Chia Đoạn Thẳng Thành Nhiều Phần Bằng Nhau Trong Cad

Lệnh phân chia đoạn thẳng trong cad là lệnh dùng để chia cách các đoạn trực tiếp ra. Lệnh này được áp dụng khá thịnh hành như lệnh nối đoạn thẳng, vì chúng cho căn chỉnh tỷ lệ đúng chuẩn cao trong số đối tượng phiên bản vẽ.

Bạn đang xem: Chia đoạn thẳng thành nhiều phần bằng nhau trong cad


Vai trò của lệnh chia đoạn trực tiếp trong Cad 

Để phân chia đoạn trực tiếp trong Cad theo tỷ lệ đúng đắn nhất, bắt buộc các bạn phải dùng lệnh DIV. Đây là lệnh có tính năng hỗ trợ chia các một đoạn thẳng bất kỳ được vẽ bởi lệnh line hoặc lệnh Polyline trên bản vẽ. Theo đó, những đoạn thẳng sẽ được chia bằng nhau theo cách tiến hành rải đều các điểm points trên đoạn đó. Xem xét khi thực hiện là các bạn chỉ rải điểm nhằm chia hầu hết đoạn thẳng chứ không chia đoạn trực tiếp thành từng phần riêng rẽ biệt. 

*

Thực tế, việc sử dụng lệnh DIV để chia đoạn trực tiếp trong Cad sẽ tiến hành hiểu là lệnh chia những đoạn trực tiếp hoặc lệnh chia 1 đoạn trực tiếp thành nhiều đoạn khác nhau. Người tiêu dùng nên hiểu thông thường 2 phương pháp gọi này là một, tránh tác ra thành từng cách hiểu riêng rẽ lẻ, đã gây trở ngại trong quy trình thiết kế bản vẽ trên Cad. 

Cách áp dụng lệnh DIV để phân chia đoạn trực tiếp trong Cad 

Khi sử dụng lệnh phân tách đoạn trực tiếp trong Cad, không ít người thường nghĩ về các làm việc thực hiện sẽ tương đối phức tạp. Tuy nhiên, lệnh DIV bao gồm cách áp dụng rất đối kháng giản. Nỗ lực thể, bạn hãy triển khai theo công việc sau đây:

Bước 2: sau khoản thời gian lệnh DIV hiển thị lên trên đồ họa Cad thì bạn click chuột vào đoạn thẳng mà bạn muốn chia, tiếp theo sau nhập thông số cần chia và nhận Enter nhằm hoàn thành. Ví dụ, bạn có nhu cầu chia đoạn trực tiếp thành 4 phần thì nhập số 4 bên trên lệnh, dấn Enter. Lập tức, đoạn thẳng này sẽ được phân thành 4 phần bởi nhau. 

*

Như vậy, chỉ hai bước đối chọi giản, bạn đã có thể chia đoạn trực tiếp thành các phần bằng nhau theo đúng kích thước, tỷ lệ chuẩn chỉnh trên phiên bản vẽ Cad. 

Tính vận dụng của lệnh DIV phân chia đoạn thẳng trong Cad 

Hiện nay, lệnh phân tách đoạn thẳng trong Cad được sử dụng rất rộng rãi do tính ứng dụng cao. Đặc biệt, đối với phiên bản vẽ phương diện cắt, mặt bằng, bạn sẽ phải thực hiện lệnh DIV những lần để chia tách các đoạn thẳng thành từng đoạn bằng nhau, hỗ trợ cho quá trình kiến thiết được thuận lợi và đúng đắn hơn. Xung quanh lĩnh vực thi công mặt cắt, khía cạnh bằng cho những công trình, sản phẩm, lệnh DIV còn được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác, rõ ràng như: 

Lệnh DIV dùng để làm rải phần lớn thép bố trí trên các đối tượng người sử dụng là mặt cắt dầm, cột, lanh tô… trong phiên bản vẽ Cad.

Lệnh DIV dùng làm chia đều các ô trên khung bạn dạng vẽ Cad, giúp ba trí bạn dạng vẽ được đẹp mắt và dễ thao tác làm việc hơn lúc thi công, quan trọng đặc biệt là bạn dạng vẽ bố trí các mặt cắt dầm… 

Lệnh cắt trong cad

Kích hoạt lệnh TRIM: Trên command gọi TRIM (lệnh tắt TR). Hoặc Home tab > Modify > Trim.

*

Tiếp theo, các bạn chọn mặt đường thẳng muốn lấy làm đường nét cắt (đường bên trái) > Enter

*
lệnh trim vào autocad

Bạn chọn đường thẳng ý muốn cắt (bên phải). Nó sẽ loại trừ phần đường thẳng quá tại điểm mà hai tuyến phố này giao nhau.

*

Dưới đây là tác dụng sau khi áp dụng lênh cắt trong CAD.

Xem thêm: Tình Yêu Là Gì? 20 Định Nghĩa Tình Yêu Chuẩn Nhất Thế Nào Mới Là Yêu

*
lệnh trim vào cad

Dùng lệnh TRIM để kéo dãn đường thẳng trong CAD

Lệnh TRIM còn hoàn toàn có thể sử dụng để kéo dãn đường thẳng cắt với một đường thẳng ví dụ khác.

Gọi lệnh TRIM

Chọn con đường thẳng đích hy vọng cắt đến. Bạn muốn kéo dài đường bên trái cắt quý phái đường mặt phải, cho nên vì vậy bạn chọn đường bên bắt buộc > Enter.

*

Tiếp theo bạn phải giữ phím Shift và chọn đối tượng bạn muốn kéo lâu năm (đường thẳng bên trái). Nó được kéo dãn dài và giảm với đường mặt phải.

*

Các cách không giống nhau để áp dụng lệnh cắt trong CAD

Khi các bạn cắt các đối tượng. Các phương thức chọn đối tượng khác nhau. Có thể giúp bạn chọn các cạnh và đối tượng người sử dụng cắt bây giờ để cắt.

Crossing selection – kéo một khoanh vùng hình chữ nhật được xác định bởi hai điểm

⇒ biện pháp làm: gọi lệnh TRIM > Enter >> kéo chọn đối tượng người tiêu dùng làm mặt đường cắt > Enter > Chọn đối tượng người tiêu dùng muốn cắt > Enter

Fence selection – cắt các đối tượng người tiêu dùng đi qua hàng rào bằng đường cắt chọn trước

⇒ giải pháp làm: gọi lệnh TRIM > Enter >> chọn đối tượng làm đường cắt > F (Fence)

Select All – sử dụng TRIM tự động

⇒ phương pháp làm: Gọi lệnh TRIM > Enter > Chọn đối tượng muốn cắt > Enter

Bạn có thể cắt các đối tượng đến giao điểm sớm nhất của bọn chúng với các đối tượng người sử dụng khác. Thay bởi vì chọn các nét cắt sau khi gọi lệnh TRIM, chúng ta nhấn Enter. Sau đó, khi chúng ta chọn các đối tượng người tiêu dùng cần cắt. Các đối tượng người tiêu dùng được hiển thị gần nhất đóng sứ mệnh là các đường cắt. Trong lấy ví dụ này, những bức tường được cắt tỉa để chúng giao nhau trót lọt tru.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.