Cách Tăng Sáng Màn Hình Laptop

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính sẽ giúp đỡ hạn chế các vấn đề tạo hại đến mắt. Đồng thời, nó còn giúp kéo nhiều năm tuổi lâu của pin laptop. 


Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình thiết bị tính sẽ giúp hạn chế những vấn đề khiến hại mang đến mắt. Đồng thời, nó còn khiến cho kéo nhiều năm tuổi thọ của sạc laptop. Nhằm khiến cho bạn biết cách điều chỉnh độ sáng này, Hosting Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện cả Windows 7 và Windows 10.

Bạn đang xem: Cách tăng sáng màn hình laptop

Chỉnh độ sáng screen Win 10 

1. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình bằng phương pháp dùng bàn phím 

Phần lớn các máy máy tính xách tay đều tích hợp tuấn kiệt điều chinh tăng giảm độ sáng của màn hình bằng bàn phím. Ví dụ, lapdop HP, bạn sử dụng phím Fn + F3 hay máy tính xách tay Thinkpad, các bạn dùng tổng hợp phím Fn và F5/F6. Còn trên máy tính xách tay Acer thì sử dụng Fn kết hợp với phím mũi tên trái và phải kê giảm hay tăng mức độ sáng.

Với máy tính xách tay để bàn, bạn tùy chỉnh thiết lập độ sáng sủa màn hình bằng cách bấm nút trên màn hình hiển thị (tùy thiết kế, rất có thể nó ở kề bên hông hoặc dưới). Hoặc chúng ta tìm phím có biểu tượng độ sáng sủa để thực hiện điều chỉnh tăng tuyệt giảm. 

*

2. Chỉnh độ sáng screen PC Win 10 trải qua nút thiết bị lý trên màn hình

Một số màn hình được nhà sản xuất thiết kế các nút dành cho việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. Nó rất có thể nằm ở đoạn phía trước hoặc ngay cạnh của màn hình. Tuy nhiên, cũng có thể có một số cái máy tính đòi hỏi bạn bắt buộc xem menu phía dẫn thì mới có thể có thể setup chế độ tinh chỉnh độ sáng. 

Với phiên phiên bản Windows 10, thanh cài đặt chế độ ánh sáng nằm vào mục action Center (nằm dưới các tính năng, thường thì nó ở vị trí cuối cùng). Chúng ta chỉ bài toán rê chuột vào thanh trượt với kéo nó quý phái bên cần để tăng mức độ sáng hoặc kéo quý phái trái để giảm ánh sáng của màn hình. 

*

3. Chỉnh độ sáng màn hình bằng Settings

Trong Windows 10, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows và I nhằm mở phần Settings. Sau đó, bạn dịch chuyển đến mục System, rồi chọn Display. Vào hộp hành lang cửa số Display, gồm phần Brightness và color, đấy là thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình. Dịp này, các bạn chỉ việc dịch chuyển thanh trượt sáng trái hoặc đề nghị để kiểm soát và điều chỉnh giảm hay tăng cường mức độ sáng. 

*

Trong ngôi trường hợp không có sẵn thanh trượt, bạn có thể sử dụng một trong các 2 biện pháp sau:

giải pháp 1: nếu như dùng màn hình hiển thị ngoài, các bạn sử dụng các nút trên màn hình để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. Phương pháp 2: Bạn update driver display bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows và X. Sau đó, click vào Device Manager. Tiếp đến, bạn không ngừng mở rộng phần Display adapters và nhấn chuột bắt buộc vào phần card đồ họa. Sau cùng, chúng ta click vào Update driver rồi thực hiện theo những hướng dẫn của hệ thống.

4. Sử dụng Control Panel để chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính Windows 10

Đối cùng với laptop, bạn cũng có thể tùy chỉnh khả năng chiếu sáng của screen để tiết kiệm chi phí pin. Nếu pin chuẩn bị hết, chúng ta đặt mức sáng sủa mờ nhằm kéo dãn thời gian hoạt động vui chơi của máy tính cho tới khi cắn sạc.

Cách triển khai như sau:

bước 1: các bạn nhấn tổ hợp phím Windows cùng R nhằm mở hộp thoại Run. Cách 2: các bạn nhập control panel vào ô tìm kiếm kiếm rồi dìm OK. Cách 3: Bạn dịch chuyển đến phần Hardware và Sound, tiếp đến chọn tiếp power nguồn Options. Cách 4: Click mục Change plan settings cách 5: sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức độ sáng screen là On battery xuất xắc Plugged in. Sau đó, bạn nhấn nút Save changes nhằm hoàn tất.
*

5. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằng Windows Mobility Center

Bên cạnh các cách điều chỉnh ánh sáng màn hình trên, bạn có thể sử dụng Windows Mobility Center để biến hóa tính năng này. Cách tiến hành khá đơn giản:

cách 1: các bạn nhập nhiều từ Mobility Center vào thanh tìm kiếm của Windows. Cách 2: nhấp vào Windows Mobility Center nhằm mở nó. Cách 3: Một thanh trượt Display brightness xuất hiện, các bạn kéo thanh qua trái hay phải đặt thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình.

6. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay để tăng tuổi thọ pin

Windows 10 hỗ trợ tính năng khởi động chế độ tiết kiệm pin sạc thì khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị sẽ trường đoản cú giảm. Điều này góp tăng tuổi thọ pin đến các máy tính xách tay.

Cách thực hiện:

cách 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows cùng I để dịch chuyển đến phần Settings. Sau đó, các bạn chọn Syestem, chọn tiếp Battery và cuộn xuống nhằm nhấn lựa chọn Battery saver settings. Cách 2: Tick lựa chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below và cần sử dụng thanh trượt để thiết lập tỷ lệ % mức pin bạn có nhu cầu máy tính tự động bật tính năng tiết kiệm chi phí pin. Cách 3: bạn tick vào mục Lower screen brightness while in battery saver để hoàn tất.
*

7. Chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn bằng tính năng khả năng chiếu sáng thích ứng 

Ánh sáng màn hình máy tính xách tay lý tưởng tuyệt nhất là phù hợp với tia nắng của môi trường thiên nhiên xung quanh. Để bảo vệ điều này, độ sáng màn hình phải tự động điều chỉnh phụ thuộc vào ánh sáng xung quanh.

Windows 10 có hỗ trợ tính năng độ sáng thích ứng, dẫu vậy nó chỉ được nhảy khi laptop có gắn cảm biến độ sáng. Để khởi hễ tính năng, chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows với I để đi cho phần Settings, sau đó nhấn lựa chọn System, rồi lựa chọn Display. Khi thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, bạn chuyển nó sang chế độ On. Trong trường hòa hợp không thấy mục này, tức là máy tính không có cảm biến.

*

8. Phương pháp chỉnh độ sáng màn hình bằng Shortcut điều chỉnh độ sáng 

Windows 10 cung cấp 2 có tác dụng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC nhanh: 

Shortcut 1: Bạn điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng biểu tượng Action Centern nằm tại vị trí thanh tác vụ. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + A. Sau đó, cần sử dụng thanh trượt ánh sáng để tùy ý kiểm soát và điều chỉnh theo nhu cầu. Thanh trượt sang buộc phải tức ánh sáng tăng và ngược lại. 

Trong trường hợp không thấy hình tượng thì các bạn dùng tổ hợp phím Windows + I, rồi vào phần System, chọn tiếp Notifications & actions. Sau đó, nhấn chọn Edit your quick actions với click showroom / Brightness. Cuối cùng, nhấn Done để hoàn tất.

*

Shortcut 2: áp dụng tiện ích Windows 10 Brightness Slider. App này khá gọn gàng nhẹ. Nó sẽ cấp dưỡng khay hệ thống biểu tượng độ sáng. Sau đó, bạn chỉ việc click vào biểu tượng để điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn bên trên thanh trượt.

Cách kích hoạt Windows 10 Brightness Slider:

Bạn vào GitHub và mua file, sau đó mở file nhằm nó hoạt động. Lúc này, Windows 10 Brightness Slider sẽ tự động xuất hiện tại ở khay hệ thống. Kế đến, bạn click đề nghị chuột vào hình tượng của nó rồi lựa chọn Run at Startup để nó luôn luôn hiển thị trong khay hệ thống.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Phần Mềm Sap Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Về Phần Mềm Kế Toán Sap

9. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen bằng PowerShell

Trong Windows 10, PowerShell có kỹ năng giúp thay đổi độ sáng màn hình. Để mở PowerShell, các bạn gõ "powershell" vào ô tìm kiếm của thanh tác vụ, rồi click lựa chọn Windows PowerShell.

Để điều chỉnh độ sáng, các bạn nhập câu lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)

Trong đó, các bạn thay brightnesslevel bằng số phần trăm (%) (có quý giá từ 0 – 100) cho ánh sáng màn hình. 

Ví dụ: nếu còn muốn đặt độ sáng là nấc 60%, câu lệnh sẽ là:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,60)

Sau đó, chúng ta nhấn Enter và khả năng chiếu sáng của màn hình sẽ được điều chỉnh cài đặt.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 7

Có 2 phương pháp để điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình laptop sử dụng Windows 7.

Cách 1: Dùng tổng hợp phím tắt 

Cũng giống hệt như máy tính sử dụng Win 10, chúng ta cũng có thể sử dụng những tổ hòa hợp phím tắt Fn kết hợp bất kỳ phím trong hàng F1 – F12 (tùy nhà thêm vào máy tính) để điều chỉnh độ sáng. 

- máy tính xách tay Dell: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- laptop Lenovo: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- laptop ASUA, Xiaomi: Phím Fn + F4 hoặc F5.

Cách 2: sử dụng Control Panel

Cách triển khai như sau:

bước 1: các bạn nhấn phím Windows, click chọn Control Panel, kế tiếp chọn nguồn options như hình dưới đây.
*
cách 2: Bạn điều chỉnh thanh trượt để tùy ý chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7.
*

Như vậy, Hosting Việt đã lý giải bạn những cách chỉnh ánh sáng màn hình dễ dàng và đơn giản nhất để bạn thuận lợi áp dụng. Trường hợp trong quy trình thực hiện, chúng ta gặp bất kỳ khó khăn nào thì contact với chuyên môn viên của Hosting Việt nhằm được nhanh chóng hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.