Camera trước hay sau thật hơn

Nếu bạn là người thuộc hội chụp 7749 tấm hình ảnh nhưng mãi chẳng ưng tấm nào, bài viết này vẫn giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn đang xem: Camera trước hay sau thật hơn


*
chúng ta nghĩ mình đẹp lên thực tế.Để kiểm hội chứng thiên con kiến này, một nghiên cứu đã đưa tín đồ tham gia xem 2 bức ảnh chụp chủ yếu họ, một qua chỉnh sửa cho dễ nhìn hơn, còn một thì không. Sau đó, những nhà nghiên cứu và phân tích đã yêu thương cầu người tham gia lựa chọn bức ảnh “thật” của mình. Nhiều phần mọi bạn đều nhận định rằng bức hình ảnh trông đẹp nhất hơn new là “thật”, trong những lúc những người không quen thì lại lựa chọn bức hình ảnh chưa qua chỉnh sửa. 

Khi họ ảo tưởng về sắc của mình, khoảnh khắc phải nhìn nhận thực tiễn qua số đông bức hình ảnh không khỏi khiến cho ta vỡ mộng. Nó lý giải cho việc thằng bạn thân cứ liên tiếp bỉ quẹt kỹ nghệ chụp hình của bạn, trong khi chúng ta lại thấy rõ ràng ảnh mình chụp chẳng có vấn đề gì cả. 


Chúng ta không còn xa lạ với hình ảnh của bản thân trong gương hơn

Hiệu ứng tiếp xúc tiếp tục (mere exposure effect) lý giải rằng chúng ta càng xúc tiếp với thứ gì đấy nhiều, thì đã trở đề nghị thích nó hơn. Cảm giác này thường xuyên được ứng dụng trong kinh doanh khi những nhãn hàng tăng cường tần suất xuất hiện thêm của quảng cáo nhằm khiến cho mình cảm thấy quen thuộc với sản phẩm.

Xem thêm: Phủ Định Siêu Hình Là Gì? Ví Dụ Về Phủ Định Siêu Hình Trong Thực Tế Cuộc Sống

Điều này xảy ra giống như với câu hỏi soi gương hằng ngày, bạn càng quan sát mình lâu, chúng ta càng ưu tiên hình hình ảnh của bản thân hơn. 

*
nhìn mình trong gương từng ngày cũng khiến bạn thấy mình đẹp hơn. Tuy nhiên hình ảnh phản chiếu vào gương của họ sẽ bị đảo ngược, trong khi ảnh chụp thì ko (trừ hình selfie). Vì chưng lẽ đó, hình ảnh chụp khiến cho ta cảm thấy xa lạ với khuôn phương diện mình.

*

Chúng ta không thích phần đông thứ “giả trân” 

Không phải ai ai cũng giỏi trong bài toán tạo dáng, đặc biệt là cười trước camera. Đã bao nhiêu lần bạn buộc đề xuất cười gượng gập trước ống kính, rồi cảm thấy giận dữ với sự thiếu thoải mái và tự nhiên của mình?

Với mục tiêu sinh tồn, con fan rất rối rắm trong việc nhận diện biểu cảm bên trên khuôn mặt. Hoạt động thiếu tự nhiên của cơ mặt mang lại một cảm hứng khó chịu vì chưng sự lập lờ khó lường của nó. Ví dụ như bạn không say mê một diễn viên đóng “đơ”, khi mà vẻ mặt của mình không lột tả được cảm giác mà xứng đáng lẽ nhân vật bắt buộc có.


Chúng ta bị tác động bởi nhiều tiêu chuẩn 

Đôi khi chúng ta thấy bản thân xấu cũng chính vì ta âm thầm so sánh bạn dạng thân cùng với những hình mẫu mình coi là đẹp hơn. Trong thuyết so sánh xã hội, đây được điện thoại tư vấn là vẻ ngoài so sánh trên (upward social comparison). Điều này rất có thể dẫn đến cảm giác mặc cảm với bất an. 

Không bắt buộc ngẫu nhiên cơ mà Instagram bị review là nền tảng gốc rễ mạng làng mạc hội có hại cho sức mạnh tinh thần. Với giao diện thiên về hình ảnh, Instagram khiến nhiều fan dùng gặp gỡ vấn đề về mặc cảm bản thiết kế khi liên tục so sánh bạn dạng thân với đầy đủ hình ảnh trau chuốt của tín đồ khác. 


Kết

Trong khuôn khổ câu chữ của series “Bổ Não”, bài viết chỉ đề cập cho những nguyên nhân thuộc phạm trù tư tưởng và não album ảnh hưởng đến biện pháp mà bạn nhìn nhận bức ảnh chụp chủ yếu mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng bỏ lỡ những tại sao khách quan khác cũng tác động không nhỏ tuổi đến nhan sắc của chính bản thân mình như góc chụp, ánh sáng và phông nền - nổi bật là họ luôn xấu rộng trong ảnh chụp căn cước công dân. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.