Cách tắt user account control win 10

Tính năng user trương mục control tuyệt viết tắt là UAC là giữa những công cố gắng giúp bảo mật, đảm bảo an toàn phần mềm, ứng dụng của fan dùng. Tuy nhiên có tương đối nhiều phần mềm yêu cầu buộc phải tắt user tài khoản control win 10 mới có thể cho phép thiết đặt phần mềm kia trên laptop của bạn.

Bạn đang xem: Cách tắt user account control win 10

Thư viện thủ thuật vẫn hướng dẫn tín đồ dùng giữa những thủ thuật windows cơ bản nhất là biện pháp tắt user account control win 10 dễ dàng và công dụng 100%.

User trương mục control (UAC) là gì?


Những bí quyết tắt tắt user trương mục control win 10 nhanh nhấtCách 4: phương pháp tắt user trương mục control win 7

User tài khoản Control giỏi viết tắt là UAC là 1 tính năng bảo mật của Windows giúp ngăn ngừa các biến hóa trái phép đối với hệ điều hành. Những đổi khác này rất có thể do ứng dụng, tín đồ dùng, vi rút hoặc những dạng phần mềm độc hại khác khiến ra.

User trương mục control bảo vệ các biến đổi nhất định chỉ được thực hiện khi bao gồm sự đồng ý chấp thuận của quản ngại trị viên ( tài khoản administrator). Nếu như các chuyển đổi không được cai quản trị viên chấp thuận, chúng sẽ không còn được xúc tiến và Windows vẫn không cầm đổi.

UAC lần thứ nhất được cung cấp cho Windows Vista, và kể từ đó, nó được cách tân với từng phiên bản Windows mới.

*
Thông báo User account Control bên trên win10

Khi các bạn nhấp đúp vào file, phần mềm setup hoặc ứng dụng sắp tiến hành các biến hóa quan trọng đối với Windows, các bạn sẽ thấy lời đề cập User account control (UAC). Nếu tài khoản người dùng của khách hàng là quản ngại trị viên, lời nói sẽ y như trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới.

Những bí quyết tắt tắt user trương mục control win 10 nhanh nhất

Microsoft cung cấp cho người dùng nhiều phương pháp để tắt hoặc vô hiệu hóa hóa UAC bên trên win 10, win 11 hay win 7. Dưới đây là những phương thức vô hiệu hóa UAC gồm:

Cách 1: giải pháp tắt user tài khoản control win 10 bởi Control panel

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để tắt uac win 11 và thường được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay nay, quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: tại ô tìm kiếm trên windows, người tiêu dùng nhập cụm từ khóa “ uac” vào ô search kiếm sát nút Start góc cuối phía bên trái màn hình, tiếp đến nhấn phím Enter.

*
Tại ô tra cứu kiếm ngay sát nút Start nhập uac cùng nhấn enter

Hoặc có thể mở cơ chế User account control bằng đường dẫn sau: Control PanelSystem và Security và chọn mục Change User trương mục Control settings.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Change User account Control settings, dịch rời thanh trượt xuống dưới thuộc với cái chữ “never notify”. Sau đó nhấn Ok để hoàn thành quá trình tắt UAC trên win 10.

Win 11 cung ứng 4 lever trên UAC bớt dần theo lắp thêm tự từ trên xuống, bạn có thể kéo thanh trượt xuống 1 hoặc 2 cấp nếu muốn giữ lại 1 phần bảo mật trên máy.

Tương tự, fan dùng có thể mở lại nhân tài UAC win 10 bất kỳ lúc nào bằng công việc tương từ bỏ như trên.

*
Kéo thanh trượt xuống mức thấp nhất

Cách 2: Tắt UAC bên trên win 10 bằng Registry

Cách này ngoài vấn đề tắt UAC, người tiêu dùng có thể thống trị các file hệ thống Registry trên win 10, quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím windows + R, sau đó nhập cụm từ “ regedit” và nhấn phím Enter nhằm mở vỏ hộp thoại lưu trữ file Registry.

*
Cách mở file Registry win 10

Bước 2: lần lượt tìm và mở các thư mục theo băng thông sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Policies System

Lưu ý phải mở đúng mực các thương hiệu thư mục theo như đúng đường dẫn nha.

Bước 3: Nhấn yêu cầu chuột vào tệp tin EnableLUA và chọn Modify…

*
Chọn đúng tệp tin EnableLUA để chỉnh sửa

Bước 4: biến hóa giá trị ô Value data từ là 1 thành 0 cùng nhấn OK, quý giá 0 là vô hiệu hóa hóa file Registry EnableLUA với 1 thì ngược lại.

*
Thay đổi giá trị 1 thành 0 để tắt UAC win 10

Người dùng cần Restart lại máy tính xách tay để các tùy chỉnh được lưu lại và quá trình tắt UAC win 10 tất cả hiệu lực.

Xem thêm: 3+ Cách Trị Mụn Bằng Sữa Tươi Không Đường Được Nhiều Bạn Gái Tin Dùng

Cách 3: Tắt UAC Win 10 bằng MSCONFIG

MSCONFIG là lao lý quản lý, xung khắc phục những lỗi tương quan đến việc khởi hễ của hệ quản lý điều hành windows với phần mềm, vận dụng được cài đặt lên máy tính. Để tắt UAC nhanh bởi MSCONFIG chúng ta thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở nhanh hộp thoại tìm kiếm, tiếp nối nhập từ ” MSCONFIG” vào ô kiếm tìm kiến và nhấn Enter.

*

Bước 2: hành lang cửa số System configuration xuất hiện, chúng ta chon tab Tools, kế tiếp nhấn chọn cái ” Change UAC Settings….”, sau cuối nhấn lựa chọn ” Launch.

*

Bước 3: cửa sổ UAC Settings xuất hiện, chúng ta kéo thanh trượt màu xanh lá cây nước hải dương xuống phía dưới cùng ngay sát chữ Never notity, dìm OK.

Bước 4: Đóng cửa sổ System configuration, tiếp nối khởi hễ lại laptop để win 10 lưu lại và vận dụng việc vô hiệu hóa hóa uac trên win 11.

Cách 4: bí quyết tắt user account control win 7

Nếu bạn đang sử dụng win 7 có thể áp dụng cách tắt UAC bằng cửa sổ Command Prompt (CMD).

Bước 1: nhấn phím tắt Windows + S nhằm mở giải pháp tìm kiếm win 10, tiếp nối nhập tự CMD, sau cuối nhấn chuột cần chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Nhập câu lệnh sau vào hành lang cửa số CMD, tiếp đến nhấn enter để tiến hành đoạn lệnh này giúp vô hiệu hóa UAC trên win 7.

reg.exe showroom HKLMSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem /v EnableLUA /t REG_DWORD /d 0 /f

*

Bước 3: Khởi động lại máy tính xách tay để UAC vô hiệu hóa hóa trọn vẹn trên win 7.

Ngoài ra có không ít phần mềm, ứng dụng cung cấp người cần sử dụng tắt bản lĩnh User account Control này. 

Cách 5: Sử dụng ứng dụng tắt uac win 10

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất, chỉ cần một nhấp chuột bạn có thể tắt user tài khoản control win 10, win 11 hoàn toàn, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Tải ứng dụng Winaero Tweaker về thiết bị tính, sau đó tiến hành giải nén và cài đặt bằng một vài bước đối kháng giản.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khoản thời gian đã setup thành công trên trang bị tính, trên thanh menu mặt tay trái, kéo xuống bên dưới chọn mục User Accounts chọn mẫu Disable UAC.

*

Bước 3: kiểm tra chọn mẫu Disable UAC và bạn có thể mở lại UAC bằng phương pháp nhấn chọn dòng Enable UAC ngẫu nhiên lúc nào đa số được.

*

Ngoài ra vận dụng Winaero Tweaker còn hỗ trợ tắt nhanh những ứng dụng như tường lửa, tắt update win 11, cập nhập Drive tự động…

Tắt UAC có ảnh hưởng đến bảo mật trên máy vi tính không?

Nhiều người tiêu dùng muốn tắt UAC vì nó liên tiếp bật những cửa sổ thông báo giận dữ khi bạn truy cập một vài ba thư mục để biệt trên win 10. Nhưng đó là công cụ bảo mật thông tin tương đối công dụng giúp cảnh báo những mối nguy hại mà chúng ta cũng có thể gặp buộc phải khi áp dụng máy tính.

Nếu bạn tắt user trương mục control win 10 thì còn nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể chấp thừa nhận yêu ước của một chương trình ô nhiễm và độc hại về các đặc quyền nâng cao, điều đó cuối cùng rất có thể dẫn đến máy vi tính bị lây truyền virus tốt mã độc nguy hiểm.

Chúng tôi khuyên răn bạn tránh việc tắt thiên tài uac win 10 . Nhưng nếu bạn phải trong thời điểm tạm thời vì ngẫu nhiên lý vày gì, hãy nhớ bật lại nó khi bạn đã trả thành công việc của mình.

Kết luận: Đây là 2 bí quyết tắt User trương mục Control bên trên win10 đảm bảo thành công 100%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.