Cách xem máy 32 hay 64 bit

Rất nhiều người dân mới có tác dụng quen cùng với Windows, hoặc dùng lâu mà đo đắn hoặc không cân nhắc việc xác minh xem sản phẩm tính của chính bản thân mình đang chạy hệ quản lý và điều hành Windows 32bit tuyệt 64bit. đề xuất trong khi setup những ứng dụng yêu cầu chọn giữa 32bit với 64bit thì người tiêu dùng sẽ không cài được hoặc chần chừ chọn phiên bạn dạng nào tương xứng cho laptop của mình.

Bạn đang xem: Cách xem máy 32 hay 64 bit

Việc lựa chọn hệ điều hành 32bit hay 64bit sẽ giúp bạn cài đặt và áp dụng được nhiều phần mềm, chương trình game hơn so với Windows 32bit. Bảo đảm an toàn phần mềm, chương trình kháng lại những cuộc tấn công tốt hơn... Hôm nay csmoawards.com.com.vn sẽ lí giải cho các bạn những cách kiểm tra xem Windows của mình là 32bit xuất xắc 64bit nhé.

Những giải pháp kiểm tra Windows 32bit giỏi 64bit


1. Khám nghiệm Windows 32bit tốt 64bit bằng My Computer

Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng My Computer/This PC trên màn hình hiển thị desktop và lựa chọn Properties. Hoặc các bạn có thể bấm vào phải vào biểu tượng This PC làm việc trong Windows Explorer và chọn Properties.

Sau đó chúng ta cũng có thể thấy thông tin cụ thể về hệ thống của bản thân mình như Vi xử trí (CPU), dung tích RAM, phiên bạn dạng Windows vẫn sử dụng. Ở phần System Type đó là phiên phiên bản mà bạn đang sử dụng.


2. Kiểm soát phiên bản Windows bằng phương pháp vào ổ C:

Đơn giản nhất bạn hãy vào ổ C: laptop của mình, nếu bao gồm hai folder là Program Files cùng Program Files (x86) thì tức là máy tính của chúng ta đang sử dụng hệ quản lý 64bit. Còn nếu chỉ gồm một thư mục Program Files tức là hệ điều hành và quản lý bạn đang sử dụng là 32bit.


Lý giải bởi sao lại sở hữu hai folder này là lúc bạn thiết lập phần mềm 32bit thì nó vẫn vào thư mục Program tệp tin X86 còn ứng dụng nào 64bit thì nó đã vào folder Program File.

3. Chất vấn phiên phiên bản Windows bằng lệnh DXDIAG trong cửa sổ RUN

Bước 1: Bật cửa ngõ sổ RUN lên bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + R. Sau kia ghi dxdiag vào với bấm OK.

Xem thêm: Cách Tính Chu Vi Và Diện Tích Hình Tròn, Diện Tích Hình Tròn

Tiếp sau đó cửa sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ có thông tin cụ thể về laptop của bạn, bao hàm phiên bản Windows sẽ sử dụng. Tin tức vi xử lý, phiên bản máy, dung tích RAM... Ở phần Operating System chính là phiên phiên bản Windows nhiều người đang sử dụng.

Ngoài ra gửi sang tab Display các bạn còn hoàn toàn có thể xem tên card màn hình và dung lượng.


4. Khám nghiệm phiên bản Windows bằng CMD

Bước 1: Lại là hành lang cửa số RUN, bạn hãy gõ CMD vào cùng bấm OK.

Trong hành lang cửa số CMD bạn hãy gõ systeminfo vào cùng bấm Enter.

Tiếp đó toàn cục thông số máy tính sẽ hiện tại ra cho chính mình thấy, tại phần System Type chính là phiên bản Windows mà ai đang sử dụng. Ở đây của chính mình là x64 thì đó là 64bit, còn nếu như là x86 thì chính là Windows 32bit.

Với nội dung bài viết hướng dẫn khám nghiệm phiên bản Windows làm việc trên đây, bạn đã có thể kiểm soát được phiên phiên bản đang sử dụng chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản. Do đó khi thiết đặt phần mềm trên máy tính bạn sẽ biết được nên chọn phiên bản x64 tuyệt x86 của phần mềm đó.


Còn lời khuyên cho bạn nếu có dung lượng RAM từ bỏ 4GB trở lên thì hãy cài đặt Windows 64bit, lý do chúng ta cũng có thể tham khảo kỹ rộng ở bài viết Lý do đề nghị cài Windows 64bit thay vày 32bit.


*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.