Cách Nén Video Trên Điện Thoại

Hướng dẫn biện pháp giảm dung lượng đoạn clip cực dễ mà lại vẫn duy trì được quality tốt nhất, khiến cho bạn lưu trữ được thật nhiều đoạn phim trong máy vi tính và năng lượng điện thoại.Bạn sẽ xem: bí quyết nén đoạn clip trên năng lượng điện thoại

Trong cuộc sống hàng ngày, ngẫu nhiên ai sở hữu điện thoại thông minh hay máy vi tính đều lưu cho mình rất nhiều ảnh cũng như video. Khi bộ nhớ đầy thì yêu cầu ta phải dọn dẹp và sắp xếp thiết bị, với thứ thứ nhất ta phải lau chùi và vệ sinh đó chính là video. Nhưng trong mỗi chúng ta, ai ai cũng có cho bạn những clip riêng tư quan trọng mà không còn muốn xóa bọn chúng đi.

Bạn đang xem: Cách nén video trên điện thoại

Ngoài bí quyết ngậm ngùi đưa đều đoạn clip này vào thùng rác, csmoawards.com xin share một phương án hữu hiệu giúp đỡ bạn có thêm dung lượng bộ nhớ mà không cần phải xóa video, đó thiết yếu là cách thức nén giảm dung lượng Video.

Dưới đó là những thủ thuật, giúp nén sút dung lượng đoạn phim của bạn xuống đến mức tối đa mà vẫn duy trì được chất lượng, bao gồm cả khí cụ trực tuyến đường và ứng dụng Offline.


*

Bài viết này được đăng tại csmoawards.com, không được copy dưới đều hình thức.

I. Các website bớt dung lượng đoạn clip miễn phí

Ngày nay với sự trở nên tân tiến của trình chu đáo web và các nền tảng website hoàn hảo cung cấp cho bạn nhiều phương tiện nén giảm dung lượng video trực tuyến cực kì đơn giản.

Bạn có thể nén đoạn phim rồi nhờ cất hộ trực tiếp qua thư điện tử hoặc share chúng lên những mạng làng mạc hội, trong khi thì những lao lý này còn hoàn toàn có thể lưu thẳng vào thông tin tài khoản lưu trữ đám mây như Google Drive tuyệt Dropbox.

Dưới đó là 5 website giúp cho bạn nén giảm clip tốt nhất nhưng csmoawards.com đang tổng hòa hợp được.

1. Bớt dung lượng đoạn clip với youcompress.com

Youcomprees.com từ lâu được phần lớn người biết đến là giải pháp nén video cực kỳ mạnh mẽ, bạn cũng có thể sử dụng quy định trên những nền tảng không giống nhau như Windows, IOS cùng cả game android từ trình duyệt. Họ hãy thuộc điểm sang 1 vài tính năng khá nổi bật của giải pháp nhé.

Không yêu cầu đăng ký/ đăng nhậpHoạt đụng trên mọi nền tảng có trình chú tâm web, bao hàm Windows, Mac, Linux, iOS, Android.100% miễn phí cho bất kỳ aiKhông có ngẫu nhiên Logo hay biểu tượng nào của yuicompress được tiếp tế (hình mờ)Nén tệp giới hạn max số lượngWebsite bảo mật tuyệt đối bởi kết nối HTTPS (SSL) an toànHỗ trợ nhiều định dạng đoạn phim khác nhau như MP4/MOV/AVI.

Làm cố kỉnh nào để nén giảm dung lượng đoạn phim với youcompress.com?

Bước 1: Truy cập trang chủ: https://www.youcompress.com/videos/

Bước 2: Bấm Select file với chọn đường dẫn tới tệp đoạn clip mà bạn có nhu cầu nén sút dung lượng.

-> Click vào nút Upload File và Compress để bắt đầu tải lên với nén video.

Bước 3: Sau vài ba giây, trang nối tiếp sẽ trả hiệu quả về, các bạn chỉ việc nhấp chuột Download để sở hữu file về thôi nha.

Như ví dụ bên dưới, clip của bản thân được nén cho tới 89.7%, quality Video tuy thiết yếu như thuở đầu nhưng vẫn đồng ý được nhé !

2. Giảm dung lượng video clip với ps2pdf.com

Công núm miễn giá thành này nén Video bằng phương pháp thay thay đổi codec clip giữa format H.254 và H.256, trong khi còn rất có thể nén nhiều tệp và một lúc.

Website gồm giao diện dễ dàng và đơn giản trực quan thân mật và gần gũi với bạn dùng. Với trên 30 nghìn review từ người tiêu dùng 4.5/5 sao, đây chắc chắn là là trong số những công nắm nén video clip tốt nhất chúng ta nên sử dụng. Phân phối đó các bạn sẽ không phải đk hay đăng nhập bất kỳ tài khoản nào, tiết kiệm chi phí được tương đối nhiều thời gian.

Làm vắt nào nhằm nén bớt dung lượng đoạn clip với ps2pdf.com?

Bước 1: Truy cập trang chủ: https://www.ps2pdf.com/compress-mp4

-> tại mục Step 1. Upload files, chúng ta hãy nhấp chuột ô Select Files.

Bước 2: cửa sổ tiếp theo cho phép ta lựa chọn nguồn video:

Slect From Local Disk: download file lên từ bộ nhớ lưu trữ trên vật dụng của bạn.Slect From Google Drive: Chọn file video clip từ Google Drive.Slect From Dropbox: chọn file từ Dropbox.

Như ví dụ dưới đây mình đã chọn Slect From Local Disk -> lựa chọn tệp đoạn clip -> Bấm Open.

Bước 3: tiếp theo bạn hãy lướt xuống mục Steps 2. Change Compress Options(Optional)

Các tùy chọn hiển thị bên dưới được áp dụng cho toàn bộ các tệp sẽ chọn. Nếu như khách hàng không chắc chắn mỗi tùy lựa chọn có công dụng gì, có thể giữ nguyên chúng. Cực hiếm mặc định được thông số kỹ thuật để sinh sản ra kết quả trung bình.

Tuy nhiên nếu như khách hàng vẫn ao ước tùy chỉnh bằng tay thủ công thủ công, sau đây sẽ là giải thích chi tiết một số tùy chọn của công cụ.

Output Extension: Đây là định hình file đầu ra, chúng ta có thể chọn định hình MP4, bộ giải mã của video clip là H.264 hoặc H.265(giảm size tệp 25%->50% so với H.264)Output unique And tệp tin Size: Tại mục này ta tất cả thể tùy chỉnh cấu hình chi tiết chất lượng và form size của tệp.

Reduce File size ta có những lựa lựa chọn sau:

By Percentage(thiết lập nén theo %): nếu tệp của người sử dụng là 10MB, thì việc chọn 1/2 sẽ nén tệp chỉ với 5 MB. Bạn tránh việc đặt size tệp đầu ra quá nhỏ, quality video đầu ra hoàn toàn có thể quá xấu.Method: Analyze( rất tốt nhưng tốc độ nén đang chậm)/ Force (Chất lượng rẻ nhưng tốc độ nén đã nhanh)By Preset Quality(tùy chọn nén theo quality có sẵn): cung ứng khả năng nén tốt hơn nhưng mất quá nhiều thời gian.Contant Rate Factor: quý giá CRF càng phải chăng thì áp ra output chất lượng càng tốt và mất quá nhiều thời gian hơn. CRF 31 là xuất sắc cho 1080p. Để nén thêm các đoạn phim có dung lượng cực lớn, hãy thiết lập con số này nhỏ hơn.Using Variable Bitrate: tựa như tùy chọn unique có sẵn, nhưng bạn được phép điều chỉnh bitrate từ bỏ do, gồm những: megabit/giây; kilobit/ giây; bits/ giây.Using Contant Bitrate: cũng tương tự như tùy chọn bên trên, nhưng bạn được điều chỉnh vận tốc bitrate về tối thiểu và cả buổi tối đa.

Tóm lại: nếu bạn không nén tệp tin có kích thước tệp thừa lớn, bọn họ nên nhằm những tùy chỉnh này mặc định để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

Bước 4: bấm vào nút Comprees Now! để bước đầu quá trình nén video.

Bước 5: Tại hành lang cửa số chuyển tiếp -> Bấm nút Download để tải video đã nén về thiết bị.

Lưu ý: Nếu chúng ta tải lên nhiều video cùng lúc, hãy bấm Download All nhằm tải toàn cục về.

3. Sút dung lượng đoạn clip với Online Converter miễn phí

Công ráng này có thể nén những tệp đoạn clip khác nhau cùng giảm kích thước tệp video, ví dụ như MP4, AVI, FLV, MOV, 3GP, MKV, WMV và chưa dừng lại ở đó nữa, giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và đường truyền mạng để dễ dãi lưu trữ, truyền và phân chia sẻ. Định dạng đầu ra output là đoạn clip MP4 phổ cập nhất.

Ngoài ra bạn không cần đk hay singin để thực hiện công cụ, rất nhanh lẹ và nhân thể lợi.

Làm cố nào để nén một video với Online Converter?

Bước 1: truy cập trang chủ: https://www.onlineconverter.com/compress-video

Bước 2: Chọn một tệp video clip (chẳng hạn như * .mp4, * .mpg, * .mkv, * .avi, * .wmv, * .flv, * .mov, * .vob, * .3gp, * .rmvb, * .mts , * .m2ts, * .rm, * .rmvb, * .divx, * .asf, * .webm và hơn thế nữa nữa).

Bước 3: Nhập kích thước clip bạn mong muốn (Desired video size).

Bước 4: Nhấp nút Nén (Compress) để ban đầu tải lên tệp của bạn.

Bước 5: Sau khi quy trình nén hoàn tất, website sẽ chuyển hướng tới trang tác dụng để bạn tải xuống.

Lời khuyên:

Đảm bảo kích thước clip (Desired video clip size) ko được quá nhỏ (so với tệp nơi bắt đầu của bạn), nếu không thật trình nén rất có thể không thành công.

Các tùy chọn:

Kích thước đoạn phim mong mong mỏi (Desired đoạn clip size) là quý hiếm gần đúng, size tệp của đoạn clip đầu ra đang gần với mức giá trị này, ko được lớn hơn form size tệp nguồn. Luật sẽ nhắc các bạn nếu quý hiếm này nhỏ hơn 30% form size tệp nguồn và bạn cũng có thể quyết định có thường xuyên hay không.Chất lượng âm thanh hoàn toàn có thể là 32kbps, 48kbps, 64kbps, 96kbps, 128kbps hoặc No Sound (im lặng). Nếu unique âm thanh của clip gốc rẻ hơn giá trị này, quality âm thanh gốc sẽ tiến hành sử dụng. Tùy lựa chọn No Sound cũng có thể giảm xứng đáng kể kích cỡ tệp.

*Lưu ý:

Nếu quy trình tải tệp lên diễn ra rất thọ hoặc không tồn tại phản hồi, hãy thử hủy tiếp đến gửi lại.Công cầm này hỗ trợ video clip nặng buổi tối đa 200MB, ko thể hỗ trợ các tệp video clip được mã hóa hoặc bảo vệ.

4. Bớt dung lượng video clip trên Freeconvert

Đây cũng là một trong những công nạm nén video clip online tốt nhất, chúng ta cũng có thể dùng nó bên trên cả trình ưng chuẩn web máy tính và vật dụng di động. Dưới đây là một số ưu thế nổi nhảy của nó.

Không cần đăng nhập với đăng kýCó thể lựa chọn file tức thì từ lắp thêm tính, từ tàng trữ đám mây như Google Drive và DropboxTốc độ cài đặt lên/nén/ cài đặt xuống nhanh chóngCó thể nén MP4, AVI, MKV hoặc bất kỳ tệp video nào khácCó thể nén kích thước đoạn clip xuống 40% hoặc chọn size tùy chỉnh.

Làm thay nào nhằm nén một video clip với Freeconvert?

Bước 1: Truy cập trang chủ: https://www.freeconvert.com/video-compressor

Bước 2: Trước tiên chúng ta hãy tùy chỉnh thiết lập các trực thuộc tính đoạn clip Ouptput, clip Codec với Target size tại mục Advanced Settings.

Những nằm trong tính này ban đầu đã được tùy chỉnh thiết lập cho unique Video trung bình, chúng ta cũng có thể không chỉnh gì cũng được.

Bước 3: bấm chuột nút Choose Files để mua lên tệp tin từ bộ lưu trữ thiết bị của bạn, hoặc lựa chọn file tự URL, Google Drive hoặc Dropbox.

Bước 4: Đợi vài ba giây sau khi quá trình tải lên hoàn toàn -> Bấm Compress Now để ban đầu quá trình nén video.

Bước 5: Cuối cùng bấm Download MP4 nhằm hoàn thành.

Bộ mã hóa nào rất tốt để nén video?

Có hai cách thức mã hóa video phổ trở thành được đa số các thiết bị với trình duyệt văn minh hỗ trợ: H.264 và H.265 . Trong các hai phương thức mã hóa này, H.265 đưa về khả năng nén xuất sắc hơn, đặc biệt là ở độ sắc nét cao hơn hoàn toàn như là 1080p hoặc 4k.

5. Giảm dung lượng video trên video Smaller

Video Smaller là một kênh dịch vụ miễn phí cho phép bạn giảm form size tệp đoạn phim trực tuyến, nén kích thước tệp đoạn phim mà ko làm bớt chất lượng. Giảm kích thước tệp đoạn phim và thu nhỏ tuổi tệp video. Bớt kích thước video clip MP4 được tảo bằng apk hoặc iPhone của bạn.

Các tính năng khá nổi bật của công cụ.

Giảm kích thước tệp clip trực đường miễn phíGiảm kích thước đoạn clip trực tiếp trường đoản cú trình trông nom web, tương thích các trình để mắt tới web khác nhau trên Windows, IOS và cả AndroidHỗ trợ các định dạng đoạn clip MP4, AVI, MPEG, MOVCác tệp đã cài đặt lên có khả năng sẽ bị xóa sau vài ba giờTải lên những tệp video clip có dung lượng lên mang đến 500 MB

Làm cố nào để nén đoạn clip bằng videosmaller.com?

Bước 1: truy vấn trang chủ: http://www.videosmaller.com/

-> Bấm nút Browse để thiết lập lên đoạn phim cần giảm dung lượng.

Bước 2: Bấm nút Upload để sở hữu lên và ban đầu quá trình tự động nén file.

II. Các phần mềm giảm dung lượng video clip vẫn giữ giàng chất lượng

Nếu những lao lý Online bên trên không tương xứng hoặc bạn phải nén video clip dung lượng lên đến mức hàng GigaByte ? Vậy chiến thuật tốt nhất bây giờ là thực hiện những phần mềm nén Video.

Xem thêm: Amazon Kindle Paperwhite (10Th Gen) Review : For The Voracious Reader

Dưới đây vẫn là những phần mềm nén video clip tốt nhất cho cả thiết bị di động và cả máy tính xách tay để bàn/ laptop.

1. Nén dung lượng video clip trên điện thoại cảm ứng IOS, IPadOS

Phần mềm video clip compressor - Save Space

Phần mềm bao gồm sẵn tại kho vận dụng AppStore việt nam với tên gọi Máy nén video - sút kích cỡ.

Máy nén video có thể nén đoạn phim để huyết kiệm dung lượng đĩa.Thu hẹp đoạn phim của bạn để hóa giải dung lượng.

Download tại AppStore

Phiên bạn dạng Pro chỉ có giá 22.000 VNĐ, bạn đừng rụt rè mua nó để có thêm không gian lưu trữ video nhé. Mặc dù với gần như gì các bạn miễn phí hoàn toàn có thể làm được, bạn có thể dùng nó để nén bớt dung lượng đoạn phim nếu muốn.

Thông tin cụ thể phần mềm:

Đặt tỷ lệ nén, Nén đoạn clip dễ dàng.Chế độ nâng cao: tùy chỉnh cấu hình độ phân giải và vận tốc bit.Xem trước để kiểm tra quality hình hình ảnh của video clip nénKích kích cỡ 15,9 MBTương đam mê iOS 8.0 trở lên, iPhone, iPad với iPod touch.

Phần mềm video clip Compress - Shrink Vids

Kích thước: 13,7 MB

Khả năng tương thích: Yêu mong iOS 11.4 trở lên. Tương xứng với iPhone, iPad và iPod touch.

Donwload tại AppStore

Tổng quan liêu về phần mềm:

Nén một video, nhiều video clip hoặc cục bộ album nhằm tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạnTùy chỉnh độ mạnh nén (độ phân giải và vận tốc bit)Xem trước nhằm kiểm tra chất lượng hình hình ảnh của clip nénXem trước dung lượng ổ đĩa trước và sau thời điểm nénĐơn giản cùng trực quanNếu bạn thích, ứng dụng cũng rất có thể xóa video clip gốc cho bạn (yêu cầu về tối thiểu game ios 8) nhằm chỉ lưu giữ những đoạn clip đã nén. Xin chú ý rằng các đoạn phim đã xóa hoàn toàn có thể vẫn mở ra trong album "Đã xóa ngay gần đây". Xóa bọn chúng để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.Tương ưa thích với iPhone, iPad, iPodCũng hoạt động với đoạn phim 4K đã có được quay bởi iPhone / iPad

Các thiết lập cấu hình độ phân giải đoạn phim có thể nén:

Full HD 1080p (1920x1080 Pixel)HD 720p (1280x720 Pixel)HD 540p (960x540 Pixel)480p (640x480 Pixel)360p (480x360 Pixel)

2. Nén dung lượng đoạn phim trên điện thoại thông minh Android

Phần mượt nén clip Panda đoạn clip Compressor

Một trong số những ứng dụng nén đoạn phim miễn phí tổn trên hệ quản lý điều hành Android.

Download Google Play

Sau khi bạn sử dụng Panda để nén video, các bạn sẽ có thể:

Gửi video clip nén qua email, văn bảnTải lên / share video của bạn lên những kênh truyền thông media xã hội (Instagram, Facebook, Youtube, Whatsapp, WeChat, Viber, Line, Telegram, VKontakte cùng KakaoTalk).Tiết kiệm dung tích trên điện thoại, máy tính xách tay bảng, bên trên đám mâyGiảm mức sử dụng dữ liệu di động

Các định dạng video clip được hỗ trợ: mp4, avi, mkv, flv, rmvb, 3gp, mpeg, wmv, mov.

Phần mượt nén đoạn clip Idea đoạn clip Compressor

Phần mềm mang tên tiếng việt là Máy nén clip - Nén nhanh clip & Hình ảnh. Với giao diẹn đơn giản và thân thiện, bất cứ ai ai cũng có thể nén được đoạn clip với phần mềm này.

Download tại Google Play

Nhanh giường nén đoạn phim thành tệp MP4, cắt video, trích xuất music MP3 tự video. Nén một loạt hình ảnh để giảm dung tích lưu trữ được sử dụng.

Tính năng, quánh điểm:

Video được nén với quality video cao, bình thường, thấpCắt với nén videoTrích xuất tệp MP3 từ bỏ videoSử dụng codec phần cứng, nén nhanhChia sẻ videoNén sản phẩm loạt những hình ảnhMiễn tổn phí và dễ dàng sử dụng

3. Nén bớt dung lượng video trên máy vi tính - laptop

Nếu không ưng ý sử dụng những công nuốm Online nhằm nén bớt dung lượng đoạn phim hoặc vẫn cần thao tác này trên clip có dung tích rất lớn, bạn có thể sử dụng các phần mềm dưới đây.

Phần mượt VLC

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows, Mac và Linux.

Là giữa những phần mượt phổ biến dùng làm xem, nghe nhạc với xử lý các tệp tin video hiện nay. đồ họa dễ sử dụng với khá nhiều tính năng hỗ trợ mạnh mẽ.

Làm cụ nào nhằm nén sút dung lượng đoạn clip bằng VLC ?

Bước 1: Tải xuống phần mềm tại đây -> thiết lập phần mềm.

Bước 2: Khởi cồn phần mềm, nhấp chuột chức năng Media ở thanh chính sách trên cùng

-> click vào Convert/Save (chuyển đổi/lưu).

Bước 3: Nhấp vào Add -> tìm băng thông tới video của bạn muốn nén bớt dung lượng.

*Lưu ý: Bạn rất có thể chọn nhiều hơn nữa 1 tệp để nén sút cùng cơ hội nhé.

Bước 4: Bấm vào Convert/Save để hiển thị những tùy lựa chọn chuyển đổi. đồ họa sẽ xổ xuống một danh sách các tùy chọn, bao gồm:

Audio CDVideo for MPEG4 720p Tv/device: thay đổi phù hợp giúp thấy trên TV độ phân giải HDVideo for MPEG4 1080p Tv/device: chuyển đổi phù hợp giúp thấy trên TV độ sắc nét FHDVideo for Youtube SD: Nén giảm clip để thiết lập lên youtube với quality SDVideo for Youtube HD: Nén giảm đoạn phim để download lên youtube với chất lượng HD

Và rất nhiều tùy chọn khác, các bạn hãy chọn cơ chế nén giảm tương xứng với nhu cầu của bản thân mình nha.

Lưu ý:

Phần mềm VLC ko hiển thị size tệp clip ước tính, bên chúng ta phải từ bỏ đoán mức độ chuyển đổi.Phần mượt VLC có đề nghị rõ ràng dành cho những loại video khác nhau, nên bạn có thể tham khảo.

Bước 5: Bạn cũng có thể nhấn vào Settings (cài đặt) -> Profile edition để cấu hình thiết lập sâu hơn độ phân giải, độ cao và chiều rộng lớn của video...

Bước 6: Bấm Save (lưu) -> Browse: Chọn đường truyền tới thư mục ý muốn lưu video.

Với sáu cách trên, chúng ta đã kết thúc việc nén giảm dung lượng đoạn phim bằng VLC. Quá trình còn lại chỉ nên chờ đợi, thời gian này phụ thuộc vào độ to của Video.

Phần mềm Shotcut

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows, Mac và Linux.

Phần mềm đứng số 3 trong đứng top 15+ ứng dụng chỉnh sửa clip miễn tổn phí mà csmoawards.com đã từng có lần phân tích cùng xếp loại. Không tính công nắm nén bớt dung lượng video clip thì còn tương đối nhiều tính năng của mọi phần mềm chỉnh sửa video đều bao gồm như: Biên tập, cắt xén, tạo hiệu ứng, chỉnh sửa âm thanh…

Làm vậy nào để nén sút dung lượng clip bằng Shotcut?

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm Shotcut trên đây

-> Khởi động công tác và mở đoạn clip mà bạn muốn xử lý bằng cách chọn nút Open File.

Bước 2: Bấm Export để chuyển clip sang định dạng mới.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Export, có khá nhiều định dạng đoạn phim khác nhau để các bạn lựa chọn.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn format nào để sút dung lượng video clip mà vẫn duy trì được hóa học lượng, nên lựa chọn ngay H.264 Baseline Profile.

Bước 4: Sau khi chọn một định dạng bạn muốn như 1080p giỏi 720p, bạn cũng có thể điều chỉnh bằng tay ở mục Resolution (độ phân giải) và Aspect ratio (tỉ lệ size hình).

Bước 5: Sau lúc xem xét kỹ các định dạng và thiết lập cấu hình các thông số phù hợp, bạn hãy tự ước lượng dung lượng của video clip sau lúc giảm, sau cuối bấm Export File để bước đầu quá trình nén bớt và xuất clip nhé.

Phần mượt QuickTime Player

Hỗ trợ hệ điều hành: MacOS.

Đây là ứng dụng xử lý đoạn clip có sẵn trên hệ điều hành Mac OS của Apple, gồm không ít tính năng giúp bạn biên tập và sửa đổi video, trong các số ấy nén sút dung lượng video cũng là một trong những tính năng rất nổi bật.

Làm cụ nào để nén sút dung lượng clip bằng QuickTime Player

Bước 1: Khởi đụng QuickTime -> Mở video clip muốn nén bớt dung lượng bằng cách vào File -> open File.

Bước 2: Cũng bên trên thanh công cụ, ta lại nhấn vào File -> Export As. Các bạn sẽ thấy list xổ xuống với các tùy lựa chọn về độ phân giả và định dạng như: 4k (nếu có), 1080p, 720p, 480p...và cả IPad, IPhone, IPod touch. Ngoại trừ ra bạn có thể sử dụng tùy lựa chọn Audio Only để xuất đoạn phim thành âm thanh.

Bước 3: sau khoản thời gian chọn độ phân giải bạn chỉ cần bấm chứng thực và chờ đón quá trình nén video.

Tuy QuickTime Player tất cả tốc độ trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhưng ứng dụng này không thể chuyển đổi kích thước, nếu bạn vẫn muốn biến đổi kích thước có thể sử dụng 2 phần mềm mình đã trình làng phía bên trên nhé.

II. Điều gì tác động đến dung lượng và unique của Video?

Hầu hết cơ chế nén bớt dung lượng đoạn phim mình đã chia sẻ đều dễ sử dụng, không cần quá rành về technology cũng có thể nén đoạn clip dễ dàng. Tuy nhiên còn không hề ít yếu tố đặc biệt quan trọng giúp bạn có thể xuất được video nhẹ, nén giảm dung lượng video clip tối đa nhưng mà vẫn rất có thể giữ được quality tốt nhất.

Ngoài các phần mềm giảm dung lượng video phía trên, 2 mẹo nhỏ dại dưới phía trên cũng rất có thể giúp bạn giảm đáng kể dung lượng đoạn clip của mình:

Làm ngắn đi thời lượng video: Cắt sút cảnh xoay đầu hoặc cuối, hoặc phần đa chỗ không quan trọng để làm bớt đi kích thước tệp.Loại bỏ âm thanh không cần thiết ra khỏi video.

Trong các phần mềm phía trên, tôi đã đề cập rất nhiều đến những yếu tố như: Độ phân giải, tốc độ bit (bitrate) với mã hóa (encoding). Họ cùng khám phá kỹ rộng về hầu như thuật ngữ này nhé.

Độ phân giải video

Trong bài viết về độ phân giải, bản thân đã lý giải rất rõ sự việc này. Nói nhanh chóng thì độ phân giải hay nói một cách khác là pixel thể hiện độ sắc nét của video, số lượng này càng cao thì sẽ càng nét. Nó hay được bộc lộ bằng những con số form size theo chiều ngang và dọc (ngang x dọc).

Ví dụ: đoạn phim có unique HD có độ phân giải là 720p, thường ký kết hiệu 1280x720, nghĩa là video clip này sẽ có được 1280 điểm ảnh theo chiều ngang và 720 điểm hình ảnh theo chiều dọc. Nhân 2 số lượng này với nhau. Tổng thể điểm ảnh trên một khung người của đoạn clip là 921.600 điểm ảnh. Nhưng lại chưa dừng lại ở đó, video clip lại còn là một tổng hợp hàng ngàn hàng nghìn khung người (bức ảnh) được chiếu liên tiếp, vậy nên chúng ta biết vày sao hầu hết đoạn clip đều có dung tích lớn là vậy đấy.

Dưới đó là các khuyến nghị mà YouTube cung cấp, để công ty đối tác tải lên video bảo vệ chất lượng như sau:

Vậy bạn nên sử dụng độ phân giải nào?

Hiện nay hầu hết đoạn phim trên Youtube đều phải sở hữu độ phân giải từ bỏ FHD (1080p) trở lên, vì unique video cho cảm nhận đẹp mà không quá nặng, và nó cũng cân xứng với phần đông các màn hình máy tính/ truyền hình ngày nay.

Vì thế các bạn hãy ưu tiên chọn độ phân giải FHD lúc nén Video, trong khi HD(720p) cũng là 1 trong sự lựa chọn giỏi hơn nếu bạn có nhu cầu nén bớt dung lượng video clip mạnh mẽ mà vẫn có chất lượng đồng ý được.

Tốc độ bit (bitrate) video

Ngoài độ phân giải, tốc độ bit cũng là một trong yếu tố đặc biệt khác. Bitrate thể hiện vận tốc truyền tải tin tức nội dung trên mỗi giây cùng thường được đo bằng đơn vị Mpbs (hoặc Kbps).

Dưới đó là bảng đề xuất bitrate của Youtube dành riêng cho đối tác:

Qua những thông tin này, mình hy vọng bạn sẽ thiết lập tốc độ bit vừa phải, không cực thấp và cũng không quá cao, giúp nén giảm dung lượng clip mà vẫn có một unique như ý.

Dưới đó là hình hình ảnh minh họa của những mức bitrate khác nhau, đến ta thấy không nên điều chỉnh chúng chênh lệch rất nhiều so với thông số ban đầu.

Mã hóa (encoding) video

Mã hóa đoạn phim gồm bao gồm 2 nguyên tố là codec (bộ giải mã) với container (file hoàn chỉnh).

Bộ lời giải Codec có công dụng mã hóa với rút gọn gàng lại biểu đạt truyền tải, giúp quá trình truyền thông tin clip được ra mắt nhanh chóng.Để gấp rút thì csmoawards.com khuyên nhủ bạn hãy chọn bộ mã hóa H.264 hoặc H.265 và định dạng MP4, đối kháng giản đây là những phương thức tiên tiến và giúp đoạn phim gọn dịu mà quality lại đẹp tuyệt vời nhất có thể.

Kết luận

Thực tế khi vận dụng mọi biện pháp nén giảm dung lượng video, họ không thể kị khỏi việc giảm quality hiển thị. Mặc dù với những điều khoản và thủ pháp này, mình hy vọng bạn có thể thiết lập các thông số, tùy chỉnh bộ mã hóa và độ phân giải một biện pháp hợp lý, góp nén sút dung lượng đoạn phim mà vẫn giữ được quality ban đầu.

Bài viết gợi ý nén bớt dung lượng video chi tiết, giúp bạn nén sút dung lượng đoạn phim miễn phí tổn trên laptop bảng, máy vi tính để bàn - máy vi tính và cả các thiết bị cầm tay khác. Mình chắc chắn với gần như hướng dẫn đưa ra tiết trên thì bất kỳ người nào cũng có thể nén bớt dung lượng đoạn phim của mình, giúp tạo nên khoảng trống cho bộ nhớ lưu trữ mà chưa phải xóa bớt đoạn clip đi.

Trước lúc rời đi, bạn hãy nhớ là dấu trang với theo dõi phân mục Thủ Thuật của csmoawards.com, để có thể update tin tức về công nghệ mới tuyệt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.