ổ cứng SSD

6- nhấp chuột Install now để tiếp tục.

*
Cách tải Win trên ổ cứng SSD

7- Nhập sản phẩm Key => Next để sang phần tiếp theo:

*
Cách download Win trên ổ cứng SSD

8- khi bạn nhìn thấy “Which type of installation do you want”, nhấp vào tùy chọn thứ hai Custom: Install Windows only (advanced).

*
Cách sở hữu Win bên trên ổ cứng SSD

9- Trên screen lựa chọn ổ đĩa, bạn phải tạo một phân vùng bắt đầu cho Windows 8.1 với tối thiểu 20 GB không khí trống. Khuyên bạn nên dành ít nhất 30 GB không gian trống đến Windows 8.1 nhằm tránh thiếu vắng về sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Khóa Tài Khoản Cf, Bị Khóa Ngày Vĩnh Viễn

*
Cách cài Win bên trên ổ cứng SSD

10- Chọn không khí đĩa bắt buộc dùng, lựa chọn New, nhập form size => Apply

*
Cách thiết lập Win trên ổ cứng SSD

11- chọn phân vùng vừa mới tạo, Next để tiếp tục tài đặt, chờ quy trình hoàn tất:

*
Cách thiết lập Win trên ổ cứng SSD

12- Sau khi thiết đặt xong, liên tiếp cài Driver cho những thiết bị, hoàn toàn có thể truy cập trang chủ ở trong nhà sản xuất SSD của bạn, update các trình điển khiển new nhất.

*
Cách tải Win trên ổ cứng SSD

Đó là cách thứ nhất mà chúng ta cũng có thể cài win cho ổ SSD, các bạn có thể đọc thêm những phương pháp dưới đây.

Cách 2: áp dụng phần mềm Macrium Reflect để đưa hệ quản lý và điều hành từ ổ HDD quý phái ổ SSD

Đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm Macrium Reflect về, phần mềm này chúng ta có thể tải trên trang nhất google xuống và bạn cần một USB Boot Win tất cả Mini Windows nữa. Sau khi bạn đã tải phần mềm Macrium Reflect về thì gồm thể ban đầu rồi.

Bước 1: chúng ta nên kiếm 1 chiếc Box nhằm gắn ổ cứng SSD vào, thuận lợi cho việc di chuyển. Hoặc là lúc sở hữu ổ cứng SSD chúng ta nên mang ra phía bên ngoài bảo họ gắn luôn luôn vào laptop để tiện rộng trong vấn đề sử dụng. Chúng ta sẽ túa ổ cứng HDD gắn vào vị trí của ổ đĩa CD, còn ổ SSD bắt đầu sẽ đã nhập vào vị trí của ổ HDD cũ.
*
Cách thiết lập Win trên ổ cứng SSDBước 2: Bạn mở phần mềm Macrium Reflect lên để chúng ta ban đầu sử dụng. Dưới đó là giao diện thiết yếu của phần mềm. Trước tiên bạn hãy nhấn vào tab Backup trước đã, sinh sống đây họ thực hiện clone những phân vùng kế tiếp nhấn vào clone this link như hình dưới.
*
Cách sở hữu Win trên ổ cứng SSD

Các bạn chú ý nhớ bỏ tích ở những phân vùng chứa dữ liệu đi nhé, để giảm sút thời gian clone.Bước 3: Một cửa sổ mới hiện nay ra, bạn nhấp vào Select a disk to clone => tiếp nối chọn đến ổ SSD mà họ cần giữ dữ liệu.

*
Cách sở hữu Win trên ổ cứng SSDBước 4: tiếp sau nhấn Next nhằm tiếp tục
*
Bước 5: tiếp sau bạn cứ dấn Next => kế tiếp nhấn Finish.
*
Bước 6: Bước này thì bạn chỉ cần ngồi ngóng cho quy trình Clone trả tất. Quá trình này ra mắt nhanh hay chậm thì còn dựa vào vào lượng dữ liệu bạn sẽ di gửi và băng thông, tốc độ của ổ cứng SSD, vận tốc đọc ghi của ổ cứng HDD…. Trong quy trình Clone thì bạn không nên làm gì cả nhé, chờ cho quá trình Clone dứt thì mới làm việc sử dụng trang bị tính.
*
Bước 7: Okay, bây chừ chúng ta sẽ làm nốt bước cuối đó là Set phân vùng khởi đụng ưu tiên là phân vùng EFI vị trí ổ cứng SSD.Thực hiện

Bạn mở phần mềm EasyUEFI bao gồm trong Mini Windows ra.

*

Nhấn vào dòng xoáy boot khởi động, như Windows của mình thì tiêu đề của chính nó là Windows Boot Manager => tiếp theo bạn bấm vào Edit để sửa đổi lại mặt đường dẫn.

*

Cuối cùng các bạn tích vào phân vùng tất cả định dạng FAT32 (100MB) => dìm OK để hoàn tất.

Bước 8: hiện giờ bạn hãy khởi cồn lại laptop để tận hưởng tốc độ tuyệt vời nhất mà ổ cứng SSD sở hữu lại.Bước 9: sau khoản thời gian chuyển hệ quản lý xong, lúc mà bạn đã cảm thấy nó vận động ổn định rồi thì rất có thể xóa phân vùng hệ điều hành và quản lý cũ bên trên ổ HDD đi để làm ổ cất dữ liệu.

Cách 3: lí giải chuyển Win trường đoản cú HDD thanh lịch ổ SSD bằng MiniTool Partion Wizard

Ở cách này bạn cần tải ứng dụng MiniTool Partion Wizard cùng đồng thời cũng cần được một USB Boot Win để rất có thể vào WinPE hoặc Mini Windows. Sau khi đã vào được Win PE rồi, chúng ta thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Copy phân vùng chứa hệ quản lý Windows trường đoản cú ổ cứng HDD quý phái ổ cứng SSD.Mở phần mềm MiniTool Partion Wizard mà bạn vừa cài, lựa chọn vào ổ SSD và nhấn vào nút Delete
để xóa format ổ SSD đi.
*
Sau lúc xóa định hình ổ SSD sẽ thành một phân vùng trống như hình phía dưới.

*
Bạn hãy quan sát các thao tác làm việc theo lắp thêm tự nghỉ ngơi hình dưới để copy Win trường đoản cú ổ HDD lịch sự ổ SSD:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

  • Cách đổi username zalo

  • Powerpoint 2016 không có morph

  • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

  • x