Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Chồng

Khảo liền kề một vòng những người dân sử dụng laptop cho làm việc và học hành thì 90% trả lời là họ tiếp tục phải thao tác làm việc với Excel, nhưng bao gồm đến 60% số những người đó chưa chắc chắn đến biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng cột chồng bởi họ không nghĩ đến việc sẽ dùng biểu đồ vật vào vào phần công việc, vậy hãy dành chút thời gian online của mình xem cách để vẽ biểu thứ cột ông chồng trong excel biết đâu rằng bạn sẽ nghĩ tới cần sử dụng biểu thứ cho các bước bạn làm cho thêm rõ ràng unique hơn đấy.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột chồng

1. Biểu trang bị cột ck là gì?

Biểu đồ dùng cột chồng giỏi được gọi là biểu vật dụng thanh xếp chồng, tương tự như tên call của nó được vẽ thành những thanh cột giá trị xếp ông chồng lên nhau. Trong biểu đồ thanh xếp chồng, những phần của dữ liệu liền kề (trong trường thích hợp thanh ngang) hoặc xếp ông chồng lên nhau (trong trường phù hợp thanh dọc, nói một cách khác là cột).

*

Biểu vật dụng cột ông xã trong excel. Hình 1

2. Biểu thiết bị cột ck dùng để triển khai gì?

- những thanh bao gồm cùng màu hay những ký hiệu giống như nhau biểu thị thành phần như thể nhau nhưng lại giá trị khác nhau. Định dạng này giúp tiện lợi so sánh cả hình ảnh và các thành phần của mỗi thanh. Biểu đồ dùng thanh xếp chồng được cho phép người cần sử dụng thấy những biến đổi trong một loạt dữ liệu và vị trí chúng xảy ra.

- bên cạnh đó dạng biểu đồ gia dụng cột còn tồn tại kiểu biểu đồ ông chồng 100%. Trong biểu chủng loại này, mỗi thanh bao gồm cùng độ cao hoặc chiều dài và các phần được hiển thị bên dưới dạng xác suất của thanh chứ chưa hẳn là cực hiếm tuyệt đối.

*

Biểu đồ cột ông xã trong excel. Hình 2

4. Làm cụ nào để sản xuất một biểu đồ dùng cột ck trong excel?

Chỉ qua vài bước cơ phiên bản cho những biểu đồ xếp ông chồng cũng hệt như tạo các biểu trang bị khác vào học Excel cơ bản. Để được hướng dẫn chăm sâu về phong thái vẽ biểu vật dụng cột ông xã trong Excel, quan sát và theo dõi ví dụ dưới đây.

Xem thêm: Không Xuất Được Dữ Liệu Máy Chấm Công, Lỗi Không Tải Dữ Liệu Từ Máy Chấm Công

- bước 1. Đầu tiên truy vấn trang tính và chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ.

Chọn vùng dữ liệu cùng các giá trị tương ứng.

*

Cách vẽ biểu thứ cột chồng trong excel. Bước 1

- cách 2. Bên trên thanh menu click Charts > Column > Stacked Column như hình dưới đây.

*

Cách vẽ biểu trang bị cột ông xã trong excel. Bước 2

- cách 3. Lúc click vào giao diện biểu đồ vẫn chọn, biểu đồ định dạng của excel hiện lên trang làm việc:

*

Cách vẽ biểu vật cột ông chồng trong excel. Cách 3

Vậy cơ bạn dạng biểu đồ gia dụng cột ck mà họ muốn trình bày cho báo giá trị đã có hoàn thiện. Cách vẽ biểu thứ trên thuộc 1 các loại biểu đồ, bạn có các cách tùy chọn cho biểu thiết bị xếp ông chồng cơ bạn dạng khác:

*

Biểu đồ gia dụng xếp ông chồng loại 2

*

Biểu thiết bị xếp ông chồng loại 3

*

Biểu thứ xếp ông chồng loại 4

Mỗi tùy lựa chọn có các biến thể 2 chiều và 3D. Hãy thử bọn chúng và chọn dữ liệu trình diễn dữ liệu của bạn theo phong cách rõ ràng nhất. 

Dưới đây là ví dụ tương xứng của một hình trụ thanh xếp ông xã lên nhau, hình nón cột được xếp ck 100% cùng thanh 3d xếp ck 100%, tất cả đều phải sở hữu cùng một dữ liệu.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn biện pháp vẽ biểu thiết bị cột ck cơ bản trong Excel có thể giúp các bạn chưa biết sẽ biết cách vẽ biểu đồ cùng gợi lên phát minh đưa vào trong quá trình hoặc bài tập thêm phần quality và kết quả hơn. 

Ngoài ra bạn đọc quan tâm các khóa học tập tin học tập văn phòng tại csmoawards.com hãy click tra cứu hiểu cụ thể từng khóa và chọn lọc cho bản thân khóa học phù hợp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.