HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT KALI LINUX 2020 VÀ KHÁM PHÁ CÁC TÍNH NĂNG MỚI

Kali Linux đã từng đi được một chặng đường dài kể từ khi tách ra ngoài BackTrack. Hệ điều hành quản lý này đã lột xác ngoài vỏ quấn của BackTrack, update giao diện, nâng cao hiệu suất và tất cả một số biến hóa quan trọng về kiểu cách sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt kali linux 2020 và khám phá các tính năng mới

Đằng sau Kali Linux là cả một tổ quân về Offensive Security, một được xây dựng dựa vào Debian. Kali Linux là “vũ khí” được hâm mộ nhất bên trên csmoawards.com, chúng ta có thể cài đặt nó làm hệ quản lý chính của mình (không khuyến khích), hoặc cũng có thể setup song tuy vậy với Windows, dựng thứ ảo hoặc tạo phiên bản Live với USB.


*


*

*

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết đặt Kali Linux rất đối chọi giản. Nói dễ dàng vậy là giành riêng cho newbie thôi, chứ mấy anh tay to lớn thì lúc cài bắt buộc tuỳ chỉnh rất nhiều thứ nữa kìa.


Có gì bắt đầu trong Kali Linux?

Trong phiên phiên bản Kali Linux 2019.4, kiến tạo vào cuối năm 2019, Offensive Security đã triển khai những biến hóa quan trọng đối hình ảnh của Kali Linux. Và bạn dạng cập nhật 2020.2, phát hành hồi tháng 1 năm 2020 đã được xây dựng dựa vào một căn cơ mới.


Có lẽ thứ quan trọng đặc biệt nhất được update là desktop environment (môi trường làm cho việc, điện thoại tư vấn tắt là DE), bây giờ Kali đang áp dụng Xfce làm DE mặc định, biến đổi này nhằm nâng cấp hiệu suất nhiều hơn là trải nghiệm fan dùng. Đối với rất nhiều người, Gnome có vẻ như hơi nặng trĩu và chiến thuật tốt độc nhất vô nhị cho tình huống này ngoài ra là Xfce. Bởi vì nó có chi tiêu thấp hơn, dẫn đến năng suất được cải thiện đáng nhắc (cũng liên quan chứ nhỉ). Còn với những người dân thích cần sử dụng Gnome thì vẫn được cung ứng và thậm chí còn được update theme GTK3.

Các tính năng vượt trội khác bao gồm, cơ chế bảo mật, tư liệu và tiến trình đóng gói mới, update Kali NetHunter, bổ sung PowerShell, thông tin tài khoản mặc định là tài khoản non-root, cập nhật thêm một trong những tính năng với các bạn dạng vá khác.

Chọn đúng phiên bản Kali Linux

Đầu tiên, chúng ta vào trang tải về của Kali Linux, nơi bản có thể chọn nhiều phiên bạn dạng khác nhau để tải.Các file thiết đặt có sẵn của Kali Linux bao gồm cả phiên bạn dạng 64 với 32bit (Installer), phiên phiên bản Lite (NetInstaller), và phiên bản Live (chạy trên usb), link tải về cho kiến trúc ARM, vật dụng ảo VMware với Virtual Box. Dưới đấy là mô tả các phiên phiên bản khác nhau của Kali Linux.

Phiên bạn dạng “Installer” dành cho các máy tính chạy CPU Intel với nó bao gồm một bản sao của những gói thiết lập mặc định. Chúng ta có thể cài đặt Kali nhưng không cần kết nối Internet. Cân xứng cho các bạn cài Kali thành hệ quản lý chính hoặc chạy song song với hệ điều hành quản lý khác. Để gồm hiệu suất rất tốt mà chưa phải hy sinh hệ điều hành chính, thì cài đặt Kali làm cho hệ điều hành tuy vậy song là chiến thuật hữu hiệu nhất.Phiên phiên bản “NetInstaller” nhẹ nhàng hơn nhiều so với bạn dạng “Installer” vì nó ko chứa bạn dạng sao của những packages. Khuyến khích sử dụng phiên bạn dạng này nếu như bạn không có đủ đường truyền để cài xuống bạn dạng “Installer”, vày rất gồm thể bạn sẽ cài đặt những packages bị thiếu sau đó. Phiên bản “Live” dùng để chạy Kali bên trên USB hoặc ổ đĩa cứng. Bạn hãy lựa chọn phiên bản này, trường hợp như bạn muốn mang vật dụng chơi của bản thân đi khắp chỗ :3.

Nếu bạn muốn dùng những phiên bản cũ rộng của Kali Linux, bán hoàn toàn có thể truy cập vào trang này để tải các phiên bạn dạng đó. Tuy vậy Kali 2020.2 đã sửa chữa users mặc định thành non-root, nhưng bạn cũng có thể cài đặt phiên bạn dạng 2019 để sử dụng hầu hết các tính năng tiên tiến nhất được cập nhật. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài để phiên bản 2019.4 làm hệ quản lý chính vì bạn muốn giữ tài khoản root. Nếu chúng ta xem hướng dẫn cài đặt phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của Kali Linux thì xem đoạn phim này.


Khi các bạn đã đưa ra quyết định dùng phiên bản nào rồi thì hãy nhấp vào tên phiên bạn dạng đó để download file mua đặt. Chúng ta cũng có thể nhấn vào liên kết “Torrent” nếu bạn muốn download bởi torrent.

Cài để Kali Linux

Quá trình setup Kali Linux sẽ không giống nhau tuỳ nằm trong vào phiên phiên bản mà các bạn đã chọn. Chúng ta cũng có thể xem video clip này để biết cách setup Kali Linux bên trên Vmware hoặc video clip này nhằm cài ném lên VirtualBox.

Sau khi cài đặt xuống Kali 2019.4 và cài nó vào usb bởi rufus. Các bạn cắm usb vào thiết bị rồi boot vào usb thông qua menu boot. Bởi vì để dễ dàng nhất, mình sẽ cài đặt bằng “Graphical Install”. Nên thực hiện tối thiểu 20GB có tác dụng ổ đựng Kali Linux. Những tuỳ lựa chọn khác mà bạn cần biết.

Tuỳ chọn “Live (amd64)” sẽ khởi rượu cồn trực tiếp vào Kali, dẫu vậy mọi biến hóa hoặc lưu lại trữ sẽ tiến hành lưu vào RAM, chưa hẳn ổ cứng, do vậy khi chúng ta tắt Kali, đều thứ đã mất bao hàm cả settings cùng file vẫn download.Tuỳ lựa chọn “Live (amd64 failsafe)” giống tuỳ chọn trên, dẫu vậy khác ở phần khi thiết bị tính của người tiêu dùng bị tắt chợt ngột, sản phẩm công nghệ của bạn sẽ không bị tổn hại. Nếu khách hàng đang sửa lỗi vật dụng tính, thì đấy là một sự chắt lọc tốt.Tuỳ chọn “Installer” dùng để thiết lập Kali bên trên ổ cứng trong của bạn, nhưng bạn sẽ sử dụng terminal để thực hiện quy trình cài đặt. Tuỳ lựa chọn “Graphical Install” cung cấp cho mình giao diện thiết đặt thân thiện, trực quan với dễ sử dụng nhất. Đây là tuỳ chọn mà mình đã chọn.Tuỳ lựa chọn “Install with speech synthesis” giống như tuỳ lựa chọn Install, nhưng các thứ hiển thị trên screen sẽ được đọc cho bạn nghe. Tuỳ lựa chọn này rất có lợi nếu bạn chạm mặt khó khăn (về quang quẻ học) khi thấy được những gì được hiển thị trên màn hình.Tuỳ lựa chọn “Advanced options” chứa các tuỳ chọn như “Hardware Detection Tool” với “Memory Diagnostic Tool”.


Sau đó, nhập hostname cho khối hệ thống (để nguyên cũng được).

Đặt mật khẩu cho user root. Trường hợp bạn thiết lập phiên bản 2020.2 trở lên, vẫn không có tài năng khoản root, chỉ tài giỏi khoản non-root, nhưng bạn cũng có thể thiết lập mật khẩu mang lại user đó.

Tiếp theo, bạn chỉ việc đặt múi giờ đồng hồ để cấu hình đồng hồ (cái này khi cài chấm dứt có thể chuyển đổi được nên cứ next thôi).

Sau đó, bạn có thể bắt đầu phần vùng ổ đĩa. Do bạn muốn đơn giản nhất hoàn toàn có thể nên sẽ chọn “Guided – use entire disk”. Lưu ý: Tuỳ chọn này sẽ cài đặt trên phân vùng nào còn trống của ổ đĩa.

Chọn yes để thực hiện ghi dữ liệu lên ổ đĩa.

Và quá trình thiết đặt sẽ bắt đầu. Đi pha một ly cafe rồi chờ đón thôi nào.

Network mirror cần sử dụng để cập nhật phần mượt trong quá trình cài đặt. Nếu khách hàng đã kết nối Internet thì cứ lựa chọn Yes.

Xem thêm: Những Điện Thoại Samsung Màn Hình 5.5 Inch, Tổng Hợp 5 Smartphone Màn Hình 5

Bạn cần cài đặt GRUB bootloader để hệ điều hành hoàn toàn có thể khởi động.

Cuối cùng, thừa trình setup đã trả tất. Bây giờ, chúng ta cũng có thể khởi đụng lại máy cùng boot vào hệ điều hành và quản lý mới được rồi đó.

Khi Kali khởi động, họ sẽ nhìn thấy giao diện đăng nhập mới, trông khác các so cùng với phiên bản 2019.3 trở xuống. Nếu bạn thiết đặt phiên băn 2019.4, thông tin đăng nhập đã là hostname và mật khẩu mà chúng ta đã tạo. Đối với phiên bản 2020.2 trở lên, “kali” cùng “kali” là thông tin đăng nhập khoác định. Còn sinh hoạt phiên phiên bản cũ hơn là “root” với “toor”.


Bây giờ, bạn cũng có thể thấy Kali Linux đã chuyển sang sử dụng Xfce.

Các icons, file system, cùng terminal số đông được biến hóa cùng theme mới. Chúng ta có thể dành thời hạn để mày mò DE mới. Ngoại trừ ra, gồm có công thế mình khuyên bạn nên thiết lập như Git, multipplexer, Tor, code editor,….

Menu ứng dụng ở góc trên bên phải, được hiển thị bằng biểu tượng Kali, là nơi chứa toàn bộ các phương tiện và settings của bạn. Các công cố hack được phân một số loại theo những chủ đề tự social engineering đến post-exploitation với password attacks. Tuy nhiên giao diện người tiêu dùng rất đẹp, nhưng bạn có thể khởi động bất kỳ công núm nào từ bỏ terminal.

Chế độ Undercover mới chuyển động như vậy nào

Kali được cập nhật một chế độ mới là Undercover, có thiết kế giống như Windows 10. Tài năng này rất hữu dụng để tiến công lừa kẻ địch là mình đang áp dụng Windows (mình cũng lạy, không còn biết nói gì), mặc dầu bạn pentest ở chỗ công cộng, trường học cũng không biến thành nghi ngờ. Chỉ cần nhập kali-undercover trong terminal để đưa sang giao diện mới này.


Ngay cả menu và file manager cũng được thiết kế theo phong cách giống Windows.

Để quay về giao diện cũ, chỉ việc nhập lại lệnh kia trong terminal.

Cách PowerShell chuyển động trong Kali Linux

Kali hiện nay đã bao hàm PowerShell, giúp bạn thuận tiện làm bài toán và thực thi các lệnh PowerShell ngay lập tức trên hệ thống. Nó hoàn toàn có thể được cài đặt bằng trình quản lý package. Nếu như khách hàng không phải người tiêu dùng root, hãy thêm lệnh sudo vào trước mỗi câu lệnh.

~# apt install powershell

Reading package lists… DoneBuilding dependency treeReading state information… Done


Để chạy PowerShell, chỉ cần nhập pwsh trong terminal.

~# pwsh

https://aka.ms/pscore6-docsType ‘help’ lớn get help.


PS /root>

Tài liệu và các package công khai

Kali hiện đang hỗ trợ người dùng nhiều hơn bằng phương pháp cho phép họ truy cập vào markdown trong số kho Git public – bất kỳ ai cũng có thể xem chúng thông qua các yêu ước hợp lệ. Dường như tất cả các tài liệu gồm trong Kali sẽ tiến hành phép truy vấn offline.

Một thay chuyển đổi liên quan liêu đến giải pháp đóng gói những công cụ. Bây giờ tài liệu về cách tạo những gói mới đã được upload. Lúc một công cụ mới được đóng gói, nó hoàn toàn có thể phải chờ đợi để được phê duyệt.

Tài khoản mặc định non-root trường đoản cú phiên bạn dạng 2020.1 trở lên

Nếu bạn đã setup phiên bạn dạng 2020.1 trở lên, bạn phải tạo khoản admin thay do root. Để áp dụng Kali ở cơ chế root, chúng ta có thể sử dụng lệnh sudo -s hoặc sudo -i hoặc sudo su. Bạn cũng có thể tạo mật khẩu root khi chúng ta dùng lệnh root bằng phương pháp gõ lệnh passwd root. Sau đó, các bạn chỉ rất có thể sử dụng lệnh su để mở quyền truy cập root trong terminal.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập quyền không đề nghị mật khẩu khi thực hiện lệnh sudo

~$ sudo apt install -y kali-grant-root && sudo dpkg-reconfigure kali-grant-root

Các kĩ năng khác

Kali gồm một vài tính năng lạ khá giỏi ho. Kernel đang được update lên phiên bản 5.3.9 vào phiên bạn dạng 2019.4, nhưng hiện tại nó đã được update lên phiên bạn dạng 5.5.17 vào trong ngày 13 tháng 5 năm 2020. Một bổ sung cập nhật khác là BTRFS (hệ thống tệp tin b-tree), được cho phép bạn trở về metal install, hệt như tính năng chụp nhanh được thực hiện trong VM.

Phiên bạn dạng 2019.4 của Kali cũng là phiên phiên bản cuối cùng cung ứng thẻ SD 8GB mang lại ARM, vày vậy nếu khách hàng sử dụng phiển phiên bản 2020.2 hoặc cao hơn, bạn sẽ cần thẻ SD 16GB. Kali NetHunter cũng rất được cập nhật. Cùng với NetHunter Kex mới, HDMI có thể được liên kết với vật dụng Android, cùng với bàn phím và chuột công nghệ bluetooth không dây – về cơ bạn dạng nó tạo nên trải nghiệm PC không thiếu từ smartphone của bạn.

Phiên phiên bản 2020.2 đã ra mắt tới phiên phiên bản NetHunter, một phiên bạn dạng dành cho thiết bị sẽ root cùng với recovery tuỳ chỉnh với đã vá kernel, một phiên bạn dạng dành mang lại thiết bị sẽ root có recovery tuỳ chình – không tồn tại kernel tuỳ chỉnh và một phiên bạn dạng chưa được phân phối.

Kết thúc

Trong bài viết này, mình đã đề cập mang đến các bản phát hành mới nhất của Kali Linux, các tính năng vượt trội của bọn chúng và giới thiệu các setup cơ bạn dạng cho người mới. Ví dụ, đối với các cài đặt nâng cao hơn, nếu bạn có nhu cầu cài tuy nhiên song cùng với Windows, Mac hoặc Linux, mã hoá ổ đĩa,…hãy xem tài liệu đồng ý của Kali Linux.

Phiên bạn dạng mới là một trong với Kali cũ, tuy nhiên với ngoại hình mới và hiệu suất tốt hơn. Với những đổi khác mới độc đáo này, gồm một điều chắc chắn rằng – Kali vẫn là vua trong số distro pentest.


Previous Post

Cách chế tạo ra một cuộc họp bằng Microsoft Teams cụ thể nhất

Next Post

Cấm game play và tầm nã cập phần mềm trên Windows 10 với Microsoft Family Group


Elyx13

Có người không đủ can đảm bước do sợ gãy chân, cơ mà sợ gãy chân mà không dám bước đi thì khác nào chân đã gãy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.