Cách Tạo Mục Lục Hình Và Bảng Trong Word 2010

Danh mục bảng biểu khớp ứng cùng với ngôn từ bảng biểu với bạn có thể liệt kê minc họa, số liệu được sử dụng vào tài liệu văn uống bạn dạng của người sử dụng bên trên một trang. Sử dụng danh mục số liệu khôn cùng dễ ợt nhằm tìm các minc họa ví dụ, hình hình ảnh hoặc bất kể số liệu nào bạn thêm vào list. Tạo hạng mục bảng biểu vào Microsoft Word 2013 cực kỳ đơn giản dễ dàng mà không tốn không ít thời hạn. Hãy tuân theo các bước khuyên bảo sau đây.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục hình và bảng trong word 2010

Tạo danh mục hình hình ảnh, bảng biểu, biểu thứ vào Word 2013

Bước 1: Trước khi chúng ta thực thụ ban đầu với hạng mục bảng biểu, hình hình họa, hãy thêm miêu tả mang đến từng mục. Với hình hình ảnh nhằm thêm biểu thị, kích loài chuột yêu cầu vào từng ảnh và chọn Insert Caption. Với bảng với biểu vật dụng, trong REFERENCES > Insert Caption.


Cách 2: Chọn một nhãn bao gồm sẵn, hoặc nhấp vào New Label nhằm thêm nhãn bắt đầu. Mặc định Word gồm 3 label là Figure, Table, Equation, nếu khách hàng dùng phiên bạn dạng giờ Việt chỉ cần chọn Hình, Bảng hoặc Biểu vật dụng cơ mà không đề nghị thêm bắt đầu.


Sau đó nhấn OK.

Đối cùng với biểu đồ, bảng, chúng ta làm giống như, hãy nhớ là nhiều loại danh mục như thế nào thì bỏ vô đúng Label sẽ tạo là được.

Bước 3: Chọn loại đặt số trong Format, có thể là 1 trong những, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu mong mỏi đặt số dạng 1.2, 2.1 (nhằm hiểu là hình họa nằm trong mục làm sao với là hình họa số mấy vào mục), chúng ta chọn Include chapter number, vào Chapter starts with style chọn Heading chứa hình hình họa, trong Use separator chọn . (period). Tuy nhiên điều đó đòi hỏi yêu cầu chọn đúng Heading cùng trong bài xích Word tất cả đặt số Heading. Số heading yêu cầu tiến công từ Home > Numbering (tức đánh số auto, nếu như khách hàng tấn công bằng tay nó đã hiển thị dạng 0.1). Nếu ko sẽ sở hữu được sai sót khi hiển thị hạng mục, bạn cũng có thể sửa thủ công bằng tay nhưng lại giả dụ con số hình, bảng rất nhiều thì tương đối vấn đề. Rồi dìm OK 2 lần.


Bước 4: Chữ "Hình" (Tên Label) đang hiển thị bên dưới (hoặc bên trên phụ thuộc vào chúng ta chọn), các bạn chỉ việc sửa lại đến đúng với thương hiệu hình họa bạn muốn. Định dạng của biểu thị này hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng không giống đối với toàn bài bác. Để sửa đổi các bạn làm nlỗi sau: Bôi đen chiếc trình bày > Home > mở rộng chiếc AaBbCc,..., chọn cho vùng được khoanh xanh bằng hình vuông (tất cả chữ Caption) > Modify. Tại phía trên bạn chọn lại font text, kiểu chữ, kích cỡ chữ mang đến phù hợp.

Bước 5: Làm giống như với các hình ảnh, bảng biểu còn lại trong bài bác.

Xem thêm: Ảnh Bìa Kênh Youtube Sáng Tạo, 41 Mẫu Banner Youtube Sáng Tạo

Cách 6: Kích vào Quanh Vùng bạn có nhu cầu cnhát danh mục bảng biểu. Thường là khoảng chừng đầu văn bản hoặc các trang cuối. Quý Khách không nên ấn lốt cách tiếp tục để chạy lịch sự trang tiếp sau, nhưng mà để con chuột vào chữ sau cùng của trang trước đó, vào Page Layout > Break > Page nhằm ngắt trang. Tiếp theo, vào tab References, lựa chọn Insert Table of figures.


Trong Caption label chọn nhãn ý muốn tạo ra hạng mục, ở chỗ này tôi lựa chọn Biểu thiết bị.

Trong Formats lựa chọn Distinctive và trong Print Preview đang hiển thị cho bạn xem trước định hình hạng mục vẫn xuất hiện Lúc cnhát. Quý Khách rất có thể chuyển đổi đến cân xứng với thử dùng của tư liệu.

Sau thuộc, lựa chọn OK nhằm cyếu danh mục vào tài liệu.


Lặp lại công đoạn này nếu bạn có nhiều nhãn phải tạo hạng mục. Trong nội dung bài viết này tôi cyếu Hình với Biểu đồ gia dụng, bên dưới đây là kết quả:

Nếu font text, định hình không vừa lòng, chúng ta nhấn vào đề nghị lên danh mục, chọn Font cùng thay đổi lại đến phù hợp:

Cập nhật hạng mục bảng biểu, hình vẽ

Mỗi Khi có biến hóa trong tài liệu vnạp năng lượng phiên bản, tất yếu đã biến đổi vị trí/số trang của số liệu, với khi đó, bạn phải cập nhật bảng số liệu. Để update, kích vào hạng mục bảng biểu với ấn phím F9 hoặc click chuột phải lên danh mục, chọn Update Field.

Có 2 tùy lựa chọn cập nhật hạng mục bảng biểu là chỉ cập nhật số trang (Update page numbers only) cùng cập nhật toàn cục hạng mục (Update entire table). Nếu chỉ thay đổi số trang bạn chọn dòng đầu tiên, trường hợp có sửa tên hình ảnh, bảng, biểu thì lựa chọn dòng bên dưới.


Một số để ý lúc định hình văn uống phiên bản so với luận văn:

Phông chữ: Times New RomanCỡ chữ: 13-14Tên cmùi hương viết in hoa, để thẻ Heading 1Các mục nhỏ của chương thơm đánh số kiểu 1.1, 1.2 (Số thiết bị tự của chương thơm.Số sản phẩm công nghệ trường đoản cú của mục), phân chia nhỏ tuổi không thực sự 4 mức (1.1.1.1, 1.1.1.2),...Đánh số trang dạng văn bản La Mã viết hay i, ii, iii,... cho tới phần Mngơi nghỉ đầuTừ phần Msống đầu khắc số trang dạng tiên phong hàng đầu, 2, 3,...Mục lục, danh mục bảng biểu để tại đầuTài liệu tìm hiểu thêm đặt ở cuối (trước Phú lục)Phụ lục ko viết số trang, để ở cuối cùngTên hình hình ảnh nhằm bên dưới ảnhTên biểu vật dụng nhằm bên dưới biểu đồTên bảng nhằm trên bảng

Video hướng dẫn tạo ra hạng mục bảng biểu tự động hóa bên trên Word


Video này mình có tác dụng bên trên Word 2019, giao diện hơi giống như cùng với Word 2016 và không thay đổi không ít đối với Word 2013 tốt Word 2010.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho chính mình trong công việc cùng học tập. Nếu chạm chán phải khó khăn vào bài toán làm việc, bạn cũng có thể để lại comment dưới nhằm Shop chúng tôi giúp đỡ bạn.

Nếu không áp dụng Word thuần thục, hãy xem thêm cách tính năng không giống trong bộ hướng dẫn áp dụng của bọn chúng tôi:


3,6 ★ 45

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.