DANH TỪ KHÔNG ĐẾM ĐƯỢC DÙNG IS HAY ARE

Danh từ là một trong 4 các loại từ vào câu để gia công rõ chân thành và ý nghĩa của câu ở kề bên động từ, tính từ cùng trạng từ. Vào danh trường đoản cú được chia nhỏ ra làm danh tự đếm được với không đếm được. Tương xứng với từng các loại danh từ sẽ có được cách chia khác biệt hay kết phù hợp với các từ nhiều loại khác vào câu. Vậy làm nạm nào nhằm phân biệt chính xác nhất 2 các loại danh trường đoản cú này. Hãy cùng Step Up tổng đúng theo lại những kỹ năng về cặp đôi bạn trẻ danh tự này sẽ giúp mọi tín đồ học giờ Anh công dụng hơn nhé!


1. Danh từ đếm được (Countable Nouns)

Danh trường đoản cú (Noun) là từ dùng để chỉ người, vật, hiện nay tượng, khái niệm,… thường xuyên được kí hiệu trong tiếng Anh là “N” hoặc “n”.

Bạn đang xem: Danh từ không đếm được dùng is hay are

Ví dụ:

Beach (n): bến bãi biển

Girl (n): cô gái

Subject (n): môn học

*
*
*
*

Các từ sử dụng được với cả 2 danh từ

Bên cạnh những từ/cụm trường đoản cú chỉ đi kèm 1 nhiều loại danh tự như trên, ta cũng có thể sử dụng cả danh tự đếm được cùng danh từ ko đếm được sau các từ/cụm trường đoản cú như: ‘the, some, any, no, a lot of, lots of, plenty of, enough’.

Ví dụ: Danh trường đoản cú đếm được: the cats, some desks, any rooms, a lot of pets…

Danh từ không đếm được: some sugar, no money, plenty of milk…

4. Bài tập tiếng Anh về danh từ bỏ đếm được với không đếm được 

Để rất có thể tránh lầm lẫn và nắm vững được cấu tạo ngữ pháp giờ Anh về danh từ bỏ đếm được và không đếm được đòi hỏi các bạn phải nắm rõ nghĩa của các từ đấy. Hãy cùng thực hành thực tế lại các bài tập sau đây để củng chũm lại kỹ năng và kiến thức chủ đề ngữ pháp này!

Bài 1: số đông danh từ sau đây đếm được (Uncountable) hay không đếm được (Countable)tea →butter →song →living room →hour →coffee →child →homework →key →orange →

Đáp án 

Không đếm đượcKhông đếm đượcĐếm đượcĐếm đượcĐếm đượcKhông đếm đượcĐếm đượcKhông đếm đượcĐếm đượcĐếm đượcBài 2: Ghép những danh từ sau đây với các từ phía dưới:

jam, meat, milk, oil, lemonade, advice, rice, tea, tennis, chocolate

a piece of ………a packet of ………a bar of ………a glass of ………a cup of ………a bottle of ………a slice of ………a barrel of ………a game of ………a jar of ………

Đáp án

a piece of advicea packet of ricea bar of chocolatea glass of milka cup of teaa bottle of lemonadea slice of meata barrel of oila trò chơi of tennisa jar of jam
download Ebook mod Não phương thức – Hướng dẫn biện pháp học giờ Anh thực dụng, dễ dàng cho những người không có năng khiếu sở trường và mất gốc. Rộng 205.350 học viên đã áp dụng thành công với quãng thời gian học sáng dạ này.

Xem thêm: Ultraiso: Cách Tạo File Iso Bằng Winrar, Poweriso Trên Win 7, Win 10


 

Bài tập 3: Chọn câu trả lời đúng: If you want lớn know the news, you can read paper/ a paper. I had two tooths/teeth pulled out the other day. Light/a light comes from the sun. I was very busy, và I didn’t have time/ a time for breakfast today. Sue was very helpful. She is always willing khổng lồ give us some very useful advice/advices everytime we need. Did you raise these tomato/tomotoes in your garden? We were very unfortunate. We had bad luck/a bad luck. I had khổng lồ buy a/some bread for breakfast. Bad news don’t/doesn’t make people happy. My hair is/ My hairs are too long. I should have it/them cut three days ago.

Đáp án

a paperteethLighttimeadvicetomotoesbad lucksomedoesn’tMy hair is

Bên cạnh việc ôn tập kiến thức về cấu tạo ngữ pháp giờ đồng hồ Anh về danh từ đếm được với không đếm được thì thực hành mỗi ngày là một điều vô cùng đặc trưng để giúp ghi nhớ kiến thức hối hả hơn với đạt hiệu buổi tối ưu. Hãy xem thêm sách Hack óc Ngữ Pháp và app để củng gắng thêm và rèn luyện nhiều nhà điểm ngữ pháp quan trọng đặc biệt khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.