CÀI ĐẶT ĐỊNH DẠNG NGÀY THÁNG CHO MÁY TÍNH WIN 10

Thông thường, đa số người sử dụng muốn biến hóa format ngày trong Windows 10 hoặc Windows 11 để tương xứng với yêu ước của khu vực hoặc ứng dụng cụ thể của họ. Việc chuyển đổi format ngày từ mm-dd-yyyy thành dd-mm-yyyy, dd milimet yyy hoặc dd/mm/yyyy không đơn giản và dễ dàng vì format này không được bao hàm trong hệ thống. 


Theo khoác định, Windows 10/11 cóformatMM-dd-yyyy.Các chương trình khác ví như Microsoft Office vàứng dụng emailsẽ đọc setup ngày khoanh vùng này cùng hiển thị ngày ngơi nghỉ format tương tự.Thật ko may, Microsoft đang không thêm format dd-mm-yyyy hoặc dm-yyyy trong cột format được tạo sẵn.Chúng ta rất có thể nhập bằng tay format được yêu mong trong thiết lập nâng cao.

Bạn đang xem: Cài đặt định dạng ngày tháng cho máy tính win 10

Lưu ý quan lại trọng:Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho sever Windows 2012 R2 vàWindows 2019.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết đặt tương từ bỏ để biến hóa format ngày trong các máy chủ Windows mới nhất.

Thay thay đổi format ngày thành dd-mm-yyyy từ bỏ mm-dd-yyyy

Lưu ý:Chúng ta bao gồm thể biến đổi format ngày và giờ từ áp dụng cài đặt.Nhưng địa điểm này hữu ích trong câu hỏi lựa chọn những format được liệt kê bởi vì Microsoft.

Trong Windows 10

Tìm kiếmdate và chọn những tùy chọn chuyển đổi format như được hiển thị bên dưới.


*

Từ list thả xuống format ngày dài cùng ngắn, bạn cũng có thể chọn format mong muốn muốn.Rất tiếc, các bạn không thể thêm bất kỳ format new nào ngơi nghỉ đây.

*

Trong Windows 11

1)TrongWindows 11, chúng ta cũng có thể tìm thấy các setup tương tự trong Regional format. Tra cứu kiếm‘Region’và nhấp vàotùy chọnSet regional format.

*

2)Chọn Language và region trong màn hình cài đặt tiếp theo.

Xem thêm: Download Usb Disk Security 6, Download Usb Disk Security 2018 Latest Version

3)TrongRegional format,hãy nhấp vào tùy lựa chọn thả xuống nhằm xem thiết lập format hiện tại tại.Nhấp vàoChange formats nhằm sửa thay đổi format ngày.

*

4)Bạn rất có thể thay đổiformatShort date trường đoản cú tùy lựa chọn thả xuống.Nếu bạn chấp thuận với bất kỳ format nào hiện có, bạn cũng có thể chọn một trong những format hâm mộ của mình.


*

Tuy nhiên, như bọn họ đã chứng kiến ​​trong Windows 10, từ áp dụng cài đặt, bọn họ không thể thêm các format mới mà chúng ta muốn bao hàm dd-mm-yyyy.

Cách chỉnh tháng ngày dạng dd mm yyy trên máy tính laptop

Nếu họ cần thêm format tùy chỉnh thiết lập cho những yêu mong của mình, thì họ cần tróc nã cập thiết đặt khu vực của Control Panel. Như chúng ta đã biết, Control Panel rất có thể được tróc nã cập theo không ít cách khác biệt trong mỗi hệ điều hành.

Phím Windows + I> Time và language.

Trong phòng bên cần > Time zone > UTC +07:00

*

Cuộn xuống lựa chọn Additional clocks


*

Chọn tab ‘Date và Time’, sau đó bám vào Change date and time

*

Chọn tiếp ‘Change calendar settings’ vào lựa chọn phần

*

Sau đó nhấp chuột ‘Additional settings…’, tồn tại tab Customize Format bên dưới

*

Chọn tiếp tab Date, chỉnh lại thành dd milimet yyy ở vị trí Short Date, nếu bắt buộc thì chỉnh luôn ở phần Long Date

*

Kết quả sau khoản thời gian bấm Apply


*

Tóm lược

Bằng cách thực hiện ứng dụng cài đặt trong Windows 11 hoặc Windows 10, bạn có thể thay thay đổi format ngày từ list đang tồn tại. Chúng ta quan trọng thêm bất kỳ format new nào ở đây.Chúng ta phải sử dụng thiết đặt format khu vực của classic control panel để thêm hoặc sửa đổi những format ngày tùy chỉnh bao gồm dd-mm-yyyy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.