ĐỊNH DẠNG MP4 LÀ GÌ

Một tệp có phần mở rộng tệp .mp4 là định dạng tệp clip MPEG-4. MP4 là trong số những định dạng tệp đoạn phim phổ trở thành hơn được thực hiện để download xuống cùng truyền phát clip từ internet. Đây là định dạng đoạn clip rất linh hoạt với nén, cũng hoàn toàn có thể lưu trữ âm thanh, phụ đề với hình ảnh tĩnh.

Bạn đang xem: Định dạng mp4 là gì

Tệp MP4 là gì?

Các tệp MP4 được chế tác theo tiêu chuẩn ISO / IEC 14496-12: 2001 vì Nhóm chuyên gia ISO / IEC cùng Motion Picture (MPEG). Chính vì điều này, MP4 là 1 trong tiêu chuẩn quốc tế mang đến mã hóa nghe nhìn.

Ban đầu được tạo nên vào năm 2001, MPEG-4 Phần 12 được dựa trên Định dạng tệp QuickTime (.MOV). Phiên bạn dạng hiện trên - MPEG-4 Phần 14 - được thành lập năm 2003. MP4 được coi là định dạng chứa đa phương tiện kỹ thuật số - về cơ bản là một tệp đựng một bó tài liệu được nén, Tiêu chuẩn chỉnh chỉ định cách lưu trữ dữ liệu trong thiết yếu vùng chứa, tuy thế không làm thay nào dữ liệu được mã hóa.

Với cường độ nén cao được thực hiện trong csmoawards.comdeo clip MP4, điều này được cho phép các tệp bao gồm kích thước nhỏ dại hơn nhiều so với các định dạng đoạn phim khác. Vấn đề giảm kích thước tệp cũng không ảnh hưởng ngay đến unique của tệp. đa số tất cả các chất lượng ban sơ được giữ lại. Điều này làm cho MP4 vươn lên là định dạng đoạn clip di hễ và thân thiện với web.

Xem thêm: 11 Bí Quyết Giúp Bạn Dù Sợ Say Xe Cỡ Nào Cũng Có Cách Chữa Sau Khi Bị Say Xe

Mặc dù những tệp MP4 rất có thể phát âm thanh, tuy nhiên chúng tránh csmoawards.comệc bị lầm lẫn với M4A với MP3, vì đấy là các format tệp chỉ đựng âm thanh.

Làm phương pháp nào để tôi mở tệp MP4?

Vì MP4 là định hình tệp được chuẩn chỉnh hóa mang đến csmoawards.comdeo, nên hầu như tất cả các trình phát csmoawards.comdeo clip đều cung cấp MP4. Để mở tệp, toàn bộ những gì bạn phải làm cho là nhấp đúp vào clip của mình và tệp sẽ mở bằng trình xem đoạn phim mặc định của hệ quản lý và điều hành của bạn. App android và iPhone thực sự cũng hỗ trợ phát lại MP4 - chỉ csmoawards.comệc chạm vào tệp và bạn sẽ xem clip của mình ngay lập tức.

Người dùng Windows cùng macOS có thể phát các tệp MP4 mà không cần thiết phải cài đặt ngẫu nhiên phần mượt của mặt thứ bố nào. Windows thực hiện Windows truyền thông Player theo mặc định; trong macOS, họ đã chơi bằng cách sử dụng QuickTime.

*

Tuy nhiên, nếu mình thích một trình phát csmoawards.comdeo clip khác với một trong các hai trình vạc đó, csmoawards.comệc đổi khác liên kết tệp là 1 trong những quy trình đơn giản và dễ dàng trên Windows hoặc macOS. Và rất có thể các bạn sẽ không phải làm điều đó. Khi bạn cài đặt một vận dụng phát lại đoạn phim mới, rất có thể ứng dụng bắt đầu sẽ yêu thương cầu liên kết với các tệp MP4 trong những lúc cài đặt, trừ khi gồm quy định khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.