Hàm lấy ký tự có điều kiện trong excel

Khi xử lý văn bản/ định dạng text vào Excel, chúng ta thường nên xử lý phân chia, cắt chuỗi văn bản.Bạn sẽ xem: Hàm lấy ký kết tự có đk trong excel

 

Trong nội dung bài viết này, csmoawards.com đang hướng dẫn các bạn cách bóc các ô bằng hàm cắt chuỗi vào Excel: hàm MID, hàm LEFT, hàm RIGHT. Bạn sẽ học phương pháp sử dụng các hàm lấy ký tự bất kỳ trong Excel để bóc tách văn bản, loại trừ đồng thời ghép các chuỗi ký kết tự để thỏa mãn nhu cầu điều kiện công việc yêu cầu.

Bạn đang xem: Hàm lấy ký tự có điều kiện trong excel

Hàm MID là hàm lấy ký tự giữa trong Excel (Middle):

=MID(text, start_num, num_chars)

Trong đó:

Text: chuỗi văn bản cần trích xuất.

Start_num: địa điểm của cam kết tự đầu tiên cần bóc trong text.

Num_chars: Số cam kết tự phải cắt ra từ bỏ chuỗi ký kết tự.

 

Cách áp dụng hàm MID để tách chuỗi trong Excel vô cùng solo giản, lấy ví dụ như MID(“student”,2,4) trả về tác dụng là “tude”.

 

Ứng dụng hàm MID để tìm lớp của các sinh viên trong danh sách sau:


*

Để sử dụng hàm MID trích xuất một số ký tự duy nhất định là tên gọi lớp (từ giữa chuỗi văn bản):

MID(C8,3,4) trả về 4 ký kết tự trọng tâm từ địa điểm thứ 3 của chuỗi văn bản nằm trong ô C8, như ví dụ dưới đây, ô C8 đựng chuỗi text “” nên kết quả của hàm MID(C8,3,4) trả về “K17A”.


*

Hàm LEFT để đưa ký tự vào chuỗi từ phía mặt trái, hay nói một cách khác là hàm xóa ký kết tự bên bắt buộc trong Excel:

=LEFT(text, )

Trong đó:

: số ký tự nên cắt chuỗi, còn nếu không được nhập vẫn mặc định bởi 1.

Xem thêm: 21 Mẹo Chữa Mồ Hôi Trộm Theo Cách Chữa Mồ Hôi Trộm Ở Trẻ Nhỏ

LEFT(C7,9) trả về 9 ký tự bên trái chuỗi nằm trong ô C7


*

Hàm RIGHT để mang chuỗi ký tự trong Excel từ bỏ phía mặt phải, hay nói một cách khác là hàm bỏ ký tự mặt trái gồm cú pháp:

=RIGHT(text, )

 

Cách sử dụng hàm này giống hệt hàm LEFT đã trình diễn ở trên.

 

Ví dụ sau đây trích xuất số sản phẩm công nghệ tự của sinh viên trong danh sách lớp dựa vào mã sinh viên đã đưa được sinh hoạt mục 2, ví dụ sinh viên bao gồm mã K17ACQ001 sẽ có được số lắp thêm tự là 001 trong danh sách lớp K17A, để đưa số đồ vật tự này, công thức hàm RIGHT như sau:

RIGHT(‘K17ACQ001’,3) hoặc RIGHT(C7,3)


*

Để thêm cam kết tự vào đầu chuỗi vào Excel, chỉ cần sử dụng dấu nối đối kháng giản, lấy ví dụ như ghép “Táo” và “Apple” áp dụng = “Táo” và “Apple” sẽ được công dụng chuỗi “TáoApple”.

 

Bạn hoàn toàn có thể thêm vào chuỗi ký tự dấu giải pháp (space) “ “ để tạo khoảng cách giữa những từ.

 

Ví dụ dưới đây bóc tách phần cam kết tự có vần âm và phần chỉ tất cả số ngơi nghỉ cụm biển số vào Excel: “30D112345” được tách bóc về chuỗi “30D1 – 12345” bằng phương pháp kết thích hợp hàm LEFT với hàm RIGHT để tách bóc 2 phần của chuỗi:


*

Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được khi cỗ số liệu là các chuỗi bao gồm cùng độ dài, chỉ cần một chuỗi ko được nhập theo mẫu thì quy tắc lấy số ký kết tự cố định và thắt chặt sẽ không chính xác:

 

Ví dụ chuỗi “30D123456” làm việc ô A6 được tách về chuỗi “30D1 – 23456” bởi công thức kết hợp LEFT(A6,4)&” – “&RIGHT(A6,5) chỉ đúng vào lúc biển số xe bao gồm 5 chữ số.

 

Khi lộ diện chuỗi “29B1233.63” có thêm lốt ngắt chính giữa thì tác dụng công thức “29B1 – 33.63” thiếu thốn mất 1 chữ số của biển lớn số, hoặc biển tất cả 4 chữ số thì công thức sẽ rước thừa 1 chữ số vị hàm RIGHT(tham chiếu ô, 5) lấy đúng 5 ký tự từ đề nghị sang:

Để xử trí 1 tệp dữ liệu gồm những chuỗi văn bản không cùng độ dài, bạn có thể kết hòa hợp hàm LEN (trả về độ lâu năm chuỗi) cùng các hàm lấy cam kết tự ngẫu nhiên trong Excel (hàm MID/ RIGHT/ LEFT):

 

Ví dụ chuỗi “30D123456” và “18F12888” có độ dài không giống nhau nhưng đều phải sở hữu thể tách về dạng “30D1 – 23456” với “18F1 – 2888” bởi công thức:

LEFT(text,4)&” – “&RIGHT(text,LEN(text)-4)

 

Phần đuôi của biển số từ bây giờ được tách bóc ra khỏi chuỗi từ phía bên phải, bằng phương pháp kết phù hợp hàm LEN với RIGHT: đối số LEN(text)-4 là số cam kết tự được cắt khỏi chuỗi được tính bằng phương pháp lấy độ nhiều năm của chuỗi trừ đi 4 ký tự đầu:

“30D123456” trừ đi 4 ký kết tự đầu “30D1” ra phần đuôi của đại dương số “23456”;

“18F12888” trừ đi 4 ký kết tự đầu “18F1” ra phần đuôi của đại dương số “2888”;

 

Nhờ hàm LEN, các bạn không cần cố định và thắt chặt số lượng cam kết tự cần bóc khỏi chuỗi là 4 xuất xắc 5 chữ số (như ví dụ biển số sống trên).

 

Kết quả đúng chuẩn khi kết hợp các hàm lấy ký tự và hàm LEN như sau:

Trên đấy là các cách vận dụng hàm lấy ký kết tự ngẫu nhiên trong Excel. Hi vọng nội dung bài viết của csmoawards.com đã mang lại cho các bạn các thông tin hữu ích.

 

Ngoài ra, để xử lý những dữ liệu văn bản, ví dụ lọc/ chuẩn bị xếp, copy, gộp ô nhưng mà không mất văn bản, những cách chuyển chữ hay thành chữ hoa vào Excel với ngược lại, bạn có thể tham khảo bài viết:

 

Cách thanh lọc Và sắp xếp Dữ Liệu trong Excel

Hướng Dẫn giải pháp Gộp Ô trong Excel

Các biện pháp Copy trong Excel

Categories Excel Cơ bạn dạng Tags hàm LEFT, hàm LEN, hàm MID, hàm RIGHT 2 Comments Post navigationCách cùng Trừ Ngày, Tháng, Năm với Tính Số Ngày vào ExcelCách Khóa File, Khóa cách làm Và Khóa Ô trong Excel

2 thoughts on “Hướng Dẫn áp dụng 3 Hàm Lấy ký Tự bất kỳ Trong Excel hiệu quả Nhất: Hàm LEFT/ RIGHT/ MID”

Leave a phản hồi Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, & website in this browser for the next time I comment.

Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.