Cách sử dụng hàm rank

Bạn có 1 bảng tính Excel và ai đang muốn tìm dạng hình vị trí của một dòng nào đó trong những hàng nghìn dòng thì chúng ta phải làm nạm nào? chuẩn bị xếp các dòng theo thiết bị tự nào đó rồi đếm ư? Vậy thì thừa mất thời gian, trong những khi Excel lại sở hữu hàm cung ứng bạn có tác dụng điều đó một cách nhanh chóng. Hàm cơ mà mình đang hy vọng nói đó là hàm RANKhàm xếp kiểu trong Excel.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm rank

Hàm RANK vào Excel là hàm được sử dụng rất hay xuyên đối với người cần sử dụng Excel trong những đó những người dân làm về kế toán, tài chính là người dùng hàm RANK nhiều hơn nữa ai hết. Hàm RANK có công dụng trả về mẫu mã của quý hiếm trong danh sách, nó như thể với khi chúng ta sắp xếp (sort) dữ liệu rồi kiếm tìm ra hình dạng của cực hiếm đó. Ko nói những thêm nữa, dưới đây mình đã đi luôn luôn vào vấn đề chính là cách cần sử dụng hàm RANK vào Excel như nào để bạn nắm rõ hơn về hàm RANK nhé.


Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách dùng hàm RANK trong Excel

Hướng dẫn biện pháp dùng hàm RANK vào Excel

Hàm RANK vào Excel là hàm Excel cơ bản nên nó được cung cấp trên các phiên bạn dạng từ Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 cho tới Excel cho điện thoại iPhone, MAC, Android. Ở đây, mình hướng dẫn chúng ta cách áp dụng hàm RANK bên trên Excel 2016, những phiên bản Excel khác chúng ta cũng làm cho tương tự.

Cú pháp hàm RANK

=RANK(number,ref,)

Chú ý: Tùy theo thiết lập của từng laptop mà chúng ta dùng dấu ngăn cách là dấu phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nhé.

Các cực hiếm trong hàm RANKnumber: Tham chiếu tới ô cất giá trị số bạn muốn tìm đồ vật hạng. Đây là quý hiếm bắt buộc.ref: Mảng hoặc tham chiếu tới 1 list chứa các số. Những giá trị chưa phải số sẽ tiến hành bỏ qua. Đây là giá trị bắt buộc.order: bí quyết sắp xếp. Chúng ta cũng có thể sắp xếp theo thứ tự tăng cao hoặc giảm dần. Đây là giá trị tùy chọn.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Miễn Phí Cho Android, Iphone Trong 2021

order = 0 (số không) hoặc không bao gồm tham số này thì hàm RANK đã xếp hạng theo thứ tự giảm dần. Tức là giá trị to đứng, giá bán trị bé dại đứng sau.order là giá trị khác 0 (số không) thì hàm RANK vẫn xếp hạng theo thứ tự tăng dần. Có nghĩa là giá trị bé dại đứng trước, giá bán trị béo đứng sau.

Lưu ý

Nếu danh sách tham chiếu tất cả 2 cực hiếm trùng lặp thì hàm RANK đã trả về thuộc 1 vật dụng hạng. Và sự đụng hàng này sẽ ảnh hưởng đến máy hạng của các giá trị sau đó. Ví dụ, cho 1 danh sách số nguyên tăng dần đều nếu số 1 xuất hiện 2 lần và có thứ hạng là 4, thì số 2 sẽ có thứ hạng 6 (không có số nào có thứ hạng là 5).

Tham khảo thêm

Ví dụ về kiểu cách dùng hàm RANK trong Excel

Để bạn dễ nắm bắt hơn về cách dùng hàm RANK tiếp sau đây mình sẽ gửi ra 1 số ví dụ cụ thể về hàm xếp hạng này.

Yêu cầu: đến bảng điểm của sv như hình dưới. Yêu mong xếp hạng sinh viên bao gồm điểm mức độ vừa phải từ cao mang đến thấp


*
*
*

Ngoài ra, vào bảng tính trên bạn xem xét kỹ đã thấy họ không có fan xếp hạng máy 7 mà gồm 2 tín đồ xếp hạng thiết bị 6 tiếp đến đến fan xếp hạng thứ 8 luôn. Đây là ngôi trường hợp mình đã nói sinh sống trong mục chú ý ở trên nhé. Chúng ta chưa rõ rất có thể đọc lại nha.

Bài tập về hàm RANK vào Excel

Để áp dụng được thành thục hàm RANK trong Excel thì đòi hỏi bạn cần phải luyện tập nhiều, bước đầu từ gần như ví dụ cơ bản. Tiếp sau đây mình đang đính kèm file bài bác tập về hàm RANK, chúng ta có thể tải về với thực hành các công thức cơ bản nhất nhé.


Download bài bác tập về hàm RANK trong Excel

Lời kết

Hàm RANK vào Excel thực ra nó cũng không có gì khó cả đề xuất không nào? chỉ việc bạn phát âm qua hướng dẫn và ví dụ về hàm RANK sinh hoạt trên đây của bản thân mình thì kiên cố chắn chúng ta có thể sử dụng hàm RANK nhằm tính toán.

Nếu các bạn đã đọc được cách dụng hàm RANK qua nội dung bài viết này của chính bản thân mình thì hãy tóm tắt để bạn bè của bạn cùng học tập nhé. Ko kể ra, trường hợp có sự việc gì yêu cầu mình cung cấp hãy nhằm lại câu hỏi trong khung bình luận dưới mình sẽ hỗ trợ nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục thủ thuật Excel bên trên blog Nguyễn Hùng nhằm học thêm nhiều hàm Excel không chỉ có thế nhé. Chúc chúng ta thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.