HÀM COPY DỮ LIỆU TRONG EXCEL

Trường hợp bạn có nhu cầu Excel coppy công thức vào Excel khác nhưng mà không làm thay đổi tham chiếu ô tương xứng thì yêu cầu làm sao? Học Excel Online sẽ chỉ dẫn một số chiến thuật trên tưng ngôi trường hợp. Tùy ở trong vào yêu thương cầu công việc của bạn, hãy chọn một trong các phương pháp copy dữ liệu trong excel dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hàm copy dữ liệu trong excel

Hầu hết trong các trường hợp, bạn cũng có thể điền công thức vào một trong những ô và coppy nó vào những ô khác trong cùng cột hoặc mặt hàng để hoàn toàn có thể thực hiện các giám sát và đo lường tương tự đối với một nhóm dữ liệu. Nếu công thức của bạn có đựng ô tham chiếu tương đối (không gồm ký hiệu $), Excel sẽ tự động điều chỉnh nhằm mỗi phương pháp chỉ xử lý tài liệu trong cùng ô và thuộc cột. Ví dụ, nếu như bạn có phương pháp =A1*2 sinh sống ô B1, và các bạn copy công thức tới ô B3, cách làm sẽ biến thành =A3*2.


Xem nhanh


Sao chép một vùng dữ liệu công thức mà không đổi khác tham chiếu ô

Sao chép hoặc dịch rời một công thức riêng biệt mà không làm đổi khác tham chiếu ô

Nếu bạn cần xào nấu công thức trong Excel hoặc dịch chuyển chỉ một công thức, việc coppy y hệt rất đối kháng giản.

Chọn ô với bí quyết mà bạn muốn sao chépChọn cách làm trong thanh công thức bằng chuột, dấn Ctrl + C nhằm sao chép. Nếu bạn muốn di gửi công thức, thừa nhận Ctrl + X.

Nhấn phím Esc để ra khỏi thanh công thức.Chọn ô bạn muốn dán bí quyết và dìm Ctrl + V.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng bí quyết 2:

Chọn ô tất cả công thức bạn có nhu cầu sao chépNhấn F2 hoặc nhấp chuột đôi để có thể sửa đổi ô đóChọn phương pháp trong ô bằng cách dùng loài chuột và Ctrl + C nhằm sao chép.Chọn ô để dán công thức và dìm Ctrl + V. Các bạn sẽ có thể dán công thức đúng mực mà không biến đổi tham chiếu của ô vì bí quyết được copy dưới dạng chữ.

Mẹo. Để nhanh chóng copy phương pháp từ phần đông ô phía bên trên mà không chuyển đổi tham chiếu, lựa chọn ô bạn có nhu cầu dán cách làm và dấn Ctrl + ‘


*

Sao chép một vùng tài liệu công thức nhưng mà không chuyển đổi tham chiếu ô

Để dịch chuyển hay xào luộc vùng tài liệu công thức nhằm mà không có tham chiếu ô nào bị núm đổi, chúng ta có thể sử dụng cách thức sau.

Cách 1. áp dụng tham chiếu hoàn hảo hay tham chiếu lếu láo hợp

Nếu bạn cần phải sao chép chính xác công thức cùng với tham chiếu ô kha khá (như A1), cách rất tốt là thay đổi nó thành tham chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất ($A$1) để thắt chặt và cố định tham chiếu này đối với ô, vì vậy nó sẽ giữ nguyên dù chúng ta có di chuyển công thức đi đâu đi chăng nữa. Bên cnahj dó, bạn có thể sử dụng tham chiếu ô tất cả hổn hợp ($A1 hoặc A$1) nhằm khóa cột hoặc hàng. Bạn nghĩ rằng cách này không hợp lý chút nào? Vậy hãy cùng lưu ý ví dụ sau nhé.

Giả sử chúng ta có một bảng giám sát và đo lường giá trái cây ở theo đồng Euro dựa trên giá USD sống cột B và tỉ giá ở ô C2:

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh trên, công thức bao gồm 1 tham chiếu ô tuyệt đối ($C$2) nhằm thắt chặt và cố định tỷ giá ở ô C2, với một tham chiếu ô tương đối ở ô B5 vì bạn muốn tham chiếu này kiểm soát và điều chỉnh ở mỗi hàng. Cách tiếp cận này sẽ kết quả miễn là lúc nào công thức vẫn ở cột C.

Nhưng hãy xem thử điều gì xảy ra nếu khách hàng cần chuyển giá theo triệu euro từ cột C quý phái cột F. Nếu như khách hàng copy phương pháp theo cách thông thường bằng phương pháp copy/paste, phương pháp ở ô C5 (=B5*$C$2) sẽ đổi thành =D5*$C$2 khi dính vào ô F5, khiến việc tính toán bị sai.

Để tránh tình trạng này, hãy gửi tham chiếu tương đối (B5) thành tham chiếu các thành phần hỗn hợp $B5 (cột hoàn hảo và loại tương đối). Bằng việc thêm ký hiệu $ trước mỗi ký kết tự của cột, bạn đã cố định và thắt chặt tham chiếu ở cột B mặc dù cho công thức di chuyển như vậy nào.

Nếu bạn sao chép hay di chuyển công thức từ bỏ cột D thanh lịch cột F, hay bất kể cột nào, tham chiếu cột sẽ không biến đổi vì chúng ta đã ‘khóa’ tham chiếu bởi ký hiệu $ ($B5).

Xem thêm: Nguyên Tắc Ghi Sổ Kép - Nlkt Tài Khoản Và Ghi Sổ Kép

Tham chiếu ô vào Excel rất có thể khó để hình dung khi mới bắt đầu, nhưng lại nó sẽ xứng đáng thời gian và sức lực của các bạn vì chúng tiết kiệm chi phí nhiều thời gian cho chính mình một phương pháp lâu dài. Ví dụ, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tính toán cục bộ bảng chưa đến một cách làm duy nhất thực hiện tham chiếu ô lếu láo hợp.

Tuy nhiên, ví như bạn có rất nhiều công thức cùng với tham chiếu ô tương đối trong trang tính và bạn cần sao chép chính xác những cách làm đó nhưng các bạn không chắc bạn có thể tham chiếu đúng, một trong các vài phương pháp sau có thể là giải pháp cho bạn.

Cách 2. Sao chép công thức trong Excel nhưng không thay đổi tham chiếu bằng Notepad

1. Điền cách làm ở chính sách hiển thị bằng cách nhấn Ctrl + `, hoặc bằng bất cứ phương thức nào trong bài viết Cách hiển thị công thức trong Excel.2. Chọn toàn bộ các ô với công thức bạn có nhu cầu sao chép hay di chuyển3. Dìm Ctrl + C để xào luộc công thức, hoặc Ctrl + X để di chuyển công thức.

4. Mở Notepad hay bất kể công cụ sửa đổi văn phiên bản nào cùng nhấn Ctrl + C để dán cách làm vào vẻ ngoài đó, kế tiếp chọn Ctrl + A nhằm chọn toàn thể công thức cùng nhấn Ctrl + C để xào luộc chúng.5. Vào Excel, các bạn chọn ô mong mỏi dán cách làm và nhấn Ctrl + V.

Chú ý: 1. Bạn chỉ hoàn toàn có thể dán phương pháp tại cùng 1 trang tính chỗ chứa phương pháp gốc, trừ khi tham chiếu có bao hàm tên của trang tính, còn nếu như không công thức sẽ bị hỏng.2. Trang chiếu đề nghị ở trong cơ chế hiển thị công thức. Để kiểm tra, hãy vào Formulas > Formula Auditing và kiểm soát phần Show Formulas có được chọn xuất xắc không. Sau khoản thời gian đi dán công thức, thừa nhận Ctrl + ` để đóng cơ chế hiển thị công thức.

Cách 3. Xào nấu công thức thiết yếu xác bằng cách dùng Find và Replace của Excel

Để sao chép một dãy những công thức của Excel mà không làm chuyển đổi tham chiếu ô, chúng ta có thể dùng chế độ Find & Replace của Excel.

1. Chọn ô bao gồm công thức bạn có nhu cầu sao chép.2. Ở thanh Home, các bạn vào Editing, chọn Find & Select > Replace… Hoặc đơn giản và dễ dàng hơn, nhận phím Ctrl + H là mặt đường tắt để mởi vỏ hộp thoại Find và Replace trên Excel.3. Trong hành lang cửa số hộp thoại Find & Replace, lưu lại = vào ô Find what. Vào ô Replace with, điền một vào ký hiệu hay dãy ký hiệu ko được sử dụng trong bất cứ công thức như thế nào như ~, # xuất xắc .

Mục đích của công đoạn này là đổi mới công thức của chúng ta thành hàng văn bản, ngăn không cho Excel thay đổi tham chiếu ô trong suốt quy trình sao chép.

Lưu ý. Không sử dụng dấu hoa thị (*) hay vệt hỏi (?) để sửa chữa thay thế vì chúng sẽ khiến những bước sau trở nên khó khăn hơn.

4. Click vào ô Replace All trong hội thoại và ngừng hoạt động sổ Find and Replace. Tất cả công thức vào vùng được chọn sẽ biến thành dãy văn bản:

5. Bây giờ, bạn cũng có thể chọn bất cứ ô nào, chọn Ctrl + C nhằm copy, lựa chọn ô trên cùng trong trang tính mà bạn đang thao tác nơi bạn muốn dán công thức, với nhấn Ctrl + V. Vì chưng Excel không chuyển đổi công thức không có dấu = phía trước, chúng sẽ được sao chép y hệt nhưng không biến đổi tham chiếu.

6. Cần sử dụng Find & Replace để đảo ngược sự đổi khác này. Chọn cả vùng tài liệu copy và vùng dữ liệu dán công thức. Nhấn Ctrl + H để mở cửa sổ Find & Replace. Ở ô Find what, hãy điền hoặc bất kể ký hiệu làm sao mà chúng ta đã cần sử dụng ở cách 3. Ở ô Replace with, điền vào đó lốt = với click nút Replace All để hoàn thành.

– – – – – –

Đó là một trong vài cách để sao chép cách làm trong Excel nhưng không làm biến đổi dữ liệu tham chiếu hay nói theo cách khác là phương pháp copy tài liệu trong excel. Để rất có thể ứng dụng giỏi Excel vào vào công việc, chúng ta không chỉ nắm rõ được các hàm mà lại còn buộc phải sử dụng giỏi cả những công thế của Excel. Gần như hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những cách thức thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kiến thức này chúng ta đều có thể học được trong khóa huấn luyện Excel trường đoản cú cơ phiên bản đến chuyên viên dành cho tất cả những người đi làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.