CẤU TẠO TRONG CỦA ĐẠI NÃO

Trả lời câu hỏi Sinch 8 Bài 47 trang 147: Dùng những thuật ngữ thích hợp gồm bên trên hình đang quan tiền gần cạnh, điền vào địa điểm trống trong số những câu sau đây nhằm hoàn chỉnh đọc tin về kết cấu (ngoại trừ cùng trong) của đại óc.

Trả lời:

-Đại óc của con fan hết sức cách tân và phát triển, đậy phủ cả não trung gian với óc giữa.

Bạn đang xem: Cấu tạo trong của đại não

-Bề khía cạnh của đạo não được bao phủ một tấm đầu óc thành vỏ não. Bề mặt của đai não có khá nhiều nếp vội, sẽ là những khe cùng rãnh ....

-Các rãnh chia từng nửa đại óc thành các thùy. Rãnh đỉnh ngnạp năng lượng những thùy đỉnh và thùy trán ; Rãnh thái dương phân làn thùy trán cùng thùy đỉnh với thùy thái dương.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Từ Điển Hán Việt Nôm, Tra Cứu Từ Điển Hán Việt Trên Android

-Dưới vỏ não là chất trắng, trong các số ấy đựng các nhân nền.


Trả lời thắc mắc Sinch 8 Bài 47 trang 149: Dựa vào những công bố bên trên, đối chiếu cùng với hình 47.4, nên lựa chọn các số tương xứng cùng với các vùng chức năng để điền vào ô trống.

Trả lời:

-Vùng xúc cảm 3
-Vùng tải 4
-Vùng hiểu ngôn ngữ 6
-Vùng đọc chữ viết 7
-Vùng vận chuyển ngữ điệu 5
-Vùng vị giác 8
-Vùng thính giác 2
-Vùng thị giác 1

Bài 1 (trang 150 sgk Sinc học 8) : Vẽ sơ thứ đại óc chú ý tự phía bên ngoài với trình bày dạng hình, cấu trúc quanh đó.

Lời giải:

*
*

- Đại não ở bạn khôn cùng cách tân và phát triển, che lấp cả não trung gian với não giữa. Bề phương diện của đại não được bao phủ bởi một lớp chất xám làm cho thành vỏ não. Bề mặt của đại não có tương đối nhiều nếp gấp, chính là những khe rãnh với rãnh liên buôn bán cầu làm tăng diện tích S mặt phẳng vỏ óc (vị trí cất thân của các nơron) lên đến 2300 - 2500cm2. Hơn 2/3 bề mặt của não ở trong những khe và rãnh, vỏ óc chỉ dày khoảng chừng 2 -3 mm, bao gồm 6 lớp, đa phần là các tế bào hình tháp.

- Các rãnh chia mỗi nửa đại óc thành những thuỳ. Rãnh đỉnh chia cách thuỳ đỉnh với thuỳ trán; Rãnh thái dương ngăn cách thuỳ trán cùng thùy đỉnh với thùy thái dương. Trong các thuỳ, những khe vẫn tạo nên thành các hồi giỏi khúc cuộn não. Dưới vỏ não là chất White trong các số ấy đựng những nhân nền (nhân dưới vỏ).


Bài 2 (trang 150 sgk Sinc học 8) : Mô tả kết cấu vào của đại não

Lời giải:

Đại não gồm:

-Chất trắng ở dưới vỏ não là mọi mặt đường thần gớm nối những phần của vỏ não với nhau cùng vỏ não với những phần dưới của hệ thần kinh. Trong chất white còn tồn tại các nhân nền.

-Chất xám chế tạo thành vỏ óc là trung chổ chính giữa của các sự phản xạ bao gồm ĐK.

-Hình như, còn tồn tại những đường truyền truyền nối giữa vỏ óc cùng với những phần bên dưới của óc cùng với tủy sinh sống. Hầu hết những mặt đường này các bắt chéo cánh hoặc sinh sống hành tủy hoặc nghỉ ngơi tủy sống.


Bài 3 (trang 150 sgk Sinch học tập 8) : Nêu rõ các đặc điểm cấu trúc cùng tính năng của đại óc fan, minh chứng sự tiến hóa của tín đồ đối với động vật hoang dã khác vào lớp trúc.

Lời giải:

Đặc điểm kết cấu và công dụng của đại não người chứng tỏ sự tiến hóa của bạn so với động vật khác vào lớp Thụ là:

-Đại óc người cải tiến và phát triển vô cùng mạnh, trọng lượng lớn, trùm lên tất cả những phần còn sót lại của cục óc.

-Diện tích của vỏ óc cũng tăng thêm không ít vì tất cả các rãnh với những khe lấn sâu vào bên phía trong, là chỗ chứa con số béo nơron.

-Vỏ óc bạn còn xuất hiện các vùng tải ngôn từ (nói, viết) nằm gầm vùng đi lại, đồng thời cũng sinh ra vùng đọc tiếng nói và chữ viết, ở ngay gần vùng thính giác và mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.