CÁCH XEM ĐỘ CHAI PIN LAPTOP

PIN là một thành phần tất yêu thiếu đối với mọi máy vi tính Laptop. Và chưa phải lúc nào các bạn cũng sử dụng nguồn năng lượng điện trực tiếp để sử dụng máy tính xách tay được, cho nên việc CHAI PIN là điều không tránh ngoài đối vơi bất kỳ máy tính nào.

Bạn đang xem: Cách xem độ chai pin laptop

Vấn đề chỉ là thời hạn bao lâu mà thôi. Vậy làm sao để nhận ra được cường độ chai pin của chính bản thân mình đang tại mức nào và tất cả nên đi thế pin hay là không khi thấy có dấu hiệu pin bị bào mòn.

Hãy thuộc csmoawards.com Computer nhằm tìm hiểu giải pháp kiểm tra độ chai sạc pin trên laptop trong bài viết này nhé.


Những tín hiệu để thừa nhận biết máy vi tính đang bị chai PIN?

Nếu sẽ gắn bó cùng sử dụng laptop từ lúc mới sắm đến lúc có dấu hiệu chai pin các bạn sẽ rất dễ dấn ra. Điều này là hết sức bình thường, do từ đa số dòng thứ tính thời thượng đến hầu hết dòng trung bình mang đến yếu thì mọi máy vi tính đều có tác dụng và bị chai pin sạc sau 1 thời hạn sử dụng. Một trong những dấu hiệu bạn có thể dễ dàng nhận thấy ví dụ như:

Máy nhanh hết pinSạc sạc mãi ko đầy

Những tín hiệu trên hoàn toàn rất có thể nhìn thấy dễ ợt qua quá trình sử dụng. Nguyên nhân thì xuất phát từ rất nhiều phía, bọn họ hãy cùng tò mò nguyên nhân của việc khiến cho pin máy vi tính bị chai nhé.

Những nguyên nhân khiến cho Laptop bị chai pin?

Một số vì sao cố hữu rất có thể kể mang lại như:

Vừa sạc, vừa sử dụng: Đây là thói quen khó vứt với tương đối nhiều người khi thực hiện laptop. Vừa pin vưc dùng làm cho quá trình sạc pin – xả diễn ra liên tục nên thời hạn pin đầy siêu lâu.Để sạc quá thấp, kiệt pin mới cắm sạc.Sử dụng thọ dài: sạc càng thực hiện lâu thì độ chai sạc pin càng tăng vọt do tuổi lâu pin có hạn.

2 biện pháp kiểm tra độ chai sạc pin trên laptop Laptop dễ dàng nhất

1. Kiểm tra độ chai sạc trên máy vi tính Windows thủ công

Nói về bài toán kiểm tra độ chai pin sạc Laptop thì không hẳn chuyện cực nhọc như mọi fan vẫn khí. Windows có tính năng giúp bạn kiểm tra được thời lượng pin dịp mua new và hiện nay tại. Để check độ chai pin, chúng ta làm như sau:

Bước 1: chúng ta sử dụng tổng hợp phím Windows + R để truy cập vào cửa sổ Run.

*

Bước 2. Nhập cmd để mở cửa sổ Command Prompt. Nhập powercfg /batteryreport cùng nhấn Enter.

*

Bước 3: Đợi chút để Windows tạo nên file Battery-report.html – Đây là file báo cáo về triệu chứng pin của máy tính xách tay bạn sẽ sử dụng. Truy vấn vào đường dẫn như vào hình.

*

Bước 4: Mở file battery-report.html bằng trình để mắt Chrome bằng Open with.

*

Bước 5: sau thời điểm mở file bởi trình duyệt, bạn sẽ thấy mọi thông tin về Pin sẽ hiển thị trong phía trên ( hình minh họa ). Bạn quan tâm đến phần Installed batteries, chú ý vào 2 dòng Design Capacity với Full Charge Capacity.

Design Capacity: dung lượng pin thuở đầu khi bắt đầu xuất thoát khỏi xưởng sản xuất.Full Charge Capacity: dung tích pin tích trữ thực tiễn tối đa của Pin lúc sạc đầy.

Xem thêm: Cách Khóa Cột Trong Excel 2010, Cố Định Ngăn Để Khóa Các Hàng Và Cột

*

Bạn đã cần sử dụng 2 con số này để giám sát và đo lường sẽ cường độ chai pin của máy tính của mình.

Theo mình tò mò ở không ít người dân có chuyên môn thì Độ chênh lệch thân 2 chỉ số này trường hợp quá 10.000mAh thì chúng ta nên thay pin càng cấp tốc càng giỏi để bảo đảm hiệu xất làm cho việc. Ngược lại thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục thực hiện đến bao giờ vượt quá số lượng giới hạn đó.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng phần mềm để thống kê giám sát độ chai pin sạc của Laptop. Mình sẽ ra mắt phần mềm ở bên dưới đây.

2. Kiểm soát độ chai sạc bằng phần mềm CPUID HWMonitor

Hiện đã có không ít phần mềm góp bạn dễ dãi kiểm tra xem liệu máy tính xách tay laptop cá nhân của mình tất cả bị chai pin xuất xắc không.

Trong đó, có một phần mềm mình đặc trưng giới thiệu tới chúng ta đó đó là CPUID HWMonitor. Đây là phần mềm được trang bị rất đầy đủ tính năng buộc phải và đủ, dường như giao diện đơn giản, dễ sử dụng là vấn đề cộng của nó.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tỉa phần mềm CPUID HWMonitor trên đây.

Link tải: http://download.cpuid.com/hwmonitor/hwmonitor_1.40.exe

Bước 2: tải về và thiết lập phần mềm.

Bước 3: Mở giao diện ứng dụng lên với kéo xuống dưới để tìm mục Primary.

Tại trên đây bạn xem xét phần Capacity, 2 thông số Designed CapacityCurent Capacity tôi đã nói qua ở trên rồi.

*

Để ý kế tiếp Wear màn chơi – đấy là tỉ lệ chai pin. Nếu chỉ số này khủng hơn 50% tức các bạn nên xem xét để trang bị 1 viên pin laptop mới.

Bài viết trên mình đã giúp cho bạn có ánh nhìn từ tổng quát đến cụ thể về những tại sao và tại sao khiến laptop bị chai pin. Đồng thời cũng giúp đỡ bạn cách kiểm tra pin máy tính xách tay xem tất cả bị chai không không dùng phần mềm và sử dụng ứng dụng CPU HWMonitor.

Hy vọng, qua nội dung bài viết này các bạn sẽ giữ gìn máy tính xách tay và sử dụng phải chăng hơn để pin giảm bớt bị chai và tăng tuổi lâu pin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.