Công cụ lập trình android

Công nỗ lực Android là điều không thể thiếu với mỗi thiết kế viên Android. Android là một trong mảng lập trình tương đối khó. Và sẽ giúp cho câu hỏi code được dễ dãi hơn thì đã có không ít các công cụ không giống nhau được tạo thành ra. Nhờ vào những công chũm này, những nhà lập trình sẵn android rất có thể tạo ra ứng dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Với dưới đó là top 10 phần mềm lập tình android được ưa thích và hiện đang rất được sử dụng để trở nên tân tiến ứng dụng Android.

Bạn đang xem: Công cụ lập trình android


Công núm lập trình Android: đưa đổi ảnh Bitmao lịch sự WebP

Là dân trong ngành lập trình, khi một ứng dụng thành lập và hoạt động việc đảm bảo các file android của ứng dụng apk có một size gọn nhẹ là 1 vấn đề cực kỳ quan trọng. Vì chưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến quality và nhiều phần nguyên nhân gây nên vấn đề đó đó là các resource ảnh Bitmap.

Chính do thế, Google đã tạo nên một định dạng hình ảnh mới hotline là WebP. Theo như khám phá của tôi, thì định hình này hoàn toàn có thể giúp làm sút kích thước hình ảnh Bitmap lên đến 25% so với hình ảnh gốc.

Việc chuyển đổi hình ảnh Bitmap sang WebP thì cũng thật dễ dàng. Họ chỉ cần sử dụng tool sẵn gồm của android Studio. Tuy thế còn vụ việc nữa, chúng ta nên kiểm tra trước coi minSDKVersion của áp dụng bạn dự định biến hóa định dạng ảnh. Nếu cực hiếm min bé dại hơn 14 thì các bạn sẽ không thực hiện được WebP. Vì áp dụng đang hỗ trợ tương thích ngược thừa xa. Nếu cực hiếm từ 14 mang lại trước 18, bạn có thể áp dụng tùy chọn Lossy encoding.

Lưu ý rằng tùy chọn này đã làm bớt đi chất lượng ảnh. Cách thức này cũng chỉ hỗ trợ chuyển đổi các hình ảnh không bao gồm transparent. Và nếu giá trị min từ 18 trở lên thì quá giỏi rồi. Bạn cũng có thể áp dụng Lossless encoding giúp giữ nguyên quality ảnh. Cơ mà kích thước ảnh vẫn được giảm. Và quan trọng đặc biệt là chúng ta cũng có thể áp dụng mang đến các ảnh có transparent.

Công ráng lập trình Android: Image Asset Studio

Đây là 1 trong những công cụ thiết yếu chủ của game android Studio. Mức sử dụng giúp import một icon dạng Bitmap (được chế tạo sẵn theo đúng tiêu chí của Material Design) vào ứng dụng của chúng ta một biện pháp dễ dàng. Nó tạo thành một tập hòa hợp các hình tượng ở độ phân giải phù hợp cho từng mật độ pixel mà ứng dụng của người sử dụng hỗ trợ.

Image Asset Studio để các biểu tượng mới được tạo trong số thư mục. Nó giành cho mật độ trong thư mục res/trong dự án của bạn. Khi chạy, game android sử dụng tài nguyên tương xứng dựa trên mật độ màn hình của thiết bị mà lại ứng dụng của công ty đang chạy để làm cho ứng dụng của người tiêu dùng trông hoàn hảo nhất hơn.

Công rứa lập trình Android: game android Asset Studio

Nếu như chúng ta không ưng ý công cụ gồm sẵn Image Asset Studio bên trên. Hay vì bạn không muốn mở game android Studio lên. Thì bạn có thể tìm đến apk Asset Studio – vẻ ngoài online. Nó cũng khá giống Image Asset Studio. Cơ mà nó có vài điều thú vị hơn. Chúng ta cũng có thể trải nghiệm thử hình thức này.

Xem thêm: Grand Theft Auto: V (Mod) Apk For Android, Appvn Tai Gta San

*
*

Công cầm lập trình Android: Vector Asset Studio

Vector Asset Studio cũng là 1 trong những công cụ thiết yếu chủ của android Studio. Công cụ này giúp đỡ bạn đưa các ảnh vector (các ảnh có định dạng SVG tuyệt PSD) vào Project. Khi này các hình ảnh vector của các bạn sẽ trở thành các file XML.

Việc thực hiện các bạn dạng vẽ vector thay vì bitmap có tác dụng giảm kích thước APK của bạn. Bởi vì cùng một tệp hoàn toàn có thể được biến đổi kích thước. Cho các tỷ lệ màn hình không giống nhau mà không làm cho giảm quality hình ảnh. Đối với những phiên bạn dạng Android cũ hơn không hỗ trợ các bạn dạng vẽ vector. Nhưng Vector Asset Studio hoàn toàn có thể biến các bạn dạng vẽ vector của khách hàng thành các kích thước bitmap không giống nhau cho từng mật độ màn hình.

Công nỗ lực lập trình Android: Lint

Chắc ko dân lập trình Android nào rất có thể bỏ sang một công cụ hoàn hảo này. Có thể nói, cách tốt nhất để tìm ra lỗi tiềm ẩn của vận dụng mà không buộc phải chạy nó là sử dụng Lint. Nó chỉ các công nuốm phân tích mã nguồn. Để đánh dấu các lỗi lập trình, lỗi , lỗi kiểu dáng và các cấu trúc đáng ngờ. Nếu bạn không biết tới nó. Thì đó là một trong thiếu sót lớn đối với bạn. Hãy thử sử dụng ngay đi nhé, các bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả thông báo mà Lint đem về đấy.

Công cầm lập trình Android: Find Sample Code

Nếu trong quy trình code ứng dụng, mà ai đang cảm thấy không nên sai 1 phần code làm sao đó. Và bạn có nhu cầu tìm kỹ rộng chỗ cảm thấy sai sai kia một cách nhanh chóng. Trực tiếp từ chính game android Studio của bản thân mình mà không hẳn thông qua bất kỳ ứng dụng như thế nào khác.

Vậy thì hãy nhấp chuột phải lên bất kỳ dòng Code như thế nào mà bạn có nhu cầu tìm hiểu. Rồi nhận Find Sample Code và các bạn sẽ có trang bị mình muốn. Đây là một cách xử cấp tốc trong quy trình học code. Nó để giúp bạn tiết kiệm chi phí được không hề ít thời gian và công sức. Tuy nhiên không bắt buộc lỗi như thế nào nó cũng có thể được search thấy.

Công cố kỉnh lập trình Android: Presentation Mode cùng Distraction không tính phí Mode

Ở đây, mình sẽ reviews với chúng ta hai công dụng rất hữu ích. Nó để giúp cho phần đa dòng code của bạn muốn nghi hơn với môi trường thiên nhiên hiện tại của nó. Ví dụ như sau, Presentation Mode sẽ tốt nhất nếu bạn có nhu cầu hiển thị code trong khi trình diễn hay diễn đạt chúng trên trang bị chiếu. Còn Distraction miễn phí Mode khiến cho bạn code “Chuyển sâu” hơn. Vị nó sẽ quăng quật qua toàn bộ các yếu tắc xung quanh rất có thể khiến chúng ta bị phân tâm.

Công vắt lập trình Android: GitHub

GitHub là một trong công ráng trực tuyến đường mà các bạn khó hoàn toàn có thể bỏ qua. Công cụ giúp bạn cũng có thể chia sẻ, lưu trữ những dự án. Và theo dõi nhiều phiên bản của những dự án đó khi chúng ta làm việc. Với nó cũng là 1 trong thư viện to về những mẫu code, phía dẫn. Đối cùng với tôi, nó thực sự khôn xiết tiện dụng. Vị tôi hoàn toàn có thể lưu trữ giỏi thậm chí có thể chuyển dự án qua lại nhưng mà không đề nghị mang cái laptop của mình theo.

Những chế độ lập trình Android hoàn toàn có thể rất bé dại bé dẫu vậy nó thiệt sự hữu ích với rất nhiều người. Nếu như bạn biết cách áp dụng nó vào quá trình học của chính mình thì chúng sẽ đổi mới những tương trợ đắc lực đến bạn. Việc học lập trình app android sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái và kết quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.