EXCEL KHÔNG CHẠY CÔNG THỨC

Làm vấn đề với bảng tính Excel fan sử dụng rất nhiều lần chạm chán phải hầu hết trường thích hợp nhập excel không tự nhảy đầm công thức cho dù công thức sẽ nhập đúng theo phương pháp trong học excel online. Điều này làm cho tất cả những người dùng cảm thấy hoang hoang mang. Chưa hẳn là vụ việc của riêng ai, mà đây là những lỗi thông dụng họ hay gặp mặt nhất. Mời các bạn tham khảo phương pháp sửa lỗi thông dụng với sửa trên những phiên bản các năm để hoàn toàn có thể chủ động hơn sau đây khi gặp gỡ phải trường hòa hợp này.

Bạn đang xem: Excel không chạy công thức

1. Lỗi Excel không nhảy bí quyết là lỗi gì?

Khi bạn thực hiện Excel, gồm có trường hợp bạn đã nhập phương pháp đúng 100% tuy thế khi nhận Enter lại ko lên kết quả. Cầm vào kia là những ô đang hiển thị văn bản của cách làm đó. 

Nếu chúng ta đang lâm vào hoàn cảnh trường phù hợp này thì đừng vội nhập lại cách làm từng ô nhé vì thao tác này hoàn toàn có thể khiến bạn tốn tương đối nhiều thời gian. Vậy lỗi nhảy phương pháp trong Excel bao hàm những vì sao nào: 

- nhiều người đang để Execl trong cơ chế hiển thị công thức.

- chúng ta nhập công thức vào ô có định dạng Text.

- nhiều người đang để Excel trong cơ chế tính toán thủ công.

- Công thức đo lường và thống kê đang rơi vào cơ chế Circular Refrences. 

2. Sửa lỗi Excel không khiêu vũ công thức như vậy nào

Dùng phím tắt để sửa lỗi

- Sửa lỗi cho việc excel không chạy công thức thường thì và được dùng thịnh hành là thực hiện phím tắt của trên trang tính excel. Vị lẽ giải pháp này thịnh hành do làm việc này hoàn toàn có thể sử dụng với tất cả các phiên bạn dạng microshoft excel các năm không giống nhau.

- biện pháp sửa lỗi này là tín đồ dùng chỉ cần ấn F9, nút ấn này tín hiệu lệnh cho excel bắt buộc tự hiện ra kết quả tất cả các công thức bên trên toàn phiên bản file.

- mặc dù là phương pháp làm cũng cấp tốc và không tồn tại khó khăn tinh vi nhưng cũng không tối ưu nhiều bởi những lần nhập chấm dứt công thức excel bọn họ lại đề nghị thêm một lần thừa nhận F9 ko tự cập nhập được bắt buộc đây chỉ là phương án tạm thời.

Đặt lại định hình tính toán

Để để lại định dạng thống kê giám sát cho các ô, các bạn thực hiện công việc như sau: 

- cách 1: Mở tệp tin Excel, bên trên thanh công cụ, lựa chọn "File".

Xem thêm: Cách Lấy Mã Số Cá Nhân Mạng Viettel, Hướng Dẫn Lấy Mã Số Cá Nhân Viettel

*

Hình 1

- cách 2: Chọn "More", kế tiếp chọn mục "Options"

*

Hình 2

- bước 3: Trong hộp thoại "Excel Options", bạn chọn mục "Formulas".

*

Hình 3

- bước 4: Trong cửa sổ "Caculation Options", bạn nhấn lựa chọn vào "Automatic" và quăng quật chọn "Manual". Tiếp đến nhấn OK để tại vị lại định hình tính toán. 

*

Hình 4

Bật hiển thị công thức trong Excel

Lỗi này xảy ra khi bạn đang đặt Excel ở chính sách hiển thị công thức. Để khắc phục lỗi này, các bạn làm như sau:

- cách 1: Mở file Excel, bên trên thanh công cụ, lựa chọn "File".

*

- bước 2: Chọn "More", kế tiếp chọn mục "Options"

*

- bước 3: vào họp thoại Excel Options -> chọn mục Advanced

*

- cách 4: Trong cửa sổ Display options for this worksheet, bỏ tích chọn ô Show formulas in cells instead of their calculated results và thừa nhận "Ok" để hoàn thành việc quăng quật hiệ thị phương pháp trong Excel. 

*

Sửa lỗi ko nhảy phương pháp cho Excel 2003

Để khắc phục và sửa lỗi excel quên việc nhảy phương pháp đối với phiên bản excel 2003, chúng ta cần kích hoạt lại chế độ auto nhảy công thức, bởi chắc hẳn rằng bạn sẽ chưa nhảy chế độ tự động hóa hay lắp thêm trong vượt trình thao tác làm việc đã auto tạm dừng.

- Thực hiện thao tác với mục Tool > chọn Options

- tuân theo bước có tác dụng như vào hình hình ảnh bên dưới, tính năng auto nhảy phương pháp đã được kích hoạt thành công và bài toán sửa lỗi vì chưng excel không dancing được công thức cho bản 2003 đã có được giải quyết.

*

Sửa lỗi excel không tự nhảy đầm công thức. Hình 1

Sửa excel ko chạy công thức cho phiên bản 2007 cùng 2010

Mỗi bản excel mỗi năm đều rất khác nhau nhưng câu hỏi sửa lỗi excel ko chạy công thức đối với bạn dạng excel 2007 với 2010 không giống sửa lỗi như bạn dạng 2003 mà lại các thao tác làm việc sửa không còn phức tạp. Bạn cũng sẽ làm so với phiên phiên bản excel của 2 năm này là vấn đề vào kích hoạt chế độ tự hiện nay nhập bí quyết excel. 

- Việc của công ty là dịch rời chuột tới thanh menu, ấn lựa chọn File và lựa chọn Options.

Khi vào mục này bạn làm theo thao tác công việc trong hình ảnh dưới đây.

*

Sửa lỗi excel ko tự nhảy công thức. Hình 2

Trên đây công ty chúng tôi đẽ bật mí đến chúng ta đọc những cách sửa lỗi Exel ko tử nhảy bí quyết một cách mau lẹ và tác dụng nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có tương đối nhiều về khóa học Excel vớisự lí giải và huấn luyện và đào tạo từ hồ hết chuyên gia bậc nhất csmoawards.com. 

Bạn gọi cũng có thể tham khảo một trong những khoá học tập tin học văn phòng khác của cửa hàng chúng tôi đang được không ít người thân mật như khoá học word cơ bản, học làm Powerpoint trường đoản cú csmoawards.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.