Cách Tính Ngày Nhanh Nhất

Cách tính số ngày vào excel sẽ rất đơn giản và dễ dàng nếu như khoảng cách giữa những ngày ko xa. Thay nhưng nếu khách hàng phải tính xuất phát điểm từ 1 ngày của năm này đến một ngày của năm khác thì câu hỏi tính nhẩm thường thì sẽ rất rất lâu và thậm chí còn còn không chính xác. 


1. Phương pháp tính số ngày trong excel thân một khoảng chừng thời gian bất kỳ bằng hàm Datedif2. Phương pháp tính số ngày vào excel bằng cách cộng thêm hoặc trừ bớt một trong những ngày xuất phát từ 1 ngày vắt thể.

Bạn đang xem: Cách tính ngày nhanh nhất


1. Phương pháp tính số ngày trong excel thân một khoảng tầm thời gian ngẫu nhiên bằng hàm Datedif

Việc tính khoảng cách trong excel thân một khoảng chừng thời gian bằng cách thủ công bao gồm khiến cho chính mình phải chóng mặt khi cứ bắt buộc nhầm cho tới nhầm lui? Đặc biệt là khi khoảng cách giữa các ngày càng nhiều, nhỏ số lên tới mức hàng trăm hay hàng nghìn ngày, mà lại số ngày của từng tháng là rất khác nhau. Với hàm Datedif trong excel bạn chỉ cần nhập ngày bước đầu và ngày chấm dứt thì sẽ cho ra tác dụng ngay mau lẹ số ngày, số tháng, số năm nhưng mà bạn không cần phải mở lịch để đếm theo từng tháng nữa. Thật luôn thể lợi đúng không nào? Vậy thuộc xem cách áp dụng hàm này thế nào nhé.

Công thức hàm Datedif

Hàm Datedif có công thức như sau: =DATEDIF(start_day,end_day,unit)

Trong đó:

start_day là ngày bước đầu tính khoảng tầm cách

end_day là ngày hoàn thành tính

unit là đơn vị bạn nên tính là ngày, tháng tốt năm mà bạn có nhu cầu trả tác dụng về.

+ Nếu bạn có nhu cầu hàm trả về số ngày (day) thì unit là “d”

+ Nếu bạn có nhu cầu hàm trả về số mon (month) thì unit là “m”

+ Nếu bạn muốn hàm trả về thời gian (year) thì unit là “y”

*

Lưu ý khi áp dụng hàm Datedif

Để thực hiện chính xác cách tính số ngày vào excel bằng hàm Datedif bạn cần chú ý một số điều như sau:

- Trước khi dùng hàm thì nên cần đổi đúng mực ngày, tháng, năm về định hình mm/dd/yyyy. Kị bị nhầm thành định hình dd/mm/yyyy dẫn mang đến sai kết quả.

- chúng ta cũng có thể nhập công thức để hàm Datedif trả về quý hiếm cả ngày, tháng, năm.

- Hàm Datedif sẽ trả về lỗi #NUM! nếu bạn trừ 1 ngày nhỏ dại hơn cho 1 ngày lớn hơn.

Cách áp dụng hàm Datedif

Dưới đấy là một số ví dụ về phong thái sử dụng hàm Datedif để chúng ta cũng có thể hình dung dễ hơn và áp dụng vào thực tế.

Ví dụ 1: Đây là một ví dụ khá cơ bản, bạn thực hiện tính số ngày dựa vào ngày ban đầu và ngày kết thúc. Hãy thử đặt 2 ngày bất cứ mà bạn muốn tính toán ở 2 ô riêng biệt rồi tính số ngày, số tháng, số thời gian xem sao nhé.

*

Theo ví dụ trên ta áp dụng hàm Datedif nhằm tính số ngày, số tháng, số năm như sau:

Ví dụ tính số ngày ta áp dụng công thức: =DATEDIF(C2,D2,”d”)

Trong đó: C2 là ô chứa dữ liệu ngày bước đầu tính, D2 là ô chứa dữ liệu ngày sau cùng và d: là tính khoảng thời gian với đơn vị chức năng ngày (day).

Với phương pháp tương tự chúng ta có thể tính số tháng và số năm một cách dễ dãi với công thức:

Số mon =DATEDIF(C2,D2,"m")

Số năm =DATEDIF(C2,D2,"y")

Ví dụ 2: Tính số tuổi của các thành viên có tên trong danh sách thông qua ngày tháng năm sinh của họ. Để tính số tuổi thì họ sẽ sử dụng hàm DATEDIF với công thức như sau: =DATEDIF(C2,TODAY(),”y”)

Trong đó:

C2 là ô chứa tài liệu ngày mon năm sinh của bạn cần tính số tuổi.

Xem thêm: Windows Photo Viewer Trên Win 10, Cách Cài Đặt Windows Photo Viewer Cho Windows 10

TODAY(): là ngày hiện tại tại. Nghĩa là chúng ta sẽ tính số tuổi của họ cho tới ngày hôm nay, dữ liệu trên khối hệ thống máy tính của tôi hiện tại đang là năm 2021.

y: tài liệu tính trả về hiệu quả là số năm.

*

Nhập cách làm ô tính đầu tiên rồi sử dụng chuột kéo công thức xuống hầu như ô dưới. Do vậy là chỉ với chưa đầy 30s là bạn đã sở hữu thể tính kết thúc số tuổi của không ít người bao gồm trong danh sách rồi đó.

2. Cách tính số ngày vào excel bằng cách cộng thêm hoặc trừ bớt một vài ngày từ 1 ngày núm thể.

Trong phần này mình đang hướng dẫn bạn cách thêm vào đó hoặc trừ bớt một số ngày xuất phát từ 1 ngày ví dụ để tính ngày kết thúc.

Tăng giá trị ngày trong Excel thêm một số đối chọi vị

Giả sử như bạn có một hóa đơn phải trả mang đến nhà cung ứng trong thời hạn 75 ngày tính từ lúc ngày viết hóa đơn. Khi đó bạn có nhu cầu biết được ngày đến hạn giao dịch thanh toán là ngày nào thì bạn cần phải cộng thêm 75 ngày nữa vào trong ngày viết hóa đơn. Vậy trong trường hợp như thế này chúng ta nên dùng hàm nào nhằm tính số ngày vào excel lập cập mà không hẳn tính thủ công?

Công thức:

*

Công thức cộng thêm N ngày: = Date + N ngày

Trong đó: Date là ngày ban đầu và N là số ngày bạn phải tính đến hạn

Công thức thêm vào đó T tuần: = Date + T tuần * 7

Công thức thêm vào đó X tháng:

Cách 1: cộng thêm X tháng vào ngày ban sơ mà không thân yêu tháng đó gồm bao nhiêu ngày (28, 29 ngày với mon 2; 30 hay 31 ngày với các tháng còn lại) thì ta áp dụng công thức sau:

= DATE (năm, tháng+X, ngày)

Cách 2: chúng ta có thể áp dụng một cách làm Excel không giống để cộng X tháng đơn giản hơn kia là công thức hàm EDATE tính cách đây không lâu hoặc sau ngày đã biết đã khẳng định trước:

=EDATE (ngày bắt đầu, số mon cần cộng thêm X)

Công thức cộng thêm Y năm:

Dựa theo bí quyết tính thêm X tháng trong Excel ở phía trên thì ta có thể áp dụng tính phương pháp cho năm (12 tháng) như sau:

Cách 1: Công thức thêm vào đó Y năm vào ngày lúc đầu mà không cần thiết phải quan vai trung phong năm sẽ là năm nhuận hay là không nhuận:

= DATE(năm+Y, tháng, ngày)

Cách 2: áp dụng công thức hàm EDATE để tính cách nay đã lâu hoặc sau ngày đã biết đã xác minh trước:

=EDATE(ngày bắt đầu, Y*12)

Cách trừ Ngày trong Excel Để Tính Ngày Đến Hạn

Giả sử như các bạn có một hóa đơn có hạn giao dịch là 75 ngày tính từ lúc ngày dìm hóa đơn. Từ bây giờ bạn nhận thấy thông báo đã hết hạn thanh toán hóa đối kháng nhưng bạn hãy nhờ rằng mình sẽ thanh toán vào trong ngày nhận được tuy vậy lại ko nhớ rõ ràng là ngày nào. Nếu như khách hàng thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng thì rất có thể dễ dàng bình chọn lại sao kê ngân hàng. Mặc dù thế nếu giao dịch bằng tiền mặt thì sao? lúc đó bạn có thể tìm ngày mình thanh toán giao dịch hóa đơn bằng phương pháp lấy ngày bây giờ trừ đi 75 ngày.

Cách trừ ngày để coi ngày tháng năm cũng sử dụng các công thức tương tự như như cách thêm một số ngày tốt tháng, năm ở phía bên trên tương tự. Bạn chỉ việc thay số ngày, tháng, năm từ bỏ số dương thành số âm để trừ ngày vào Excel là được.

Công thức trừ đi N ngày

= Date – N ngày

Công thức trừ đi T tuần

= Date – T tuần * 7

Công thức trừ đi X tháng

Cách 1: DATE (năm, tháng-X, ngày)

Cách 2: EDATE (ngày bắt đầu, X)

Công thức trừ đi Y năm

Cách 1: DATE(năm-Y, tháng, ngày)

Cách 2: EDATE(ngày bắt đầu, -Y*12)

*

3. Hướng dẫn cách tính số ngày làm việc trên excel

Giả sử các bạn muốn tính được một người đã làm được bao nhiêu ngày kể từ lúc bắt đầu làm việc (trừ ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ lễ) thì các bạn có thể sử dụng hàm NETWORKDAYS nhằm tính cấp tốc công thức.

Công thức: = NETWORKDAYS(start_date,end_date,)

Trong đó:

start_date là ngày bắt đầu có tác dụng việc

end_date là ngày kết thúc công việc

holiday là các ngày nghỉ lễ

Đối với hàm này chúng ta sẽ không cần yêu cầu ghi thêm tin tức của các ngày nghỉ cuối tuần bởi vì hàm này đang tự động trừ những ngày đó ra.

*

Bài viết trên đây tôi đã hướng dẫn phương pháp tính số ngày trong excel dễ dàng và đơn giản và vô cùng nhanh lẹ để sửa chữa thay thế cho có cách thức tính thủ công thông thường. Hy vọng với nội dung bài viết trên đây đã hữu ích so với bạn và giúp công việc học tập cũng tương tự làm việc của người sử dụng đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Trường hợp thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho đồng đội và người thân nhé. Cảm ơn đã thân thiện theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.