Dọn Dẹp Ổ Đĩa C

Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nhanh khô Chóng

 

Dọn rác rến Win 10 là bài toán cần thiết nên có tác dụng trường hợp bạn muốn “giảm tải” dung lượng mang lại ổ đĩa C – góp laptop tăng vận tốc xử lý cùng vận động cùng với năng suất xuất sắc hơn. Bài viết sau đây Kim Long Center đã khuyên bảo cụ thể mang lại chúng ta bí quyết dọn rác máy tính win 10 công dụng, thuộc tìm hiểu thêm nhé! 

*

 

 

1. Dọn rác bằng nhân tài Disk Cleanup vào Windows 10

 

Bước 1: Click con chuột cần lên ổ download windows ( hay là ổ đĩa C) => chọn Properties.

 

*

Chọn Properties nghỉ ngơi ổ đĩa C

 

Cách 2: Cửa sổ bắt đầu hiện lên, các bạn click chọn Disk Cleanup. Tiếp tục lựa chọn Clean up system files vào cửa sổ bắt đầu. 

*

Thực hiện nay theo hướng dẫn để dọn rác rến máy tính xách tay win 10

 

Bước 3: Để dọn dẹp và sắp xếp rác win 10, trong mục Files khổng lồ delete các bạn tích chọn toàn bộ đều mục bao gồm hiện nay dung lượng – đó chính là file rác rến nhưng chúng ta buộc phải xóa.

Bạn đang xem: Dọn dẹp ổ đĩa c

 

*

Chọn file rác

 

Sau khi lựa chọn xong xuôi, clichồng OK => Delete files để khối hệ thống triển khai dọn rác rến Win 10. Với giải pháp triển khai này, ổ đĩa C đã giải pđợi gần 6GB đầy đủ cung ứng không gian tàng trữ nhiều hơn cho những vận dụng không giống.

 

2. Xóa tệp tin Update bên trên Windows 10.

 

Windows 10 liên tiếp update những phiên bản Update nhằm vá lỗi cho các phiên phiên bản trước, cập nhật phần đông tính năng được cải thiện đồng thời giúp khối hệ thống Windows tăng mức độ bình yên rộng. Tuy nhiên sau khi Update thì các file update Windows 10 vẫn còn đấy hiện hữu trên máy tính chứ đọng không mất đi, nếu như không xóa liên tục thì dung tích sản phẩm sẽ ảnh hưởng chiếm phần tương đối nhiều vày những tệp tin update này đấy.

 

 

Để dọn rác rưởi bên trên Win 10, bạn phải xóa các tệp tin upate đi. Trước hết msống thỏng mục theo đường truyền sau: 

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

 

*

Chọn toàn bộ tệp tin rác cùng xóa 

Trong tlỗi mục Download là toàn cục những file update đã làm được sử dụng ngừng, các bạn nên lựa chọn tất cả các tệp tin này với xóa bọn chúng. Trong quy trình xóa ví như có thông tin hiện lên các bạn hãy chọn Continue.

 

 

3. Xóa các tệp tin lâm thời và file đang download

 

Nhưng file rác gồm những: tệp tin tạm cùng những tệp tin sẽ tải về. Đối cùng với những tệp tin lâm thời thì chúng ta tốt nhất yêu cầu xóa hết đi, còn những file Download thì cần kiểm soát lại để gửi các tệp tin đặc biệt quý phái địa điểm khác rời xóa nhầm. 

Để dọn tệp tin rác win 10, các bạn vào phần Windows Settings với lựa chọn System.

 

*

Trong hành lang cửa số Windows Settings, lựa chọn System

 

Cliông chồng chọn Storage và chọn This PC: 

*

Chọn This PC

 

Trong phần This PC sẽ hiển thị phần nhiều ứng dụng áp dụng dung lượng của máy, trong số ấy mục Temporary Files là địa điểm chứa các file trợ thì với tệp tin download:

 

*

Click mục Temporary files để xóa file rác

 

Tiếp theo bạn lựa chọn mục Temporary files, chọn toàn bộ những mục phải xóa cùng dấn Remove files để dọn rác khối hệ thống Win 10. Vơi bí quyết làm này, bạn sẽ giải phóng thêm khoảng chừng 1.5Gb bộ nhớ đến máy vi tính.

 

4. Tắt kỹ năng Hibernate.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đảo Vùng Chọn Trong Photoshop Cs6 ? Hướng Dẫn Đảo Ngược Vùng Chọn Trong Photoshop

 

Hibernate là tính năng đã được cho phép người dùng rất có thể tiếp tục các công việc đang có tác dụng dang dsinh hoạt trước cơ hội tắt trang bị một bí quyết lập cập. Tuy nhiên nuốm bởi vì Hibernate thì người tiêu dùng hay sử dụng tính năng Sleep nhiều hơn nữa. Vì vậy nếu bạn không cần sử dụng Hibernate thì nên tắt đi để giải pchờ được 4-8GB bộ nhớ.

 

Tắt kỹ năng Hibernate là một trong những trong những bí quyết dọn rác rưởi win 10 khá kết quả. Để thực hiện tắt, các bạn bấm tổng hợp phím “Windows + R” để mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run. Nhập lệnh: “powercfg -h off” với dấn Enter là kết thúc.

 

*

Tắt Hibernate

 

5. Xóa bộ nhớ Cache.

 

Bộ nhớ cađậy hiện ra là nhằm tăng tốc độ những thao tác làm việc người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau đó 1 khoảng thời gian áp dụng thì bộ nhớ lưu trữ cabịt có thể đang bảo quản hồ hết tệp tin không cần thiết , làm cho bớt năng suất của dòng sản phẩm tính/máy vi tính. Chính vì vậy, họ bắt buộc xóa các tệp tin trong bộ nhớ Cache.

Để tiến hành xóa, bạn bnóng tổ hợp phím “Windows + R” để mngơi nghỉ hộp thoại Run. Nhập tự khóa “Prefetch”, clichồng OK.

 

*

Nhập từ bỏ khóa vào hành lang cửa số Run

 

Cửa sổ Prefetch sẽ hiện ra. Tại đây các bạn bấm tổ hợp “Ctrl+A” => “Shift + Delete” để xòa cục bộ flie vào Cache nhằm mục đích dọn rác hệ thống Win 10.

 

*

Chọn và xóa tệp tin rác rưởi win 10

 

Cách 6 : Dọn rác rưởi Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ lưu trữ đệm Temp

 

Nhấn tổ hợp phím “Window + R” để vỏ hộp thoại Run. Nhập trường đoản cú khóa “%temp%” vào tkhô nóng tra cứu kiếm:

 

*

Gõ trường đoản cú khóa trong cửa sổ RUN

 

Những mục vào Temp thực ra là đều dữ liệu rác được tạo ra trong quá trình những ứng dụng chuyển động trên máy tính. Để thực hiện xóa, các bạn bnóng “Ctrl + A” để lựa chọn toàn bộ các tlỗi mục với ấn “Shift + Delete” => “Ok” nhằm dọn dẹp vệ sinh tệp tin rác trong win 10. 

 

*

Chọn tất cả file rác rưởi với xóa

 

Lời kết

 

Với 6 phương pháp dọn rác laptop Win 10 nhỏng bên trên, Klặng Long Center chắc chắn rằng ổ đĩa C máy tính xách tay sẽ tiến hành giải pchờ rất nhiều không gian, đóng góp phần góp hiệu năng của sản phẩm được nâng cao rộng. Hy vọng với khuyên bảo dọn rác rến win 10 bản thân share, các các bạn sẽ cảm thấy bổ ích với thực hiện thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Đổi phông nền ảnh thẻ online

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.