Cách tạo mục lục trong word 2019

Trong bài viết này, csmoawards.com học tập Excel Onine sẽ lí giải cách tạo mục lục trong Word một cách auto và tương tự như cách cập nhật nó chỉ trong một vài ba cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục trong word 2019

Nếu chúng ta là fan viết lách, bài viết này sẽ tương đối hữu ích mang lại bạn. Bạn đã học biện pháp chèn một mục lục vào tài liệu của bạn, sửa thay đổi và update nó chỉ trong một vài ba cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi sẽ cho mình thấy làm cố gắng nào để triển khai cho tài liệu của khách hàng trông tốt hơn bằng cách sử dụng các tiêu đề của Word được desgin trong heading styles cùng tùy lựa chọn multilevel list.

Bạn có thể tạo ra một bảng mục lục bằng tay, nhưng mà nó thực sự lãng phí thời gian. Hãy nhằm Word tự động làm điều đó cho bạn!


Xem nhanh


Định dạng Heading Styles:Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bước chuẩn chỉnh bị: làm cho tài liệu của doanh nghiệp trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để sản xuất trang nội dung nhanh chóng và tiện lợi là sử dụng những tiêu đề được xuất bản trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho các tiêu đề (chương) với tiểu mục (subchapters) trong tư liệu của bạn. Đừng băn khoăn lo lắng nếu chúng ta chưa sử dụng chúng, tôi sẽ cho chính mình thấy nó vận động như nỗ lực nào với văn bản thông thường.

Đánh vệt tiêu đề hoặc văn bản bạn có nhu cầu trở thành tiêu đề của phần chính đầu tiên của bạnĐi tới tab HOME trong RibbonTìm kiếm nhóm StylesChọn  Heading 1từ nhóm

*

Bây giờ bạn đã chỉ định và hướng dẫn phần chính thứ nhất của tư liệu của bạn. Hãy tiếp tục nào! Di chuyển qua văn phiên bản và lựa chọn tiêu đề cất phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho những tiêu đề này. Chúng sẽ lộ diện trong bảng mục lục của khách hàng dưới dạng các tiêu đề phần chính.


*

*

Tiếp theo, xác minh phần phụ trong những chương bao gồm và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” mang lại tiểu mục của những phần này.

*

Nếu bạn muốn nhấn bạo dạn vào một vài đoạn văn vào phần phụ, thì bạn cũng có thể chọn những tiêu đề cho việc đó và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho những tiêu đề này. Bạn cũng rất có thể tận dụng các kiểu ” Heading 4-9 ” để tạo nên thêm các tiêu đề.

Danh sách nhiều cấp:

Tôi ý muốn bảng mục lục của tôi tất cả tính thuyết phục hơn, do vậy tôi vẫn thêm một sơ đồ số cho tiêu đề cùng phụ đề của tài liệu của tôi.

Đánh lốt tiêu đề đầu tiên.Tìm Paragraph trên tab trang chủ trong RibbonNhấn vào nút Multilevel list trong nhómChọn giao diện từ những tùy chọn các mục Library

*

Đây là số của tiêu đề chính đầu tiên của tôi!

*

Đi đến các tiêu đề chính khác, nhưng bây giờ khi số xuất hiện ở bên cạnh tiêu đề, nhấp vào vỏ hộp lightning và lựa chọn “Continue numbering” để liên tục những số tiếp theo.

*

Đối với những tiểu mục, đánh dấu chúng rồi nhấn nút TAB trên bàn phím của bạn, và sau đó chọn cùng một danh sách Multilevel List. Nó vẫn đánh số phụ đề của những phần phụ với những số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như trong hình bên dưới đây. Bạn cũng có thể chọn một tùy lựa chọn khác.

*

Cứ như vậy suốt tư liệu cho toàn bộ các mục

Tại sao tôi nên áp dụng heading styles?

Một khía cạnh heading styles làm đơn giản hóa công việc của tôi và trình diễn tài liệu của tôi theo phong cách có cấu trúc. Mặt khác, khi tôi chèn một bảng mục lục, Word auto tìm kiếm các tiêu đề đó và hiển thị một bảng mục lục dựa vào văn bản mà tôi đã khắc ghi theo từng kiểu. Sau đó tôi cũng hoàn toàn có thể sử dụng các tiêu đề này để cập nhật bảng mục lục của tớ về nội dung.

Xem thêm: Dấu Hiệu Hiện Tại Hoàn Thành (Present Perfect Tense), Dấu Hiệu Nhận Biết Của Thì Hiện Tại Hoàn Thành

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây giờ tài liệu của tôi đã được sẵn sàng tốt với các tiêu đề như Heading 1 cùng tiểu mục với Heading 2. Đây là lúc làm cho Microsoft Word làm cho việc!

Đặt con trỏ nơi bạn muốn bảng mục lục lộ diện trong tài liệuĐến tab REFERENCES trong RibbonNhấp vào nút Table of Contents trong team Table of ContentsChọn một trong những bảng ” Automatic ” của các kiểu mục lục được liệt kê

*

Đây rồi! Mục lục của tôi trông như sau:

*

Một Mục lục cũng tạo những liên kết cho mỗi phần, cho phép bạn chuyển đào bới các phần khác nhau của tư liệu của bạn. Chỉ bắt buộc giữ phím Ctrl trên bàn phím và nhấp để đi tới ngẫu nhiên phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu các bạn không hài lòng với bối cảnh của bảng mục lục, bạn luôn luôn có thể đổi khác nó. Để làm cho được điều này, bạn cần phải mở vỏ hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào phía bên trong bảng mục lục.Chuyển tới phần  REFERENCES -> Table of Contents.Chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” từ danh sách tùy chọn.

Hộp thoại mở ra và hiển thị tab  Table of Contents, nơi bạn cũng có thể tùy chỉnh dạng hình dáng và ăn diện mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi văn bạn dạng trong bảng mục lục (font, cỡ chữ, màu sắc,v.v…), bạn cần thực hiện theo những bước dưới trong hộp thoại Table of Contents.

Đảm bảo rằng bạn đã chọn ” From Template ” trong hộp FormatsNhấp vào nút Modify ở góc dưới bên đề nghị để xuất hiện sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện chuyển đổi cho định dạng cùng nhấp vào OKChọn một phong cách khác để sửa đổi với lặp lạiKhi chúng ta đã hoàn toàn chỉnh sửa, nhấp vào OK để thoátNhấn OK để thay thế sửa chữa bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là 1 trong trường chứ chưa hẳn văn bản thông thường. Vì nguyên nhân này, nó không update tự động.

Khi các bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với kết cấu tài liệu của mình, các bạn phải tự cập nhật nội dung bản thảo. Để triển khai cập nhật:

Nhấp vào bất cứ nơi nào trong bảng mục lụcNhấn F9 hoặc nút  Update Table trong content control (hoặc trên tab REFERENCES).Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để chọn phần lớn cập nhậtNhấp OK

Bạn hoàn toàn có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn bộ bảng . Bạn luôn luôn nên chọn ” Update entire table” ” vào trường hợp các bạn đã thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào khác. Luôn update bảng mục lục của bạn trước khi nhờ cất hộ đi hoặc in tài liệu nhằm có bất kỳ thay thay đổi nào cũng được lưu lại.

*

Cho dù tài liệu của khách hàng lớn đến cỡ nào, các bạn vẫn rất có thể thấy không tồn tại gì phức tạp khi tạo ra một bảng mục lục. Cách tốt nhất để học giải pháp tạo / cập nhật một bảng mục lục là demo nghiệm tiến hành nó! Hãy dành chút thời hạn để trải qua quy trình và tạo ra một bảng văn bản của riêng rẽ bạn.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi csmoawards.com Online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.