Cách Tạo Slide Master Trong Powerpoint 2010

Slide Master trong powerpoint được sử dụng để chế tác mẫu định dạng chung cho tổng thể các silde còn lại, qua đó giúp bạn thuận tiện hiệu chỉnh slide tiết kiệm ngân sách thời gian.

Bạn đang xem: Cách tạo slide master trong powerpoint 2010


Dù có không ít lợi ích như vậy, tuy vậy lại khá ít bạn biết với sử dụng Silde Master trong powerpoint trong cả với một số người hay thao tác với powerpoint.

Vì vậy, trong bài viết này hướng dẫn cách tạo Slide Master trong Powerpoint 2010 chưa đến 3 bước đơn giản và dễ dàng để các bạn định dạng chung về Font chữ, form size chữ, màu sắc chữ, color nền, tạo những hiệu ứng đưa động, … cho tất cả các slide trong file Powerpoint.

Bước 1: Khởi đụng chương trình PowerPoint 2010, vào View → Chọn Slide Master

*
Tạo slide master trong powerpoint 2010

Bước 2: Trong cửa sổ Slide Master

- lựa chọn Slide đầu tiên số 1, triển khai định dạng tầm thường cho toàn bộ Slide theo ý muốn: phông chữ, kích thước chữ, màu sắc chữ, hiệu ứng, chèn logo, hình nền, …

→ Nếu chỉnh slide trước tiên thì mọi slide dưới đều phải có định dạng tương tự. Trong trường hợp hy vọng định dạng những kiểu slide không giống nhau, các bạn định dạng từng slide bên dưới chứ không định dạng luôn slide đầu tiên.

vào phần hiệu chỉnh này, các chúng ta có thể dùng rất nhiều hiệu ứng bao gồm cả hiệu ứng xuất hiện thêm slide, hiệu ứng của các textbox, . . .

Xem thêm: Uefi Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Theo Chuẩn Uefi Mới Nhất 2021

*
Tiến hành format slide master vào powerpoint 2010

Bước 3: Sau khi định dạng xong chúng ta đóng Slide Master lại bởi lệnh:

- Vào Slide Master →  Chọn Close Master View

Lưu ý: vào Slide Master hướng dẫn và chỉ định dạng phổ biến cho tổng thể slide không nhập liệu trong Slide Master.

- sau khoản thời gian đóng Slide Master, các bước xây dựng câu chữ cho từng Slide PowerPoint chúng ta thực hiện tại bình thường.

- Khi thêm một Slide bắt đầu (lệnh New Slide) thì PowerPoint sẽ tạo thành một trang mới gồm phần format như Slide Master mà họ đã tạo.

*
Kết thúc quá trình định dạng slide master trong powerpoint 2010

Chú ý: Sau khi tạo xong Slide Master muốn hiệu chỉnh thì chúng ta lại vào View => Chọn Slide Master rồi hiệu chỉnh bình thường.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản dễ dàng ở trên là bạn cũng có thể tạo slide master trong powperpoint, những tuỳ chọn sâu xa trong powerpoint sẽ tiến hành tiếp tục reviews tới những bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.