Hàm bình phương trong excel

Microsoft Excel là 1 phần mềm cung ứng bảng tính rất danh tiếng và thông dụng, được đông đảo người dùng trên thế giới yêu thích. Là 1 phần mềm chăm về bảng tính và những con số buộc phải Microsoft Excel sở hữu không hề ít tính năng hữu ích để gia công việc với chúng và khả năng thống kê giám sát hàm số mũ, bình phương là giữa những tính năng có lợi đó. Nắm vững cách sử dụng tuấn kiệt này đang giúp cho những người dùng rất có thể dễ dàng viết và giám sát và đo lường những biểu thức bao gồm chứa số mũ mà không chạm chán phải bất kỳ khó khăn nào. Hàm số nón là phương pháp nhân một số với bao gồm nó bằng 1 số ít lần độc nhất định, phép tính này nói một cách khác là lấy lũy quá của một số trong những mà trong các số ấy số mũ đó là số lần nhân của số này còn bình phương đó là luỹ vượt bậc 2 của 1 số.

Bạn đang xem: Hàm bình phương trong excel

Ví dụ như phép tính 3 luỹ vượt 5 (3 nón 5) đó là phép tính nhân số 3 với chủ yếu nó 5 lần: 3x3x3x3x3 = 243. Vào Microsoft Excel thì hàm POWER đó là công thức dùng để làm tính hàm mũ trong excel. Đây là hàm phương pháp chung hay được dùng để thống kê giám sát những biểu thức luỹ vượt tùy ý bằng cách tăng giảm số nón của một vài cho trước. Trong bài viết ngày từ bây giờ chúng tôi đang gửi tới các bạn hướng dẫn cách sử dụng công thức hàm số mũ, bình phương, lũy thừa trong Excel. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Phương pháp tạo hàm số mũ trong Microsoft Excel

Hàm số nón trong Microsoft Excel được viết bằng hàm POWER. Hàm tính này được thực hiện để triển khai phép tính số mũ tăng theo lũy thừa của 1 số bất kỳ nào đó đến trước. Vào hàm tính này nguồn thì số mũ là một hằng số cùng được hotline là cơ sở của thuật toán từ bỏ nhiên. Đây là một tính năng được sử dụng cho phép tính lũy quá sẵn bao gồm trong Microsoft Excel. Vào Microsoft Excel thì hàm tính POWER vẫn trả về quý hiếm tính lũy vượt của một số trong những cho trước. Công thức tính lũy thừa, số mũ này được đối chiếu thành 2 đối số, trong những số đó số đại lý là số sẽ được nhân còn lũy quá được điện thoại tư vấn là số mũ. Công dụng trả về đó là giá trị sau thời điểm thực hiện phép tính lũy quá của số đã mang đến trước cùng với số nón kèm theo.

Công thức tính hàm số mũ trong Microsoft Excel:

=POWER(number,index number)

Trong đó:

NUMBER: chính là cơ số,là sốmà chúng ta muốn tính lũy thừa. Bạn có thể nhập ngẫu nhiên số thực nào nhằm tính lũy thừa.

Xem thêm: Lọc Ánh Sáng Xanh Pc - Tải Careueyes, Phần Mềm Lọc Ánh Sáng Xanh Cho Pc

INDEX NUMBER: chính là số mũ mà họ muốn áp dụng tính lũy thừa.

Ví dụ chúng ta muốn tiến hành phép tính 3 lũy quá 3 thì cách làm tính hàm số mũ vẫn viết như sau: =POWER(3,3), kết quả trả về sẽ là 27.

*
*
*
*

Ngoài ra nhằm tính hàm số mũ trong Microsoft Excel thì kề bên hàm tính power nguồn còn có 1 hàm tính không giống là hàm EXP. Tuy nhiên hàm tính này thường thường dùng để giám sát và đo lường những công thức tinh vi với cơ số e – 1 hằng số logarit tự nhiên – thay vày sử dụng trong những phép tính số mũ đối chọi giản. Số e là 1 trong những hằng số ko đổi có mức giá trị là 2.71828182845904 (cơ sở của thuật toán từ bỏ nhiên).

Như vậy trên đây chúng tôi đã nhờ cất hộ tới các bạn hướng dẫn cách thực hiện công thức hàm số mũ, bình phương, tính lũy thừa trong Excel cũng tương tự cách áp dụng toán tử “^” để tính bình phương của một số dễ dàng nhất. Mong muốn rằng các các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng Microsoft Excel của mình. Chúc các bạn thao tác thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.