CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG LÀ GÌ

Thông thường xuyên ổ đĩa cứng sử dụng lâu ngày đang dẫn đến lỗi bị phân mảnh dữ liệu khiến cho việc truy vấn xuất dữ liệu lờ đờ đi xứng đáng kể. Để giảm bớt được vấn đề đó thì có rất nhiều các phần mềm chuyên dụng đểchống phân mảnh ổ cứng luôn tiện lợi. Mặc dù vậy bạn đã nắm rõ về ổ cứng phân mảnh ra làm sao chưa? Hãy cùng mày mò qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh ổ cứng là gì

*

Phân mảnh ổ cứng là gì?

Phân mảnh ổ cứnglà hiện tượng dữ liệu của các file nằmrải ráckhắp nơi trên ổ đĩa. Khi đó, đầu đọc phảidi gửi nhiềuvà liên tục để tiếp cận tới các vị trí không giống nhau của các mảnh dữ liệu đó, làm cho việctruy xuất dữ liệu chậmhơn, thậm chí hoàn toàn có thể gâytreo máy.

Nguyên nhân đề nghị phân mảnh ổ cứng

– trong khi sử dụng, nếu người dùng liên tục xóa đi những file hay chuyển đổi kích thước những phần mềm, thì máy vi tính sẽ tự động tạo thành hầu như “khoảng trống”. Dữ liệu kế tiếp ghi vào đông đảo “ khoảng tầm trống” này sẽ khởi tạo ra 2 trường đúng theo như sau:

Thứ nhất: giả dụ tài liệu new mà bạn copy vào bao gồm dung lượng bé dại hơn thì vẫn hông có vụ việc gì, máy tính xách tay sẽ không xảy ra hiện tượng phân mảnh.

Thứ hai: trường hợp tài liệu mà bạn dẫn vào có kích thước lớn hơn nữa thì buộc tài liệu sẽ bị phân thành nhiều file bé dại để tạo thành các vùng trống tiếp sau dẫn mang lại tình trạng phân mảnh ổ cứng.

– nguyên nhân tiếp theo đến từ các việc bạn thường xuyên tải file, copy và di chuyển file, nhất là đối với những bạn tiếp tục test phần mềm.

Việc thiết lập và gỡ dồn phần mềm tiếp tục sẽ dẫn đến khả năng phân miếng ổ cứng không nhỏ bởi cơ hội này, các dữ liệu của các bạn sẽ gặp tình trạng là ở rải rác không hề ít nơi bên trên ổ cứng.

Xem thêm: Talking Tom Gold Run V1 - Talking Tom Gold Run Mod Apk (Free Shopping) 5

Hướng dẫn phương pháp chống phân mảnh ổ cứng

Chống phân mảnh ổ cứng bằng Disk Defragmenter. Disk DefragmenterWindows10 là công cụ gồm sẵn bên trên hệ điều hànhWindows, với anh tài phân tích tổng thể ổ đĩa cứng và kế tiếp tiến hành sắp xếp lại các tập tin, folder thành một khối liên kết. Disk Defragmenter có cách sử dụng rất đối kháng giản.

Bước 1: Mở My Computer, bấm chuột phải vào 1 ổ đã ngẫu nhiên sau đó lựa chọn Properties. Chọn Tab Tool cho tới Defragment now. Tức thì sau đó bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Optimize và defragment drive. Nhận chọnOptimize.

Bước 2: Trong đồ họa Optimize Drives, họ nhấn chọnAnalyzeđể triển khai chống phân miếng ổ đĩa, hoặc nhấn chọnChange settingsđể lên lịch auto chống phân mảnh ổ đĩa. Quá trình chống phân miếng ổ đĩa bởi Disk Defragmenter nhanh hoặc lờ lững tùy trực thuộc vào dung lượng, tổng số lượng file, cũng giống như hiện trạng phân mảnh của ổ đĩa ra sao.

*

Bước 3: sau khi kiểm tra, lựa chọn tiếp Optimize và làm cho chương trình tự động hóa sắp xếp địa chỉ file tự khắc phục phòng phân mảnh mang đến PC.

Bạn rất có thể tham khảo clip sau phía trên để biết phương pháp chống phân mảnh ổ cứng trên win 10 cực tiện lợi nhé:


Chúc những ban thành công trong vấn đề chống phân mảnh ổ cứng qua công việc trong nội dung bài viết IT System sẽ cung cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.