Cài đặt wifi 5ghz viettel

thương mại dịch vụ di động mạng internet / vô tuyến Viettel++ thương mại & dịch vụ doanh nghiệp phương án CNTT giải pháp Viễn Thông phương án IoT cung cấp khách hàng

Với khách hàng sử dụng gói cước Netplus giỏi SuperNet của Viettel sẽ được trang bị modem wifi băng tần kép. Các bạn hãy ưu tiên setup wifi 5GHz Viettel để có trải nghiệm mạng mượt mà và không ngại chập chờn. Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn5 bước setup wifi 5GHz với modem Viettel (loại modem Tp-Link).


Bước 1: Kết nối

Trước tiên chúng ta cần kết nối thiết bị của bản thân với modem wifi Viettel. Đối cùng với smartphone, chúng ta cần kết nối đến thiết bị modem bởi wifi. Đối với sản phẩm công nghệ tính/laptop, bạn cũng có thể kết nối bằng wifi hoặc cổng LAN của modem.

Bạn đang xem: Cài đặt wifi 5ghz viettel

Bước 2: Đăng nhập vào thiết lập modem wifi Viettel

Bạn mở ngẫu nhiên một trình phê duyệt trên máy tính (Chrome, ly Cốc, Firefox…). Sau đó, chúng ta đăng nhập vào cấu hình thiết lập modem Viettel qua add IP. Nếu như khách hàng chưa từng thay đổi add IP của modem, chúng ta có thể lấy địa chỉ cửa hàng IP mang định của thiết bị. Thông thường địa chỉ IP khoác định của modem Viettel chiếc TP-Link nhiều loại 2 râu là 192.168.1.1. Trong trường hợp các bạn đã đổi khác và quên add IP của modem, bạn có thể truy cập vào nội dung bài viết cách bình chọn ip router wifi.

Khi đồ họa đăng nhập thông số kỹ thuật modem wifi hiện tại ra, bạn tiến hành nhập thông tin tài khoản (username) và mật khẩu (password) (nếu chưa từng chuyển đổi thông tin này thì chúng ta cũng có thể lấy thông tin tại phương diện sau của vỏ thiết bị).

*

Thông tin singin vào thông số kỹ thuật modem Viettel TP - Link chúng ta cũng có thể lấy tại mặt sau của vỏ thiết bị.

Bước 3: chọn băng tần 2.4Ghz, 5Ghz hoặc cả 2

Bạn cho tới mục Dual Band Selection. Trên đây, để kích hoạt băng tần 5GHz, các bạn chọn Concurrently with 2.4GHz và 5GHz (802.11a/b/g/n/ac) hoặc Only work in 5GHz để kích hoạt mỗi băng tần 5Ghz. Sau đó, các bạn nhấn Save để thiết lập cấu hình lựa chọn.

*

Truy cập vào mục “Dual Band Selection” trên thứ Tp-link modem wifi Viettel để thực hiện setup Wifi 5Ghz.

Xem thêm: Các Danh Từ Chỉ Người Trong Tiếng Anh Từ Trong Tiếng Anh, Danh Từ Trong Tiếng Anh

Một số loại modem TP-Link hiện tại đại có thiết kế giao diện greed color lam. Ví dụ, modem TP-Link Archer 3200 có một hotspot 2.4Ghz và thậm chí là có đến hai hotspot hoạt động trên băng tần 5GHz. Để nhảy wifi 5Ghz bạn truy vấn Advanced > Wireless > Wireless setting. Kế đến, chúng ta tiến hành lựa chọn 1 trong tía hotspot. Bước tiếp sau bạn triển khai chọn/bỏ chọn hộp kiểm nhằm kích hoạt/vô hiệu quá riêng các mạng 2.4Ghz cùng 5Ghz. Tiếp sau bạn ấn Save để lưu cấu hình và sau cuối là nhấp vào Reboot nhằm áp dụng những thay đổi.

Bước 4: thông số kỹ thuật mạng wifi 5Ghz

Ở mục Wireless 5Ghz bạn thường xuyên thực hiện tùy chỉnh thiết lập các thông số kỹ thuật cơ phiên bản cho sóng Wifi 5Ghz. Trong đó, Wireless Network Name là tên gọi wifi của băng tần 5Ghz. Mode là các chính sách chuẩn của hệ băng tần. Channel là kênh thiết lập. Enable SSID Broadcast, khi bạn nhấp chọn đồng nghĩa với việc cho phép thiết bị khác tìm thấy wifi. Enable WDS Bridging, khi bạn nhấp chọn đồng nghĩa với việc được cho phép các router khác kết nối không dây. Sau khi cấu hình thiết lập xong thông số kỹ thuật mạng wifi 5Ghz, bạn nhấn nút Save để giữ giàng thiết lập.

*

Giao diện thực hiện tùy chỉnh các thông số cần thiết cho Wifi 5Ghz modem wifi Tp-link.

Để setup mật khẩu riêng mang đến sóng wifi 5Ghz, chúng ta chuyển mang lại tiểu mục Wireless Security, tiếp đến nhấp vào Save để hoàn thành.

Bước 5: Lưu cài đặt và khởi cồn lại router

Sau khi tùy chỉnh các thông số quan trọng cho sóng wifi 5Ghz, bạn có thể nhấp vào link Reboot hoặc chúng ta vào phần System Tools > Reboot và nhấp vào nút Reboot nhằm khởi hễ lại modem. Lúc này, bạn đã xong xuôi quá trình setup wifi 5Ghz.

*

Giao diện minh họa khởi rượu cồn lại thiết bị để sao giữ các cài đặt cho wifi 5Ghz.

Trên phía trên là bài viết chia sẻ cho chính mình cách kích hoạt với cài đặt wifi 5Ghz Viettel với nhiều loại modem TP-Link vị Viettel cung cấp. Xem xét là với các modem 2 băng tần khác vày Viettel thiết bị cũng tiến hành công việc cài đặt tương tự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.