Chuyển Đổi Định Dạng Ổ Cứng Từ Mbr Sang Gpt Không Mất Dữ Liệu

BIOS của máy tính là hệ thống đầu vào và cổng đầu ra cơ phiên bản hoạt cồn trong quy trình khởi động máy tính xách tay để khởi chế tác phần cứng.

Bạn đang xem: Chuyển đổi định dạng ổ cứng từ mbr sang gpt không mất dữ liệu


Có nhị phiên phiên bản BIOS hiện được rất nhiều PC hỗ trợ. Đầu tiên phổ cập là phiên bản kế vượt của BIOS. Điều này được trở nên tân tiến vào trong thời hạn 1970 và tương thích với những thiết bị và cấu hình mạng cũ hơn. Để nó hoạt động, nó yêu mong một ổ đĩa thực hiện định dạng MBR. Tuy nhiên, format ổ MBR bị giới hạn ở các ổ có dung tích lưu trữ dưới 4TB và cấp thiết tạo nhiều hơn nữa 4 phân vùng của ổ cứng. Chính tiêu giảm này đã liên can nhiều người dùng tìm kiếm những lựa chọn thay thế khác. Nhiều fan cần nhiều không khí và kỹ năng tạo nhiều phân vùng như người ta mong ước trên một ổ cứng được rất nhiều người reviews cao.

Một phiên bản BIOS khác được rất nhiều người yêu dấu là UEFI (Giao diện phần mềm mở rộng vừa lòng nhất). Đây là 1 trong những cái vừa mới đây hỗ trợ khởi động máy vi tính và tắt cấp tốc hơn. Đây là phần sụn nhưng nhiều máy tính được cung cấp trong thời gian vừa mới đây đi kèm cùng với BIOS mặc dù một số bạn gọi nó là một trong những loại BIOS. Để sử dụng chính sách này để khởi cồn máy tính, bạn cần sử dụng ổ đĩa bao gồm định dạng ổ GPT. Với điều này, các bạn sẽ có thể thiết lập cấu hình các ổ đĩa trên 4TB cùng sau đó hoàn toàn có thể phân vùng bọn chúng theo ý muốn. Nó giải quyết tất cả các thiếu sót của BIOS kế thừa.

Câu hỏi tiếp sau bạn nên hỏi là làm cụ nào bạn cũng có thể chuyển đổi MBR sang GPT. Bạn cũng phải lo lắng về bài toán mất tất cả dữ liệu của bạn. Bạn tránh việc lo lắng. Chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình cách chuyển đổi MBR quý phái GTP nhưng mà không mất dữ liệu. Điều trước tiên mặc dù:

Xác dấn rằng bo mạch công ty hỗ trợ chính sách khởi đụng UEFI / EFI

Điều này rất đặc biệt và người ta không bao giờ nên tiến hành mà không xác nhận điều này. Nếu cơ chế khởi hễ UEFI / EFI được hỗ trợ, bạn không yêu cầu sao lưu dữ liệu vì các bạn sẽ không mất tài liệu trong quy trình. Nhưng, nếu như chỉ hỗ trợ chính sách BIOS kế thừa, chúng ta không thể biến đổi MBR thanh lịch GPT. Vậy, làm ráng nào bạn có thể kiểm tra xem bo mạch chủ tất cả hỗ trợ chế độ khởi đụng UEFI / EFI không?

1. Khởi động máy vi tính và khi công tác cơ sở bắt đầu chạy, dấn F2 để mở BIOS.

Đây rất có thể là ESC, F2, DEL hoặc ngẫu nhiên phím nào khác tùy ở trong vào máy tính đang sử dụng.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Boot-Screen-300x180.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Boot-Screen.jpg" />Màn hình khởi động

2. Chuyển mang đến trình đơn Khởi rượu cồn và lựa chọn tùy chọn list khởi rượu cồn trong danh sách.

Bạn sẽ rất có thể xem liệu bo mạch chủ bao gồm hỗ trợ chế độ khởi rượu cồn EFI xuất xắc không.


" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/motherboard-supports-UEFI-Boot-Mode-300x166.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/motherboard-supports-UEFI-Boot-Mode-1024x568.jpg" />Bo mạch chủ hỗ trợ cơ chế khởi rượu cồn UEFI
Tùy thuộc vào hầu hết gì các bạn sẽ tìm ra, chúng tôi có nhì lựa chọn về phong thái tiếp tục.

Cách chuyển đổi MBR thanh lịch đĩa GPT

Nếu đấy là trường hợp chúng ta có nhị lựa chọn; cách dễ ợt và giải pháp khó khăn. Chúng tôi sẽ bước đầu với giải pháp dễ dàng:

*
I. Sử dụng ứng dụng của mặt thứ cha (Cách dễ dàng, ko mất dữ liệu)

Tùy chọn rất tốt bạn tất cả là thực hiện Trình chỉ dẫn phân vùng Minitool Professional 10. Đĩa đã được chuyển đổi từ MBR sang trọng GPT mà lại không mất ngẫu nhiên dữ liệu nào. Với luật pháp này, bạn sẽ có thể tạo ra phân vùng EFI với sau đó bạn cũng có thể cài đặt cỗ tải khởi động mới. Bạn sẽ sở hữu được thể biến hóa NTFS thanh lịch HFS, hòa hợp nhất các phân vùng, biến hóa kích thước các và chuyển đổi đĩa động thành cơ bản. Có nhiều kĩ năng khác mà bạn sẽ nhận được với cùng 1 ổ cứng được format GPT. Để bước đầu thưởng thức tất cả những thứ này, bạn phải tải xuống Minitool. Khi bạn đã có nó trên máy tính của mình, hãy làm cho theo các bước sau:

Tải xuống: Minitool Pro search google

Bước 1: biến đổi MBR quý phái GPT

1. Chạy trình lí giải và chọn đĩa MBR ‘làm đĩa yêu mong chuyển đổi.2. Chọn đổi khác đĩa MBR thanh lịch đĩa GPT.
*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Convert-MBR-Disk-to-GPT-Disk-with-MiniTool-Pro-10.2.1-300x180.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Convert-MBR-Disk-to-GPT-Disk-with-MiniTool-Pro-10.2.1-1024x614.jpg" />Chuyển đổi đĩa MBR thanh lịch đĩa GPT cùng với MiniTool Pro 10.2.1
3. Nhấp vào nút Áp dụng trên ứng dụng. Các hoạt động đang đợi xử lý sẽ tiến hành thực hiện có thể nhìn thấy ở phía bên dưới bên trái của bảng hành động. Điều này tạo thành một phân vùng EFI bắt đầu và thiết đặt bộ sở hữu khởi rượu cồn mới.
*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Allow-the-disk-conversion-to-finish-300x180.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Allow-the-disk-conversion-to-finish-1024x616.jpg" />Nhấp vào Khởi đụng lại ngay hiện thời để kết thúc
5. Khởi cồn lại PC cùng Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool của chúng ta sẽ tự động hóa hoàn thành phần còn lại của các quá trình đang đợi xử lý.
*
Bước 2: Kích hoạt chế độ khởi hễ UEFI vào BIOS.

1. Khởi hễ PC với bấm phím mở BIOS.

2. Thực hiện phím mũi tên yêu cầu trên bàn phím, chọn Khởi động khởi động. Nhấn Enter và sử dụng phím xuống để chọn UEFI / EFI. Bấm phím Enter.


" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/motherboard-supports-UEFI-Boot-Mode-300x166.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/motherboard-supports-UEFI-Boot-Mode-1024x568.jpg" />Chọn UEFI trong BIOS
*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Save-configuration-and-Reset-300x167.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Save-configuration-and-Reset-1024x568.jpg" />Lưu cấu hình và thiết lập lại
PC hiện giờ sẽ khởi cồn với Windows 10 và những tệp khác không biến hóa với format đĩa là một số loại GPT xuất sắc hơn.

II. Sử dụng Ubuntu Live USB (Miễn phí, ko mất dữ liệu)

Đối cùng với điều này, các bạn sẽ cần phải làm theo các quá trình khác nhau. Bạn sẽ phải tạo một ổ đĩa khôi phục, chế tạo ra Ubuntu Live USB với khởi rượu cồn từ nó. Sau đó, các bạn sẽ cần tạo nên phân vùng EFI bởi Gparted với cuối cùng biến đổi MBR quý phái GTP. Nếu bạn không quen với Live USB, thì đó là ổ USB cất hệ điều hành. Trong trường phù hợp này, nó sẽ chứa hệ điều hành Ubuntu. Bạn có thể thưởng thức Ubuntu trên ngẫu nhiên thiết bị nào bạn đặt USB thẳng vào. Bây giờ về cách biến hóa MBR sang trọng GTP:

Bước 1: sản xuất ổ đĩa khôi phục

Điều này để giúp đỡ bạn khôi phục máy tính trong trường đúng theo nó khước từ khởi động. Để tạo thành một:

1. Kiếm tìm kiếm bên trên mạng chế tạo một ổ đĩa phục hồi trên thanh tác vụ. Nhấp vào nó cùng nhập mật khẩu đăng nhập quản trị giả dụ được nhắc làm cho như vậy.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Create-a-Recovery-Drive-300x228.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Create-a-Recovery-Drive.jpg" />Tạo một ổ đĩa khôi phục
2. Chọn những tập tin hệ thống sao lưu lại vào ổ đĩa phục hồi và nhấp vào trên Next Next.

3. Liên kết ổ USB với máy tính xách tay và lựa chọn nó. Nhấp vào bên trên Next Next và kế tiếp tạo ra. Quy trình sao lưu sẽ bắt đầu. Điều này rất có thể mất một lúc vì vậy hãy kiên nhẫn.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Select-the-USB-flash-drive-300x238.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Select-the-USB-flash-drive.jpg" srcset="https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/Tổng-quan-android-studio5.png 1534w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/Tổng-quan-android-studio5-300x101.png 300w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/Tổng-quan-android-studio5-1024x346.png 1024w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/Tổng-quan-android-studio5-768x259.png 768w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/Tổng-quan-android-studio5-465x157.png 465w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/Tổng-quan-android-studio5-695x235.png 695w" sizes="(max-width: 1534px) 100vw, 1534px" />Chọn ổ flash USB
4. Sẽ có một Xóa Xóa phân vùng khôi phục khỏi tùy chọn PC của bạn. Bạn rất có thể chọn nó hay không tùy thuộc vào phần lớn gì bạn thích. Nhấp vào trên Kết thúc.

Bước 2: tạo ra Ubuntu Live USB

Bằng giải pháp tạo USB Live Ubuntu, các bạn sẽ có thể sử dụng Gparted với Gdisk để thay đổi MBR sang GPT. Để sinh sản USB trực tiếp mang đến Ubuntu, hãy tuân theo hướng dẫn sau: giải pháp tạo ổ USB trực tiếp Ubuntu.

Bước 3: Khởi động từ Ubuntu Live USB

1. Khởi đụng lại laptop và bấm phím khởi động rứa thế. Đây có thể là một trong các phím tác dụng hoặc phím F12. Nó sẽ tiến hành chỉ định trên màn hình.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Boot-Mode-300x113.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Boot-Mode-1024x385.jpg" />Chế độ khởi động
*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Run-Ubuntu-Live-USB-300x198.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Run-Ubuntu-Live-USB.jpg" />Chạy Ubuntu Live USB
3. Lựa chọn xông hãy thử Ubuntu Ubuntu nhằm chạy Ubuntu Live trên USB Flash Drive.

Nếu máy tính xách tay không khởi động, hãy biến hóa trình trường đoản cú khởi động và test lại. Bạn sẽ thấy điều đó trong list bên phải khi bạn nhấn phím khởi động cầm thế.

Bước 4: chế tạo ra phân vùng EFI với Gparted

GParted gồm sẵn trên hầu như các hình hình ảnh Ubuntu với là công cụ tốt nhất có thể để phân vùng ổ cứng. Tìm kiếm GParted và mở nó.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Open-GParted-Partition-Editor-300x181.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Open-GParted-Partition-Editor.jpg" />Mở trình biên soạn thảo phân vùng GParted
Để thay đổi kích thước và sinh sản Phân vùng EFI mới, bấm vào phải vào Phân vùng Windows Windows của công ty và nhấp vào đổi khác kích thước hoặc di chuyển.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Resize-and-Create-New-EFI-partition-300x104.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Resize-and-Create-New-EFI-partition-1024x356.jpg" />Thay đổi form size và tạo thành phân vùng EFI mới
Nhập kích thước mới tính bởi megabyte tối thiểu 200 MB. Nhấp vào trên Resize Resize / dịch rời trực tiếp.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Format-EFI-partition-as-FAT32-300x108.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Format-EFI-partition-as-FAT32-1024x369.jpg" />Định dạng phân vùng EFI là FAT32
Để sinh sản một phân vùng bắt đầu trong không gian chưa phân bổ, nhấp vào biểu tượng dấu cộng của thanh qui định và nhấp vào bắt đầu mới. Đảm bảo rằng nó có kích cỡ hơn 200 MB cùng gắn nhãn EFI. Hệ thống tập tin là bạn dạng FAT3232. Nhấp vào Thêm add Thêm để tạo thành một phân vùng mới.

Xem thêm: 'Lạ Đời' Khi Những Câu Nói Của Joker, Những Câu Nói Hay Đến Bất Hủ Của Mr

Bước 5: đổi khác MBR thanh lịch GPT với phân vùng EFI hoạt động

1. Tìm kiếm bên trên Terminal Terminal, tiếp đến nhấp vào Mở. Nhập lệnh sau

sudo gdisk /dev/sda

*
2. Để xem trước bảng phân vùng MBR, nhập P.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Convert-MBR-to-GPT-with-gdisk-in-Ubuntu-Live-USB-300x187.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Convert-MBR-to-GPT-with-gdisk-in-Ubuntu-Live-USB.jpg" />Chuyển đổi MBR lịch sự GPT bởi gdisk vào Ubuntu Live USB
3. Nhập lệnh W. Điều này biến hóa MBR thành GPT.

4. Để xác nhận rằng đều thứ gần như ổn cùng với loại biến đổi Y.

Để kích hoạt phân vùng EFI, các bạn sẽ cần máy đầu cuối mở.

1. Nhập lệnh dưới đây: sudo gdisk /dev/sda


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Activate-the-EFI-partition-300x186.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Activate-the-EFI-partition.jpg" />Kích hoạt phân vùng EFI
2. Để xem trước bảng phân vùng GTP đã gửi đổi, hãy gõ P.

3. Để chuyển đổi loại mã của phân vùng, hãy nhập mã loại ngay số thập lục phân 2 byte.

4. Xác minh số lượng phân vùng EFI và chọn nó.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Change-a-partitions-type-code-300x189.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Change-a-partitions-type-code.jpg" />Thay thay đổi mã nhiều loại phân vùng

7. Gõ Y với tắt trang bị tính. Bây giờ đồng hồ phân vùng EFI được kích hoạt.

Bước 6: Sửa lỗi Windows Bootloader

Một số lỗi khởi hễ EFI rất có thể xảy ra. Đây là cách chúng ta có thể sửa trị chúng.

1. Khởi hễ lại máy vi tính và nhận nút F12 và lựa chọn USB USB Recovery Drive của khách hàng để khởi động.

2. Chọn Sửa chữa máy vi tính của bạn.

3. Chọn dịch vụ thương mại khắc phục sự cố.

4. Lựa chọn tùy chọn nâng cấp nâng cấp.

5. Lựa chọn Lệnh Command Prompt, hoặc dìm Shift với F10 nhằm mở vết nhắc lệnh.

6. Nhập lệnh này, nhận Enter sau từng dòng:


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Assign-EFI-partition-300x187.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Assign-EFI-partition.jpg" srcset="https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/studio-install-chromeos.png 1603w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/studio-install-chromeos-300x190.png 300w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/studio-install-chromeos-1024x648.png 1024w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/studio-install-chromeos-768x486.png 768w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/studio-install-chromeos-1536x972.png 1536w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/studio-install-chromeos-465x294.png 465w, https://csmoawards.com/wp-content/uploads/2019/12/studio-install-chromeos-695x440.png 695w" sizes="(max-width: 1603px) 100vw, 1603px" />Chỉ định phân vùng EFI
DiskpartSelect disk 0List volume

7. Chứng thực rằng phân vùng EFI (200MB) là khối hệ thống tệp FAT32 cùng gán số ổ đĩa bằng phương pháp nhập những lệnh sau trong vệt nhắc lệnh:

Sel Vol Assign letter=Exit


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Run-the-following-commands-300x176.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Run-the-following-commands.jpg" />Chạy những lệnh sau
8. Để sửa chữa phiên bản ghi khởi động, nhập cùng chạy những lệnh sau:

cd /d :EFIMicrosoftBoot

Bootrec/FixBoot

: ổ đĩa phục sinh của tôi là E

9. Để desgin lại cửa hàng BCD, trước tiên bạn cần sao giữ lại siêu thị cũ. Nhập lệnh dưới đây để triển khai điều này theo sau bằng cách nhấn Enter.

ren BCD BCD.old

Để tạo nên một kiểu tàng trữ BCD new trong lệnh này, tiếp nối nhấn Enter.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Repair-the-Bootloader-300x177.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Repair-the-Bootloader.jpg" />Sửa chữa cỗ nạp khởi động
bcdboot :Windows/l en-us / s : All

: ổ đĩa windows của mình là D: D 465 465 GB.

: Ổ đĩa EFI của mình là Đá G: Rằng 200 MB.

Thoát ngoài CMD kế tiếp khởi hễ lại máy vi tính của bạn. Làm xong!

III. Sử dụng Windows 10 USB Installer (Mất dữ liệu)

Trong trường thích hợp này, trước tiên bạn sẽ được yêu mong sao lưu toàn bộ dữ liệu vì các bạn không thể đổi khác HĐH Windows thanh lịch GPT nhưng không mất dữ liệu. Bạn có thể thực hiện tại sao lưu này vào một ổ cứng khác, ổ USB theo ý muốn. Sau lúc sao lưu thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi cồn với trình setup Windows 10 USB

Khởi hễ lại laptop và khi màn hình thứ nhất bật lên, bấm phím được hướng đẫn trên màn hình (F12). Nó rất có thể là ngẫu nhiên phím chức năng nào tùy thuộc vào PC ai đang sử dụng. Từ menu nhảy lên, chọn trình thiết đặt Windows 10 USB làm cho thiết bị nhằm khởi động.

Bước 2: đổi khác MBR quý phái GPT trong vượt trình cài đặt ( Mất dữ liệu )

1. Khi tùy chỉnh thiết lập Windows xuất hiện, dìm đồng thời các phím Shift với F10. Điều này đã mở vết nhắc lệnh.


*
" data-medium-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Convert-MBR-to-GPT-during-installation-process-300x193.jpg" data-large-file="https://techsviewer.com/wp-content/uploads/2017/05/Convert-MBR-to-GPT-during-installation-process.jpg" />Chuyển thay đổi MBR quý phái GPT trong quá trình cài đặt
2. Nhập lệnh bên dưới, nhập sau từng dòng:

DiskpartList DiskSelect Disk 0CleanConvert gptexit

Nhấn Enter cùng gõ bay theo sau là Enter để đóng dấu nhắc lệnh.

Bước 3: setup Windows 10

1. Nhấp vào trên Next Next để setup HĐH mới.

2. Chọn cài đặt tùy chỉnh, tiếp nối chọn phân vùng GPT new làm vị trí thiết lập Windows.

3. Mang đến phép cài đặt tiếp tục cùng PC sẽ sớm khởi rượu cồn lại. Khi có, hãy tạo nên một tài khoản người tiêu dùng mới và phục hồi trình tinh chỉnh và điều khiển Windows với kích hoạt như đã giải thích ở trên.

Ở đó các bạn có nó, toàn bộ các quá trình mà bạn phải thực hiện để có định dạng đĩa GPT giỏi hơn. Với nó, các bạn sẽ có thể tạo nhiều phân vùng như bạn muốn, Windows sẽ chạy cấp tốc hơn và nhiều tác dụng khác. Hãy chắc chắn là kiểm tra xem tùy lựa chọn khởi rượu cồn UEFI đã có được bo mạch chủ của chúng ta hỗ trợ hay không. Nếu quả như vậy, bạn sẽ có thể đổi khác định dạng đĩa mà không phải mất bất kỳ dữ liệu nào. Có một số trong những tùy lựa chọn để biến hóa hệ quản lý và điều hành Windows thanh lịch GPT. Phương tiện cực tốt để bạn cũng có thể chuyển thay đổi MBR thanh lịch đĩa GPT nhưng mà không mất tài liệu là áp dụng một nguyên lý tuyệt vời có tên là Minitool. Điều này sẽ chất nhận được bạn nhanh chóng biến hóa định dạng đĩa với sau đó chúng ta cũng có thể sử dụng chính sách khởi hễ UEFI hoặc EFI nhanh hơn. Với chế độ này được kích hoạt, hệ quản lý điều hành Windows sẽ cấp tốc hơn nhờ quá trình tắt cùng khởi động nhanh.

Sử dụng USB thẳng Ubuntu để thay đổi định dạng đĩa trường đoản cú MBR sang GPT khá tẻ nhạt tuy vậy nó trả thành công việc mà không mất dữ liệu. Tuy nhiên, các bạn sẽ được yêu ước tạo đĩa phục sinh và sử dụng nó sau nhằm khôi phục bất kỳ tệp Windows như thế nào và xử lý các sự việc về cỗ tải khởi động có thể bị hỏng trong vượt trình.

Mặt khác, thực hiện trình setup USB của Windows 10, trước tiên các bạn phải lưu dữ liệu trước lúc thực hiện bất kỳ quy trình như thế nào vì dữ liệu trong đĩa đã được biến đổi sẽ bị xóa hoàn toàn. Sau đó, bạn sẽ thay đổi định hình của đĩa khi thiết lập Windows một đợt nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.