Cách Thiết Kế Trò Chơi Trên Powerpoint

Để tăng phần tấp nập cho bài xích thuyết trình của bạn, chúng ta đã khi nào nghĩ rằng vẫn lồng ghép đa số trò chơi đơn giản vào slide để tăng lên phần sin hễ hay chưa? phương pháp làm trò đùa trong PowerPoint nghe có vẻ như vô lý nhưng nếu khách hàng chịu đầu tư chi tiêu thời gian để xây đắp thì bài thuyết trình của các bạn sẽ rất thành công. Trong bài viết này, csmoawards.com đang hướng dẫn chúng ta 2 trò chơi được gia công phổ trở thành trên học tập PowerPoint cơ bản. Chúng ta cùng đón hiểu ngay nhé!

1. Biện pháp làm trò đùa lật mảnh ghép

Trò đùa lật mảnh ghép là một trò chơi khá phổ biến trên smartphone di động, vừa mang tính chất giải trí, lại kích thích người chơi phải vận dụng trí não nhằm suy luận với ghi lưu giữ vô cùng ngã ích. Mặc dù nhiên, cách làm trò nghịch trên PowerPoint không thể đơn giản, nó khá phức hợp với nhiều bước. Núm thể, quá trình làm trò chơi lật mảnh để ghép như sau:

*

Minh họa cho trò nghịch lật mảnh dùng ghép trên PowerPoint

- bước 1: Chèn hình ảnh vào slide.

Bạn đang xem: Cách thiết kế trò chơi trên powerpoint

Bạn hãy lựa chọn 1 tấm hình mang ý nghĩa nào đó mang lại trò đùa này và bạn mở file PowerPoint rồi lựa chọn Insert và bấm vào vào Picture. Tại hành lang cửa số hiện ra, bạn nên lựa chọn hình nền yêu cầu chèn với nhấn Insert để kết thúc.

- bước 2: tạo nên những ô mảnh ghép với đánh số những mảnh ghép.

Trong cách này, bạn vào phần Insert lựa chọn Shapes, kế tiếp bạn lựa chọn 1 hình vuông hoặc hình bất kỳ bạn thích rồi kéo hình đó vào trong slide. Sau đó, bạn đánh số các mảnh ghép mà tôi đã cho vào vào slide lần lượt từ là 1 đến hết. 

- cách 3: chế tạo ra khung đựng câu hỏi.

Với mỗi mảnh dùng ghép hãy để những câu hỏi tương ứng để lôi cuốn sự tương tác với những người xem. Bạn cần vào phần Insert lựa chọn Shapes, lựa chọn hình chữ nhật bao gồm góc bo rồi kéo hình đó tiếp tục thả vào slide. Các bạn hãy đặt câu hỏi cân xứng với ô mình vừa tạo.

- cách 4: tùy chỉnh hiệu ứng thay đổi màu khi click vào những ô.

Cách làm trò nghịch trên PowerPoint của bước này được hiểu đơn giản dễ dàng là khi bạn click vào miếng ghép nào thì mảnh ghép này sẽ chuyển color và câu hỏi đồng thời hiện ra. Lấy ví dụ với ô số 1, các bạn nháy loài chuột vào mảnh để ghép số 1, tiếp đến vào thẻ Animation và chọn hiệu ứng Fill màu sắc trong phần Emphasis. Bấm vào tiếp theo vào Animation Pane, một hành lang cửa số hiện ra bên gốc phải, các bạn chọn Timing.

*

Trò nghịch lật mảnh ghép góp thu hút người xem xúc tiến với bài thuyết trình của chúng ta hơn

Với bí quyết làm trò đùa này, bạn phải sử dụng chuyên môn Triggers để sinh sản hiệu ứng bằng việc bấm vào vào Trigger, chọn Start Effect on click of và chọn ô vuông bạn muốn đổi màu lúc click vào nó.

- bước 5: câu hỏi xuất hiện tại khi color đổi.

Bạn nên chọn hiệu ứng lộ diện cho câu hỏi. Sau đó, chúng ta chuyển cảm giác xuất hiện thắc mắc từ mục Start on click quý phái Start with previous.

- cách 6: Hiệu ứng lúc câu vấn đáp sai.

Trong ngôi trường hợp bạn chơi trả lời sai thì bạn phải tạo hiệu ứng mang lại mảnh ghép gửi sang red color và vươn lên là mất. Cách làm trò nghịch trên PowerPoint nghe định hướng có vẻ cực nhọc hiểu, nhưng thực tế là việc bạn chọn một mảnh ghép, vào phần add Animation để thêm một hiệu ứng, vẫn chọn Fill màu sắc và làm những thao tác làm việc tương tự như cách 4. Mặc dù bạn cần chọn lựa thêm một 1 hiệu ứng ở phần Exit để thắc mắc biến mất. Còn nếu khách hàng xếp hiệu ứng biến mất của câu hỏi xuất hiện cùng rất hiệu ứng đổi màu thì chỉ việc chọn Start with Previous.

- bước 7: Tạo cảm giác trong trường phù hợp câu trả lời đúng. 

Ý tưởng của bước này khi bạn chơi có câu trả lời đúng, bạn chỉ việc click vào câu hỏi, thắc mắc sẽ mất tích và mảnh để ghép được mở ra. Bạn cần chọn mảnh dùng ghép đó với thêm hiệu ứng Fly out. Mặc dù nhiên, bạn cần chỉnh mục Timing nhằm hiệu ứng xảy ra khi click vào vùng đựng câu hỏi.

Ngoài ra, bạn phải chọn hiệu ứng biến mất cho thắc mắc và lựa chọn hiệu ứng chạy cùng lúc với mảnh ghép mở ra. 7 cách trên là phía dẫn cho 1 mảnh ghép, bạn cần vận dụng tương tự quá trình cho phần lớn mảnh ghép còn lại.

Xem thêm: Tải Đồng Hồ Báo Thức Cho Iphone, Download Free Alarm Clock

2. Giải pháp làm trò đùa đoán hình

Giao diện chính gồm 1 hình hình ảnh được che bằng 4 hình hình ảnh miếng ghép , khi chúng ta chọn miếng ghép vấn đáp đúng thì mảnh dùng ghép đó sẽ được mở ra. Còn nếu bạn trả lời không nên thì đáp án này sẽ đổi màu đỏ và vươn lên là mất.

Để tiến hành cách làm cho trò nghịch trên PowerPoint theo phát minh đó, bạn sẽ làm tương tự như như trò chơi lật hình mà lại khác nghỉ ngơi chỗ, các bạn sẽ tạo thêm những slide câu hỏi. 

*

Trò đùa đoán hình giúp kích ưa thích tính hiếu kỳ của người xem

Cách triển khai như sau: 

- bước 1: Trên slide thắc mắc sẽ tất cả câu nhằm hỏi và 4 hình không đáp án. Mỗi câu hỏi nằm trên một slide. Đầu tiên, bạn cần chọn Home -> New Slide -> Title and content để thêm slide mang lại câu hỏi.

*

Hình hình ảnh minh họa

- vào phần Textbox, chúng ta nhập câu hỏi và sửa đổi Font chữ, size cho phù hợp.

- bước 2: Để vẽ 4 hình chữ nhật bao gồm ghi 4 đáp án, bạn thực hiện như sau: chọn Insert -> Shapes-> Rectangles. 

*

Hình hình ảnh minh họa

- giữ ý, chúng ta cũng có thể thêm hiệu ứng cho những 4 ô chứa đáp án bằng cách vào Animations và tuyển lựa hiệu ứng như mong muốn muốn.

*

Hình ảnh minh họa

- cách 3: Tạo cảm giác đúng/sai đến đáp. Nếu tuyển lựa đáp an không đúng thì ô chữ sẽ chuyển màu (ví dụ sang màu đỏ), còn lựa chọn đáp an đúng thì ô chữ đảo sang màu xanh.

Để tiến hành hiệu ứng này, bạn chọn đáp án số 2 (Bảo Đại) -> Add Animation > Fill Color trong mục Emphasis Effects.

*

Hình hình ảnh minh họa

- vào mục Effect Options, chọn màu xanh.

*

Hình ảnh minh họa

- cách 4: Trong mục Animations, Click chọn Animation Pane nhằm hiển thị Animation Pane mặt phía tay phải. Vào bảng hộp thoại new hiện ra, chọn biểu tượng tam giác sống số 5 của đáp án 2 rồi chọn Timing.

*

Hình hình ảnh minh họa

- cách 5: Trong thẻ Timing, click chọn Triggers > Start effect on click of > Chọn đáp án số 2 > rồi nhấn chọn OK. 

*

Hình ảnh minh họa

- cách 6: Sau khi sẽ hoàn thành thắc mắc trắc nghiệm cho Slide đầu tiên, để quay về giao diện chính, bạn thực hiện như sau: vào Insert -> biểu tượng home của kích hoạt Button nhằm thêm nút Home.

*

Hình hình ảnh minh họa

- bước 7: Khi vẽ hình tượng Home trên slide, sẽ xuất hiện khung action Settings, vào ô này chọn thẻ Mouse Click > Hyperlink to > First Slide. Sau khi setup chức năng này, các bạn click vào biểu tượng Home vẫn trở về đồ họa chính. Click OK nhằm hoàn tất.

Với những hướng dẫn phương pháp làm trò đùa trên PowerPoint trên, csmoawards.com hy vọng rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công khi tạo nên sự 2 trò chơi này nhằm chèn vào bài bác thuyết trình của mình.

3. Tham khảo khóa học "Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp"

Khóa học "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp"

Đây là một khóa học tập tin học văn phòng công sở về phần mềm trình chiếu Powerpoint "Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp" sẽ giúp học viên tham gia khóa học này có đầy đủ những loài kiến thức, tài năng và bốn duy xuất sắc để rất có thể tạo ra được những bài trình chiếu xuất xắc vời.

20+ bài giảng trong khóa huấn luyện và đào tạo được chuyên gia è Quang Vũ trình diễn bài bản, chi tiết sẽ góp bạn: dành được tư duy xây đắp cơ bản tốt, biết thiết kế hình ảnh cơ phiên bản đáp ứng được nhu yếu của bài xích trình chiếu, biết cách khai thác các yếu hèn tố vật dụng họa, âm nhạc vào bài xích trình chiếu thêm hấp dẫn, tuyệt hảo và lôi cuốn...

Khóa học đang đặc biệt cân xứng với những người dân làm nghề giáo, các nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh cần giới thiệu sản phẩm, thương mại & dịch vụ tới khách hàng, hoặc những người cần diễn giả trước ban lãnh đạo hay đám đông. 

Ngoài ra bạn phải trang bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng về học Excel online, học tập Word cơ bản để xây cất nền tảng vững chắc và kiên cố trong việc học hỏi và giao lưu và trau dồi thêm kỹ năng, kỹ năng về học tin học tập văn phòng của bản thân mình trong quá trình và học tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.